กระเบื้องแกรนิตโต้

Granito tiles

กระเบื้องแกรนิตโต้ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ซึ่งเป็นพื้นกระเบื้องชนิดหนึ่ง กระเบื้องแกรนิตโต้ ที่หลายคนอาจรู้จัก และคุ้นชื่อเป็นอย่างดี และยังได้รับความนิยมปูพื้น บ้าน เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติ วิลล่าภูเก็ตที่ขาย โดดเด่นหลายด้าน อีกทั้งยังมีลวดลาย ให้เลือกหลายแบบ ใช้ตกแต่งได้ ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ วันนี้เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จัก กับกระเบื้องชนิดนี้ กันให้มากขึ้นว่า กระเบื้องแกรนิตโต้ คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง และแตกต่างจากกระเบื้องหินแกรนิตอย่างไร จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

กระเบื้องแกรนิตโต้

ทำความรู้จักกับกระเบื้องแกรนิตโต้กัน

กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito Tile) คือ กระเบื้องเซรามิก ชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสม ของหินแกรนิต แล้วนำไปผ่านขั้นตอน การเผาที่อุณหภูมิสูง จึงได้แผ่นกระเบื้อง ที่อัดแน่นเป็นเนื้อเดียวกัน มีความแข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วน เช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วยน้ำยาทำความสะอาด ทั่วไป ที่สำคัญมีลวดลาย ให้เลือกมากมาย

ตามแต่ผู้ผลิต ภูเก็ต มีทั้งกระเบื้องแกรนิตโต้ ผิวด้าน ผิวเงา และกึ่งเงา สามารถนำไปปู ได้ทั้งในส่วนของพื้น บ้าน และผนัง มีขนาดตั้งแต่ 12×12 นิ้ว ไปจนถึง 24×24 นิ้ว ส่วนความหนาจะอยู่ระหว่าง 6-11 มล.

จุดเด่นของการใช้งานกระเบื้องแกรนิตโต้

กระเบื้องผนัง SALE VILLA และกระเบื้องปูพื้น แกรนิตโต้ เป็นแผ่นกระเบื้อง ที่มีข้อดีหลากหลายด้าน ทั้งคุณสมบัติ ของแผ่นกระเบื้องเอง ปัจจัยด้านค่าใช้จ่ายและการติดตั้ง โดยมีข้อดีต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นกระเบื้องที่มีน้ำหนักเบา กว่ากระเบื้องหินแกร นิตธรรมชาติ จึงตัดแบ่งได้และติดตั้งได้ง่ายด้วยการปู กระเบื้องแกรนิตโต้ ตามปกติ โดยเลือกใช้กาวซีเมนต์ ทั่วไปได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่อง

ราคาถูก หาซื้อได้ง่าย กระเบื้องแกรนิตโต้มีราคาถูกกว่า กระเบื้องแกรนิตจาก ธรรมชาติที่หาได้ยากมากกว่า และหาซื้อได้ง่ายตามร้านวัสดุ ก่อสร้างทั่วไป 

แข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วน เนื่องจากกระเบื้องแกรนิตโต้มีส่วนผสมของผงหินแกรนิต และนำไปผ่านความร้อนสูงจึงช่วยให้แผ่นกระเบื้องมีเนื้อเดียวกันทั้งแผ่น จึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงกว่ากระเบื้องเซรามิกทั่วไป

ดูดซึมน้ำต่ำ กระเบื้องแกรนิตโต้เป็นกระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำกว่า 0.1% จึงทนทานต่อความชื้น ใช้งานได้อย่างยาวนาน ปลอดภัยจากปัญหากระเบื้องหลุดล่อนจากความชื้น

มีลวดลายให้เลือกหลายแบบ นอกจากลายหินแกรนิตแล้ว กระเบื้องแกรนิตโต้ยังมีลวดลายให้อีกหลายแบบทั้งหินอ่อน หินขัด กระเบื้องลายไม้ และสีพื้นทั่วไป เหมาะสำหรับทุกการตกแต่ง

กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นพื้นกระเบื้องชนิดหนึ่ง ที่หลายคนอาจรู้จักและคุ้นชื่อเป็นอย่างดี และยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติโดดเด่นหลายด้าน อีกทั้งยังมีลวดลายให้เลือกหลายแบบ ใช้ตกแต่งได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ วันนี้จระเข้จึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับกระเบื้องชนิดนี้กันให้มากขึ้นว่า กระเบื้องแกรนิตโต้คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง และแตกต่างจากกระเบื้องหิน

กระเบื้องแกรนิตโต้ต่างจากกระเบื้องหินแกรนิตธรรมชาติอย่างไร

หินแกรนิต คือ Villas in Pasak หินธรรมชาติที่มีลักษณะลวดลายเฉพาะไม่ซ้ำกันแต่ละแผ่นเวลาตัดเข้ารูปพร้อมจำหน่ายลวดลายจะขึ้นอยู่กับส่วนประกอบทางเคมี แร่ธาตุ ที่หินนั้นถูกพบตามธรรมาชาติ ถือเป็นสเน่ห์อย่างหนึ่งที่สำคัญของพื้นชนิดนี้ ช่วยสร้างเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ส่วนใหญ่มักเป็นสีน้ำตาล สีส้ม สีชมพู สีขาว และสีเทา อีกทั้งยังนิยมนำไปใช้เป็นท็อปเคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างหน้า สามารถเลือกตัดไซซ์ได้ตามต้องการ

กระเบื้องแกรนิตโต้

นอกจากนี้หินแกรนิตส่วนใหญ่มักมีผิวสัมผัสมันเงา แต่สามารถทำให้เป็นผิวด้านได้ด้วยเทคนิคพ่นทราย ข้อดีคือเป็นหินแผ่นเดียวไม่มีรอยตัด แต่ราคาแพงกว่ากระเบื้องแกรนิตโต้ นอกจากนี้การนำไปติดตั้งต้องใช้กับกาวซีเมนต์ชนิดไม่มีคราบขาว เพื่อไม่ให้เกิดคราบขาวกับหินแกรนิตซึ่งจะเกิดขึ้นกับหินธรรมชาติในระหว่างใช้งาน 

เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น จระเข้จึงมีตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติของกระเบื้องแกรนิตโต้และกระเบื้องหินแกรนิตธรรมชาติ มาเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังเลือกกระเบื้องปูพื้น บ้าน กัน

กระเบื้องแกรนิตโต้มีลายอะไรบ้าง

1. ลายหินหรือลายหินขัด

ลายหินธรรมชาติเป็นลายที่ถูกทำขึ้นให้เหมือนกับกระเบื้องหินแกรนิตจากธรรมชาติ และลายหินขัด คือ ลายที่เกิดจากการนำเศษหินหลอมในคอนกรีต และขัดให้เกิดความเงางาม ซึ่งลายหินทั้งสองแบบนี้จะช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับการตกแต่งบ้าน เป็นอีกหนึ่งลายพื้นบ้านแกรนิตโต้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

2. ลายหินอ่อน

ลายหินอ่อนเป็นอีกหนึ่งลวดลายยอดนิยมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหรูหรา วิลล่า โดยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อนก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ หลายสีสัน เช่น สีขาว สีครีม สีดำ สีน้ำตาล สีเหลือง และสีอื่น ๆ ตามความต้องการ สามารถนำไปใช้ตกแต่งบ้านได้ตามใจชอบ

3. ลายไม้

สำหรับใครที่อยากตกแต่งบ้านให้มีบรรยากาศเป็นธรรมชาติมากขึ้น และอยากเลือกใช้พื้นลายไม้ แต่ต้องการความแข็งแรงแบบพื้นกระเบื้อง สามารถเลือกใช้กระเบื้องแกรนิตโต้ลายไม้ได้เช่นกัน นอกจากจะสวยงามแล้ว ก็ยังดูแลได้ง่ายมากอีกด้วย

4. สีพื้นทั่วไป

นอกจากลวดลายต่าง ๆ แล้ว กระเบื้องแกรนิตโต้ก็ยังมีสีพื้นทั่วไปให้เลือกเช่นเดียวกัน จะตกแต่งด้วยสีขาว สีครีม สีเทา หรือสีอื่น ๆ ก็มีให้เลือกตามความต้องการ สามารถใช้ตกแต่งตามสไตล์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์มินิมอลหรือโมเดิร์น ก็เลือกได้ตามความต้องการ

5. ลายโบราณหรือลายวินเทจ

อีกหนึ่งลวดลายแปลกตาที่กระเบื้องแกรนิตโต้มีให้เลือก สำหรับลายโบราณหรือลายวินเทจ ซึ่งจะเน้นลวดลายแปลกตา จัดวางให้เป็นแพทเทิร์นเดียวกับตลอดทั้งห้อง และเน้นใช้สีเรียบ ๆ เช่น สีขาว สีน้ำตาล สีครีม ช่วยให้บ้านดูอบอุ่นมากขึ้น หรือจะเลือกใช้แพทเทิร์นที่เป็นสีสันสดใสก็ได้เช่นกัน

เนื่องจากคุณสมบัติเด่นหลายประการ และลวดลายให้เลือกหลากหลาย ไปดูกันต่อว่ากระเบื้องแกรนิตโต้นั้นนิยมใช้ที่ห้องไหนในบ้านกันบ้าง?

กระเบื้องแกรนิตโต้

กระเบื้องแกรนิตโต้นิยมใช้ที่ห้องไหนในบ้าน

กระเบื้องแกรนิตโต้นิยมใช้งานได้ทั้งกระเบื้องปูพื้นแกรนิตโต้และผนัง และยังใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก อีกทั้งยังหาซื้อได้สะดวกที่ร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก หรือร้านขายวัสดุแต่งบ้านทั่วไป โดยการเลือกใช้กระเบื้องแกรนิตโต้ในห้องต่าง ๆ ของบ้าน สามารถทำได้ดังนี้

ห้องนอน สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์หรือสไตล์โมเดิร์น การเลือกใช้กระเบื้องแกรนิตโต้ลายหิน ลายหินอ่อน หรือลายหินขัด ช่วยเสริมการตกแต่งสไตล์นี้ได้ดี และยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วย

ห้องนั่งเล่น กระเบื้องแกรนิตโต้มีลวดลายให้เลือกหลากหลาย เช่น ลายหินอ่อน ลายไม้ และสีพื้นทั่วไป จึงเหมาะกับพื้นที่รวมตัวของทุกคนในบ้านอย่างห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี

ห้องครัว พื้นห้องครัวเป็นพื้นที่ที่ควรเลือกใช้วัสดุทนทาน เพราะต้องเผชิญกับทั้งคราบสกปรก ความชื้น และความร้อน ซึ่งความคงทนของกระเบื้องปูพื้นแกรนิตโต้นั้นตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดี

ห้องน้ำ ควรเลือกใช้กระเบื้องแกรนิตโต้ ผิวด้านในห้องน้ำ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยจากอุบัติเหตุพื้นลื่น อีกทั้งกระเบื้องชนิดนี้ยังทนทานต่อความชื้น และทำความสะอาดได้อย่างสะดวก

พื้นที่ภายนอกบ้าน เนื่องจากกระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นกระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำ จึงใช้กับพื้นที่ภายนอกได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นระเบียงชั้นสอง ระเบียงหน้าบ้าน และลานซักล้าง


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)