สวนอังกฤษน้ำพุ

english garden

สวนอังกฤษน้ำพุ ช่วยให้บรรยายกาศสดชื่นให้โดดเด่น

สวนอังกฤษน้ำพุ

สวนอังกฤษน้ำพุ วิลล่าภูเก็ตที่ขาย สวนสไตล์อังกฤษไว้ที่ บ้าน อีกหนึ่งสไตล์การแต่งสวน ที่หลายๆ คนชื่นชอบ เพราะมีเอกลักษณ์ ในตัวเอง ทั้งกลิ่นอายความวินเทจ บรรยากาศชวนฝัน เหมือนอยู่ในเทพนิยาย ที่เห็นปุ๊บต้องรู้ปั๊บ ว่านี่คือสวนสไตล์อังกฤษ การสร้างบรรยากาศ ในสวนสไตล์อังกฤษ คือสิ่งสำคัญ

หลักการจัดสวนสไตล์นี้ จึงเน้นการใช้สิ่งของตกแต่ง สวนเป็นหลัก และใช้พันธุ์ไม้หลากสีสัน ช่วยชูบรรยายกาศ สดชื่นให้โดดเด่นสะดุดตา แล้วนอกจากความชุ่มชื้น และความสวยงามแล้ว ต้องบอกเลยว่าบ่อน้ำพุ ยังสามารถให้ความเพลิดเพลิน ความสงบ

และความผ่อนคลาย จากเสียงของสายน้ำ ที่ไหลเอื่อย ๆ จากชั้นบนลงสู่ชั้นล่าง ได้ด้วย เป็นสัญลักษณ์สำคัญ ที่จะขาดไปไม่ได้ เพราะช่วยให้ทั้งความร่มรื่น สวยงาม โดดเด่น ชวนมอง รู้อย่างนี้แล้วถ้าใครอยากแต่ง สวนสไตล์อังกฤษ ให้มีความสงบ และความผ่อนคลายละก็ นำน้ำพุเล็ก ๆ มาตกแต่ง ด้วยก็ดี

ประโยชน์ น้ำพุในสวนอังกฤษ

การมีน้ำพุ หรือบ่อน้ำเข้ามาในสวน เพื่อสนอง ต่อประสาทสัมผัสหลายๆ ด้านของมนุษย์ ในเง่ของการมองเห็น การได้ยิน หรือได้กลิ่นของน้ำ เพื่อให้เกิดความรู้สึกเย็นสบาย ทำให้นักออกแบบส่วนใหญ่ มักเลือกน้ำพุมาเป็นองค์ประกอบสำคัญ ให้กับบ้านและ

สวนอยู่เสมอ SALE VILLA โดยควรเลือกให้เหมาะสม กับขนาดพื้นที่ บ้าน ทำเลที่ตั้งและรูปแบบสวน เพื่อให้สวนสวยงาม และน่าเข้าไปใช้งาน เพราะเมื่อนึกถึงน้ำแล้ว ก็สามารถออกแบบ ให้หลากหลาย ในเรื่องของความสวยงาม ทั้งบ่อน้ำ ลำธาร น้ำล้น น้ำพุ น้ำตก โดยแต่ละประเภทของน้ำก็มีความงามสอดแทรก อยู่และมีข้อดี ที่แตกต่างเช่นเดียวกัน

สวนอังกฤษน้ำพุ
 • มุมนั่งเล่น จัดวางมุมใด มุมหนึ่งของบ้าน ให้มีน้ำพุ
 • เพื่อให้ สามารถใช้นั่งเล่น พักผ่อนในสวนของบ้าน
 • โดยการจัดวาง พื้นที่นั้น อาจใช้ส่วน ของสวน หรือพื้นที่ ที่จัดไว้ให้นั่งเล่น ได้สะดวก
 • ทำให้เมื่อคุณ เข้ามาในบ้าน หรือสวน บริเวณนี้ ก็สามารถ ใช้นั่งเล่นพักผ่อน
 • เป็นฟังก์ชั่น ในสวนได้อย่าง สะดวก
 • น้ำพุ ในส่วนข้าง มุมพักผ่อน การจัดวางน้ำพุในตำแหน่งต่างๆ
 • ใกล้กับมุมพักผ่อน ของบ้าน มีข้อดีคือ เมื่อมีลมพัดผ่าน
 • ลมจะช่วยพักไอน้ำ และความเย็นจากน้ำพุ ทำให้อุณหภูมิ ในบริเวณใกล้เคียงเย็น สบายและชุ่มชื่น
 • สร้างความสุข ให้กับคนที่ใช้งาน ในพื้นที่นั้น ได้เป็นอย่างดี
 • ฟังเสียงน้ำไหล เสียงของน้ำ มีผลต่อความรู้สึก
 • เพราะเสียงน้ำ ที่ไหลเอื่อย ๆ ช่วยสร้างความรู้สึก ที่ผ่อนคลาย
 • เหมาะแก่การพักผ่อน และหากน้ำ ที่เสียงดังขึ้น หรือแรงขึ้น จะช่วยสร้างความรู้สึก กระปรี้กระเปร่า
 • สนุกสนานร่าเริง รวมถึงน้ำ ที่มีการเคลื่อนไหว ก็ช่วยสร้างความเคลื่อนไหว ในสวน และแสงเงา
 • Villas in Pasak จากการไอละอ่อง ของน้ำที่สวยงาม และชุ่มชื่น
สวนอังกฤษน้ำพุ

สิ่งที่ต้องมีในองค์ประกอบสวนน้ำพุอังกฤษ

1. ทางเดินในสวนอังกฤษ

คือส่วนสำคัญ ในการจัดสวนสไตล์อังกฤษ โดยเรา สามารถเลือกวัสดุ ที่ชอบมาปูทางเดิน เช่น แผ่นปูพื้น หินคอบเบิลสโตน หินธรรมชาติ อิฐมอญ และอาจโรยกรวด ตามร่องที่ปูแผ่นหินก็ได้ ช่วยสร้าง ความกลมกลืน ของทางเดิน และต้นไม้ได้ดี

2. พรรณไม้หลากสีสัน

ควรจัดต้นไม้ หลากหลายชนิด ที่เรานำมาปลูกเป็นโซน เพื่อการดูแลที่ง่าย เช่น ต้นไม้ชอบน้ำก็จัด ไว้กลุ่มเดียวกัน และอีกอย่างประเทศไทย คือเมืองร้อน ควรเลือกปลูกต้นไม้ ให้เหมาะกับสภาพอากาศ และควรมี ต้นไม้ที่ให้ร่มเงาบ้าง พันธุ์ไม้ ที่เหมาะจะปลูกในสวนสไตล์อังกฤษ ไม้ยืนต้น เช่น ชงโค หลิวทอง สนดินสอ ไม้ดอกก็จะมี กุหลาบ พิทูเนีย ดาวกระจาย ม่วงมงคล แววมยุรา หลิวไต้หวัน พยับหมอก แพรเซี่ยงไฮ้ เป็นต้น บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

3. บ่อน้ำพุ

หากเราจะจัดสวน ในสไตล์อังกฤษ บ่อน้ำพุ คือความชุ่มชื้น และสวยงามถือเป็นหนึ่งเอกลักษณ์ ที่เห็นแล้วต้องรู้เลยว่า นี่คือสวนสไตล์อังกฤษนอกจากนั้น ยังช่วยเรื่องความผ่อนคลาย ให้เราได้เพลิดเพลิน กับการนั่งชมสวน พร้อมฟังเสียงสายน้ำไหลเบา ๆ

4. รูปปั้น

สวนสไตล์อังกฤษ ตามแบบฉบับตะวันตก คงขาดรูปปั้น และกระถางแบบโรมัน ไปไม่ได้ เพราะช่วยเสริมให้สวน ของคุณสวยโดดเด่น และยังเป็นสัญลักษณ์ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ที่บ่งบอกได้ว่านี่คือ สวนสไตล์อังกฤษ

5. มุมโต๊ะน้ำชา

วัฒนธรรมอังกฤษ มักจะมีการดื่มชา ในช่วงบ่าย ภายในสวนสไตล์อังกฤษ จึงมักจะมีมุมโต๊ะน้ำชา แต่ประเทศไทยของเรา ไม่ได้มีวัฒนธรรมแบบนั้น มุมโต๊ะน้ำชาในสวน จึงถูกปรับให้เข้ากับการใช้ชีวิต ของแต่ละคน เช่น การปรับเป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้าน ในวันที่อากาศดี หรือจะเป็นมุมรับประทานอาหาร ในสวนก็ได้ นับเป็นอีกหนึ่งมุม พักผ่อนชิลล์ๆ ในบ้านของเราเอง

สวนอังกฤษน้ำพุ

สิ่งที่เรา อยากให้สวนของคุณมี เพื่อเปลี่ยนสวน แบบธรรมดาๆ เป็นสวนสไตล์อังกฤษ เริ่มลงมือ จัดสวนตั้งแต่วันนี้ ทำวันละเล็กละน้อย สวนสวย ในฝันของคุณต้อง เป็นจริงอย่างแน่นอน ร่วมค้นหาไอเดียสร้างสรรค์ ที่มีธรรมชาติ เป็นแรงบันดาลใจ ที่ทำมุมนั่งเล่นจัดวางมุมใดมุมหนึ่งของบ้าน ให้มีน้ำพุ เพื่อให้สามารถใช้นั่งเล่น พักผ่อนในสวน ของคุณได้


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA ตกแต่งบ้านวินเทจ

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)