บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น

built-in bedroom modern

บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น ใช้ประโยชน์ได้เต็มพื้นที่มากกว่าเดิม

หนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจการ บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น คือห้องที่สำคัญที่สุด ใน บ้าน หรือคอนโดมิเนียม เป็นห้องเราใช้เป็นประจำทุกวัน ในการพักผ่อน ซึ่งการตกแต่งห้องนอนนั้น ก็มีหลากหลายรวมไปถึง

การบิ้วอินห้องนอน ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การบิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น ที่อยู่แล้วสบายอกสบายใจ ปลอดโปล่ง นอนหลับฝันดี ให้ชีวิตในห้องนอน เมื่อตื่นนอนแล้วได้รับความสดใส มีเอนเนอจี้

บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น

ในการทำงานในแต่ละวัน วิลล่าภูเก็ตที่ขาย แล้วเมื่อกลับถึง บ้าน ก็ให้ห้องนอนเป็นที่พักแรงกายแรงใจ ให้เพื่อนๆต่อสู้กับวันใหม่ ด้วยความสดชื่น ดังนั้นจะช่วยตอบโจทย์คุณ ได้ดีและทำให้คุณใช้ประโยชน์ได้เต็มพื้นที่มากกว่าเดิม ดังนั้นจึง ขอแนะนำ 6 ไอเดียการบิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น ให้เข้ากัน ดังต่อไปนี้

สำหรับสิ่งที่ต้องรู้ก่อนจะเริ่มบิ้วอินห้องนอนให้ตรงใจเรา

ซึ่งก่อนที่เราจะไปดู SALE VILLA แบบบิ้วอินห้องนอน เรามารู้จักกับคำว่า เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Build – in) กันก่อนนะ ว่ามันคืออะไร ? บิ้วอิน จัดเป็นการตกแต่งภายใน รูปแบบหนึ่ง ซึ่งจะนำเฟอร์นิเจอร์ ที่มีการดีไซน์ให้มีขนาดลงตัว กับบริเวณที่จะติดตั้งหรือเข้าใจแบบง่ายๆ คือพอดีเป๊ะ ไร้รอยต่อ ไร้ช่องแคบ ไร้บริเวณที่จะมีฝุ่นเข้าไป มักจะติดกับบริเวณพื้นห้อง หรือบริเวณกำแพงแบบถาวร ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้  

แต่ถ้าอธิบายให้เห็นภาพ เรามักจะเห็นคอนโดในสมัยนี้ ที่มักจะบิ้วอินตู้เสื้อผ้า แบบเสร็จสรรพ บ้างจะซ่อนไว้ตรงกำแพง บ้างก็จะบิ้วอินออกมา ให้ดูเหมือนว่ากลืนไปกับแปลนห้อง ซึ่งการบิ้วอินแบบนี้ จะทำให้ห้องเป็นระเบียบ

บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น

จัดมุมห้องได้อย่างลงตัว ดูไม่แปลกตา อีกทั้งเราสามารถเลือกวัสดุ อุปกรณ์ หรือสั่งทำพิเศษ ให้ทางร้านที่รับบิ้วอิน มาออกแบบ คำนวณขนาดเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้น ให้พอดีเป๊ะกับห้องของเรา โดยที่เราไม่ต้องไปออกตระเวนหาซื้อ เฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปมา ซึ่งการทำแบบนั้นพอเราเอามาวาง ในห้องก็อาจไม่พอดีกับพื้นที่ ที่วางเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นได้

ซึ่งเมื่อเรากำหนดเฟอร์นิเจอร์ ที่จะบิ้วอินห้องนอนแบบคร่าว ๆ แล้ว ทีนี้เราก็ต้องมาเลือก Mood & tone กันแล้วล่ะ ว่าเราอยากให้ห้องนอนเป็น Mood & tone เป็นแบบไหน โดยเริ่มกำหนด Mood ก่อนว่า

เราอยากบิ้วอินห้องนอน ให้อารมณ์และความรู้สึกแบบไหน เช่น สดใส ร่าเริง สบายใจ เรียบง่าย สงบ ผ่อนคลาย สนุกสนาน โดยเราต้องตั้งอยู่บนพื้นฐาน ที่ว่าเป็นห้องนอนที่เราบิ้วอิน แล้วโอเคที่สุด

เพราะเป็นห้องที่เราต้องอยู่ไปตลอด และจากนั้นต่อมาก็ให้กำหนด Tone ซึ่งโทนก็คือ โทนสีของห้องที่เราอยากได้ เช่น สีเหลือง สีฟ้า สีครีม สีชมพู สีขาว สีเทา สีดำ สีน้ำเงิน และอื่นๆอีกมากมาย

โดยโทนสีในห้องนั้นไม่จำเป็นต้อง Villas in Pasak มีสีเดียว อาจจะมี 2 สี 3 สี 4 สีก็ได้ แต่การเลือกโทนที่ดีคือ ต้องมีสีหลักอยู่สีนึงสัก 70 – 80% ของห้องนอน ส่วนสีอื่น ๆ ก็เป็นตัวเสริม จะช่วยทำให้ห้องดูสดใส ดูมีอะไร ดูมีแรงดึงดูด ไม่ทำให้เบื่อ แต่ถ้าเราไม่กำหนดโทนสี เลือกทุกสี มายำรวมกันแบบไม่มีสัดส่วน ก็อาจทำให้ห้องนอนของเพื่อน ๆ นั้น ไม่สบายตาได้ รีโนเวทบ้านสวยๆ

6 ไอเดียบิ้วอินห้องนอนโมเดิร์นให้เรียบหรูทันสมัย

ในการบิ้วอินห้องนอนโมเดิร์นให้เรียบหรูทันสมัย ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะการนำไปการบิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น ที่จะทำให้ดูน่าอยู่ มีความทันสมัยและช่วยทำให้ คุณสามารถ ใช้ประโยชน์บนพื้นที่ใช้สอยได้ อย่างสมบูรณ์แบบ เรียกได้ว่าไม่ได้ให้แค่ความสวยงามและโดดเด่นเท่านั้น แต่ยังให้ประโยชน์หลายอย่าง ดังนั้น เอาลองมาดูไอเดียการบิ้วอินห้องนอนโมเดิร์นไปพร้อม ๆ กันเลย

1. เลือกเตียงบิ้วอินสไตล์โมเดิร์น

สำหรับเตียงนอนสไตล์โมเดิร์น ที่น่าสนใจที่สุด คือ เตียงลิ้นชัก กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถให้ประโยชน์ในด้านการเก็บของ ที่ไม่จำเป็นภายในห้องนอนได้อย่างเป็นระเบียบ

ทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น เพราะไม่จำเป็นต้องเก็บของไว้บนตู้เสื้อผ้า หรือนำไปเก็บไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้องจนอาจดูรกได้ เพียงแค่นำมาเก็บไว้ใต้ที่นอนและเมื่อต้องการใช้งาน ก็เพียงแค่ดึงลิ้นชักออกมา

แล้วเลือกของที่ต้องการออกไปใช้ได้ทันที วิลล่าภูเก็ตป่าสัก จึงถือว่าเป็นการจัดระเบียบห้องที่ดี นอกจากนี้เตียงลิ้นชักยังมีดีไซน์ให้เลือกอย่างหลากหลาย ในราคาที่ไม่สูงจนเกินไปอีกด้วย

2. ตู้เสื้อผ้าบิวต์อิน

เนื่องจากตู้เสื้อผ้าที่อยู่ภายในห้องนอน ควรเลือกใช้เป็นตู้บิวต์อินแบบโมเดิร์น ที่จะช่วยทำให้คุณประหยัดพื้นที่มากขึ้นและสามารถเลือกดีไซน์ ได้ตามความชอบ พร้อมการเพิ่มพื้นที่ต่าง ๆ ให้สามารถเก็บได้ทั้งกระเป๋า, เสื้อผ้า

บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น

และเครื่องประดับต่าง ๆ แบบครบถ้วน คุณจึงไม่จำเป็นต้องแยกพื้นที่เก็บให้วุ่นวาย ซึ่งตู้แบบบิวต์อินจะสามารถสั่งทำตามแบบได้ โดยจะมีตั้งแต่ราคา กลางไปจนถึงราคาสูง ซึ่งการคิดราคาจะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลัก

3. ชั้นติดผนังบิ้วอิน

เพราะการเก็บและวางของในรูปแบบโมเดิร์น จะไม่เน้นใช้เป็นตู้ เพราะต้องการให้ประหยัดพื้นที่ และเข้ามุมได้อย่างเหมาะสม ดังนั้นการเลือกใช้ชั้นติดผนังจึงเป็นคำตอบที่ดี เพราะชั้นสามารถติดเข้ามุมได้

วางของตกแต่ง, หนังสือ และสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน  พร้อมวิธีการติดตั้งที่สะดวกมากกว่าเดิม ไม่จำเป็นต้องจ้างช่างคุณก็สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองและทำให้คุณสามารถใช้งานพื้นที่ต่าง ๆ ได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

4. เพิ่มเก้าอี้พักผ่อน

สำหรับเก้าอี้พักผ่อน จะมีลักษณะคล้ายโซฟาเดี่ยว 1 ที่นั่ง แต่เด่นกว่าในเรื่องของการมีที่วางขา และมีหมอนสำหรับรองศีรษะ เพื่อการนั่งอ่านหนังสือหรืองีบหลับช่วงพักกลางวัน สามารถปรับระดับของพนักพิงได้หลายระดับ

โดยมีดีไซน์ในรูปแบบโมเดิร์น จะช่วยทำให้คุณเพิ่มพื้นที่การพักผ่อนภายในห้องนอนได้อย่างเหมาะสม เป็นได้ทั้งของตกแต่งห้องและพื้นที่ใช้ประโยชน์ได้จริง ดังนั้นจึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ สำคัญที่ควรมีติดห้องไว้

5. ใช้พรมเพิ่มความหรู

และเป็นหนึ่งในของประดับตกแต่ง และสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงของสไตล์โมเดิร์น คือ พรม ไม่ว่าจะเป็นพรมพื้นผิวทั่วไปหรือพรมขนสัตว์ ต่างทำให้ห้องโมเดิร์นดูมีความหรูหรา และสามารถใช้ประโยชน์สำหรับการนั่ง หรือการนอนเล่นในช่วงเวลาว่างได้  สำหรับการทำความสะอาดนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่ใช้เครื่องดูดฝุ่น

และมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ รวมไปถึงการนำไปตากในที่ร่มและให้โดนความร้อนอ่อน ๆ ก็จะช่วยทำให้พรมสะอาดมากขึ้น และไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคมากเกินไปอีกด้วย

6. เลือกของตกแต่งให้เหมาะสม

การบิ้วอินห้องนอนโมเดิร์น จะมีด้วยกันหลายดีไซน์และมีในทุกหมวดหมู่ ดังนั้นคุณจึงสามารถหาซื้อได้ง่าย ที่สำคัญคือของตกแต่งในดีไซน์นี้ จะไม่กินพื้นที่ห้องมากเกินไป มาพร้อมราคาที่ไม่สูงมาก โดยให้คุณเลือกใช้

เป็นโทนสีอ่อนเพื่อให้เหมาะสมต่อการติดตั้งภายในห้องนอน ถ้าห้องคุณมีขนาดเล็กควรเลือก เป็นแบบติดผนัง เช่น รูปภาพ, กระจกรูปทรงเรขาคณิต หรือกระถางต้นไม้ขนาดเล็กแบบติดกับผนัง เป็นต้น แต่ถ้าห้องของคุณมีขนาดใหญ่คุณสามารถเลือกได้ทั้งโต๊ะวางข้างหัวเตียง, โคมไฟตั้งพื้น, กระถางต้นไม้ขนาดใหญ่ หรืองานประติมากรรมต่าง ๆ ที่แสดงออกในแง่มุมของวิถีโมเดิร์นอย่างเด่นชัด

หากคุณต้องการ ปรับเปลี่ยนห้องนอนของคุณ ให้กลายเป็นห้องสไตล์โมเดิร์น ที่ให้ความหรูหรา น่านอน และทำให้การใช้ประโยชน์พื้นที่ใช้สอยภายในห้อง เป็นไปอย่างดีเยี่ยม คุณสามารถนำทั้ง 6 ไอเดียนี้ไปใช้ร่วมกับการบิ้วอินห้องนอน โมเดิร์นของคุณได้เลย เชื่อว่าคุณจะได้ห้องดีไซน์โมเดิร์น ที่ตรงใจอย่างแน่นอน


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย