แต่งบ้านนอร์ดิก

nordic dressing

แต่งบ้านนอร์ดิก ให้ดูอบอุ่นไปด้วยบรรยากาศที่เบาสบาย 

สำหรับการ แต่งบ้านนอร์ดิก เป็นอีกหนึ่ง การตกแต่ง ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ กับการตกแต่งบ้านหรือคอนโดในไทยได้ดีทีเดียว แม้การตกแต่งสไตล์นี้ จะมีอิทธิพล มาจากเมืองหนาว บริเวณแถบยุโรป

แต่งบ้านนอร์ดิก

อย่างประเทศ เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ไอซ์แลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน และพื้นที่ใกล้เคียง เพราะการตกแต่งสไตล์นอร์ดิก เน้นการเชื่อมต่อกับธรรมชาติ ซึ่งนอกจาก จะช่วยให้บ้านอบอวล ไปด้วยบรรยากาศที่เบาสบายแล้ว

ยังได้ใกล้ชิด พูลวิลล่า กับธรรมชาติแบบที่คนเมืองไม่มีโอกาส ได้สัมผัสอีกด้วย โดยในวันนี้เราก็มีไอเดียตกแต่ง บ้านสไตล์นอร์ดิก และเชื่อว่าน่าจะถูกอกถูกใจ คนรักธรรมชาติ กันไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับไอเดียแต่งบ้านให้ดูอบอุ่น ละมุนละไม สไตล์ Nordic

หากพูดถึงสไตล์การแต่ง บ้าน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ละมุนละไม อาจทำให้นึกถึงสไตล์ การแต่งบ้านแบบ Scandinavian ที่โทนสีบ้าน จะออกไปทางสีขาวนวล เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ จะเป็นไม้ และมีการตกแต่ง เพิ่มเติมด้วยต้นไม้ 

แต่การตกแต่ง บ้าน ให้ดูอบอุ่นสไตล์ Nordic นี้ มีการเล่นสี ภูเก็ตวิลล่า และเล่นลูกเล่น ที่น่าสนใจมากกว่าหน่อย แต่ยังคงให้ความรู้สึกอบอุ่น น่าพักผ่อนเรามีไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ Nordic มาฝาก

1. การเพิ่มความน่าสนใจให้พื้นผิวผนัง

ซึ่งผนังไม่จำเป็น ต้องเป็นสีขาวเรียบ ๆ แบบธรรมดา วิลล่าราคาถูกภูเก็ต แต่สามารถทำให้ผนัง เป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้าน ได้เหมือนกัน อาจทาสีผนังห้องให้มีลวดลาย หรือพื้นผิวที่ดูน่าสนใจขึ้น เช่น การเคลือบปูนขาว หรือฉาบซีเมนต์ ลงบนกำแพงนิด ๆ หน่อย ๆ เพื่อทำให้ผนังห้อง ดูมีกิมมิก และโดดเด่นขึ้นมา

แต่งบ้านนอร์ดิก

2. ตกแต่งผนังด้วยกรอบรูป

โดยตกแต่ง ด้วยกรอบรูปขนาดต่าง ๆ และเลือกสีของรูปเป็นสีขาว-ดำ หรือไม่ก็เลือก เป็นโทนสีใดสีหนึ่ง เป็นสีเดียวไปเลย รูปที่เลือกมาตกแต่ง อาจเป็นรูป abstract, รูปวาดสีน้ำ, ภาพถ่ายคน หรือพวกรูป ต้นไม้ใบหญ้า

แต่งบ้านนอร์ดิก

พฤกษศาสตร์ เลือกสรรได้ ตามสไตล์ สามารถใช้ กรอบรูปคละกันก็ได้ หรือใช้แบบเดียวกันทั้งหมด ก็ได้ ระหว่างกรอบรูปสีดำ สีขาว หรือกรอบรูปไม้ หรือว่าจะเลือกภาพโดน ๆ แค่ภาพเดียว มาติดตกแต่งก็ยังได้

ถ้าไม่แน่ใจว่า ถ้าติดกรอบรูปพวกนั้น วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ไปแล้วจะออกมาสวย หรือเปล่า ให้ลองวางตำแหน่ง ที่ต้องการดู ก่อนที่จะตอกตะปูติดกรอบรูป ที่ผนังจริง ๆ

3. ตกแต่งด้วยพรมและผ้า

การเอาผ้าชนิดต่าง ๆ มาตกแต่งตามที่ต่าง ๆ ของบ้าน สามารถเพิ่ม ความรู้สึกอบอุ่น ให้กับบ้านของคุณได้ เช่น ผ้าม่าน หมอนอิง หรือใช้พรมตกแต่งพื้น แต่จะต้องเลือกผ้า ที่ดูบางเบา เป็นธรรมชาติ เช่น ช่วงฤดูร้อน ที่มีแสงแดดส่องเข้ามาในบ้าน ให้ใช้เป็นผ้าที่บางเบา อย่างผ้าลินิน แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาว

แต่งบ้านนอร์ดิก

ที่อากาศเย็น คุณสามารถเปลี่ยน Villas Phuket เป็นผ้าขนสัตว์หรือขนแกะได้ อาจจะเลือกใช่ เฉดสีเทา หรือสีเอิร์ธโทน ก็ได้ เช่น สีน้ำตาล-ส้มแบบดินเผา หรือสีแดงเข้ม burgundy

4. เพิ่มพื้นที่สีเขียว

ช่วงหลังมานี้ ผู้คนโหยหาพื้นที่ สีเขียวกันมาก เพราะสีเขียวของต้นไม้ ช่วยทำให้เราผ่อนคลายได้ ไม่ว่าจะเครียดจากการจ้องคอมพิวเตอร์ ทำงาน แค่พักสายตา ซักแป๊บแล้วหันไปมอง ต้นไม้สีเขียว ก็ทำให้ผ่อนคลายได้แล้ว ยิ่งถ้าเอาต้นไม้ไปตกแต่งในบ้าน ยิ่งทำให้บ้าน ของคุณอบอุ่น ผ่อนคลายขึ้น แถมยังเพิ่มความเก๋ ให้บ้านของคุณอีก

nordic dressing

5. เลือกวัสดุธรรมชาติมาตกแต่ง

การเลือกวัสดุ ซื้อบ้านภูเก็ต มาตกแต่งบ้านสไตล์ Nordic จะเลือกแบบ เดียวกันกับสไตล์ Scandinavian เลย คือจะเน้น ไปทางพื้นที่ต้องโปร่ง สว่าง พื้นและเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งเน้นเป็นไม้ คุณอาจทำผนัง ด้านใดด้านหนึ่ง

nordic dressing

ของบ้านให้เป็นไม้ ก็เพิ่มความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย แบบชนบทเข้าไปได้อีก หากใครอยากหา วัสดุธรรมชาติอื่น ๆ มาตกแต่งคู่กับไม้ คุณสามารถใช้หนังและหินมา ตกแต่งได้

6. จัดแสงไฟให้อบอุ่น

การจัดแสงไฟ เป็นสิ่งสำคัญมาก phuket villa for sale กับการจัดบ้านสไตล์ Nordic นี้ เพราะช่วงเวลากลางวัน ในฤดูหนาวของชาว Scandinavian มันช่างสั้น พวกเขาจึงเป็นผู้เชี่ยวชาญ ในการจัดแสงไฟ ให้รู้สึกเสมือนเป็นแสงจาก

nordic dressing

ธรรมชาติ เพราะการจัดแสงไฟ จะทำให้รู้สึกอบอุ่นขึ้น ท่ามกลางฤดูหนาว ไม่ว่าจะเป็นแสง ที่มาจากโคมไฟแขวนเพดาน, โคมไฟตั้งพื้น, โคมไฟตั้งโต๊ะ, และอย่าลืมพวกเทียน และตะเกียงตกแต่งด้วย

7.สีขาวชิคชวนอบอุ่น

ภายใต้บรรยากาศที่เบาสบาย เรียบง่ายอย่างที่เห็น กลับเต็มไปด้วยชีวิตชีวา จากความหลากหลาย ทางสีสันและสไตล์ของเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่าง ตัวอย่างเช่น การตกแต่งห้องครัว ด้วยโทนขาว-ดำ แต่เมื่อมองมาที่ฝั่งตรงข้าม กลับกลายเป็นห้องนั่งเล่นกับห้องรับ ประทานอาหารที่เต็มไปด้วย ของตกแต่งโทนสีแดง เป็นต้น

nordic dressing

สำหรับการจัดแบ่งสัดส่วนภายในห้อง ก็ทำได้อย่างดี โดยการแบ่งโซนพื้นที่ ส่วนรวมไว้ด้านล่างทั้งหมด ซึ่งนอกจากจะมีห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารแล้ว ก็ยังมีโฮมออฟฟิศ และมุมให้เด็ก ๆ ทำกิจกรรมด้วย ส่วนชั้นลอยก็ใช้เป็นที่ตั้งของห้องนอน เพื่อความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังเพิ่ม ทางเลือกการพักผ่อน

ด้วยการจัดแต่งระเบียง รีวิวบ้านภูเก็ต ด้านนอกให้มีบรรยากาศ คล้ายกับสวนหย่อม โดยการใช้สีขาวเป็นสี หลักในการตกแต่งภายใน ทั่วทั้งบริเวณซึ่งทำให้ดูสวยชิค แต่อบอุ่นมากทีเดียว

สำหรับ “Nordic House Style” ถือเป็นแบบบ้าน ที่เติมเต็มทั้งการใช้งาน อย่างสมบูรณ์แบบ ควบคู่ไปกับความสวยงามด้านดีไซน์ที่เรียบง่าย เข้าถึงได้ สร้างความรู้สึก ผ่อนคลายสบายตาให้ผู้อยู่อาศัย สำหรับใคร

ที่ตกหลุมรักบ้านสไตล์นอร์ดิก และฝันจะมีบ้านแบบนอร์ดิก และการแต่งบ้านนอร์ดิก การเลือกวัสดุ และองค์ประกอบ ที่ตอบโจทย์ถือเป็นเรื่องสำคัญ ที่จะทำให้คุณมีบ้านสวยในฝัน และใช้งานได้จริง


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย