บ้านสไตล์ ร่วมสมัย

contemporary style house

บ้านสไตล์ ร่วมสมัย ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น

สำหรับ บ้านสไตล์ ร่วมสมัย ผู้ที่ชื่นชอบบ้านบรรยากาศอบอุ่น วิลล่าภูเก็ตที่ขาย มีชีวิตชีวาและอบอวลด้วยกลิ่นอาย ของความเป็นอดีต ท่ามกลางการออกแบบ บ้าน ที่ดูทันสมัย แน่นอนว่า Contemporary Style ดูจะเป็นผลลัพธ์ ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด แต่จะเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย ด้วยการผสมผสานวัสดุ ที่มีความเป็นธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศ

บ้านสไตล์ ร่วมสมัย

ของการอยู่อาศัยภายใน บ้าน ให้รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม สำหรับการสร้างบ้าน Contemporary Style มีรายละเอียดมากมาย กว่าที่จะได้บ้านสวยตรงปกตรงแบบ ที่เจ้าของบ้านต้องการสักหลัง ต้องเตรียมความพร้อม และคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ซึ่งจะมีอะไรบ้าง นั้นมาดูกัน

เอกลักษณ์บ้านสไตล์ความร่วมสมัย

ซึ่งบ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นการผสมผสานแนวตกแต่งสไตล์โมเดิร์น และคลาสสิคเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เน้นที่ฟังก์ชันการใช้งานมากกว่าเน้นความหรูหราเกินจำเป็น ทำให้บรรยากาศบ้าน มีความร่วมสมัยของกลิ่นอายอดีตและปัจจุบัน

โดยมีความสมัยใหม่ ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา และไม่น่าเบื่อ สามารถอยู่อาศัยได้ยาวนาน ในทุกยุคทุกสมัย จะมีการนำวัสดุ ที่มีความเป็นธรรมชาติอย่าง “ไม้” มาใช้ในการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้ เพื่อตกแต่งเป็นส่วนประกอบภายในบ้าน

ตามอาคาร หรืออาจเป็นรูปแบบ ของเฟอร์นิเจอร์จากไม้ธรรมชาติ ที่นำมาใช้ตกแต่งภายในบ้าน ก็ได้เช่นกัน ซึ่งวัสดุประเภทไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้จริงหรือไม้เทียม ก็เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่เหมาะสม กับการตกแต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัยในแต่ละยุค

เนื่องจากบรรยากาศ SALE VILLA ของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ จะเน้นความอบอุ่นและชวนผ่อนคลาย มากกว่าการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ในปัจจุบันที่เน้นความทันสมัย จากการใช้วัสดุสมัยใหม่มากกว่า จึงทำให้การแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary เป็นรูปแบบที่ผสมผสาน เสน่ห์แห่งธรรมชาติ ไว้ในการอยู่อาศัยอย่างลงตัว อีกทั้งยังนิยมสร้างบรรยากาศโดยรอบบ้าน และภายในบ้าน ให้มีความเป็นธรรมชาติ ด้วยการจัดสวนปลูกต้นไม้ เพิ่มความร่มรื่น มากยิ่งขึ้น

ลักษณะเด่นบ้านสไตล์ร่วมสมัยคือ

การเน้นออกแบบเรียบง่าย

ในการออกแบบบ้านสไตล์ Contemporary มีการออกแบบเรียบง่าย ประยุกต์ใช้รูปทรงเรขาคณิต อย่างทรงสี่เหลี่ยม วงกลม และเส้นสายมาออกแบบ ทำให้การก่อสร้างไม่ยาก และไม่มีความซับซ้อนมากนัก ส่งผลให้ตัวบ้านมีพื้นที่ มากขึ้นและถูกใช้งาน ได้อย่างคุ้มค่า เรียกว่าการออกแบบบ้านนี้ จะเน้นที่ไลฟ์สไตล์คนอาศัย เพื่อการใช้งานจริงมากกว่า การตกแต่งหรูหราเกินไป

บ้านสไตล์ ร่วมสมัย

การเน้นความเป็นธรรมชาติของการออกแบบและวัสดุ 

สำหรับบ้านสไตล์นี้ มักมีการนำวัสดุธรรมชาติอย่าง ไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้จริงหรือไม้เทียม มาใช้ตกแต่ง ทั้งเป็นส่วนประกอบตัวบ้านและเฟอร์นิเจอร์ ทำให้บ้านมีการผสมผสาน ความเป็นธรรมชาติ เข้าไปอย่างลงตัว สร้างบรรยากาศ ของความมีชีวิตชีวา และเป็นกันเอง

การเน้นโทนสีสบายตา

โดยการออกแบบและตกแต่งบ้านสไตล์นี้ ส่วนใหญ่มักใช้สีโทนเดียวกันคลุมทั้งหลัง หรือเน้นเป็นสีอ่อนๆ แล้วตัดเส้นสายด้วยสีเข้ม ตัวอย่างสีที่นิยมใช้ เช่น สีขาว สีครีม สีเทา และสีน้ำตาล หรือสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ทำให้บรรยากาศบ้าน โดยรวมดูเรียบง่าย ให้ความรู้สึกสบายตาสบายใจ สร้างบรรยากาศ ของความอบอุ่น ที่อบอวลทั่วทุกมุมบ้าน

การเน้นทรงหลังคาที่สอดรับกับตัวบ้าน

ซึ่งบ้านสไตล์ Contemporary มีความใกล้เคียง กับบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่สิ่งที่ทำให้บ้าน 2 สไตล์นี้ แตกต่างกันชัดเจน คือทรงหลังคาที่ใช้ โดยบ้านสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้หลังคาเป็นทรงเรียบ ขณะที่บ้านสไตล์ Contemporary มักใช้หลังคาทรงปั้นหยา หรือทรงจั่ว ทำให้ตัวบ้าน มีความละมุนอบอุ่น ไม่ดูแข็งกระด้าง จนเดินไป

การปลูกไม้ใหญ่ และการมีพื้นที่สวน Villas in Pasak ควรมีการดูแลตัดเล็มกิ่งไม้ส่วนเกิน และทำความสะอาดเศษใบไม้ต่างๆ ให้สะอาดอยู่เสมอ และที่สำคัญต้นไม้นั้น ต้องไม่อยู่ในทิศทาง ที่บังลมที่พัดผ่านเข้าบ้าน

การเน้นบรรยากาศที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ

ที่มากกว่าความอบอุ่น และผ่อนคลาย ที่ได้จากตัวบ้านแล้ว สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์ Contemporary ให้ได้บรรยากาศ น่าอยู่มากยิ่งขึ้น จึงมักมีการเสริมส่วน ของสวนรอบบ้าน ที่มักตกแต่งด้วยต้นไม้เขียวขจี เสริมให้ตัวบ้านดูโดเด่น ไปพร้อมๆ กับบรรยากาศโดยรวมที่อบอุ่นเป็นกันเอง น่าพักน่าอาศัย เพราะไม่ว่าจะอยู่มุมไหน ก็ผ่อนคลายทั่วทุกมุม

แต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัย

การแต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style) คือ เป็นการตกแต่งบ้านร่วมสมัย การผสมผสานการตกแต่ง ระหว่างปัจจุบันและอดีตให้เข้ากันอย่างลงตัว กล่าวคือเป็นการตกแต่ง ที่มีรายละเอียดต่าง ๆ ในสไตล์โมเดิร์น ให้เข้ากับยุคปัจจุบัน พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่ดูทันสมัย เป็นการตกแต่ง ให้ความรู้สึกการใช้ชีวิต การอยู่อาศัย สร้างบรรยากาศ ที่อบอุ่นสำหรับการพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

ซึ่งบ้านสไตล์ร่วมสมัย ในการตกแต่งส่วนใหญ่ จะเน้นความเรียบง่ายเป็นพื้นฐานหลัก แต่ต้องอาศัยหลักความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับงานศิลปะ อยู่พอสมควร เพราะจะต้องประยุกต์ ใช้ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโทนสี แสงเงา วัสดุที่ใช้ เพราะจะทำให้การตกแต่งสวยงามลงตัวตัวมากยิ่งขึ้น แต่หากเราตกแต่ง อย่างไม่มีหลักการหรือว่าความรู้ แล้วละก็เป็นเรื่องยากมาก ที่จะทำให้ออกมาสวยงามอย่างใจหวัง บ้านไม้โมเดิร์น

ก่อนการตกแต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัยเราไปเรียนรู้สิ่งที่ต้องใช้ในการตกแต่งสไตล์นี้กัน

การใช้โทนสีบ้านสไตล์ร่วมสมัย

ซึ่งเริ่มจากการใช้โทนสีก่อนเลย วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ส่วนมากจะเป็นโทนสีอบอุ่น อย่างเช่น สีเบจ สีน้ำตาลอ่อน ๆ สีครีม สีเทาอ่อน เป็นต้น เพราะโทนสีเหล่านี้สามารถ ตกแต่งเข้ากันได้ง่าย ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน นอกจากการใช้สีแล้วยังสามารถนำ วอร์เปอร์มาตกแต่ง เพิ่มลูกเล่นให้กับผนังของบ้าน เพื่อไม่ให้ดูน่าเบื่อ จนเกินไป

บ้านสไตล์ ร่วมสมัย

การเลือกเฟอร์นิเจอร์บ้านสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสไตล์ร่วมสมัยสามารถนำเฟอร์นิเจอร์ มาประยุกต์ใช้ตกแต่งได้เกือบแทบทุกสไตล์ โดยหัวใจหลักเน้นการคุมโทนสี ไม่ให้โดดเด่นจนเกินไป หรือ หากต้องการสีสันก็สามารถตกแต่ง ได้แบบผสมผสานให้ลงตัวเรียกว่า Mix & Match คุณสมบัติในการเลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้คือ เน้นประโยชน์การใช้งาน, โทนสีแนวเอิร์ทโทน, ดูสไตล์เรียบง่าย, หาซื้อได้ตามร้านทั่วไป เป็นต้น

การผสมผสานวัสดุที่หาได้ง่ายจากท้องถิ่น

คือความร่วมสมัยในสไตล์การตกแต่ง Contemporary ถือว่าโดดเด่นมาก ๆ เพราะบ่อยครั้ง มีการใช้วัสดุที่หาได้ง่าย ในท้องถิ่นมาผสมผสาน การตกแต่งสร้างความเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งในประทศไทยนั้น ถือว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตามแต่ละภาคอีกด้วย

สำหรับบ้าน Contemporary Style เป็นแบบบ้าน ที่ได้รับความนิยม ในอันดับต้นๆ ไม่แพ้แบบบ้านสไตล์อื่นๆ หากการสร้างบ้านเป็นไปโดยเจ้าของบ้านคำนึงถึงส่วนประกอบต่างๆ และจุดเด่นของสไตล์นี้ที่บ้านต้องมีแล้ว ควรบอกความต้องการกับผู้ออกแบบอย่างชัดเจน และที่สำคัญเลือกทีมสร้างบ้านที่มีความเป็นมืออาชีพ และเชี่ยวชาญการสร้างบ้านสไตล์นี้ จะช่วยให้ได้บ้านสวยตรงปก และอยู่อาศัยได้อย่างสุขสบาย


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU) ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น