แบบบ้านหลังเล็ก

small house

แบบบ้านหลังเล็ก มีข้อดีอะไรบ้าง

แบบบ้านหลังเล็ก ถึงแม้ว่าในช่วงเวลา ที่ผ่านมาจะมีโครงการ คอนโดมิเนียมเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง แต่ความต้องการซื้อ โครงการในแนวราบ ทั้ง บ้าน เดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ ก็ยังมีอยู่เสมอ จากเหตุผลต่าง ๆ หนึ่งในนั้นคือเหตุผล ด้านภาพลักษณ์ที่บ้านเดี่ยว

หลังใหญ่ย่อมดูสูงค่ากว่าคอนโดมิเนียม วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วมูลค่า อาจเท่า ๆ กัน ซึ่งความคิดเหล่านี้ ไม่ได้ถูกต้องเสมอไป DDproperty จึงรวบรวมเหตุผลต่าง ๆ ถึง 12 ข้อ ที่ทำให้แบบบ้านเล็กดีกว่าแบบบ้านหลังใหญ่

แบบบ้านหลังเล็ก

1. การดูแลรักษาง่าย

ซึ่งสิ่งที่ตามมา จากการมี บ้าน หลังใหญ่ ก็คือการมีพื้นที่ใช้สอยที่มาก มีห้องหลายห้อง ข้าวของ เครื่องใช้ต่าง ๆ ในบ้านก็มากขึ้น ไม่รวมไปถึงบริเวณพื้นที่ ภายนอกของตัวบ้าน ที่มากกว่า แค่การดูแลหน้าต่าง ทุกบานในบ้านหลังใหญ่ ก็มีจำนวนที่มากกว่า บ้านหลังเล็กแล้ว ซึ่งหมายถึงค่าใช้จ่าย อันเนื่องมาจากการดูแลรักษา บ้านที่เพิ่มขึ้นเป็นเงา ตามตัวเช่นกัน การมีบ้านหลังเล็ก จึงลดภาระด้านการดูแลรักษา ได้อย่างมาก บ้านตากอากาศภูเก็ต

2. การใช้เวลาทำความสะอาดน้อยลง

สำหรับบ้านหลังใหญ่ ก็ต้องการความเอาใจใส่ ในการทำความสะอาด ไม่แพ้บ้านหลังเล็ก และการทำความสะอาด อย่างทั่วถึงย่อมใช้เวลาที่มากกว่า หากไม่มีเวลาเพียงพอ ก็จะทำให้ไม่สามารถ ทำความสะอาดได้ทั่ว มีบางส่วนของบ้าน ที่ถูกละเลย ในที่สุดก็จะเกิดความสกปรก ที่สะสมและกลายเป็นจุด ที่ไม่น่าดู หรือหากทำความสะอาด ได้ทั่วก็อาจจะไม่เหลือเวลา สำหรับการพักผ่อนหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ เลย แต่ถ้าบ้านหลังเล็ก จะทำให้เราทำความสะอาดได้หมดจรด แถมมีเวลาเหลือ อีกด้วย

แบบบ้านหลังเล็ก

3. สำหรับค่าใช้จ่ายโดยรวมต่ำกว่า

ซึ่งค่าใช้จ่ายบางอย่างนั้น SALE VILLA แปรผันตรงกับขนาดของบ้าน ทำให้บ้านขนาดใหญ่ จะต้องเสียภาษี ที่ดินมากกว่า เมื่อติดตั้งไฟฟ้า ก็มักจะต้องใช้มิเตอร์ขนาดใหญ่กว่า ตามมาด้วยปริมาณ การใช้ไฟที่มากกว่า จากจำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ต้องมากขึ้นตามพื้นที่ เช่น การติดตั้งไฟจำนวนหลายจุด มากกว่า แม้แต่การติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ที่ต้องมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ไม่รวมไปถึงจำนวนเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง ที่ต้องมากขึ้นไปอีก ตรงข้ามกับบ้านหลังเล็ก ที่มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า ในหลาย ๆ ด้าน

4. เป็นหนี้น้อยกว่าก็เสี่ยงน้อยกว่า

ในการกู้ซื้อบ้านสักหลังหนึ่งนั้น ส่งผลกระทบอย่างมาก ต่อสถานะทางการเงิน ของแต่ละบุคคลในระยะยาว เมื่อพิจารณา จากสภาพคล่องซึ่งดูจาก รายได้ ทรัพย์สินและหนี้สิน ดังนั้นบ้านหลังเล็ก อาจหมายถึงการกู้ในวงเงินที่น้อยกว่า ซึ่งส่งผลต่อสถานะ ทางการเงินของผู้กู้น้อย กว่าการกู้วงเงินกู้มากกว่า เพื่อซื้อบ้านที่มีขนาดใหญ่กว่า

5. การหาของที่ต้องการเจอง่ายกว่า

สำหรับบ้านเล็ก ก็ไม่ต้องออกแรงหา ของในบริเวณที่กว้าง เพราะพื้นที่ถูกจำกัดให้เล็กลงมา จำนวนห้องก็น้อยกว่า ทำให้มีโอกาสที่จะจัดของได้เป็นระเบียบ มากกว่า ถึงจะต้องหาของ ก็ใช้เวลาน้อยกว่าในการค้นหา ทั่วพื้นที่บ้าน

6. การมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อย

ซึ่งการใช้วัสดุก่อสร้างนั้น ย่อมส่งผลกระทบ ต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะวัสดุ ที่มาจากธรรมชาติโดยตรง เช่น ไม้และเหล็ก เป็นต้น บ้านหลังใหญ่ ก็จะใช้วัสดุปริมาณ ที่มากกว่าบ้านหลังเล็ก และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม มากกว่าเช่นกัน

แบบบ้านหลังเล็ก

7. มีเวลาว่างมากขึ้น

ซึ่งภาระในการดูแลบ้าน Villas in Pasak ที่น้อยลงในบ้านหลังเล็ก ทำให้สามารถเหลือเวลาว่าง มากขึ้น เปิดโอกาส ให้สมาชิกในครอบครัว สามารถทำกิจกรรมร่วมกันในบ้าน เช่น ทำอาหารเย็น ออกกำลังกาย เล่นเกมส์ เป็นต้น

8. ส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว

สำหรับบ้านเล็กนั้น จะช่วยตีกรอบพื้นที่ ลงมาให้จำกัดมากขึ้น ทำให้สมาชิกในบ้าน แต่ละคนมีโอกาส ได้พบปะเจอหน้ากัน มากขึ้น จากการที่จะต้องใช้พื้นที่ ในบ้านบางส่วนร่วมกัน เพื่อทำกิจกรรมของตนเอง ทำให้สมาชิก รู้สึกใกล้ชิดกัน พูดคุยกันมากขึ้น เกิดความใส่ใจกันและกัน

9. ลดการสะสมสิ่งของที่ไม่จำเป็น

ซึ่งบ้านเล็กนั้น จะไม่มีพื้นที่เหลือเฟือ ให้สะสมของใช้ ที่ไม่จำเป็นอีกต่อไป ทำให้เมื่อนำ ของเข้าบ้างก็จะต้องกำจัด ของบางอย่างออกจากบ้าน ไปเนื่องจากไม่มีที่พอ ที่จะเก็บของได้ทุกอย่าง โอกาสที่บ้านจะรก เพราะการสะสมของ ที่ไม่ได้ใช้แบบบ้านหลังใหญ่ จึงมีน้อยกว่า

10. ประหยัดในการเลือกซื้อของมากขึ้น

เพราะว่าจากข้อจำกัด ด้านพื้นที่ของบ้านหลังเล็กนี้เอง ที่ทำให้เราต้องคิดไตร่ตรอง อย่างรอบคอบ ก่อนที่จะตัดสินใจ ซื้อของเข้าบ้าน เพราะหากของเหล่านั้น กลายเป็นของ ที่ไม่จำเป็นเมื่อไร ก็ต้องนำออกจากบ้านไป ซึ่งการคิดให้มากขึ้น ก่อนซื้อนี้เองทำให้เราได้ของที่ต้องการจริง ๆ ช่วยให้เราประหยัด จากการซื้อของ ตามความรู้สึก ตามอารมณ์ไปได้

11. การตกแต่งน้อยลง

การตกแต่งของบ้านเล็กนั้น วิลล่าภูเก็ตป่าสัก จำเป็นไม่ต่างจาก บ้านหลังใหญ่ แต่ด้วยขนาดพื้นที่ ที่น้อยกว่าทำให้เราสามารถ ใส่รายละเอียดในการตกแต่งได้มากกว่า โดยใช้งบประมาณ ที่น้อยกว่าได้ และทำให้เราใช้เวลาตกแต่ง ไม่มาก แต่ตกแต่งได้ตรงใจ เพราะขนาดพื้น ที่ที่ไม่ใหญ่มากจึงคุม สไตล์การตกแต่ง ไม่ให้หลุดได้ง่ายกว่า

12. เพราะว่าขายง่าย

สำหรับแแบบ้านเล็กนั้น หากมีมูลค่าต่ำกว่าบ้านใหญ่ แต่อยู่ในทำเลที่ดีพอ ๆ กัน บ้านเล็กจะสามารถขาย ได้ง่ายกว่า เพราะในระดับราคาเดียวกันนี้ จะมีผู้ที่มีกำลังซื้อมากกว่า บ้านใหญ่ที่มีระดับราคาสูงกว่า

ถึงอย่างไรก็ตาม การตัดสินใจซื้อบ้านนั้น ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ และความพอใจของแต่ละบุคคล แง่มุมที่เรานำมาเสนอกันในครั้งนี้เป็นเพียงความคิดเห็นอีกด้านหนึ่งที่เราอยากชี้ให้เห็นถึง ข้อดีของการมีแบบบ้านเล็ก ที่สามารถเป็นข้อได้เปรียบ กับแบบบ้านใหญ่ได้


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)