ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

Second hand townhouse

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง 5 เคล็ดลับในการเลือกซื้อ

สำหรับ ทาวน์เฮ้าส์มือสอง เป็นเลิศหนทางสำหรับคน วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ต้องการมี บ้าน แต่ว่ามีงบประมาณจำกัด เพราะว่าราคาของทาวน์เฮ้าส์ มือสองนั้นเริ่มตั้งแต่ไม่ถึง 1,000,000 บาท ทำให้ไม่ว่าใคร ก็สามารถมีบ้านเป็นของตนเองได้ ดังนี้ แนวทาง ในการเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสองที่ดี มีคุณภาพ และก็เหมาะสมกับการพักอาศัยนั้น ต้องเลือกมองอย่างรอบคอบ 

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

ตั้งแต่ทำเลที่ตั้ง ส่วนประกอบตึก ตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย การเดินทาง แล้วก็บรรยากาศ ในหมู่บ้านรวมทั้งเพื่อน บ้าน เพื่อมีบ้านที่สุขใจ โดยแต่ละสิ่งที่จะต้องมองนั้นก็มีกลเม็ด ที่สามารถจะช่วยให้ท่านเลือกทาวน์เฮ้าส์คุณภาพดีได้

1. ทำเลและสิ่งแวดล้อม

ไม่ว่าจะเลือก บ้าน เดี่ยว คอนโด SALE VILLA หรือทาวน์เฮ้าส์ ความจำเป็นที่สุดเป็นการเลือก ทำเลที่ควร เนื่องจากทำเลที่เหมาะจะช่วยปรับให้คุณภาพการดำรงอยู่ ในชีวิตดีขึ้น แล้วหลังจากนั้น ก็ยังแล้วก็ราคาของบ้าน ที่อาจมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งกฏเกณฑ์ในการเลือกมองดูทำเลของทาวน์เฮ้าส์ ที่ดีนั้น ดังเช่นว่า

สถานที่รอบๆ เมื่อจะเลือกที่อยู่ที่อาศัย ภูเก็ต คุณควรจะมองสถานที่รอบๆ ให้ดีว่าทำเลที่ตั้งของบ้าน อยู่ใกล้สถานที่ใดบ้าง รวมทั้งคาดเดามองว่าสถานที่พวกนั้น จะมีผลอะไรต่อวิถีชีวิตรวมทั้ง การดำรงชีวิตของคุณ หรือคุณอยากได้อะไร ตัวอย่างเช่น ใกล้ห้าง ตลาด สถานที่สำหรับทำงาน อื่นๆอีกมากมาย นอกเหนือจากนี้ คุณควรจะมองว่า อยู่ใกล้สถานที่ที่ควรจะเลี่ยงไหม ดังเช่น บ่อขยะหรือที่ทิ้งขยะชุมชน ฟาร์มสัตว์ โรงงาน ฯลฯ

ดังเช่น ถ้าเกิดคุณจะซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสอง สำหรับให้ครอบครัวอาศัยอยู่ ดังเช่นว่า คุณ สามี/ภรรยา และก็ลูก คุณอาจเลือกสถานที่ที่ไม่ไกลจากที่ดำเนินการ รวมทั้งสถานศึกษามากสักเท่าไรนัก ดังนี้ คุณควรจะประเมินให้ดีว่าระยะใด ที่สมควร เนื่องจากถ้าหากอยู่ใกล้สถานศึกษามากมาย บางทีอาจเจอกับปัญหารถติด ฯลฯ

แนวทางแดดและก็ลม แนวทางแดดและก็ลมเกิดเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าหากอยากได้บ้าน ที่อยู่แล้วไม่ร้อน คุณควรจะเลือกบ้านที่ “รับลม หลบแดด” โดยเหตุนี้ ก่อนเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสอง คุณควรจะไปดูบ้านจริงเพื่อมองว่าบ้านหันไปทางแนวทางใด ลมพัดมาทางไหน และก็ได้หอบกลิ่น ที่ไม่ปรารถนามาหรือเปล่า แล้วก็มองว่าแดดส่อง ตัวบ้านด้านใด เวลาไหน ซึ่งแนวทางบ้านที่ชี้แนะหมายถึงบ้านควรจะเบือนหน้าไปทางทิศเหนือหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากเป็นด้านที่ลมพัดแล้วก็แดดไม่ส่องหน้าบ้าน

สิ่งแวดล้อมทางภูมิศาสตร์ อีกสิ่งที่ไม่สมควรละเลยหมายถึง การสำรวจพื้นที่ทางภูมิศาสตร์รอบๆ ว่าจะมีผลอะไรต่อชีวิตความเป็นอยู่หรือเปล่า ได้แก่ พื้นที่ลุ่มต่ำ ใกล้คลองที่ได้โอกาสน้ำหลากสูง หรือใกล้หนองน้ำเหม็น ฯลฯ คุณสามารถไต่ถามคนภายในแถวนั้นมองได้ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า

2. โครงสร้างอาคารและตัวบ้าน

เพราะว่าเป็นการเลือกทาวน์เฮ้าส์มือสอง วิลล่า ที่อาจมีอายุนับเป็นเวลาหลายปีแล้ว แน่ๆว่าตัวบ้านจำต้องย่อยสลายลง ยิ่งกว่านั้น คนขายบางรายบางทีอาจขายบ้านเพราะว่ารู้ดีว่าบ้าน Villas in Pasak มีปัญหาอะไรบางอย่าง ด้วยเหตุดังกล่าว ก่อนที่จะคุณจะเลือกซื้อ ก็เลยมีสิ่งที่ควรจะพิจารณาให้ดี ดังต่อไปนี้

โครงสร้างและแผนผังก่อสร้าง คุณควรจะหาคนที่มีความสามารถ ด้านการก่อสร้างเพื่อไปดูองค์ประกอบตึก ว่ายังมีภาวะดีอยู่หรือเปล่า ไม่มีการทรุดตัวของตึก หรือรอยแตกร้าวรอบๆ องค์ประกอบหลัก ดังนี้ คนขายบางบุคคลบางทีอาจอยากได้รีบปลดปล่อยบ้านเนื่องจากบางทีอาจทราบดีว่าการก่อสร้าง ไม่ถูกกฎหมายตามแผนผัง ที่ยื่นกับกรมที่ดิน คุณสามารถตรวจดูแผนผังก่อสร้างจากที่ทำการที่ดินจังหวัดก่อนได้ว่า เป็นไปตามองค์ประกอบจริง ของบ้านหรือเปล่า

สภาพตัวบ้านโดยทั่วไป การจะซื้อบ้านมือสอง ควรจะพินิจภาวะของตัวบ้านไปด้วย เนื่องจากว่าจำเป็นจะต้องต่อการวัดแล้วก็ต่อราคา โดยคุณควรจะมองภาวะบ้านที่จะซื้อนั้นว่ามีส่วนใด ที่จำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไข ปรับปรุงแก้ไขซ่อมแซม หรือตกแต่งบ้าง รวมทั้งประเมินเป็นจำนวนเงินรวมกับราคาบ้านเพื่อตรึกตรองตกลงใจซื้อ

วัสดุก่อสร้าง สิ่งของต่างๆที่ใช้ในการก่อสร้างเป็นอีกสิ่งที่จำต้องตั้งใจ ไม่ใช่เพื่อมองเพียงแค่ความแข็งแรงทนเพียงแค่นั้น แต่ว่าวิธีสำหรับการเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์นั้น ควรจะใคร่ครวญวัตถุอุปกรณ์สำหรับใช้ในการก่อสร้างซึ่งสามารถกันเสียงหรือลดความดังเสียงจากข้างนอกได้ด้วย ด้วยเหตุว่าทาวน์เฮ้าส์เป็นชุมชนที่มีบ้านติดๆกัน ก็เลยบางทีอาจได้ยินเสียงจากบ้านต่างๆได้

ระบบสาธารณูปโภค ข้อนี้คล้ายกับการตรวจทาน ภาวะบ้าน เพราะเหตุว่าบ้าน ที่สลายตัวอาจมีส่วนที่พัง ซึ่งบางทีอาจหมายความว่าระบบน้ำ-กระแสไฟฟ้าของบ้าน ก่อนจะเลือกซื้อทาวเฮ้าส์มือสอง จะต้องทดลองน้ำแล้วก็กระแสไฟฟ้าก่อน

พื้นที่อื่นๆ  เป็นบ้านที่อยู่หัวมุมเพราะมักจะได้พื้นที่ มากกว่าบ้านหลังอื่น และมีบ้านที่ติดกันเพียงหนึ่งหลัง หรือบ้านที่หน้ากว้างพอสำหรับจอดรถ 2 คัน ทำกิจกรรม หรือทำสวนได้ ฯลฯ

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

3. พื้นที่ใช้สอยที่เหมาะกับความเป็นอยู่

ทาวน์เฮ้าส์เป็นบ้านที่สร้าง ในพื้นที่ที่จำกัด เนื่องจากว่าผู้ครอบครองโครงการ จะจัดแบ่งแล้วก็บริหารพื้นที่ ให้คุ้มที่สุด ซึ่งก็กล่าวได้ว่า พื้นที่ต่อบ้านหนึ่งข้างหลัง อาจมีไม่มากมายเท่าบ้านเดี่ยว ในราคาใกล้กัน คุณจึงต้องควรมองว่า การวางแบบบ้านนั้น แบ่งสรรพื้นที่ได้ดิบได้ดีไหม มีห้องนอนและก็ส้วมรวม ทั้งพื้นที่ใช้สอย ในแต่ละส่วนพอเพียงสำหรับสมาชิก ในบ้านไหม ตัวอย่างเช่น พื้นที่นอกตัวบ้านสำหรับสัตว์เลี้ยง พื้นที่ปรุงอาหาร พื้นที่ซักตาก พื้นที่จอดรถยนต์ ฯลฯ

ดังนี้ แม้คุณได้โอกาสเข้าไปเยี่ยมชมบ้านก่อนตกลงซื้อ จะช่วยทำให้คุณรู้ดีว่าบ้านหลังดังที่กล่าวมาข้างต้นให้ความรู้ความเข้าใจสึกยังไง เพราะว่าการออกแบบของบ้านแต่ละข้างหลังบางทีอาจให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อึดอัดหรือโปร่งโล่งคนละอย่างกัน อย่างเช่น มีเพดานที่สูงพอดิบพอดีช่วยทำให้มีอากาศด้านในภายมากมาย ตำแหน่งหน้าต่าง วิธีการกันห้อง หรือการ Build in เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ

4. การเดินทางและการคมนาคม

หนึ่งในเหตุผลที่หลายท่านเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ก็เพราะเหตุว่าทาวน์เฮ้าส์มักอยู่ใกล้เมืองมากกว่าบ้านเดี่ยวหรือบ้านมือชั้นยอดในราคาใกล้เคียงกัน ด้วยเหตุว่าตอนนี้ที่การจราจรแออัด ผู้คนจำนวนมากควรต้องใช้เวลาในการเดินทางไปดำเนินงานหรือส่งลูกเข้าห้องเรียนจำนวนมาก รวมทั้ง ต้องเสียค่าน้ำมันรถยนต์ซึ่งถือว่าเป็นรายการจ่ายที่สูงหลายพันบาทต่อเดือนได้ การเลือกที่พักที่อาศัยก็เลยนำการเดินทางมาฯลฯสายปลายเหตุสำหรับในการเลือกบ้านด้วย ซึ่งสิ่งที่ถูกใจมองดูกันก่อน ได้แก่

ถนนกว้าง สำหรับเพื่อให้การสัญจรสะดวก ขับรถง่ายขึ้น

มีทางเข้าออกหลายทาง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก เพราะเหตุว่าทาวน์เฮ้าส์บางโครงการมีขนาดใหญ่ การมีทางเข้า-ออกหลายทางจะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับลูกบ้านที่อยากเดินทางถนนหลักคนละเส้น

ไม่ไกลจากถนนใหญ่หรือปากซอย สำหรับผู้ที่เดินทางเข้าบ้านด้วยการเดิน หรือการออกมาต่อรถสาธารณะที่ถนนหนทางเส้นหลัก

มีรถสาธารณะผ่าน ซึ่งสำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัวให้เดินทางได้สะดวก

ยังอาจดูว่าถนนเส้นที่ต้องใช้เดินทาง จากตัวบ้านไปที่ทำงานนั้นมักมีสภาพ การจราจรเป็นอย่างไร ใกล้โรงเรียนที่อาจทำให้รถติดหรือไม่ เพื่อการเดินทางที่ง่ายและสะดวก

5. ความน่าเชื่อถือของโครงการและเพื่อนบ้าน

ข้อสุดท้ายถือเป็นเคล็ดลับสำหรับการเลือกทาวน์เฮ้าส์ที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั่นคือ การดูความน่าเชื่อถือของโครงการและการทำความรู้จักเพื่อนบ้าน คนในหมู่บ้าน หรือคนในละแวกนั้น

การเลือกทาวน์เฮ้าส์จากโครงการที่มีประสบการณ์ ส่งผลงานที่ดี มีความน่าไว้ใจ นอกเหนือจากชื่อเสียงของโครงการจะสามารถรับประกันประสิทธิภาพและก็ระบบการจัดการได้ระดับหนึ่งแล้ว ความน่านับถือของโครงการยังส่งผลต่อความยากง่ายของการขอสินเชื่อบ้านอีกด้วย เพราะเหตุว่าถ้าหากเป็นแผนการที่มีคุณภาพ อยู่ในทำเลที่ตั้งที่มีคนปรารถนาสูง แบงค์จะแน่ใจว่าถ้าเกิดผู้กู้ไม่สามารถที่จะผ่อนหนี้หนี้สินได้ ทรัพย์สินก็ยังมีมูลค่าสามารถขายทอดตลาดได้ ทำให้แบงค์ไม่ขาดทุน

สำหรับในการรู้จักเพื่อนบ้านก็เป็นอีกสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทาวน์เฮ้าส์ที่มีลักษณะเป็นชุมชน สมาชิกในหมู่บ้านก็คือสังคมที่คุณจำเป็นต้องไปอาศัยด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ถ้าหากคุณอยากสังคมแบบใด ทดลองสังเกตว่าผู้ที่อยู่ในหมู่บ้านเป็นยังไง หรือสำรวจมองว่าเพื่อนบ้านที่ใกล้กับบ้านที่จะซื้อเป็นคนใดกันแน่หรือมีความประพฤติอะไรที่ควรจะวิตกกังวลหรือเปล่า เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและก็บรรยากาศการดำรงชีวิตที่ดีของคุณ

สรุป

ก่อนที่จะซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสอง มีต้นเหตุหลายประเภทที่ควรที่จะนำมาไตร่ตรองเพื่อเลือกซื้อเป็นที่พักอาศัย ตั้งแต่ส่วนประกอบตึก ภาวะตัวบ้าน สภาพแวดล้อมอื่นๆที่ล้วนมีผลต่อชีวิตความเป็นอยู่รวมทั้งวิถีชีวิต ดังนี้ เมื่อจะเลือกซื้อบ้านก็ควรจะขอความเห็นสมาชิกคนอื่นที่จะอาศัยด้วย ว่าเขามีความต้องการอะไร หรืออะไรที่จำเป็นต้องสำหรับสมาชิกแต่ละคน เพื่อความสบายของทุกคนในบ้าน


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)