ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า

Townhouse for rent

ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า มี 7 วิธีนิยมกันมาก

ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า

สำหรับการปล่อย ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า เป็นอสังหาริมทรัพย์ วิลล่าภูเก็ตที่ขาย เป็นหนึ่งในวิธี การลงทุนที่นักลงทุน นิยมกันมาก เนื่องจากให้ผลตอบแทนในระยะยาว แต่จะปล่อยเช่าได้ไหมนั้น ย่อมขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย โดยเฉพาะในช่วงนี้

ที่สภาพเศรษฐกิจชะลอตัว และมีปัจจัยอย่างการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) เข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้น ก่อนปล่อยเช่า บ้าน ปล่อยเช่าทาวน์เฮาส์/ทาวน์โฮม หรือปล่อยเช่าคอนโด ในช่วงนี้ คุณจึงจำเป็นต้องรู้ 7 เทคนิคเหล่านี้ก่อน

1. การตั้งราคาค่าเช่าให้เหมาะสม

ซึ่งแน่นอนว่าช่วงนี้ หลายคนก็อยากจะปล่อยเช่า บ้าน จึงมีการแข่งขันกัน ด้านราคากันอย่างเต็มที่ คุณจึงควรตั้งราคาค่าเช่า ให้เหมาะสม ไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป โดยวิธีคำนวณอัตราค่าเช่าง่าย ๆ ที่ไม่ทำให้ผู้ให้เช่าขาดทุน และเหมาะสมกับผู้เช่า ส่วนใหญ่จะพิจารณา เปรียบเทียบจากคุณภาพของทาวน์เฮ้าส์ ราคาต่อหลัง ทำเลที่ตั้ง รวมไปถึงชื่อเสียงของผู้พัฒนาโครงการ ก่อนตั้งราคา

สำหรับวิธีง่าย ๆ ที่นิยมนำมาเป็นตัวกำหนดราคา ค่าเช่า มีอยู่ 2 วิธี คือ

– การกำหนดค่าเช่าเบื้องต้น โดยจากการเปรียบเทียบอสังหาริมทรัพย์ รูปแบบเดียวกัน บนทำเลเดียวกัน ซึ่งสามารถหาข้อมูลการเปรียบเทียบได้ โดยการสอบถามด้วยตัวเอง หรือดูราคาค่าเช่าจากเว็บไซต์ อสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ที่ได้ทำการเก็บรวบรวมไว้

– กำหนดค่าเช่าเบื้องต้น SALE VILLA จากการเปรียบเทียบอัตรา ผลตอบแทน วิลล่า (Rental Yield) โดยแต่ละพื้นที่ จะมีอัตราผลตอบแทนแตกต่างกัน วิธีนี้จำเป็นต้องมี การสำรวจพื้นที่รอบ และราคาปล่อยเช่าในแต่ละจุด เพื่อนำมาคำนวณหาค่าเฉลี่ย ผลตอบแทนและอัตราค่าเช่าที่เหมาะสม

2. ให้ตอบโจทย์ผู้เช่า

ซึ่งการแพร่ระบาดของเชื้อ Villas in Pasak ไวรัสโควิด-19 ไม่เพียงแต่ส่งผล ต่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ที่เปลี่ยนแปลงไปเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อการอยู่อาศัย สู่ New Normal หรือสภาวะปกติ ในรูปแบบใหม่ของการอยู่อาศัย โดยหันมาให้ความสำคัญกับ Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม ทั้งนอกบ้านและใน บ้าน

ซึ่งรวมไปถึง Work From Home หรือการทำงานจากที่บ้าน ที่ทำให้จากนี้คนส่วนใหญ่ จะใช้ชีวิตอยู่ติดบ้านกันมากขึ้น พื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้น กว้างขวาง อยู่สบาย ไม่อึดอัด จึงเป็นที่ต้องการของผู้เช่า ซึ่งผู้ให้เช่าอาจต้องตกแต่ง หรือปรับเปลี่ยน เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการ ดังนี้ พูลวิลล่าภูเก็ต โปรโมชั่น

 • – ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ แนวตั้งให้มากขึ้น โดยการติดตั้งชั้นวางของ ตู้ลอย ตะขอแขวน เพื่อเก็บของให้เป็นสัดส่วน
 • – เปลี่ยนสีห้องโดยใช้โทนสีอ่อนเป็นหลัก เช่น สีขาว สีครีม สีพาสเทล ซึ่งจะทำให้พื้นที่ที่มีอยู่ดูกว้างขวางขึ้น
 • – หากระจกเงาบานใหญ่แบบไร้กรอบมาติดไว้ตามผนัง เพื่อหลอกสายตาให้ห้องดูกว้าง มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น
 • -เล่นกับแสงธรรมชาติ ก็สามารถเปลี่ยนห้องที่ดูแคบให้กว้างขึ้นได้ หน้าต่าง ประตูจึงมีความสำคัญ เพื่อเปิดแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามา

3. การนำเสนอดีมีจุดเด่น

ซึ่งไม่ว่าจะปล่อยเช่าบ้านหรือปล่อยเช่าคอนโด ภูเก็ต นอกจากทำเล ราคา และการตกแต่ง “ภาพถ่าย” ก็มีส่วนสำคัญมากที่จะทำให้ปล่อยเช่าได้เร็วขึ้น หรืออย่างน้อยก็ชวนเตะตาให้มีคนสนใจคลิกเข้ามาดู

 • เลือกถ่ายภาพช่วงที่มีแสงธรรมชาติ
 • ภาพถ่ายต้องเห็นครบทุกองค์ประกอบ บอกเล่าความน่าอยู่ของบ้านหรือคอนโด
 • ถ่ายภาพให้ครบทุกมุม ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องครัว ระเบียง
 • ถ่ายของตกแต่งเพิ่มความน่าสนใจ ดูแล้วมีชีวิตชีวา น่าอยู่อาศัยมากกว่าห้องโล่ง ๆ
 • เสริมด้วยภาพพื้นที่ส่วนกลาง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในโครงการ
 • เลือกภาพที่เป็นจุดเด่นของห้อง/บ้าน มาเป็นรูปนำ
ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า

4. สร้างสะดวกสบายหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย

ถ้าหากมีสิ่งอำนวยความสะดวก ในการอยู่อาศัยให้อย่างครบครัน ชนิดที่ผู้เช่าสามารถหิ้วกระเป๋า เข้ามาอยู่ได้เลย เช่น โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องทำน้ำอุ่น จะช่วยทำให้ผู้เช่ารู้สึกว่าคุ้มค่า ในการเช่า เนื่องจากไม่ต้องซื้อของเพิ่มเติมก็สามารถใช้ชีวิต ได้อย่างสะดวกสบายแล้ว

ไซึ่งม่เพียงเท่านั้น การใส่ใจในรายละเอียดอื่น ๆ ยังจะช่วยสร้างความประทับใจ และดึงดูดผู้เช่าได้ เช่น มีชุดจานชามเตรียมไว้ให้ มีกระดาษชำระในห้องน้ำ มีดอกไม้ในแจกัน มีต้นไม้ดูแลง่ายตกแต่งบริเวณระเบียง มีเบอร์โทรศัพท์สายด่วนที่จำเป็น เช่น เบอร์สำหรับเรียกช่างซ่อมประปาหรือช่างไฟฟ้า เบอร์สั่งอาหารจากร้านอร่อย เบอร์ร้านซักรีด

5. ในการทำสัญญาเช่าให้ชัดเจน

เป็นการลงทุนปล่อยเช่าบ้านทาวน์เฮ้าส์ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก หรือคอนโดมิเนียม ไม่ได้เริ่มและจบที่การหาคนมาเช่าได้เท่านั้น ต้องคำนึงถึงการเป็นผู้ให้เช่าที่ดีด้วยสัญญาเช่าที่ทำให้ผู้เช่าอยากตกลงเช่า และดูแลผู้เช่าในช่วงที่พักอาศัยอยู่ด้วย เจ้าของบ้านต้องทำสัญญาเช่าบ้าน โดยมีรายละเอียดครบถ้วน

 • – นอกจากนั้นยังต้องปฏิบัติตามกฎหมายเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถดึงดูดใจผู้เช่าได้อย่างดี เช่น
 • – ไม่เก็บค่าน้ำค่าไฟเกินความเป็นจริง ต้องเป็นไปตามใบแจ้งหนี้จากการไฟฟ้าหรือการประปา
 • – ไม่เข้าบ้านหรือคอนโดของผู้เช่าโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ทั้งนี้ ผู้ให้เช่าควรตกลงกับผู้เช่าแล้วระบุในสัญญาเช่าว่า มีกรณีใดบ้างที่ผู้ให้เช่าสามารถเข้าไปได้และต้องนัดหมายกับผู้เช่าล่วงหน้า
 • – ไม่เก็บค่าเช่าล่วงหน้าและเงินประกันเกิน 1 เดือน ตามกฎหมายเช่าที่อยู่อาศัยฉบับใหม่
 • – ไม่ล็อกประตูบ้านหรือยึดทรัพย์สิน ถึงแม้ผู้เช่าจะไม่จ่ายค่าเช่า วิธีดำเนินการที่ถูกต้องคือ ยกเลิกสัญญาเช่าบ้าน โดยผู้เช่าจะมีเวลา 15 วันในการย้ายออก หากไม่ย้ายออก สามารถฟ้องร้องได้
 • – ค่าเช่าของทุกเดือนจะต้องเป็นไปตามที่ระบุไว้ในสัญญา ผู้ให้เช่าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในระหว่างสัญญา ไม่ว่ากรณีใด ๆ

6. อย่ามองข้ามความสะอาด

ในช่วงนี้ที่มีการระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่ก็ตาม หนึ่งในเรื่องสำคัญ ที่ไม่ควรละเลยก็คือเรื่องของความสะอาด ก่อนให้เช่าควรมีการทำความสะอาดบ้านทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดมิเนียมก่อนที่ผู้เช่าจะเข้าอยู่อาศัย โดยเฉพาะการทำความสะอาดแบบบิ๊กคลีนนิ่ง (Big Cleaning) ซึ่งจะเอื้อประโยชน์ต่อการเช่า เพราะบ้านหรือคอนโดที่สะอาด สามารถดึงดูดใจ หรือสร้างความประทับใจแรกให้กับผู้เช่าได้ตั้งแต่แรกเห็น และเพิ่มความมั่นใจในการเข้าพักอาศัยได้มากขึ้น

7. การใช้บริการนายหน้าช่วยปล่อยเช่า

ถ้าหากทำวิธีแล้วยังปล่อยเช่าไม่ได้ หรือไม่มีเวลาที่จะดำเนินการเรื่องต่าง ๆ ในการปล่อยเช่าด้วยตัวเอง อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยปล่อยเช่าได้สะดวก รวดเร็ว และในอัตราค่าเช่า ที่เหมาะสม คือใช้บริการนายหน้าช่วยปล่อยเช่า ซึ่งนายหน้านอกจากจะช่วยโฆษณา ประชาสัมพันธ์ตามสื่อต่าง ๆ ทั้งช่องทางออฟไลน์ และออนไลน์แล้ว ยังช่วยพาผู้สนใจเข้าชมห้อง หรือบ้านแทนให้ด้วย

แต่การใช้บริการนายหน้า ช่วยปล่อยเช่า ก็ต้องเสียค่านายหน้าด้วย โดยทั่วไปจะได้รับค่าตอบแทนเท่ากับอัตราค่าเช่า 1 งวด หรืออัตราค่าเช่า 1 เดือน ต่อสัญญาเช่า 1 ปี ซึ่งก่อนจะใช้บริการควรเจรจา และทำสัญญาให้ชัดเจนทั้งเรื่องระยะเวลา รายละเอียดการให้บริการ และค่านายหน้า


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)