บ้านรูปตัว U

U shaped house

บ้านรูปตัว U กำลังได้รับความนิยมจากคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น

เราจะพาไปชมแบบ บ้านรูปตัว U การสร้างบ้านสักหลัง วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ปฏิเสธไม่ได้ว่าการแบ่งพื้นที่ว่าง เพื่อจัดสวนเป็นเรื่องสำคัญ เพราะสวนทำให้คนใกล้ชิดกับธรรมชาติ เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ กลางแจ้งหลังทำงานหนักมาทั้งวัน ยิ่งสวนสวยร่มรื่นบรรยากาศ ในบ้านก็จะมีชีวิตชีวา สิ่งแวดล้อมก็ดูดีน่าพักอาศัย สร้างความสุขให้ทุกคนภายใน บ้าน สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ น้อยก็จัดสวนเล็ก ๆ

แต่ในบางบ้าน ที่มีเนื้อที่มากและไม่ต้องการใช้พื้นที่ ไปกับตัวอาคารมากเกินไป ก็สามารถนำแนวคิด ในการสร้างบ้านรูปตัว U เนื่องจากเป็นการพิ้นที่ใช้สอยภายในบริเวณบ้านมากขึ้น โดยเฉพาะการสร้างสวนในรอบๆ บ้าน ซึ่งใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ทำให้แบบบ้านตัวยูกำลังมาแรงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบจัดสวน ในส่วนต่างๆ ของ บ้าน ซึ่งวิธีนี้จะกระจายทั้งแสง ลม และความสดชื่นจากสวนให้เข้าถึงทุกมุมของบ้านเป็นอีกหนึ่งแนวทางสำหรับสร้างบ้านที่น่าสนใจ

แบบบ้านตัวยู กำลังได้รับความนิยมจากคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น

ซึ่งปัจจุบันหลายคนกำลังมองหา แบบบ้านรูปตัวยู เพื่อนำไปใช้สร้างบ้านในฝันอย่างต่อเนื่อง หลังจากบ้านรูปตัวยู กำลังเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในอนาคตอีกด้วย เนื่องจากเป็น แบบบ้านแบบตัวยู ที่เพิ่มความโมเดิร์น ที่สามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นการออกแบบที่ดี แถมในปัจจุบัน แบบบ้านตัวยู มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกอีกด้วย

แบบบ้านตัวยูที่น่าสนใจ และอยากจะแนะนำมี 3 แบบ

ซึ่งแน่นอนว่าแบบบ้านน่าสนใจมีหลายแแบบ แต่ แบบบ้านรูปตัวยู เป็นแบบบ้านที่หลายคนให้ความสนใจมากขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันถือว่าแบบบ้านคล้าย ๆ ตัวยู เป็นแบบบ้านมาแรงสุด ๆ ซึ่งในวันนี้ขอยกตัวอย่าง 3 แบบบ้าน รูปทรงตัวยู ที่คนนิยมใช้สร้างบ้านในฝัน เพื่อเป็นเป็นทางเลือกของการสร้างบ้านในอนาคต สำหรับแบบบ้านทีจะนำเสนอมีดังนี้

1.แบบบ้านรูปตัวยูชั้นเดียว ตกแต่งด้วยกระจก และเพิ่มพื้นที่สวนตรงกลาง

ในการตัดสินใจเลือกแบบบ้านเป็นตัวยูถือว่าเป็นไอเดียการสร้างบ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่สวนอยู่แล้ว แต่การตกแต่งแต่ละหลังอาจจะแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับแบบหลังนี้ ทำให้การทำสมาชิกในครอบครัวกันมากขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ฝั่งไหนของตัวบ้าน เพราะการตกแต่งจะเน้นกระจกเป็นพิเศษ ทำให้สามารถมองเห็นกันได้ง่ายมากขึ้น จากนั้นลองเพิ่มใส่พื้นที่สีเขียวในตรงกลาง อาจจะเป็นต้นไม้ต่าง ๆ พร้อมกับประดับสวนให้กลายเป็นสวนตามใจชอบ ซึ่งบางคนอาจจะเอาต้นไม้ใหญ่มาปลูกไว้ตรงกลางเพิ่มความร่มรื่นให้ตัวบ้านได้มากยิ่งขึ้น

บ้านรูปตัว U

เหตุผลำให้ต้องเลือกกระจกเพราะทำให้บ้านดูโปร่ง SALE VILLA รับกับสีเขียวบนจากต้นหญ้าที่อยู่บริเวณตรงกลางได้อย่างดี ส่วนห้องนอนจะวางเป็นกี่ห้องนอน ต้องขึ้นอยู่กับผู้อาศัย ส่วนราคาก่อสร้างขึ้นอยู่กับวัสดุและอุปกรณ์ในระหว่างนั้น รวมถึงการตกลงระหว่างผู้รับเหมากับเจ้าของบ้าน และการตกแต่งตัวบ้านทั้งหมด แต่โดยรวมแล้วราคาไม่ไม่ได้แพงมากนัก

2.สำหรับแบบบ้านรูปตัวยู สไตล์รีสอร์ท

สำหรับแบบบ้านที่ให้อารมณ์วันพักผ่อนได้ดีทีเดียว เนื่องจากเป็นการสร้างบ้านโดยนำไม้มาใช้ เพิ่มอารมณ์บ้านบนเขา หรือรีสอร์ทบนภูเขาได้อย่างลงตัว ทำให้การพักอยู่บ้านในแต่ละวันเหมือนว่าเราได้ไปเที่ยวจริง ๆ จากนั้นเมื่อแทรกสระน้ำไว้ตรงกลาง ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนว่าเรากำลังพักผ่อนจริง ๆ สำหรับการตกแต่งลองใช้กระจกตัดกับไม้สีอ่อน เพื่อเพิ่มการมองเห็นทุกคนในบ้านได้ง่ายมากขึ้น จากนั้นลองใช้ไฟสีส้มตกแต่งบริเวณบ้านยิ่งทำให้ดูมีสไตล์มากขึ้น

บ้านรูปตัว U

3.แบบบ้านรูปตัวยูสไตล์ลอฟท์

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ แต่ต้องการให้แบบมีพื้นที่ตรงกลาง เพื่อทำสนามหญ้าไว้นั่งเล่น หรือตั้งใจจะจัดสวนไว้ตรงกลาง แบบบ้านตัวยู คือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณทันที และยิ่งตกแต่งด้วยกระจกตัดกับปูนเปลือยได้ใจด้วยแล้วยิ่งเข้ากันดี หรือจะทำเป็นบ้าน 2 ชั้น ให้อารมณ์นั่งเล่นใต้ถุนบ้าน ยิ่งเพิ่มความสบายรับลมเย็น ๆ ตลอดเวลาของวัน ซึ่งจะว่าไปแบบบ้านตัวยู สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้านได้ดีทีเดียว ส่วนงบก่อสร้างหากมีช่างฝีมืออยู่แล้วไม่ต้องกังวล ส่วนเรื่องราคาบางหลังอาจจะไม่ถึง 1,000,000 ขึ้นอยู่กับความกว้างและยาวของตัวบ้าน

บ้านรูปตัว U

รู้ก่อนสร้างบ้านรูปตัว U 5 ข้อดีการออกแบบบ้าน หรือสร้างบ้านที่มีมาตรฐานสูง

เพราะว่าบ้าน เป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ของคนเรา Villas in Pasak ดังนั้นการสร้างบ้านสักหลังจึงถือเป็นโครงการใหญ่ของชีวิต เราจึงต้องวางแผนอย่างพิถีพิถันและละเอียดรอบคอบในทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้บ้านสวย แข็งแรง คุ้มค่ากับเงินก้อนโตที่จ่ายไป และไม่ต้องหวั่นใจคอยแก้ปัญหาบ้านไม่รู้จบในภายหลัง

หากเราวางแผนการสร้างบ้านที่ดี ออกแบบและเลือกการสร้างบ้านที่มีมาตรฐานสูง ก็จะทำให้โครงการใหญ่ในชีวิตของเราประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก

สำหรับ 5 ข้อดีการออกแบบบ้าน หรือสร้างบ้านที่มีมาตรฐานสูง

1. ได้ทีมงานคุณภาพได้มาตรฐาน

ซึ่งทีมงานเป็นหัวใจหลักของการสร้างบ้านหนึ่งหลังเลยทีเดียว การสร้างบ้านที่มีมาตรฐานสูง จะมีทีมสถาปนิกและวิศวกรประจำที่ดูแลการสร้างตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้น

ก็คือทุกส่วนจะทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบและครบวงจรตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ามารับบริการ เพื่อให้เกิดความรวดเร็ว ลงตัว ทั้งยังเป็นการร่นระยะเวลาการทำงานให้เร็วขึ้น ลูกค้าจะได้บ้านที่สวย ถูกใจ ตรงตามไลฟ์สไตล์และความต้องการ ที่สำคัญได้บ้านดีมีมาตรฐาน สร้างแล้วเสร็จในระยะเวลาอันรวดเร็วอย่างมีคุณภาพ

มีทีมงานสถาปนิกและวิศวกรจะเป็นทีมที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง สามารถตรวจสอบรายละเอียดดังกล่าวได้จากเว็บไซต์ของบริษัทรับสร้างบ้าน

2. และมีแบบบ้านให้เลือกเยอะ

ที่จะให้ลูกค้าได้บ้านที่ถูกใจที่สุด บริษัทรับออกแบบบ้านและสร้างบ้านที่มีมาตรฐานสูง จะมีแบบที่หลากหลายให้เลือก รวมถึงสามารถยืดหยุ่นดัดแปลงปรับแบบให้เหมาะสมกับความต้องการและพื้นที่บ้านของลูกค้า

ซึ่งในส่วนของแบบบ้านจะมีการออกแบบภายใน ภายนอก ที่สอดคล้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้บ้านสวยหรู วัสดุดีมีคุณภาพ ทั้งยังสามารถให้คำแนะนำดีๆ ช่วยให้ลูกค้าได้บ้านที่คุ้มค่าที่สุด เพราะบ้านหลังหนึ่งต้องอยู่กันยาวหลายสิบปี

ปกติทั่วไปบริษัทรับสร้างบ้านหรู ที่มีความเป็นมืออาชีพ มีทีมผู้เชี่ยวชาญและชำนาญสูง จะมีแบบบ้านให้เลือกไม่น้อยกว่า 100 แบบ หากเจ้าของบ้านสนใจสามารถติดต่อทางบริษัทเพื่อขอคำปรึกษาและเยี่ยมชมแบบบ้านได้

มี 3. มาตรฐานการก่อสร้างบ้านรูปตัว Uทีมีการพัฒนาเทคโนโลยีการก่อสร้างอย่างสม่ำเสมอ

บริษัทรับสร้างบ้านมาตรฐานสูง จะดำเนินการก่อสร้างอย่างถูกต้องตามมาตรฐานต่างๆ ได้แก่

มาตรฐานกฎหมาย คือ ก่อสร้างถูกต้องตามกฎหมายควบคุมอาคาร กฎหมายความปลอดภัย

 –มาตรฐานวัสดุ คือ เลือกใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน มอก. เหมาะกับประเภทงาน และติดตั้งอุปกรณ์ถูกต้อง

มาตรฐานวิชาชีพ คือ มีวิศวกร และ สถาปนิก เป็นผู้รับรองแบบที่ใช้ประกอบการขออนุญาตก่อสร้าง

และมาตรฐานตามสัญญา คือ ก่อสร้างบ้านที่เป็นไปตามข้อตกลงระหว่างผู้ว่าจ้างกับผู้รับจ้าง ในเรื่องของ สเปควัสดุ รูปแบบ และระยะเวลา รวมถึงการรับประกันส่วนต่างๆ

และจากนี้บ้านมาตรฐานสูง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก จะเด่นเรื่องการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ มีการศึกษาและติดตามเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนำมาปรับใช้ในการสร้างบ้าน ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้าและสังคมโดยรวม ดังจะเห็นได้ว่าปัจจุบันบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ หรือบริษัทรับสร้างบ้าน Luxury บางบริษัทได้นำเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ประหยัดพลังงานมาใช้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เจ้าของบ้านประหยัดค่าใช่จ่ายเรื่องพลังงานไฟฟ้าแล้ว ยังมีส่วนช่วยลดภาวะโลกร้อนอีกด้วย

4. สะดวกสบายครบจบที่เดียว

ซึ่งนอกเหนือจากการทำงานที่มีมาตรฐานสูง ทั้งการออกแบบบ้าน การก่อสร้างบ้าน ทีมงาน และวัสดุที่ใช้แล้ว ข้อดีของการสร้างบ้านมาตรฐานสูง คือ การให้บริการก่อนและหลังการสร้าง การให้คำปรึกษาตั้งแต่ขั้นตอนเลือกแบบบ้าน การใช้วัสดุต่างๆ เมื่อตกลงเลือกแบบบ้านเรียบร้อย บริษัทรับสร้างบ้านหรู ที่ทำงานด้วยมาตรฐานสูง จะติดต่อประสานงานเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับการสร้างบ้านแทนลูกค้า เช่น ขออนุญาตก่อสร้าง ขอมิเตอร์น้ำและไฟฟ้าชั่วคราวเพื่อใช้ระหว่างการก่อสร้าง จนกระทั่งเมื่อบ้านเสร็จเรียบร้อยก็ดำเนินเรื่องขอเลขที่บ้าน ขอมิเตอร์ไฟฟ้าและประปาถาวร ช่วยอำนวยความสะดวกให้เจ้าของบ้าน

กรณีที่เจ้าของบ้านต้องการขอสินเชื่อจากธนาคาร ทางบริษัทรับสร้างบ้านหรู ที่มีมาตรฐานสูง จะมีธนาคารที่พร้อมให้การสนับสนุนด้านสินเชื่อรองรับอยู่แล้วและยังให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อ และประสานดำเนินการขอสินเชื่อไปพร้อมกันด้วย เจ้าของบ้านเพียงตระเตรียมเอกสารให้ครบตามกระบวนการเท่านั้น ซึ่งบริการทั้งหมดไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

5. การรับประกันผลงาน

และข้อดีสุดท้ายของการสร้างบ้านมาตรฐานสูง คือ การรับประกันผลงาน ซึ่งอาจจะมีระยะเวลาและเงื่อนไขแตกต่างกันตามแต่ละบริษัทรับสร้างบ้าน ขึ้นอยู่กับนโยบายและมาตรฐานของแต่ละบริษัท หากเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานสูงและมีความเป็นมืออาชีพ จะมีเงื่อนไขและระยะเวลาของการรับประกันผลงานที่ลูกค้าจะได้รับประโยชน์มาก เช่น มีระยะเวลาการรับประกันผลงานนานถึง 15 ปี มีการเข้าตรวจเยี่ยมบ้านอย่างสม่ำเสมอ หลังจากที่ส่งมอบบ้านให้ลูกค้าแล้ว รวมทั้งหากมีปัญหาที่เร่งด่วนก็สามารถเรียกช่างของบริษัทเข้าไปดูแลแก้ไขให้ได้ทันทีอีกด้วย

ในการรับประกันหลังการขายเป็นส่วนที่สำคัญมาก เพราะกว่าเจ้าของบ้านจะเข้าที่เข้าทางกับบ้านใหม่ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร อีกทั้งการรับประกันระยะยาวแสดงถึงความมั่นใจในคุณภาพการสร้างบ้าน ที่จะไม่เกิดปัญหา หรือเกิดน้อยมากในระยะยาว

ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทรับสร้างบ้านเปิดให้บริการเป็นจำนวนมาก หากอยากได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไป ตัดความเสี่ยงจากผู้รับเหมา และความจุกจิกวุ่นวายในรายละเอียดต่างๆ เจ้าของบ้านจึงต้องรู้จักเลือกบริษัทที่มีมาตรฐาน โดยใช้หลัก 5 ข้อที่เราได้นำเสนอไป ประกอบการคัดสรรบริษัทที่จะมาสานฝันการมีบ้านให้กับเรา 


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU) ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น