บิ้วอินห้องนอน

Built-in bedroom

บิ้วอินห้องนอน ที่กำลังได้รับความนิยม

สำหรับการ บิ้วอินห้องนอน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะ ห้องนอนคือห้องที่สำคัญที่สุด ใน บ้าน หรือคอนโดมิเนียม เป็นห้องเราใช้เป็นประจำทุกวัน วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ในการพักผ่อน ซึ่งการตกแต่งห้องนอนนั้น ก็มีหลากหลาย

รวมไปถึงการ บิ้วอินห้องนอน ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก วันนี้  เรารวบรวมแบบบิ้วอินห้องนอนมากมายหลายสไตล์ เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถนำแบบบิ้วอินห้องนอนเหล่านี้ ไปปรับเปลี่ยนห้องนอนของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็น

บิ้วอินห้องนอน

ที่อยู่อาศัยอย่าง บ้าน คอนโด ตึกแถว ก็สามารถใช้แบบบิ้วอินห้องนอนที่นำเสนอให้ห้องนอนของเพื่อนๆสวยฟริ้ง อยู่แล้วสบายอกสบายใจ ปลอดโปล่ง นอนหลับฝันดี ให้ชีวิตในห้องนอนของเพื่อน ๆ เมื่อตื่นนอนแล้วได้รับความสดใส มีเอนเนอจี้

ในการทำงานในแต่ละวัน แล้วเมื่อกลับถึงบ้าน ก็ให้ห้องนอนเป็นที่พักแรงกายแรงใจ ให้เพื่อนๆต่อสู้กับวันใหม่ด้วยความสดชื่น จุดประกายบิ้วอินห้องนอนตามไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ ดู เพื่อให้ห้องนอน เป็นอะไรที่มากกว่าห้องนอน

สำหรับ 5 แบบบิ้วอินห้องนอนที่นิยม

ทุกคน มาดูกันเลยดีกว่า 5 แบบบิ้วอินห้องนอนมีอะไรบ้าง SALE VILLA ซึ่งจริง ๆ แล้วแบบบิ้วอินห้องนอน หรือสไตล์ห้องนอนมีมากมาย เยอะแยะไปหมด หรือบางทีก็มีการนำแต่ละสไตล์มามิกซ์แอนด์แมทซ์ให้ดูโดดเด่นมากกว่าเดิม ทำให้ห้องนอนที่ดูโดดเด่น ฮิตติดกระแส แยกแยะแต่ละสไตล์ออกมาได้อย่างชัดเจน เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าแบบบิ้วอินห้องนอนมีอะไรบ้าง

1. บิ้วอินห้องนอนสไตล์มินิมอล

ช่วงนี้การบิ้วอินห้องนอนแบบสไตล์มินิมอล  (Minimal) กำลังมาแรง แบบว่าแซงทางโค้งกว่าห้องไหน ๆ โดยสไตล์ห้องนอนแบบมินิมอลคือต้องเป็นห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ บิ้วอินแบบน้อยชิ้น รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ และพร็อพของตกแต่งห้องแบบน้อยชิ้นสุด ๆ เช่น ภายในห้องนอน ที่จะบิ้วอินนั้นมีแค่ตู้เสื้อผ้า และฐานเตียงแค่นั้นจบ หรือถ้าอยากจะเพิ่มอีกหน่อย ก็มีตู้ข้างเตียงเล็ก ๆ ก็ได้อยู่ โดยเฟอร์นิเจอร์ ที่จะมาบิ้วอินห้องนอนจะต้องมีความจำเป็นที่จะต้องมีเท่านั้น ซึ่งบิ้วอินห้องนอน แบบมินิมอลจะมีราคาถูก เพราะใช้วัสดุกลาง ๆ ไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมเยอะ ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

บิ้วอินห้องนอน

แบบบิวอิ้นห้องนอนสไตล์มินิมอล Villas in Pasak หลัก ๆ แล้ว จะต้องให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง กว้างขวาง สบายตา เน้นโทนห้องสีขาวละมุน พื้นอาจเป็นพื้นไม้ลามิเนตสีโทนอ่อน เพื่อให้ห้องดูไม่ขาวมากจนเกินไป เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน อย่างฐานเตียงสีเดียวกับพื้น ตู้เสื้อผ้าสีขาวติดกำแพง กระจกบานสักบาน ก็ดูเก๋ใช่ย่อย ให้อารมณ์แบบโมโนโทน จะปรับห้องเป็นขาว – ดำ , ขาว-เทาก็ได้ ดูเผินๆอาจจะยังไม่สะดุดตาตั้งแต่แรก แต่พออยู่ไปนาน ๆ กลับรู้สึกโล่ง สบายใจอย่างบอกไม่ถูก

มองไปรอบห้องแล้วจะได้ความรู้สึก สะอาดสะอ้านอยู่ตลอดเวลา แถมการบิ้วอินห้องนอน แบบนี้ยังทำให้จัดเก็บของ ทำความสะอาดห้องได้ง่ายอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ทำงานหนัก กลับมา บ้าน แล้วเหนื่อย การได้มองห้องโล่ง ๆ กว้าง ๆ สบายตา ก็ทำให้ความรู้สึกจากการทำงานที่หนักอึ้งลดลงได้ ไม่เปลืองแรงในการดูแลห้องนอน อีกทั้งยังเป็นบิ้วอินห้องนอนราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

2.บิ้วอินห้อนนอนสไตล์ ลอฟท์

แบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์ลอฟท์ (Loft) ลักษณะห้องสไตล์ลอฟท์ ที่เหมือนกันคือเป็นห้องโล่ง ๆ รื้อฝา รื้อเพดาน ผนังเป็นแบบปูนเปลือยหรือไม่ก็อิฐ พื้นห้องเป็นปูนขัดมัน งานติดตั้งท่อน้ำ เดินไฟฟ้าโชว์ให้เห็นจะๆ แต่ปรับแต่งให้เป็นสีดำดูเท่ ให้ความรู้สึกดูเผิน ๆ เหมือนว่าห้องยังสร้างไม่เสร็จ แต่จริง ๆ แล้วความไม่เสร็จนั้น มีอะไรซ่อนอยู่

บิ้วอินห้องนอน

ผู้คนจำนวนมาก ที่หลงใหลห้องสไตล์ลอฟท์ วิลล่า ปูนเปลือยแบบนี้ ถึงแม้ห้องจะเป็นโทนเทา ๆ ดำ ๆ บางครั้งกำแพงก็ดูไม่เรียบเนียน แต่ความไม่เรียบเนียนนั้นกลับสะท้อนงานศิลปะอะไรบางอย่าง ถ้าเอาภาพวาดผลงานตัวเอง กีตาร์สักตัว กรอบรูปอาร์ต ๆ สักงานมาแปะ นี่ก็เท่ากับว่าเป็นงานแสดงอาร์ตดี ๆ นี่เอง

เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินห้องนอนสไตล์ลอฟท์ ส่วนใหญ่แล้วมักจะบิ้วอินฐานเตียงให้ติดกับพื้น อาจมีโต๊ะทำงานติดที่ริมหน้าต่างเป็นโต๊ะแบบไม่มีขา ชั้นวางของแบบเท่ ๆ ติดผนัง โชว์ของที่อยู่ในนั้นอย่างชัดเจน เพิ่มลูกเล่นของห้องด้วยโคมไฟแบบติดเพดาน เน้นความโปล่งโล่ง เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เป็นห้องได้ความรู้สึกเท่ๆ อาร์ต ๆ แบบมีสไตล์เหมาะเป็นห้องสำหรับคุณผู้ชายสายติสต์ คุณผู้หญิงสายคูลก็ได้เช่นกัน แต่งห้องครัว แนว ล อ ฟ ท์

3. บิ้วอินห้องนอนสไตล์ วินเทจ

อยากให้ห้องนอนย้อนยุคหน่อย ๆ ดูแล้วเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้น มีคุณค่าทางจิตใจ นำเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ มาทาสีทำใหม่ดีไซน์เก๋ในแบบของเรา หรือนำวัสดุอุปกรณ์บางอย่างมาดัดแปลงให้เป็นของใหม่ หรือนำเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นมาใช้โดยตรงก็ได้ นี่คือการบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) นั่นเอง โดยโทนสีส่วนใหญ่ของห้องวินเทจจะเป็นโทนสีอ่อน เบจไปทางสีโทนร้อน อย่างสีชมพู สีม่วง สีเหลือง สีครีม สีฟ้าผสมเขียวและอื่น ๆ อีกมากมาย โทนสีไม่ค่อยตายตัวนักอยู่ที่ว่าเพื่อน ๆ จะชอบแบบไหน หรือจะทำลวดลายดอกไม้เพิ่มกิมมิคให้ห้องดูดี แบบไม่เหมือนใคร

บิ้วอินห้องนอน

ในสมัยนี้การหาเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ เพื่อมาทำห้องสไตล์วินเทจ มีราคาที่ค่อนข้างสูงและอาจไม่ตรงสเป็กเท่าที่ควร ใช้ระยะเวลาในการหาเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นค่อนข้างนาน การบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจก็เป็นที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเราสามารถกำหนดรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ ขนาดของเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งในห้องได้อย่างง่ายดายราวกับจับวาง อีกทั้งคำนวณค่าใช้จ่ายตามงบที่เรามีได้อย่างสบายใจ

แบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจ จะเป็นในลักษณะที่มีเฟอร์นิเจอร์แน่น ๆ เฟอร์นิเจอร์แทบจะเต็มห้อง ปิดบังห้องกว้าง ๆ ของเราไม่ให้ดูโล่งจนเกินไป โดยเฟอร์นิเจอร์ที่จะบิ้วอินห้องนอนส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นตู้เสื้อผ้าแบบมีประตูเปิดปิด ลิ้นชักเยอะ ๆ ตู้ชั้นวางทีวีแบบติดผนังมีลิ้นชัก หรือจะโต๊ะเครื่องแป้งติดกำแพง ให้ความรู้สึกของห้องอบอุ่น เพิ่มมิติของห้องด้วยการกำหนดลวดลายบัวตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ และเพื่อไม่ให้ห้องดูแน่นจนเกินไปก็ใช้เตียงนอนแบบเคลื่อนย้ายได้มาติดตั้ง ซึ่งแบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจก็สามารถผสมผสานกับสไตล์อื่น ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น วินเทจ – โมเดิร์น , วินเทจ – ญี่ปุ่น หรือแม้แต่วินเทจ – มินิมอลก็ยังได้  

4.บิ้วอินห้องนอนสไตล์ ลักซ์ชัวรี่

หากเพื่อน ๆ อยากให้ห้องนอนดูแพง ภูเก็ต ดูดี ดูเลิศหรูอลังการแบบว่าเป๊ะ แบบว่าปังสุด ๆ ก็อยากจะขอเสนอการบิ้วอินห้องนอนสไตล์ ลักซ์ชัวรี่ (Luxury) วิลล่าภูเก็ตป่าสัก หรือแปลความหมายตรงตัวก็คือหรูหรา โดยห้องนอนส่วนใหญ่มักจะเน้นโทนสีอ่อนที่สื่อถึงความหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีเทาเงิน สีดำ สีครีมทอง สีโรสพิ้งค์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งการตกแต่งในห้องจะไม่มีการทาสีเฟอร์นิเจอร์หรือผนังห้อง เน้นวัสดุที่นำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งผนังให้มีความแวววาว เพิ่มห้องให้ดูมีมิติด้วยการติดกระจกตกแต่งกรอบเงินหรือกรอบทองที่ดูมิกซ์แอนด์แมทซ์กับโทนห้องก็ได้อยู่


Built-in bedroom

การบิ้วอินห้องนอนสไตล์ลักซ์ชัวรี่เป็นอะไรที่เหมาะมาก ๆ เพราะในความหรูหรานั้น มันจะต้องมีความเป๊ะของเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถวางบนพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม ไม่ดูคัดแย้งทางสายตา ดูห้องเป็นระเบียบ การเลือกมุมเฟอร์นิเจอร์ที่จะวางเป็นระบบ ทุกอย่างดูเนี้ยบและที่สำคัญยังดูแลทำความสะอาดง่าย และไม่สะสมฝุ่นในห้องนอน

แบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์ลักซ์ชัวรี่ส่วนใหญ่มักจะบิ้วอินแทบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ห้องแต่งตัว โต๊ะเครื่อ งแป้ง เตียงนอน ชั้นวางของ หรืออื่น ๆ โดยมักจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่คุมโทนไปยังทิศทางเดียวกัน เช่น อยากให้ห้องเป็นโทนขาว ในห้องก็จะมีแค่สีขาวเป็นหลัก เพิ่มลวดลายหินอ่อนให้ดูมีอะไร หรือจะเพิ่มโทนสีรองอย่างสีเงินหรือสีทองเข้ากับห้องด้วยก็ได้ 

โดยห้องนอนสไตล์ลักซ์ชัวรี่มักจะมีแค่ 2 สีเท่านั้น ตัวเฟอร์นิเจอร์เราสามารถเลือกเพิ่มเติมได้ตามใจชอบว่าเราอยากได้อารมณ์แบบไหน อยากให้มีความเป็นเจ้าหญิงหน่อย อยากให้ห้องดูมีอะไรแบบคุณหนู อยากให้ดูแพงดูงานเนี้ยบแบบโมเดิร์นก็ทำได้ โดยหลัก ๆ จะเป็นห้องนอนที่มีความแวววาว มีความระยิบระยับทำให้ดูหรูหราสร้างความมั่นใจทุกครั้งเมื่อออกจากห้อง

5.บิ้วอินห้องนอนสไตล์ ธรรมชาติ

มาถึงแบบบิ้วอินห้องนอนแบบสุดท้าย ที่ทางนิวบ์เลือกมากันแล้วนะ โดยการบิ้วอินห้องนอนสไตล์ธรรมชาติ (Nature) เป็นอะไรที่คนนิยมกันไม่น้อย เพราะการบิ้วอินห้องนอนสไตล์นี้ เหมือนกับว่าเรายกธรรมชาติมาไว้ในห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติของป่า ธรรมชาติของน้ำตก ธรรมชาติของต้นไม้ใบหญ้า อะไรที่เป็นธรรมชาติบนโลกนี้ได้หมด โดยแบบบิ้วอินห้องนอนนี้คือการจำลองธรรมชาติ เมื่อครั้งหนึ่งในอดีตเราก็เคยอยู่ตามธรรมชาติ ซึ่งการอยู่ในท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้ เป็นการสร้างความรู้สึกสบายใจ ปลอดโปร่ง หายใจโล่ง 


Built-in bedroom

หลายคนคงเคยสังเกตหรือสัมผัสมาแล้วว่า การที่เราได้มองต้นไม้สีเขียว  หรือฟังเสียงน้ำไหลแบบช้ าๆ สร้างความผ่อนคลายได้ไม่มากก็น้อย การบิ้วอินห้องนอนสไตล์ธรรมชาติจึงตั้งอยู่บนเบจความผ่อนคลายเป็นหลัก โทนสีและบรรยากาศของห้อง มักจะเลือกวัสดุที่ทำจากไม้ มีความเป็นใบสีเขียวเข้มของต้นไม้เป็นองค์ประกอบ 

ทั้งนี้หากเราอยากได้ห้องที่ดูแตกต่างจากเดิม เพิ่มความปลอดโปล่งให้กับห้อง เราอาจเลือกผสมผสานความเป็นมินิมอลลงไป หรืออยากให้ห้องดูหม่น ๆ เทา ๆ ก็สามารถผสมความเป็นลอฟท์ลงไปได้ ซึ่งการบิ้วอินห้องนอนสไตล์นี้ สามารถใช้หลักการเดียวกันกับทั้งสองสไตล์ขั้นต้น เพียงแค่เพิ่มสีเขียวจากต้นไม้จริงๆ ที่นำมาประดับห้องนอนก็เท่านั้น

การบิ้วอินห้องนอนยังสามารถสร้างสรรค์ได้หลากหลายสไตล์ หรือสามารถออกแบบเลือกสรรได้ตามใจโดยไม่ต้องอิงกับสไตล์ไหน ไม่มีหลักเกณฑ์ว่าบิ้วอินห้องนอนต้องราคาเท่าไหร่ อาจจะเลือกใช้ร้านบิว้อินห้องนอนราคาถูก แต่คุณภาพดีก็ได้ เพราะอย่างที่บอกว่าการบิ้วอินห้องนอนนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของ สุดท้ายทางนิวบ์ก็หวังว่าแบบบิ้วอินห้องนอนทั้ง5 สไตล์

จะสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อน ๆ อยากจะทำห้องนอนใหม่ ให้มีบรรยากาศน่าอยู่ในแบบที่อยากอยู่ ไม่ใช่เป็นห้องที่เราเอาไว้แค่นอน แต่ควรเป็นห้องที่สร้างความรู้สึกดีๆให้กับชีวิต ลองค้นหาแบบบิ้วอินห้องนอนของตัวเองดู แล้วเพื่อนๆจะรู้ว่าการบิ้วอินห้องนอนไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)