จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

the house feng shui

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย ทำให้สบายใจ

สำหรับ บ้าน ที่มีพื้นที่ จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย พอเหมาะพอควร ไม่ว่าจะมากมายหรือน้อย จะมีรอบๆ ด้านหน้าบ้าน ที่เรียกกันว่า ลานหน้าบ้าน อันเป็นพื้นที่ที่คนส่วนมาก ชอบนิยมเว้นไว้พอควร สุดแท้แต่ขนาดของพื้นที่ เพื่อจัดสวน ปลูกต้นไม้ วางกระถางที่มีไว้ปลูกดอกไม้ วิลล่าภูเก็ตที่ขาย เป็นมุมต้อนรับแขก หรือมุมนั่งพักผ่อนสำหรับสมาชิก 

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

ข้างในบ้าน เพิ่มร่มเงา พร้อมความมีชีวิตชีวา ให้กับ บ้าน ด้วยการแต่งสวน ซึ่งสวนไม่เฉพาะแต่ ให้ในเรื่องของความสวยสดงดงามเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังเกี่ยวกับฮวงจุ้ย อีกด้วย วันนี้พวกเรา ก็เลยมีการจัดงามตามหลักฮวงจุ้ย มาฝากกัน แม้กระนั้นดังนี้ ก็ขึ้นกับความเลื่อมใส ของแต่ละบุคคลกันด้วย จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย

1. การจัดลานหน้าบ้านให้โล่งกว้าง

สำหรับลานหน้าบ้าน หรือพื้นที่ที่เหลืออยู่ บริเวณด้านหน้า ของตัว บ้าน จะมีขนาดใหญ่ หรือขนาดเล็ก จะกว้างขวางหรือคับแคบ จะมีพื้นที่เพียงพอ ในการจัดสวน หรือจะมีพื้นที่สวน หรือไม่ก็ตาม สิ่งสำคัญเลยก็คือ จะต้องจัดการ กับลานหน้าบ้าน ให้แลดูโปร่งโล่งสบายตา เปิดกว้าง มีแสงสว่างพอเหมาะ รักษาความสะอาดอย่างดี จัดวางข้าวของเครื่องใช้ ต่าง ๆ ให้เป็นระบบระเบียบ ซึ่งตามหลัก ฮวงจุ้ยแล้ว จะช่วยในการชักนำ ความเป็นมงคล ให้เข้าสู่ภายใน บ้านเรือน

2. การดูแลลานหน้าบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

สำหรับลานหน้าบ้าน ต้องมีความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม และต้องดูแล ไม่ให้มีการแตกร้าว ทรุดตัว ด้วยตามหลักฮวงจุ้ย การแตกร้าว และทรุดตัวนั้น หมายถึงเรื่องราวร้าย และเหตุเภทภัย ที่จะเข้ามาสู่เจ้าของบ้าน และสมาชิกในครอบครัว ที่อยู่อาศัยภายในบ้านอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะเรื่อง ของคดีความ การถูกฟ้องร้อง เรื่องราวขึ้นโรงขึ้นศาล และปัญหาติดขัด ทางด้านการเงิน

ผู้ชำนาญจะชี้แนะ SALE VILLA ให้ดูแลลานหน้าบ้าน ให้เรียบร้อย อยู่ตลอด เพื่อพลังที่ดี จากภายนอกมารวมตัวกัน และก็เคลื่อนเข้ามารอบๆหน้าบ้าน ก่อนที่จะไปสู่รอบๆพื้นที่ ภายในตัวบ้าน  

3. ไม่ปลูกต้นไม้ใหญ่ขวางหน้าบ้าน

แม้การมีต้นไม้ต้น ภายในรอบๆบ้าน จะช่วยทำให้บรรยากาศ วิลล่า รอบๆมองดูรื่นเริง มีร่มเงา รวมทั้งชื่นบานใกล้ชิดธรรมชาติ แม้กระนั้นการจะปลูกต้นไม้ก็ควรจะ ที่จะคิดถึงสถานที่ด้วย โดยผู้ชำนาญ จะไม่เสนอแนะให้ปลูกต้นไม้ใหญ่ขวาง บริเวณหน้าบ้าน หรือปากทางเข้าบ้าน เนื่องด้วยจะบังแนวทางลม แล้วก็กีดกั้นพลังที่ดี ไม่ให้ไปสู่ภายในบ้านได้ 

4. การจัดสวนหน้าบ้าน

สำหรับการจัดสวนหน้าบ้าน ภูเก็ต เป็นที่นิยมสำหรับการตกแต่ง หน้าบ้านให้น่ามอง โดยนักออกแบบภูมิทัศน์ จะช่วยในการสร้างสรรค์สวนหน้าบ้านให้สวยงาม อย่างที่เจ้าของบ้านต้องการได้ แต่ทราบหรือไม่ว่า สำหรับเกณฑ์ที่ว่าสวนยิ่งกว้างยิ่งดีนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องซะทีเดียวตามหลัก ฮวงจุ้ย กระเบื้องยาง

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

ด้วยการแต่งสวน ถ้าหากจะให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย ควรจะมีการนำเอายันต์ปากั้ว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยมมาใช้ รวมกับส่วนประกอบของธาตุทั้งยัง 5 อย่าง เช่น ดิน น้ำ ลม ไฟ แล้วก็โลหะ เช่น ทิศเหนือ ควรจะตกแต่งด้วยข้าวของที่เกี่ยวเนื่องกับน้ำ อย่างน้ำพุ แอ่งน้ำ หรือธารน้ำไหล จะช่วยทำให้ชีวิตรวมทั้งหน้าที่การงานราบรื่น ไม่มีปัญหา ทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้ที่มีชีวิตชีวาผ่องใส รวมทั้งประดับโดยการใช้โคมไฟขนาดเล็ก เพื่อสานสมาคมคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว ให้เหนียวแน่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ฯลฯ

5. หาตำแหน่งที่ตั้งของสิ่งของหน้าบ้าน

ในการจัดวางสิ่งของต่าง ๆ ทั้งที่เป็นของใช้สอย Villas in Pasak และของประดับตกแต่ง บริเวณลานหน้าบ้าน หรือบริเวณประตู ทางเข้าบ้าน ควรจะเป็นสิ่งของที่ไม่เกะกะ ขวางทางเข้าบ้าน หรือหากมีถังขยะ ก็ควรย้ายตำแหน่งที่ตั้ง ออกไปอยู่ที่อื่น แต่ถ้าไม่สามารถทำได้ เนื่องจากพื้นที่ด้านหน้าบ้านอาจจะมีจำกัด ผู้เชี่ยวชาญก็แนะนำ ให้หาของนำโชคมาวางไว้ เพื่อช่วยแก้เรื่องฮวงจุ้ยได้

6. การตกแต่งด้านหน้าบ้านด้วยโทนสีกลมกลืนกับเพื่อนบ้าน

ซึ่งการเลือกใช้สี ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เรื่องหนึ่งตามหลักฮวงจุ้ย ไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่น ๆ โดยควรใช้โทนสี ที่กลมกลืนเข้ากับบรรยากาศโดยรอบ อย่างโทนสีที่ใกล้เคียงกับบ้าน ใกล้เรือนเคียง อาจสังเกตว่าส่วนใหญ่บ้านในบริเวณ ที่อยู่รอบ ๆ บ้านเรานั้น ส่วนใหญ่ใช้โทนสีอะไรกันบ้าง หรืออาจเทียบโทนสีจากธรรมชาติรอบ ๆ และสร้างจุดเด่น ให้กับตัวบ้านของเราโดยการทาสีบริเวณกรอบประตูและหน้าต่างให้ตัดกับสีของผนังหน้าบ้าน อาจเลือกใช้โทนสีจำพวกขาวกับดำ แดงกับน้ำตาล หรือน้ำเงินกับส้ม เป็นต้น

7. การตกแต่งหน้าบ้านเรียกพลังบวก

การตกแต่งบ้านเรียกพลังบวก หรือพลังชี่ ตามหลักฮวงจุ้ยให้ไปสู่ข้างในบ้านได้ สามารถเริ่มได้จากหน้าบ้าน แล้วก็สามารถทำเป็นหลายแนวทาง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ไม่ว่าจะเป็นหากระถางพืชดอกไม้ประดับมาวางไว้รอบๆหน้าต่าง ทางเท้าภายนอก หรือภายในก็ได้ เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับในการเย้ายวนใจพลังอันเป็นมงคลในทางที่ดีเข้ามาสู่เรือนเฉลียง โดยเคล็ดวิธีสำหรับการเลือก พืชดอกควรจะให้มีหลากสี และก็ดูแลไม่ให้ต้นไม้เหี่ยว ดอกโรยรารา รวมทั้งในเรื่องที่ ไม่สบายสำหรับในการหา พืชดอกไม้ประดับ ก็สามารถใช้ต้นไม้เทียมแทนได้ แล้วก็พึงระวังไม่ให้ฝุ่นเกาะสกปรกหรือตั้งไว้จนเก่า

8. การติดตั้งโคมไฟ

นอกจากการจัดสวน การเลือกไม้กระถางมาประดับ และการจัดระเบียบหน้าบ้าน ให้สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว การติดตั้งโคมไฟให้แสงสว่าง ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเสริม ความเป็นมงคลให้กับบ้าน และผู้อยู่อาศัยได้ อีกนัยยะหนึ่งคือ ช่วยให้แสงสว่างในยามค่ำคืน เพื่อรักษาความปลอดภัย และให้ความสะดวก ต่อการใช้สอยพื้นที่ บริเวณลานหน้าบ้านหลัง พระอาทิตย์ลับฟ้าแล้ว

9. การเลือกประตูหน้าบ้าน

สำหรับการเลือกประตูหน้าบ้าน ที่ดีควรจะเลือกให้มีขนาดที่ สมดุลกับตัวบ้าน และควรจะมีขนาดใหญ่ กว่าประตูบานอื่น ๆ ภายในบ้านเสมอ โดยเลือกใช้ประตู ที่ทำจากวัสดุ ที่มีความแข็งแรงทนทาน และตกแต่งด้วยโทนสี ที่กลมกลืนกับโทนสีหลักของตัวบ้าน หรือบรรยากาศโดยรอบ และหากเป็นสีนำโชค หรือถูกโฉลกกับเจ้าของบ้าน หรือผู้อยู่อาศัยด้วยแล้ว ก็จะยิ่งดีใหญ่เลย 


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)