บ้านราคาล้านต้นๆ

million dollar house

บ้านราคาล้านต้นๆ ในฝันของหลายคน

สำหรับการมี บ้านราคาล้านต้นๆ สักหลังอาจดูเป็นเรื่องยาก วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ของหลาย ๆ คน แต่เชื่อว่า ถ้ามีความพยายาม ความฝันที่อยากจะมี บ้าน เป็นของตัวเอง ด้วยยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดเช่นนี้ จะคิดสร้างบ้าน

บ้านราคาล้านต้นๆ

ปลูกบ้านบนเนื้อที่ ของตนเอง แน่นอนว่าต้องมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้าง วิมานของตนเองให้สำเร็จ ถึงแม้หลายคนจะหาวิธี ที่จะประหยัดงบด้วยการลดสเปคแบบบ้าน ให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้น ให้กลายเป็นชั้นเดียวเอา ปรับวัสดุต่าง ๆ นานา เพื่อไม่ให้ต้องรับแบกรับ ภาระค่าวัสดุก่อสร้าง และค่าแรงอันมหาศาล ตามที่หลายคน

มักคุ้นหูกันดีว่า สร้างบ้านมักบานปลายทุกที แต่ต่อไปนี้ปัญหา อันหนักอกหนักใจเหล่านี้ จะหายไป เมื่อได้รู้ 9 เคล็ดลับที่ช่วยให้สร้าง บ้าน ตามแบบบ้านในฝัน ได้บ้านราคาล้านต้นๆ โดยไม่ต้องลดสเปค ให้ยุ่งยาก

1. เปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้านราคาล้านต้นๆ

ซึ่งในกรณีนี้ เป็นการพูดถึงการเก็บรายละเอียด ในการสร้างบ้าน ซึ่งหากเจ้าของบ้านรายไหน กำลังคิดสร้างบ้านราคาถูก อาจเลือกปรับเปลี่ยน วิธีสร้างออกแบบบ้าน จากที่ต้องใช้ฝีมือ ความปราณีตของช่าง

บ้านราคาล้านต้นๆ

ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าแรงและวัสดุก่อสร้างค่อนข้างเยอะ มาปรับเป็นสิ่งจำเป็น อย่างในกรณีการเดินสายไฟ โดยปกติหากต้องการ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม มักจะเลือกวิธีร้อยสายไฟ ไปในท่อเหล็ก แล้วทาสีทับเพื่อไม่ให้ เห็นสายไฟ ก็สามารถปรับเปลี่ยนมาเป็นเดินสายไฟลอย และใช้วิธีเก็บสายไฟ ให้เรียบร้อยแทน

หรือถ้าแบบบ้านเป็นชั้นเดียว แต่ต้องการยกสูง ซึ่งต้องใช้งบประมาณ ในการถมดินค่อนข้างมาก เพื่อไม่ให้บ้านทรุด อาจปรับเปลี่ยนมาเป็นเล่นระดับ ของบ้านแทน ก็จะทำให้ตัวบ้านดูโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียสตางค์เยอะ

2. เลือกสเปควัสดุที่จำเป็น

และแน่นอนว่า เมื่อคิดสร้างบ้าน ทุกคนล้วนอยากให้ออกมาดี อยากเลือกใช้วัสดุ เกรดพรีเมียมมาเป็นส่วนหนึ่ง ของบ้าน แน่นอนว่า งบบานปลายแน่นอน ทางที่ดีหากต้องการ สร้างบ้านราคาล้านต้นๆ ชนิดไม่ว่าแบบบ้านไหน ก็อยู่ในราว ๆ หลักแสนปลายถึงล้านต้นๆ ด้วยวิธีเลือกวัสดุที่จำเป็น อย่างอะไรที่อยู่ด้านในบ้าน

ที่ไม่จำเป็นต้องโชว์ ความสวยงาม SALE VILLA อย่างโซนซักล้างหลังบ้าน อาจเลือกใช้อาจเทปูนเปือยธรรมดา หรือใช้หินธรรมชาติ มาตกแต่ง แทนการปูกระเบื้อง ก็จะช่วยค่าใช้จ่ายไปได้

3. เลือกสร้างบ้านราคาล้านต้นๆให้เหมาะสมกับพื้นที่

ซึ่งคนที่มีที่ดินของตัวเอง อยากจะมีแบบบ้าน หลังใหญ่เต็มเนื้อที่ แนะนำว่าให้ยกเลิกความคิดนั้น ไปก่อน เพราะหากต้องการสร้างบ้านราคาล้านต้นๆ อาจจะเลือกพื้นที่ ในการสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่พอ เนื้อที่ที่เหลือสามารถนำไปปลูกผักสวนครัว ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดหลักความพอเพียง สร้างรายได้ให้ครอบครัว

ได้อีกด้วย Villas in Pasak ทั้งนี้การสร้างบ้านเต็มพื้นที่ นอกจากจะไม่เหมาะสมแล้ว เปลืองงบประมาณแล้ว ยังทำให้ระบบถ่ายเทอากาศ อากาศของบ้านไม่ดีเท่าที่ควรด้วย

บ้านราคาล้านต้นๆ

4. แสง ลม คือหัวใจสำคัญของการสร้างบ้านราคาล้านต้นๆ

สำหรับการสร้างบ้านให้เย็น ถ่ายเทอากาศดี และดูโปร่งไม่มืดทึบ ตามหลักสไตล์ของแบบบ้านโมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นต้องลงทุนเลือกวัสดุ ช่วยให้บ้านเย็น คิดแผงโซลาเซลล์ให้สิ้นเปลือง เย็นแต่อย่างไร หลักการสร้างบ้านราคาล้านต้นๆ เพียงแค่รู้จัก ทิศทางลมและแสง ว่าควรหันทางไหน ซึ่งโดยปกติแล้วจะนิยมหันไปทางทิศเหนือ และทิศใต้เป็นหลัก เนื่องจากเป็นทิศ ที่ไม่ได้รับแดดโดยตรง และมีลมพัดผ่านเข้าบ้านอยู่ตลอด

5. วาดผังแปลนบ้านราคาล้านต้นๆตามความเหมาะสม

นอกจากคิดจะสร้างบ้าน ราคาล้านต้นๆ การวางผังแปลนบ้านถือว่า เป็นสิ่งสำคัญ สืบเนื่องจากสามารถ ลดการสร้างสิ่งที่ไม่จำเป็นอย่างการต่อเติมเพิ่มได้ ดังนั้นการวาดแปลนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านใด ควรคำนึงถึงการใช้งานและความจำเป็นเป็นหลัก แต่งคอนโดง่ายๆ

6. เรื่องพื้น ช่วยลดงบประมาณบ้านได้เห็น ๆ

ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องพื้นบ้าน เป็นปัจจัยอย่างหนึ่ง ที่ทำให้เกิดงบบานปลาย สืบเนื่องจากมีความสวยงาม และราคาแพงซ้อนอยู่ ทางที่ดีหากตั้งมั่นแน่วแน่ จะสร้างบ้านราคาล้านต้นๆ จึงควรเปลี่ยนจากวัสดุ อย่างกระเบื้อง ไม้ลามิเนต หรือแกรนิตโต้ มาเป็นปูนเปือยแทน ก็จะช่วยให้บ้านเย็น และดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

7. ปรับเปลี่ยนผนังอิฐมอญเบา เป็นผนังเบา

เพราะว่าการสร้างบ้านราคาล้านต้นๆ แน่นอนว่าการใช้ผนังอิฐมอญเบา ย่อมดีในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน แต่อาจจะต้องเผชิญราคาวัสดุ ก่อสร้างที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย เหตุนี้ใครที่กำลังสร้างบ้านราคาล้านต้นๆ อยู่ อาจเลือกใช้ผนังเบาอย่างยิปซั่มบอร์ดแทน ซึ่งนอกจากจะโดดเด่นเรื่องคุณภาพเทียบเท่ากับอิฐมอญเบาแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาว์ด้วย

8. เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ ในการสร้างบ้านราคาล้านต้นๆ

ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ใกล้ตัว วิลล่าภูเก็ตป่าสัก และทุกคนสามารถทำได้กับการสร้างราคาถูก โดยเลือกใช้วัสดุ จากธรรมชาติรอบตัวมาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นไม้ไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ล้วนแล้วมีราคาไม่แพง และยังมีคุณสมบัติดีเลิศ แถมยังทำให้บ้านสวย โดดเด่นอีกด้วย

9. DIY เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้

นี้เป็นขั้นตอน ที่ค่อนข้างฟุ่มเฟือยเลยทีเดียว สำหรับการตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ มาเป็นส่วนประกอบหลักในบ้าน แต่สำหรับการสร้างบ้านราคาล้านต้นๆ สามารถทำได้ เพียงหยิบจับวัสดุ ของเหลือใช้ อย่าง เศษไม้ ผ้า เบาะ ที่ชำรุด มาซ่อมแซมปรับปรุง ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ ที่สวยงามได้

สำหรับ 5 แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธ

แจกแบบบ้านเพื่อประชาชน แจกแบบบ้านฟรี จากกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย


รูปแบบบ้าน
ขนาด
1. แบบบ้านสองชั้น ตะแบกใหญ่ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 72 ตารางเมตร
2. แบบบ้านสองชั้น เทพธาโรขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร
3. แบบบ้านสองชั้น ทิพเกสรขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 112.5 ตารางเมตร
4. แบบบ้านสองชั้น ตรียัมปวายขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร
5. แบบบ้านสองชั้น บัวทองขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร

หมดปัญหาแสนปวดหัว กับการสร้างบ้าน หรือเลือกซื้อบ้านราคาล้านต้นๆ ที่ต้องมานั่งพิจารณาเรื่องงบประมาณ เพียงรู้จักวิธีเลือก ตัดของไม่จำเป็น เท่านี้ก็สามารถเนรมิต สร้างบ้านราคาล้านต้นๆ ได้อย่างง่ายดาย


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย