แต่งห้องนอน วินเทจ

Bedroom decor vintage4

แต่งห้องนอน วินเทจ ช่วยให้ห้องดูมีเสน่ห์

แต่งห้องนอน วินเทจ วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ซึ่งโดยทั่วไป คนเราจะใช้เวลา อยู่ในห้องนอน 1 ใน 3 ของชีวิตประจำวัน ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไป นานสักแค่ไหน แต่กลิ่นอายความเป็นวินเทจ ก็ยังคงอยู่กับเรา ในทุกๆ ช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ข้าวของเครื่องใช้ หรือแม้แต่property phuket 

แต่งห้องนอน วินเทจ

ที่อยู่อาศัย อย่าง บ้าน ซึ่งปัจจุบัน หันมานิยมการ แต่งบ้านวินเทจกันมากขึ้น เพราะบรรยากาศ แบบย้อนยุค สามารถสร้างความอบอุ่น น่ารัก ให้หวนระลึกถึงอารมณ์แบบบ้าน สมัยก่อน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ ในการแต่งบ้านวินเทจเลยก็ว่าได้ แต่ทั้งนี้สไตล์วินเทจ ก็ไม่ทิ้งความสดใส ด้วยเช่นกัน วันนี้เราขอเสนอ แต่งห้องนอนบ้านสไตล์วินเทจ จะสวยงามคลาสสิค น่ามองขนาดไหน ไปดูกันเลย

มาทำความรู้จักกับ วินเทจ

วินเทจ (Vintage) มาจากคำว่า Vendage ในภาษาฝรั่งเศส ซึ่งหมายถึง การบ่มไวน์ ซึ่งยิ่งบ่มนานเท่าไร ก็ยิ่งได้รสชาติดีและมีราคาสูงมากเท่านั้น ในด้านการออกแบบ บ้าน วินเทจจึงหมายถึง ยิ่งกาลเวลาผ่านไป นานเท่าไร ก็ยิ่งมีคุณค่า โดยการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ คือ การจัดพื้นที่ใช้สอยแบบในยุคเก่า พร้อมกับนำของเก่า ที่ย้อนหลังอย่างน้อย 20 ปีโดยไม่เกินปี 1920 มาประดับตกแต่งบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศ อบอุ่นและคลาสสิก นับเป็นศิลปะ ที่แสดงคุณค่า และความงดงาม เหนือกาลเวลา

เคล็ดลับแต่งห้องนอนสวยสไตล์วินเทจ

นอกเหนือจากแฟชั่นวินเทจ จะเป็นเทรนด์ฮอตไม่เลิก ในการแต่งตัวของผู้หญิงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยแล้ว ยังสามารถ เอามาใช้เป็นธีมแต่งห้องนอนแนววินเทจ ให้ได้ลุคเจ้าหญิง มองคลาสสิคหวานแหวว ได้อีกด้วย เพราะว่านอกเหนือจาก จะช่วยทำให้ห้อง มองอบอุ่นแล้ว ยังมีราคาถูก SALE VILLA ไม่ต้องลงทุนมากมายอีกด้วย เฟอร์นิเจอร์ บางชิ้นบางทีอาจยืมของเก่าๆ จากปู่ย่า มาปรับใช้ใหม่ ได้ด้วย

1. หาของเก่ามาแต่งห้องนอนวินเทจ

แต่งห้องนอน วินเทจ

หรือว่าจะไปยืม จากคุณแม่ยาย ซื้อร้านค้ามือสอง หรือซื้อใหม่จากร้านค้า เลยก็ได้ ขอให้เครื่องเรือน ชิ้นนั้นมองขลังราวกับหลุด มาจากสมัย1980 หรือสมัย 1990เป็นใช้ได้ แค่เพียงมีของโบราณๆ อย่างกระจก ตู้ใส่เสื้อผ้า หรือโคมแบบคลาสสิค ก็ช่วยทำให้ห้องมองมีเสน่ห์ สไตล์วิน เทจมากขึ้นแล้ว ลองเช็คให้ดี ว่าคุณมีของเหลานี้อยู่ที่บ้าน แล้วหรือยัง บางครั้งบางคราว เพียงแค่เอาของเก่าๆ มาทำความสะอาดเสียใหม่ เพียงเท่านี้ก็ได้เฟอร์นิเจอร์ สุดคลาสสิคมาเสริมแต่งห้อง โดยไม่ต้องเสียตังค์ เพิ่มแล้ว

2. แต่งนอนวินเทจด้วยลายดอกหรือลายลูกไม้

แต่งห้องนอน วินเทจ

เรียกได้ว่าแนววินเทจ กับลายดอก จะขาดกันไม่ได้เลยทีเดียว เพราะมันจะช่วยทำ ให้ห้องดูอ่อนหวาน และได้บรรยากาศ แนวยุโรปโบราณมากขึ้น สามารถเลือกใช้ลายดอก ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปูเตียง หรือโคมไฟน่ารัก ๆ สักอัน

แต่ถ้าหากกลัวว่าห้องนอน ของคุณจะดูหวานเกินไป ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกลายดอก ที่สีหวานมากนัก ยังมีลายดอกสีสด ๆ ออกแนวคันทรี่หน่อย ๆ อย่างสีเหลืองสด ก็น่าซื้อหามาลองใช้กันดู Villas in Pasak นอกจากนี้ควรติดผ้าม่าน ลายลูกไม้เพื่อให้ห้องดูโล่งโปร่งสบาย และดูอ่อนหวานมากขึ้น

3. แต่งห้องนอนวินเทจอย่าปล่อยให้ผนังดูเรียบจนเกินไป

แต่งห้องนอน วินเทจ

วอลเปเปอร์ลายดอก จะมีผลให้ห้องดูมีอิมเมจแบบเจ้าหญิง ได้ไม่เลว แต่ว่าหากเลือกใช้วอลเปเปอร์อย่างนี้แล้ว ไม่สมควรแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลายดอกมากนัก จะก่อให้ห้องมองรก และลายตาจนเกินไป นอกจากนี้ การทาสีห้อง แทนการติดวอลเปเปอร์ ก็สามารถช่วยทำให้ห้องดูดี ได้ไม่แพ้กัน เพียงจำเป็นต้องรู้จัก ใส่ลูกเล่นบ้างเพียงแค่นั้น ควรจะเลือกสีหวานๆ อ่อนๆ อย่างสีฟ้าหรือสีชมพู แต่ว่าที่สำคัญควรจะวาดลายที่ฝาผนัง หรือหาสติกเกอร์ ติดฝาผนังมาเสริมแต่ง จะก่อให้ห้องแจ่มใส เบิกบานใจขึ้นอีกเยอะ

4. แต่งห้องนอนวินเทจเลี่ยงเฟอร์นิเจอร์ตรง ๆ ทื่อ ๆ

Bedroom decor vintage

เลือกเฟอร์นิเจอร์ ดัดแต่งทรงกลมมน ทั้งหลายแทนแบบตรง ๆ เรียบ ๆ ควรเลือกเตียง ที่มีหัวเตียงเป็นเหล็กดัด หรือจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่มีแนวโค้งงอ ตกแต่งลวดลายหวาน ๆ ดูก็ได้ นอกจากนี้โซฟา หรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ที่อยู่ในห้อง ก็ควรจะเป็นทรงมนเช่นกัน จะช่วยให้ห้องดูสวยหวาน แบบยุคเก่า วิลล่าภูเก็ตป่าสัก และไม่ดูเป็นทางการ จนเกินไปวิลล่าภูเก็ตที่ขาย

5. ตกแต่งห้องนอนวินเทจเพิ่มด้วยของกระจุกกระจิก

Bedroom decor vintage

อย่าพึงพอใจ แต่การแต่งเฟอร์นิเจอร์ ชิ้นใหญ่ๆ จนถึงละเลยการตกแต่งนิดๆ หน่อยๆ ควรจะหาของชิ้นเล็กชิ้นน้อย มาประดับประดาเพิ่มเพื่อห้อง ไม่ดูโล่งจนถึงเหลือเกิน ยกตัวอย่างเช่น วางกรอบรูปออกแบบ คลาสสิคไว้ข้างหัวเตียง หรือวางหมอนใบเล็กๆ ลายดอกหลายๆใบไว้บนเตียง จะช่วยทำให้ห้องดูมี ดีเทลมากยิ่งขึ้น มองอบอุ่นน่าพักผ่อน

ซึ่งเห็นไหมว่า การตกแต่งห้องสไตล์วินเทจนั้น ไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังคงใช้งบประมาณ ไม่มากมายอีกด้วย เพียงแค่ทดลองนำเฟอร์นิเจอร์ ชิ้นเก่าๆ ที่มีอยู่กลับมาใช้ใหม่ ก็ใช้ได้แล้ว เพียงแค่ทดลอง จัดห้องมองตามนี้ คุณก็จะได้ห้องนอน สไตล์วินเทจ สุดสวย ไว้อวดใครๆ สมใจอยาก ผู้หญิงไหนพึงพอใจ ต้องการมีห้องนอนสวยหวาน ก็ลองไปทำกันดู


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)