บ้านไม้หลังเล็กกลางป่า

บ้านไม้หลังเล็กกลางป่า สำหรับพักผ่อน

บ้านไม้หลังเล็กกลางป่า สำหรับพักผ่อน

บ้านไม้หลังเล็กกลางป่า

บ้านไม้หลังเล็กกลางป่า กลางป่าเขา อากาศเย็นสบาย มีนกร้องตลอดทั้งปี เป็นสถานที่พักผ่อนในฝันที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ ในบริบทธรรมชาติแบบนี้ หากจะสร้างบ้านหลังใหญ่โตให้โดดเด่นออกมาก็คงจะกลายเป็นเหมือนสัตว์ประหลาดที่แย่งซีน ในทางกลับกัน ถ้าเป็นบ้านแบบกระท่อมน้อย ทำจากไม้ดูถ่อมตัวดูจะเข้ากันมากกว่า บ้านหลังนี้ที่เรานำเสนอก็เป็นอีกหนึ่งความงดงามน่ารัก เป็นที่หลบภัยของเจ้าของบ้านสำหรับภรรยาและลูกๆ ให้มาแวะรับพลังธรรมชาติอันเงียบสงบก่อนกลับออกไปเผชิญความวุ่นวายภายนอกจัดสวน

บ้านน้อยสำหรับพักผ่อนในธรรมชาติ

บ้านไม้หลังเล็กกลางป่า

Sóc Sơn เป็นเขตหนึ่งของกรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะยังมีพื้นที่ธรรมชาติให้ Plum House กระท่อมไม้น้อยๆ ซ่อนตัวอยู่ บ้านสไตล์เคบิน 1 ห้องนอน นี้ขนาดเพียง 30 ตร.ม. ความน่ารักอยู่ที่ซุ้มประตูทรงจั่ว และรูปแบบบ้านที่ได้แรงบันดาลใจจากบ้านไม้ในยุโรปเหนือ หน้าบ้านมีลานบ้านกว้างๆ ปลูกต้นบ๊วยอยู่หน้าบ้าน ซึ่งจะบานตามฤดูกาลให้สีขาวหวานบริสุทธิ์ เจ้าของบ้านจึงยกโซฟาผ้าที่เย็บเองออกมาวางคู่กับโต๊ะข้างเล็ก ๆ ในยามเช้าวันที่แสงสวยๆ ก็ชวนกันออกมานั่งจิบเครื่องดื่มอุ่นๆ พร้อมชมวิวให้สุขใจ

บ้านนี้มีโครงสร้างหลักเป็นเหล็กและปิดด้วยไม้สน ผ่านกระบวนการป้อง กันมอดและปลวก ทำให้ความ ทนทานอยู่ได้นานหลายสิบปี นำมาทาย้อมสีไม้ให้เป็นสีน้ำตาล เข้มเพื่อช่วยให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เรียบง่าย และเหมือนบ้านเคบินแบบดั้งเดิม ดูไม่เก่าขึ้นมากนักหลังจากใช้งานหลายปี นอกจากนี้ทีมสถาปนิกยังใช้ระบบอลูมิเนียมและกระจกในส่วนของประตูหน้าต่าง เพื่อสร้างการระบายอากาศและความปลอดภัยจากฝนและลม

การตกแต่งภายใน ไม่มากแต่เพียงพอ สำหรับครอบครัวเล็ก ๆ ที่มาพัก ภายในบ้านมีห้องนอนขนาดใหญ่ ที่มีเตียง แบ่งพื้นที่วางโซฟาเป็นมุมนั่งเล่น มีตู้เก็บของ ตู้เย็น ความพิเศษของที่นี่ คือ เป็นบ้านมีกระจกสกายไลท์ทำหน้าที่ดึงแสงเข้าสู่ห้องนอนและห้องน้ำ ช่วยให้รู้สึกว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้เมื่อแดดแรงก็สามารถดึงม่านเข้ามาช่วยบังแสงได้เมื่อต้องการ  ส่วนพื้นปูกระเบื้องลายไม้เข้ากันกับวัสดุกรุผนัง ช่วยในการใช้งานอย่างยั่งยืนและปลอดภัย สีของพรม เบาะ และผ้าปูที่นอนช่วยเพิ่มสีสันความน่าอยู่ให้กับบ้าน

บ้านหลังเล็ก กะทัดรัด แต่มีเฟอร์นิเจอร์ครบครัน สำหรับใช้ชีวิตสบายๆ ทำให้เห็นว่า บางครั้งขนาดก็ไม่ได้เป็นองคืประกอบสำคัญที่สุดที่จะ สร้างความสุขใจให้ กับผู้อยู่อาศัย

บ้านไม้หลังเล็กกลางป่า

หลังคาบ้านใช้เหล็ก ลูกฟูกกันความร้อน บ้านจึงค่อนข้าง เย็นตลอดเวลา แทบไม่ต้อง ใช้เครื่องปรับอากาศ แต่ถ้าปีไหนที่อากาศ ร้อนจัดก็มี เครื่องปรับอากาศ เอาไว้รองรับ เพื่อให้อยู่อาศัยได้ สบายทุกครั้งที่มา

ห้องน้ำเชื่อม กับห้องนอน ภายในเต็มไป ด้วยแสงธรรมชาติ ในโซนอ่าง อาบน้ำหินที่ออกแบบเอง ปูพื้นด้วย ก้อนกรวดและกระเบื้องหินขัด เหนือส่วนนี้เป็น วัสดุมุง หลังคาแบบโปร่งใส ทำเป็นช่องแสง Skylight ขนาดใหญ่ แต่หากแดดร้อนก็สามารถปิดได้ ให้ความรู้สึกเหมือน ยืนอาบน้ำกลางป่า เขารับวิวท้องฟ้า เต็มที่ ขณะ แช่ตัวอยู่ในอ่างน้ำ ระหว่างพื้นที่ยืนอาบน้ำ และ โถสุขภัณฑ์ ยังกั้นด้วย ประตูกระจก 2 บาน เพื่อความเป็น ส่วนตัวโดยยังคง ความสะดุดตา และ ไม่รู้สึกคับแคบ

 บ้านยุคปัจจุบันนิยม ใช้ประตูบาน เลื่อนกระจก ในพื้นที่ขนาดใหญ่ ซึ่งจะทำให้ บ้านดูโปร่ง เบา ใส เชื่อมต่อกับพื้นที่ใช้งานกลางแจ้งนอกบ้านได้ดี และอาจเพิ่มช่องแสงสกายไลท์ เพื่อรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านจากด้านบน ช่องแสงบนหลังคายังเปิดมุมมองให้เห็นวิวท้องฟ้าทั้งตอนกลางวันและกลางคืน และมีอีกหนึ่งข้อดีคือช่วยประหยัดการใช้ไฟฟ้าในช่วงกลางวัน  แต่ต้องคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวและจุดที่ติดตั้งให้เหมาะสม เพื่อไม่ให้บ้านร้อนเกินไปจนอยู่ไม่สบาย บริเวณที่ควรติด เช่น เหนือโถงบันได โซนล้างในครัว เป็นต้น ที่พักหัวหินมีสระว่ายน้ำส่วนตัว

บ้านไม้หลังเล็กกลางป่า สำหรับพักผ่อน

บ้านไม้หลังเล็กกลางป่า ที่พักแสนสบาย

คุณเคยฝันที่จะหลีกหนีความวุ่นวายในชีวิต ประจำวันและ ค้นหาความสงบ ในใจกลางธรรมชาติ หรือไม่? ถ้าอย่างนั้น บ้านไม้หลังเล็กกลางป่า น่าจะเป็น สถานที่พักผ่อนที่ สมบูรณ์แบบ สำหรับคุณ ด้วยเสน่ห์แบบชนบท และ ทำเลที่เงียบสงบ ที่อยู่อาศัยประเภท นี้มอบประสบการณ์ การพักผ่อนที่ เงียบสงบไม่ เหมือนใคร

โอบกอดธรรมชาติ

เสน่ห์อย่างหนึ่งของบ้านไม้ หลังเล็กกลางป่าคือ ความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ล้อมรอบ ด้วยต้นไม้สูงตระหง่าน บ้านกลายเป็นส่วนหนึ่งของสภาพแวดล้อม ผสมผสานอย่างกลมกลืนกับ สภาพแวดล้อม เสียงใบไม้กระทบ กันและเสียงนกร้องเจื้อยแจ้วในอากาศ การเดินเล่นธรรมดา ๆ ในป่ากลายเป็นการผจญภัย ของการค้นพบ โดยมีสัตว์ป่า และ เส้นทางที่ซ่อนอยู่รอ การสำรวจ

การหลีกหนีจากเทคโนโลยี

ในโลกที่ถูกครอบงำด้วยหน้าจอและการเชื่อมต่อที่ต่อเนื่อง บ้านไม้หลังเล็กกลางป่ามอบการพักผ่อนจากเทคโนโลยีที่จำเป็นมาก ด้วยการเข้าถึง Wi-Fi และสัญญาณโทรศัพท์ที่จำกัดหรือไม่มีเลย คุณจึงสามารถปลีกตัวออกจากโลกดิจิทัลและดื่มด่ำไปกับความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ แทนที่จะจ้องหน้าจอ คุณสามารถปล่อยตัวเองให้จมอยู่กับหนังสือดีๆ หรือมีส่วนร่วมในการสนทนาที่กระตุ้นอารมณ์กับคนที่คุณรัก ดีท็อกซ์แบบดิจิทัลนี้ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างล้ำลึกและฟื้นฟูจิตใจและจิตวิญญาณ

สถานที่พักผ่อนสำหรับทุกฤดูกาล

บ้านไม้หลังเล็กกลางป่า สำหรับพักผ่อน

ในโลกที่ถูกครอบงำ ด้วยหน้าจอ และ การเชื่อมต่อ ที่ต่อเนื่อง บ้านไม้หลังเล็ก กลางป่า มอบการพักผ่อน จากเทคโนโลยีที่ จำเป็นมาก ด้วยการ เข้าถึง Wi-Fi และ สัญญาณ โทรศัพท์ที่จำกัด หรือ ไม่มีเลย คุณจึงสามารถ ปลีกตัวออกจากโลกดิจิทัล และ ดื่มด่ำไป กับ ความงามของ ธรรมชาติ ได้อย่างเต็มที่ แทนที่จะ จ้องหน้าจอ คุณสามารถปล่อยตัวเองให้จมอยู่ กับ หนังสือดี ๆ หรือมีส่วนร่วมใน การสนทนาที่กระตุ้น อารมณ์กับคนที่ คุณรัก ดีท็อกซ์ แบบดิจิทัลนี้ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย อย่างล้ำลึก และ ฟื้นฟูจิตใจ และ จิตวิญญาณ

สถานที่พักผ่อนสำหรับทุกฤดูกาล

แม้ว่าบ้านไม้หลังเล็กกลางป่าจะเป็นสถานที่ พักผ่อนอันเงียบสงบ ตลอดทั้งปี แต่แต่ละฤดูกาลก็มีเสน่ห์ เฉพาะตัว ในฤดูใบไม้ผลิ ป่าจะมีชีวิต ชีวาขึ้นด้วย ความเขียวขจี และ ดอกไม้หลากสีสัน ฤดูร้อน ทำให้วันที่ อากาศอบอุ่นเหมาะสำหรับการปิกนิก และ การผจญภัย กลางแจ้ง ในฤดูใบไม้ร่วง ป่าจะเปลี่ยนเป็นพรมสีแดง เหลือง และส้มที่สวยงาม และในฤดูหนาว ภูมิทัศน์จะ ถูกเปลี่ยนเป็น ดินแดนมหัศจรรย์ ที่มีมนต์ขลัง ต้นไม้ปกคลุม ด้วยหิมะ และ ค่ำคืนที่แสนสบายข้าง กองไฟ ไม่ว่าคุณจะมา เยือนเมื่อใด สถานที่ พักผ่อนแห่งนี้ รับประกันประสบการณ์ ที่น่าจดจำ

บทสรุป

บ้านไม้หลังเล็กกลางป่าเป็นสถานที่ พักผ่อนที่ไม่ซ้ำ แบบใครที่ช่วยให้ คุณตัดขาด จากความวุ่นวาย ของชีวิตสมัยใหม่และเชื่อมต่อกับธรรมชาติอีกครั้ง ไม่ว่าคุณจะแสวงหา ความสบายใจท่ามกลาง ความเงียบสงบของป่า หรือ สถานที่ที่สะดวกสบายเพื่อแบ่งปันช่วงเวลาอันมีค่ากับคนที่คุณรัก สวรรค์แบบชนบท แห่งนี้ให้ การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความเรียบง่ายและเสน่ห์ ดังนั้น เก็บกระเป๋าของคุณ ทิ้งโลกดิจิทัลไว้ข้างหลัง แล้วออกเดินทางเพื่อค้นหาที่หลบภัยอันเงียบสงบในบ้านไม้หลังเล็กกลางป่า