บ้านสวยร่มรื่น

shady house

บ้านสวยร่มรื่น บรรยากาศสดชื่นน่าอยู่

แน่นอนว่า ใครที่กำลังมองหา บ้านสวยร่มรื่น นอกจากพื้นที่ ภายในบ้านจะต้องวางแปลนมาดี กว้างขวาง มีดีไซน์ที่ตอบโจทย์แล้ว พื้นที่รอบ บ้าน ก็สำคัญเช่นกัน หากคิดจะกำลังทำให้บ้านสวยร่มรื่น ก็ต้องมองหาบ้าน ที่มีพื้นที่รอบๆ อย่างหลังบ้าน

ที่กว้างมากพอ ไว้จัดแต่งสวนสวย ให้ออกมาเป็นสไตล์ที่ชื่นชอบ เพราะมีบ้าน แต่ไม่มีสวน บ้าน คงดูไม่ค่อยสดใส สบายตา แต่หากเรามีไอเดียให้บ้านสวยร่มรื่น ให้ออกมาดูดีแล้วล่ะก็ รับรองจะช่วย เปลี่ยนบ้านเดิมๆ ให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที 

1.ไอเดียบ้านสวยร่มรื่นสไตล์โมเดิร์น

ซึ่งบอกเลยว่า วิลล่าภูเก็ตที่ขาย นี่เป็นสไตล์การจัดสวนยอดนิยม ปรับเข้ากับพื้นที่บ้านได้ทั้ง หลังบ้าน ข้างบ้าน หน้าบ้าน เป็นการจัด ที่เรียบง่าย เต็มไปด้วยพื้นที่ สีเขียว ร่มรื่น มีต้นไม้นานาพันธุ์ล้อมรอบ แต่คงความทันสมัย โดยผสมผสาน ฟังก์ชั่นต่างๆ ให้เข้ากับพื้นที่ เช่น ประดับไม้ตกแต่งตามแนว กำแพงรั้ว มีที่นั่งสำหรับพักผ่อน พื้นหญ้าสีเขียว มีพื้นทางเดิน เป็นบล็อกสี่เหลี่ยมสลับกัน หรือ วางกระเบื้อง ปูพื้นที่มีสีสันสวยงาม เข้ากับตัวบ้าน ลงด้วยหินกรวด ขนาดเล็ก ซึ่งการจัดแต่ง อยู่ที่ความชอบ ของสไตล์เจ้าของบ้าน ว่าจัดแบบไหน จะออกมาสวย แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

บ้านสวยร่มรื่น

2.ไอเดียบ้านสวยร่มรื่นไตล์ทรอปิคอล

และเป็นไอเดียการจัด ที่ให้ความสำคัญ กับมุมพักผ่อนสูง ซึ่งจะจัดพื้นที่ว่าง ยกให้เป็นพื้นที่ ธรรมชาติสีเขียว แทบทั้งหมด เติมความชุ่มฉ่ำ เย็นสบาย ด้วยสวนน้ำตก สร้างบรรยากาศ จำลองให้เหมือนป่า ขนาดย่อม ความเย็นและ เสียงสายน้ำเบาๆ จะช่วยให้กลายเป็นสวนที่ผ่อนคลาย วางม้านั่งไม้ยาวๆ ในสวน เพิ่มบ่อปลาคาร์ฟ และเชื่อมสะพานไม้ พาดผ่าน เลือกพรรณไม้ที่ดูแลง่าย เน้นมีฟอร์มใบสวย มีดอกและใบส่งกลิ่นหอม แบ่งพื้นที่ ออกแบบทางเดิน ให้เป็นสัดส่วน ถ้าเพิ่มศาลานั่งเล่น ภายใต้ร่มไม้ใหญ่ด้วย จะเป็นมุมโปรดที่ลงตัวมากทีเดียว แบบบ้านหลังเล็ก

บ้านสวยร่มรื่น

3.ไอเดียบ้านสวยร่มรื่นสไตล์มินิมอล 

เป็นการจัดตามไอเดียนี้ SALE VILLA จะออกมาคล้ายๆ แนวโมเดิร์น แต่จะมีความเรียบง่ายกว่า ต้นไม้ไม่รกมากไป และไม่ใหญ่มาก ผสมกับฟังก์ชั่นทางเดินสวยๆ แต่งไฟเก๋ๆ สีของพื้นและผนัง จะไปในทิศทางเดียวกัน เน้นโทนสีขาวเทา หรือ ดำ ตัดกับต้นไม้สีเขียว ใช้ของตกแต่งน้อยชิ้น แบ่งต้นไม้และทางเดินออกแบบสัดส่วน จัดมุมสวยๆ สักมุม โรยหินกรวดสีขาวให้เต็มพื้นที่โซนพักผ่อน อาจทำกำแพงด้านหลังปิดด้วย ไม้ระแนงทับก็ได้ เพิ่มความอบอุ่น ไปอีกแบบ ดูเท่ในสไตล์มินิมอล

บ้านสวยร่มรื่น

4.ไอเดียบ้านสวยร่มรื่นสไตล์ญี่ปุ่น 

หากถ้าใคร ชื่นชอบกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่น การจัดสวนสไตล์นี้ คือตอบโจทย์มาก ซึ่งสามารถ จัดได้หลายแบบ อย่างเช่น จัดแบบสวนเซน หรือ สวนหิน ที่เน้นความเรียบง่าย ใช้พืชสีเขียว ในการตกแต่งค่อนข้างน้อย ไม่เน้นการตกแต่งด้วย ใช้หินค่อนข้างเยอะ หรือจะแต่งเป็นสวนเนินเขา เน้นความเป็นธรรมชาติ ทำให้ดูมีมิติ เลือกใช้พันธุ์ไม้ ที่มีสีเขียวเป็นส่วนใหญ่ และอีกแบบ ที่นิยม คือสวนน้ำชา เน้นตกแต่งแบบเรียบง่าย มีสะพานเดิน ไปยังอีกฝั่ง มีความสงบ เป็นธรรมชาติ อย่าลืมเน้นตกแต่ง ด้วยไม้ไผ่ด้วยนะ จะเพิ่มอารมณ์ญี่ปุ่นมากขึ้น

บ้านสวยร่มรื่น

5.ไอเดียบ้านสวยร่มรื่นสไตล์ยุโรป

มาต่ออีกหนึ่งสไตล์ การจัดสวนที่ให้ความรู้สึกว่า Villas in Pasak อยู่ยุโรป สไตล์ผู้ดีอังกฤษ ซึ่งมีความเรียบหรูดูแพง เน้นดอกไม้หลากหลายสี รวมไปถึงการประดับ ตกแต่งใบไม้ที่มีสีสันสะดุดตา ให้เข้ากับบ้านใหม่ สไตล์โมเดิร์น การจัดวางต้นไม้ดอกไม้ เป็นระเบียบ เสมอกัน และส่วนใหญ่ การตัดแต่งทรงต้นไม้ มักจะแต่งเป็นรูปทรง เรขาคณิต เพิ่มลูกเล่นเป็นไม้ทาสี จะวางทับเป็นรั้ว หรือล้อมรอบ แปลงดอกไม้ ก็ให้อารมณ์ธรรมชาติ แบบยุโรปดีเหมือนกัน

shady house

ประโยนช์ 5 ข้อดีของการมีบ้านสวยร่มรื่น

ซึ่งสภาพแวดล้อม ที่เป็นใจเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ภายในบริเวณรั้วบ้าน เช่น สวนในบ้าน ที่นอกจากจะทำให้พื้นที่ บริเวณบ้านดูอบอุ่น น่าอยู่ และสวยงามขึ้นแล้ว พื้นที่สวนสวยหน้าบ้านดังกล่าวนั้น ยังเอื้อต่อไลฟ์สไตล์การทำงานคนยุคใหม่เป็นอย่างมาก ต่อจากนี้คือ 5 ข้อดีของการมีบ้านพร้อมสวนที่ใช่ พื้นที่สร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่ให้มากกว่าแค่คำว่าวิวสวย

1.การเปลี่ยนพื้นที่ทำงาน ดีไซน์พื้นที่ใช้สอยด้วยตัวเอง

สำหรับการนั่งทำงานในมุมเดิม หรือโต๊ะเดิมๆ อาจกระตุ้นความเบื่อให้เกิดขึ้นได้ การปรับเปลี่ยนมุมทำงานใหม่ หรือย้ายคอมพิวเตอร์มานั่งประชุมออนไลน์ที่สวนในบ้าน นอกจากจะให้บรรยากาศ ใกล้เคียงสถานที่นอกบ้านแล้ว ยังเปลี่ยนมุมการทำงานแบบเดิมๆ ให้มีสีสัน ท่ามกลางสภาพแวดล้อม สีเขียวที่เป็นมิตรต่อสายตา อาจช่วยปลดล็อกสถานการณ์ หรือปัญหาที่กำลังเผชิญตรงหน้า ให้ผ่อนคลายลงได้

2.การรองรับกิจกรรมผ่อนคลาย ละลายความเครียดตลอดสัปดาห์

เป็นการเพิ่มกิจกรรมใหม่ๆ สร้างความหมายให้สวนสวยหน้าบ้านดูสนุกขึ้น เช่น การออกกำลังกาย กระโดดเชือก ปลูกต้นไม้ หรืออ่านหนังสือ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปข้างนอก นอกจากจะได้เวลาทำกิจกรรมเพิ่มขึ้นแล้ว ยังเป็นการให้เวลากับตัวเองในช่วงที่ความเครียดรุมเร้า เพราะสภาพแวดล้อม ที่ร่มรื่นกับกิจกรรมที่ใช่ สวนในบ้านยังสามารถช่วย ให้ผ่อนแรงกดดันหนักๆ ที่รับมาตลอดสัปดาห์ให้เบาลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

3.สภาพแวดล้อมปลอดโปร่ง กระตุ้นความ Creative 

เป็นการสร้างสรรค์มุมมองใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา วิลล่าภูเก็ตป่าสัก เป็นอีกหนึ่งวิธีการช่วยสร้าง ความสนุกจากการทำงานให้เราได้ แต่หากสภาพแวดล้อมไม่เป็นใจก็ทำให้หมดสนุกลงได้เช่นเดียวกัน ซึ่งหากสะสมไว้นานๆ อาจกลายเป็นภาวะหมดไฟในการทำงาน (Burnout) ขึ้นได้ ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยของคนยุคนี้ การออกแบบวิธีคิดให้เป็นผลบวกต่อวิธีทำงาน จึงต้องอาศัยความสงบทั้งจากร่างกายและจิตใจเข้าช่วย โดยเฉพาะการทำงานเชิงสร้างสรรค์ (Creative) ที่ต้องอาศัยแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการขับเคลื่อน สภาพแวดล้อมที่ปลอดโปร่งของบ้านในสวนอาจเป็นเพื่อนช่วยปลดปล่อย ไอเดียของคุณได้ 

4.คอนเนคความสัมพันธ์ เชื่อมทุกกิจกรรมในครอบครัว

ซึ่งเปลี่ยนบรรยากาศสุดสัปดาห์ให้อบอุ่นขึ้นด้วยกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์กับสมาชิกในบ้าน โดยเฉพาะการนัดรับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตา ที่หลายครอบครัวมักมองข้ามและละเลยไป ซึ่งการให้เวลากับสมาชิกในครอบครัวนั้น อาจเริ่มจากการชักชวนทุกคนในบ้านออกมาปาร์ตี้ร่วมกันในสวน ปรับสวนสวยในบ้านให้เป็นแหล่งสานสัมพันธ์ของสมาชิกทุกคนในครอบครัว เพื่อร่วมปรึกษาพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน เป็นอีกหนึ่งวิธีกระตุ้นความสัมพันธ์เชิงบวกทางอ้อมได้เป็นอย่างดี

5.บรรยากาศร่มรื่น เติมเต็มความรู้สึกใหม่ๆ

ในการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในแต่ละวัน ความตึงเครียดที่รุมเร้า อาจนำไปสู่ภาวะซึมเศร้าและภาวะเครียดเรื้อรังได้ การปลดปล่อยความรู้สึกต่างๆ ตลอดทั้งสัปดาห์ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่น เสมือนเป็นการชาร์จพลังชีวิตให้ร่างกาย (Fulfill) ได้เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ ช่วยลดแรงกดดันที่แบกรับมาตลอดหลายวัน ปลดล็อกอารมณ์ให้ความคิดและร่างกายด้วยบรรยากาศสดชื่นจากบ้านในสวน

มีไอเดียทั้ง 5 แบบบ้านสวยร่มรื่นนี้ อยู่ที่สไตล์ของแต่ละคนแล้ว ว่าชอบบ้านสวยร่มรื่นสไตล์ไหน สิ่งสำคัญ คือ ควรจัดให้เข้ากับตัวบ้าน และหมั่นดูแลรักษาให้ดี ทำให้ดูร่มรื่น ชุ่มชื่นตลอดเวลา จะได้ดูไม่แห้งแล้ง ที่นอกจากกลิ่นอาย ของธรรมชาติ ยังเป็นแบบบ้านสวยร่มรื่น ที่รองรับทุกคน ในครอบครัวคุณ พร้อมพื้นที่จัดสวน ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติ พร้อมรับความร่มรื่น อยู่สบาย มอบพื้นที่แห่งความสุขได้


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)