แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

2-storey twin house free

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี เหมาะกับครบครัวขนาดกลาง

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี วิลล่าภูเก็ตที่ขาย คืออีกหนึ่งแบบบ้านที่หลายคนมองหา เพราะมีความสะดวกสบาย แบ่งออกต่าง ๆ ออกเป็นสัดส่วนแยกชั้นอย่างชัดเจน และสำหรับคนที่ต้องการจะสร้างบ้านบนที่ดิน ของตัวเอง หากกำลังมองหาแบบบ้านแฝด 2 ชั้น วันนี้เรามีแบบบ้านแฝด 2 ชั้น ในสไตล์ต่าง ๆ มาฝากกัน

โดยแบบบ้านแฝด 2 ชั้น เหล่านี้ เหมาะสำหรับ ที่ดินที่ มีขนาดพื้นที่แตกต่างกันไป เป็นสไตล์กลาง ๆ ที่สามารถปรับ ใช้ได้กับยุคสมัย ภายในประกอบ ด้วยห้องนอน, ห้องครัว, ห้องน้ำ, ห้องนั่งเล่น และห้องอื่น ๆ ตามขนาดของบ้าน เอาเป็นว่าใครยังไม่มีแบบบ้านแฝด 2 ชั้นไว้ในใจ ลองไปดูแบบบ้านแฝด 2 ชั้น

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี
แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี
แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น มีข้อดีข้อเสียและหลักการออกแบบอย่างไร

ในเมื่อสมาชิกในครอบครัว เยอะขึ้นเรื่อยๆ มีปู่ ย่า ตา ยาย ป๋า ม่าม้า คุณลูก อาศัยอยู่ในบ้าน เดียวกัน ลักษณะบ้านที่ตอบโจทย์ ปริมาณสมาชิกปริมาณ SALE VILLA มากมาย ก็คือ บ้าน 2 ชั้น ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดี

ข้อดีของ แบบบ้านแฝด 2 ชั้น

1. เหมาะสำหรับ ผู้มีพื้นที่สร้างบ้านจำกัด: บ้านสองชั้น ถือว่า ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ถ้าเกิดคุณ มีที่ดินขนาดเล็ก แต่ว่ามีความต้องการ พื้นที่ใช้สอยในบ้าน ที่มากพอเพียง สำหรับ สมาชิกในครอบครัว หากแม้งบประมาณ เริ่มก่อสร้าง จะสูงขึ้นมากยิ่งกว่าบ้านชั้นเดี่ยว แม้กระนั้นบ้านของคุณจะได้พื้นที่ใช้สอย เพิ่มเติมเป็นเท่าตัว จากขนาดที่ดิน ที่ใช้ก่อสร้างเท่าๆกัน ที่สำคัญเป็น บ้านสองชั้น จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่ม ให้กับที่ดินมากยิ่งกว่า บ้านชั้นเดี่ยว 

2. เหมาะกับ ครอบครัว ขนากลาง – ใหญ่: บ้านสองชั้นมีพื้นที่ ใช้สอยมาก แล้วก็มีการแบ่งชั้นชัดเจน ก็เลยสามารถ จัดแบ่งพื้นที่ ใช้สอยหรือห้องต่างๆได้อย่างเป็นสัดส่วน หากแม้สมาชิกครอบครัว จะมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย แต่ว่าก็พักอาศัย ได้โดยไม่อึดอัด

3. การแบ่งสัดส่วนห้อง: สามารถแบ่งรูปทรง ห้องต่างๆให้เหมาะสมกับการใช้งาน ได้ดิบได้ดีแล้วก็สะดวกกว่า ได้แก่ ข้างบนก็ให้ความเป็นส่วนตัวอย่างมีความสุข ไม่โดนรบกวนจากสิ่งแวดล้อม เสียง ฝุ่นละออง แล้วก็อากาศถ่ายระบายได้สะดวก ควรต้องดีไซน์เป็นห้องนอน ห้องทำงานส่วนตัว  และก็ถ้าเกิดบ้านหลังไหน มีเฟอร์นิเจอร์ หรือสิ่งของเยอะ ยังสามารถแบ่งแยกพื้นที่ จัดเก็บได้ง่าย มองเป็นระเบียบเรียบร้อยหรือสะอาด กว่าบ้านชั้นเดี่ยว

4 ไม่เป็นอันตราย: บ้านสองชั้น สามารถช่วยปกป้องอันตราย จากสัตว์เลื้อยคลาน แมลง รวมทั้งขโมย ได้ดีในระดับหนึ่ง แม้กระนั้นก็ยังต้องระวัง โดยติดตั้งรั้ว และก็ปิดบ้าน ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อยู่เป็นประจำ

ข้อเสียของ แบบบ้านแฝด 2 ชั้น

1. ไม่สะดวกสำหรับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่นั่งวีลแชร์: บ้านสองชั้นส่วนใหญ่ มีห้องนอนอยู่ข้างบน อาจจะก่อให้ผู้สูงวัย หรือคนที่นั่งวีลแชร์จำต้องลำบาก และก็มีโอกาสเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ สำหรับในการขึ้นลงบันได ในกรณีที่ทำห้องนอน ไว้ด้านล่างสำหรับผู้สูงวัย ถ้าหากพวกเราพักอยู่ข้างบนของบ้าน Villas in Pasak เมื่อท่านอยากได้ การช่วยเหลือบางทีอาจ ไม่สะดวกนัก สำหรับสมาชิก ที่จะต้องดูแลคนชรา แล้วนอนอยู่ห้องนอนข้างบน

ในการจะก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยว หรือบ้านสองชั้นนั้น แน่ๆว่าจำเป็นต้องมองการใช้งาน ของเจ้าของบ้าน เป็นหลัก ทั้งยังในเรื่อง ของการใช้ชีวิตประจำวัน สมาชิกภายในบ้าน พื้นที่ที่จะก่อสร้าง รวมถึงงบประมาณ แล้วก็เมื่อทุกคนตัดสินใจ เลือกบ้านที่ “ฟังก์ชั่น” เหมาะสมกับการใช้ชีวิตของตนเองได้แล้ว ก็ขอให้สนุกกับ การวางแบบบ้าน ให้เกิดความงดงามชอบใจ ขอส่งท้ายไอเดียแล้วก็ แบบบ้านแฝด 2 ชั้น งามๆการันตีได้ว่างามประทับใจแน่ๆ!

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ที่ดิน 35 ตร.วา 

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี
แบบบ้าน

ข้อดีของบ้านแฝด

 • บ้านแฝดราคาไม่สูง เท่าบ้านเดี่ยว แต่มีพื้นที่ ใช้งานเทียบเท่ากันได้
 • นอกจากนั้น คือมีความเป็นส่วนตัว สูงกว่าเมื่อเทียบกับทาวน์โฮม
 • ไม่ได้รายล้อมด้วยครอบครัวอื่นๆ ที่ต้องใช้ผนังร่วมกัน
 • จะมีก็แต่บ้านแฝดข้างกันที่สมัยนี้ ก็สร้างให้ติดกันแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านเท่านั้น
 • สำคัญกว่าคือมีพื้นที่ฝั่งใดฝั่งหนึ่งของตัวบ้านให้เราได้ปลูกต้นไม้ใบหญ้า
 • หรือเป็นพื้นที่ให้เราทำกิจกรรมกับครอบครัว จะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ก็สบาย

ข้อเสียของบ้านแฝด

 • เนื่องจากว่ามีลักษณะกึ่งๆบ้านเดี่ยว กึ่งๆทาวน์โฮม
 • นานๆคราวพวกผู้ประกอบกิจการเขาถึงจะก่อสร้างบ้านแฝดออกมาสักครั้ง
 • อัตราการผุดขึ้นค่อนข้างจะน้อย เมื่อเทียบกับบ้านแบบอื่น
 • บางโครงการนั้นพื้นที่ใช้สอยแล้วก็เรื่องของพื้นที่จอดรถยนต์ก็จะน้อยกว่าบ้านเดี่ยว
 • ผนังบ้านหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านชิดกันกับบ้านด้านข้าง
 • แม้ว่าจะมีความเป็นส่วนตัวสูงขึ้นมากยิ่งกว่าทาวน์โฮม แต่ว่าก็ยังน้อยกว่าบ้านเดี่ยวอยู่ดี

สรุป

แต่ว่าให้สรุปง่ายๆเป็น บ้านฝาแฝด เสมือนเป็นตัวเลือก ที่อยู่ตรงกลางระหว่างบ้านเดี่ยว แล้วก็ทาวน์โฮม ไม่น้อยไปไม่มากมายไป เหมาะสมกับครอบครัวไม่ใหญ่ อยู่กัน 2-4 คน มีงบประมาณกลางราวๆ 2-5 ล้านบาท

แต่ว่าจะเลือกตกลงใจซื้ออสังหาฯ สักชิ้นก็จำต้องคิดดีๆหน่อยนะ เพราะเหตุว่ามันจะติดตัวเราไปอีกนาน จำต้องดูแลกันถัดไปยาวๆเพราะเหตุว่าถ้าอย่างนั้นคิดให้ดีก่อนแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยตกลงใจ ว่าระหว่างบ้านเดี่ยว บ้านคู่แฝด รวมทั้งทาวน์โฮมนั้น อะไรเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แล้วก็มันนี่ในกระเป๋าพวกเราสูงที่สุด


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)