บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

Japanese style wooden house

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ทันสมัยลงตัวน่าอยู่มาก

กำลังเป็นเทรนด์ ที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น นั่นก็เพราะญี่ปุ่น มีเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องศิลปวัฒนธรรม เทคโนโลยี อาหารการกิน การดูแลเอาใจใส่ สุขภาพร่างกาย การใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมไปถึงการให้ความสำคัญ ในเรื่องคุณภาพมาตรฐาน บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ก็เช่นเดียวกัน เป็นการออกแบบ ที่มุ่งเน้น ความสวยงามกลมกลืน

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

กับธรรมชาติผสมผสานกับความคิด สร้างสรรค์ การออกแบบ บ้าน สไตล์ญี่ปุ่น ยังให้ความสำคัญ เรื่องความคุ้มค่า ในการใช้งานทุกพื้นที่ วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่น เป็นมิตรกับธรรมชาติ

แต่ในขณะเดียว กัน บ้าน สไตล์ญี่ปุ่น ก็ให้ความสำคัญกับอารมณ์ และความรู้สึก ของผู้อยู่อาศัย เป็นลำดับแรก ทำให้บ้านลักษณะนี้มีบรรยากาศ แห่งความอบอุ่น เป็นมิตรกับธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าสังคมคุณภาพ เริ่มจากที่บ้านและครอบครัว

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่น โบราณ บ้านสไตล์ญี่ปุ่น 2 ชั้น จึงได้รับความสนใจ ทั้งการออกแบบ และการตกแต่ง ที่ลงตัวกับการใช้ชีวิต อีกทั้งดีไซน์และความเรียบง่าย จึงทำให้บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ คนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี

ความเป็นมาของแบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น โบราณ

ครั้งสมัยก่อนการสร้าง บ้าน สไตล์ญี่ปุ่น โบราณแบบดั้งเดิม จะมีองค์ประกอบจากไม้ และกระดาษ เป็นวัสดุหลัก และการสร้างบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั้นสร้างขึ้น ตามอาชีพพื้นฐานของเจ้าของบ้าน ที่เมื่อเรามองเห็นบ้าน หลังนั้น เราจะตอบได้เลยว่าเจ้าของบ้าน ประกอบอาชีพอะไร อย่างเช่นหากเป็นบ้านหลังคากระเบื้อง เจ้าของบ้านจะมีอาชีพรับข้าราชการ หรือหากเป็นบ้านที่มุงหลังคาด้วยใบไม้ ใบหญ้า ฟาง SALE VILLA ก็จะเป็นบ้านของชาวนา หรือคนทำอาชีพเกษตร เป็นต้น

แม้ว่าในปัจจุบันบ้านสไตล์ญี่ปุ่น บ้านสไตล์ญี่ปุ่น วิลล่า โบราณ บ้านสไตล์ญี่ปุ่น 2 ชั้น ได้ปรับเปลี่ยนไปตาม ยุคสมัยแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีการตกแต่ง หรือมีสัดส่วนที่คงไว้ ถึงความเป็นญี่ปุ่น ให้เห็น บ้านสไตล์ญี่ปุ่นรุ่นใหม่ ยังคงมีโครงสร้างภายใน ของตกแต่ง รูปแบบการตกแต่ง ข้าวของเครื่องใช้ ยังเน้นผสมผสานชีวิต กับธรรมชาติที่สะท้อนวิถีวัฒนธรรม ได้อย่างชัดเจน

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น สวยงามน่าอยู่อาศัย

บ้านปลูกสร้างอย่างเรียบง่าย โดดเด่นด้วยรูปทรง ที่ทันสมัยคล้ายกับทรงเหลี่ยม ในสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างของบ้านแข็งแรง ด้วยวัสดุจากไม้ หลังคาใช้กระเบื้องเซรามิก สีเทาดำเพิ่มความทันสมัย ด้านรูปแบบหลังคา ออกแบบในลักษณะทรงปันหยา โดดเด่นในเรื่องทนทานฝน แดด และแรงลม อีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านสไตล์ญี่ปุ่น คือการยกพื้นสูงประมาณ 30-60 ซม. เพื่อเปิดรับช่องลม ทำให้บ้านมีการเย็นสบาย เกิดความยืดหยุ่นอยู่เสมอ ด้านประตูและหน้าต่างเป็นแบบบาน เลื่อนตกแต่งด้วยกระจก ภาพรวมงานออกแบบและตกแต่งถือได้ว่างดงาม มีความเป็นสไตล์โมเดิร์น และร่วมสมัยแบบญี่ปุ่น อย่างเด่นชัด ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้ ในทุก ตร.ม

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

ทำจากโครงสร้างไม้

นอกจากภายนอก เข้าเยี่ยมชมสู่ภายใน พบกับการวางโครงสร้าง ของบ้านทั้ง คาน เพดาน เสา ด้วยวัสดุจากไม้ โดยความเด่นชัดของไม้นั้นคือแข็งแรงทนทาน ไม่เพียงเท่านั้นไม้ยังสวยงาม อบอุ่น มีกลิ่นของความเป็นธรรมชาติ ซึ่งสนับสนุนในแง่มุม ของการพักผ่อน ที่สำคัญนัยยะของชาวญี่ปุ่น Villas in Pasak กับไม้นั้นคือความผูกพัน และสามารถมีความยืดหยุ่นสูง ในช่วงเวลาที่เกิดแผ่นดินไหว ซึ่งมีความสำคัญและจำเป็นอย่างมากในแง่ ของการอยู่อาศัยบนพื้นฐาน ความปลอดภัย

ห้องน้ำแบบเปิด โปร่ง โล่ง สบาย

หนึ่งงานออกแบบ ที่มุ่งเน้นการใช้งานที่สะดวกสบายคือมุมห้องน้ำ ซึ่งห้องดังกล่าว ออกแบบในลักษณะแบบเปิดโดยไม่มีกำแพงกั้น ข้อดีของการออกแบบ ในรูปแบบแบบนี้ สะดวกสบายสำหรับการใช้งาน รู้สึกโปร่งและโล่ง มีความส่องสว่าง อย่างทั่วถึง ภายในห้องน้ำเพียบพร้อมไปด้วยสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า กระจกใสส่องความสะอาด ตอบโจทย์การ อยู่อาศัยสมัยใหม่ ที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายเป็นหัวใจสำคัญ villa moreeda

เฟอร์นิเจอร์และของเครื่องใช้จากไม้

เป็นอีกหนึ่งความโดดเด่น งานตกแต่งภายใน ของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นหลังนี้คือ เฟอร์นิเจอร์และของเครื่องใช้ ที่ทำมาจากไม้ อาทิ ผนังระแนงไม้สวยงาม และทันสมัย ราวระเบียงไม้ ประตูเลื่อนแบบไม้ โต๊ะ เก้าอี้ไม้ บันได เพดานและพื้นไม้ ซึ่งไม้นั้นเป็น วัสดุก่อสร้างที่เต็มเปี่ยม ไปด้วยคุณประโยชน์ นอกจากสร้างบ้าน ยังสามารถทำเป็นโครงสร้าง ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ และของเครื่องใช้ อีกทั้งนัยยะสำคัญยังให้ความรู้สึก และบรรยากาศที่อบอุ่น จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม ไม้จึงเป็นทางเลือกแรก ของการปลูกสร้างบ้านไม้

ทำเป็นมุมนั่งเล่นสุดชิว

หนึ่งมุมนั่งเล่น ภูเก็ต ที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ ด้วยการนำเอาโซฟา โต๊ะกระจก เตาผิงไฟ และพรมมาจัดวางอย่างสมส่วน ไม่เพียงเท่านั้น วิลล่าภูเก็ตป่าสัก โดยรอบยังสวยงามและสดใส ด้วยแสงจากธรรมชาติ ที่ลอดเข้ามาจากประตูบานเลื่อน โดยความโดดเด่นของประตูดังกล่าวนั้นสะดวกสบายในการใช้สอย ดูแลรักษาง่าย สวยงามตามแบบฉบับญี่ปุ่น ความอบอุ่นจากพื้นและเพดานจากไม้ ผสมผสานกับความสดชื่นจากธรรมชาติทำให้การพักผ่อนในมุมนี้สมบูรณ์และน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

นอกชานหน้าบ้าน สานต่อความสุข

ซึ่งนอกจากงานตกแต่งภายในที่สวยงาม หนึ่งมุมการอยู่อาศัย ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่งคือ นอกชานหน้าบ้าน โดยมุมดังกล่าวนั้นต่อเติมออกมาจากตัวบ้าน ใช้วัสดุก่อสร้างจากไม้เช่นเคย ทั้งวัสดุปูพื้น โครงสร้างของหลังคา ยิ่งไปกว่านั้นนอกชานหน้าบ้านหลังนี้ยังอุดมสมบูรณ์ ไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สดชื่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เอนกายนอนบนเปล จัดปาร์ตี้ หรือนั่งชิวๆ รับบรรยากาศจากธรรมชาติ การใช้วัสดุก่อสร้างที่สอดรับกับการอยู่อาศัย รวมทั้งการจัดวางมุมนอกชานหน้าบ้านในทำเลที่สวยงามเป็นส่วนผสมที่สำคัญในงานออกแบบอย่างลึกซึ้ง

จากการเยี่ยมชมมุมต่างๆ ภายใน้บาน ทั้งมุมนั่งเล่น นอกชานหน้าบ้าน บริเวณด้านหลังของตัวบ้านก็สวยงามไม่แพ้กัน ซึ่งมุ่งเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย ใช้ทรงสี่เหลี่ยมเป็นมาตรฐานในงานตกแต่ง อาทิ หน้าต่าง ประตู และรูปทรงบ้าน อย่างไรก็ดีบริเวณโดยรอบของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยเหลือใช้ที่กว้างขวาง ซึ่งสามารถจัดกิจกรรม สร้างสวนไม้ หรือแม้กระทั่งเปิดโล่งให้ดูสบายตาได้เช่นกัน

สำหรับโดยรวมของบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นนั้น นอกจากความสวยงาม และทันสมัยแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงความเรียบง่าย ที่นำเอาไม้มาเป็นวัสดุก่อสร้างหลัก พร้อมทั้งปักหมุดความคิดสร้างสรรค์ ในแง่มุมของการออกแบบเพื่อ ให้เกิดความสะดวกสบาย ปลอดภัย และน่าอยู่อาศัย นับได้ว่าบ้านสไตล์ญี่ปุ่นหลังนี้ เป็นทางเลือกที่สำคัญในการนำไปประยุกต์ และปรับใช้กับการปลูกสร้างและตกแต่งบ้านตนเองของทุกคนต่อไป


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA กระเบื้องแกรนิตโต้

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)