ตกแต่งบ้านวินเทจ

Vintage home decor1

ตกแต่งบ้านวินเทจ ช่วยเพิ่มสไตล์ให้ที่อยู่อาศัย

ตกแต่งบ้านวินเทจ วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ซึ่งคนไม่ใช่น้อยคงจะเคยทราบคำว่า “วินเทจ” ซึ่งเป็นสไตล์ย้อนยุค แต่ว่าก็ยังคง เป็นที่นิยม อย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่งปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เสื้อผ้า รวมทั้งการตกแต่ง บ้าน ด้วย บางบุคคลบางทีอาจรู้สึกว่าการแต่งบ้านวินเทจ เหมาะสมกับบ้านมือสอง หรือมีความคิดว่าจำต้องใช้งบประมาณมากมาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว

ตกแต่งบ้านวินเทจ

พวกเราสามารถแปลง บ้าน ให้เป็นสไตล์ย้อนยุคนี้ได้ และไม่มีความจำเป็น จะต้องลงทุนมากมาย มาดูข้อเสนอแนะ สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านวินเทจ ราคาประหยัด แล้วก็สามารถเอาไปใช้ กับการตกแต่งบ้านใหม่ หรือบ้านมือสองก็ได้กันเลย

มาทำความรู้จักการแต่งบ้านวินเทจ

ซึ่งวินเทจ (Vintage) มาจากคำว่า Vendage ในภาษาประเทศฝรั่งเศส ซึ่งก็คือ การบ่มเหล้าองุ่น  ซึ่งยิ่งบ่มนานมากแค่ไหน ก็ยิ่งได้รสดีรวมทั้งแพงสูงมากมายเพียงแค่นั้น ในด้านการออกแบบบ้าน วินเทจก็เลยเป็น ยิ่งระยะเวลา ผ่านไปนานเท่าไร

ก็ยิ่งมีคุณค่า โดยการแต่งบ้านสไตล์วินเทจเป็นการจัดพื้นที่ ใช้สอยแบบในสมัยเก่า พร้อมทั้งนำของโบราณ ที่ย้อนไปขั้นต่ำ 20 ปีโดยไม่เกินปี 1920 มาเสริมแต่งตกแต่งบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศ อบอุ่นรวมทั้งคลาสสิก นับเป็นศิลป์ ที่แสดงค่า รวมทั้งความสวยสดงดงาม SALE VILLA เหนือระยะเวลา

เทคนิคแต่งบ้านสไตล์วินเทจราคาประหยัด

การแต่งบ้าน วินเทจเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ และก็ของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้านย้อนยุค เพื่อสร้างบรรยากาศ โบราณให้บ้าน โดยเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการแต่งบ้านสไตล์นี้ มิได้ถูกวางขาย ทั่วๆไปแล้วก็แพงไม่น้อยทีเดียว แม้กระนั้นถ้าหากทราบแนวทาง การนำของเก่าในบ้านมาดัดแปลง และก็ทราบแหล่งจำหน่ายของใช้สำหรับแต่งบ้าน วินเทจในราคาประหยัด ก็จะช่วยออม งบประมาณในกระเป๋า อีกทั้งได้สไตล์บ้าน ในฝันมาครองด้วย

ตกแต่งบ้านวินเทจ

เนรมิตของเก่าให้เป็นของแต่งบ้านวินเทจชิ้นใหม่

ส่วนสำคัญ สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้าน สไตล์วินเทจให้ได้ในราคาไม่แพงนั้นเป็น การดัดแปลงของโบราณ ที่ไม่ใช้แล้วให้เปลี่ยน เป็นของแต่งบ้านชิ้นใหม่ Villas in Pasak โดยมีไอเดียการ DIY แต่งบ้านวินเทจ ร่วมกันหลายแนวทาง ดังต่อไปนี้

1. ทาสีเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งเก่าให้ดูใหม่สไตล์คุณ

สีเอกลักษณ์ในการแต่งบ้านวินเทจ คือ น้ำตาล ชมพูอ่อน หรือม่วงอ่อน ไม่เพียงเท่านี้ สีแนววินเทจ ยังรวมถึงสีขาว ครีม เหลือง และสีอ่อนอื่น ๆ ด้วย ให้นำเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งเก่า ที่มีอยู่หรือมาพร้อมกับบ้านมือสอง มาทาสีใหม่ โดยเล่นโทนสีในข้างต้นเพื่อทำให้ดูคลาสสิก และเก๋ไก๋ในสไตล์ ของตนเองได้ สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านมือสอง ที่น่าจะต้องทาสีกำแพง ประตู หน้าต่าง และ/หรือทำพื้นใหม่อยู่แล้ว ก็สามารถเลือก ใช้สีโทนเหล่านี้ ได้ด้วย บ้านยุค 70

ตกแต่งบ้านวินเทจ

2. ดัดแปลงของสะสมเก่า ๆ ให้กลายเป็นของแต่งบ้านวินเทจสุดชิค

ให้นำของสะสมเก่าๆเป็นต้นว่า ตุ๊กตากระดาษ สติกเกอร์ ไปรษณียบัตร ตราไปรษณียากร โปสการ์ด ฝาขวดน้ำอัดลม ฯลฯ มาทากาวติดลงบนกระดาษสีขาว น้ำตาล ครีม เหลือง หรือสีที่กับโทนห้อง แม้กระนั้นตัดกับของสะสม เพื่อดึงให้ของสะสมมองสะดุดตา แล้วใส่เอาไว้ข้างในกรอบรูปที่มีลวดลายสไตล์วินเทจ แล้วก็นำไปห้อย หรือติดที่ฝาห้อง หรือจะใส่ ในกรอบรูปจัดโต๊ะ เพื่อวางประดับประดาบนโต๊ะ ตู้ และก็หัวเตียงก็ได้

3. สร้างความมีชีวิตชีวาโดยตกแต่งบ้านด้วยผ้าคลุมไหล่

อย่าปล่อยให้ผ้าที่เอาไว้พันคอลายเก่า หรือสีพื้นโทนวินเทจ ที่บางทีอาจไม่เหมาะสมกับ สภาพภูมิอากาศเมืองไทย เท่าไรนัก ถูกลืมอยู่ในตู้เสื้อผ้า ทดลองประยุกต์ใช้ เป็นผ้าปูโต๊ะ หรือผ้าม่านได้ แม้ผ้าที่เอาไว้สำหรับคลุมไหล่ผืนเล็ก ให้เอามาผูก กับของตกแต่งอื่นๆเป็นต้นว่า แจกัน หมอนอิง หรือจะผูกรวมกันห้อยไว้ ที่กำแพงหรือหัวเตียง ก็ได้ การตกแต่งอย่างงี้จะช่วย ให้บ้านมองแจ่มใส รวมทั้งมีสไตล์เพิ่มขึ้น วิลล่าภูเก็ตป่าสัก โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินด้วย

4. เปลี่ยนหีบเก่าให้เป็นโต๊ะใหม่

นำหีบเก่าๆที่บางทีอาจมิได้ใช้ แล้วมาดัดแปลง เป็นโต๊ะรับรองแขกในห้องรับแขก หรือโต๊ะในมุมพักได้ ทั้งยังยังเก็บสิ่งของ หรือของใช้ไว้ในหีบ ได้ด้วย เพื่อดูเหมือนกับว่าใหม่ และก็มองมีสไตล์เยอะขึ้น ให้ลงสีใหม่ตามวิธี ในข้อ 1 หรือจะใช้ผ้าปูโต๊ะ ในเคล็ดวิธีข้อ 3 ก็ได้ แล้วอย่าลืมตกแต่งโต๊ะปรับเปลี่ยนนี้ ด้วยแจกันวินเทจ หรือหนังสือเก่าสักเล่ม เพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศ ย้อนยุค แล้วก็สำหรับคนไหนที่เกรงว่าพื้นบ้านจะเป็นรอย แนะนำให้เลือกพรม โทนสีน้ำตาล ลองใต้หีบอีกชั้น

ตกแต่งบ้านวินเทจ

5.รักษาความเบสิกเอาไว้

ลองย้อนคิด ไปถึงสไตล์การแต่งบ้าน ในสมัยก่อน ที่ไม่ค่อยเน้นย้ำของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้าน จุกจิกมากชิ้น แต่ว่าจะเลือกใช้ ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านที่มีคุณประโยชน์และก็ใช้ได้จริง ดังนั้นถ้าเกิดจะตกแต่ง แนวนี้ ก็อย่าลืมความเบสิก ความไม่นิมอล ในสมัยก่อนๆด้วย ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดตกแต่ง มากกระทั่งเกินจำเป็นก็บางทีอาจมองรกตามากกว่าจะสวย ควรจะตกแต่งทุกห้อง ทุกจุดให้เป็นสไตล์เดียว กันทั้งสิ้น ถ้าหากจะวินเทจ ก็จำเป็นต้องคุมความวินเทจไปถึงห้องน้ำ ครัว รวมถึงประตูหน้า เพื่อไม่ให้สไตล์ การตกแต่งแต่ละห้องไปคนละทาง

สรุป

ของแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ที่ยกมาให้ดู ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีของตกแต่ง อีกมากมาย ให้คุณได้เสาะหามา แต่งบ้านกัน สามารถไปเลือกซื้อกัน ได้ที่ร้านขายของสไตล์วินเทจ คงได้ไอเดีย กันไปแล้วใช่ไหม อย่าลืมนำไปลองแต่งบ้านกันดู

รับประกันได้เลยว่าจำเป็นต้องงาม คลาสสิค ไม่แพ้การแต่งบ้านสไตล์ อื่นๆแน่ๆ ที่สำคัญ ยังสามารถนำของโบราณ ที่ไม่ใช้มาปรับใช้ สำหรับในการแต่งบ้านได้อีกด้วยเป็นการออมตังค์ อีกด้วย


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)