บ้านสไตล์สเปน

spanish style house

บ้านสไตล์สเปน สวยมีสไตล์

สำหรับ บ้านสไตล์สเปน มีคำกล่าวว่า สเปน วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ไม่ใช่ดินแดน ที่หอมหวาน แต่ สเปน เป็นดินแดนแห่งเกียรติยศ ดินแดนแห่งนี้ รุ่มรวยด้วยสีสันทางวัฒนธรรม อันงดงามทรงเกียรติยศ เสน่ห์ของ ชาวสเปนเป็นที่ร่ำลือ ในหน้าตางามคมเข้ม ตาคมผมดำ เครื่องแต่งกายประจำชาติอันวิจิตร สแปนิชกีตาร์ อันแสนโรแมนติก และระบำฟลาเมงโก้ อันลือชื่อ

บ้านสไตล์สเปน

ซึ่ง บ้าน สไตล์สเปน ซึ่งแพร่หลายไปทั่วภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกานั้น สามารถระบุได้ง่าย ที่สุดด้วยหลังคากระเบื้องสีแดงและผนังปูนปั้น ที่สะอาด แต่อะไรอีกที่ทำให้ บ้าน แบบสเปนมีสไตล์? คุณลักษณะอื่นใด ที่บ่งบอกถึงการออกแบบบ้าน ที่โรแมนติกและอบอุ่นนี้ แบบบ้าน Florida

ประวัติสถาปัตยกรรมบ้านสไตล์สเปน

เมื่อคุณนึกถึงสถาปัตยกรรม ที่ได้รับแรงบันดาลใจ SALE VILLA จากสเปนในสหรัฐอเมริกา ไม่มีอะไรจะโดดเด่น เท่ากับอาณานิคมสเปน บ้านแบบนี้สร้างขึ้นครั้งแรก ในสเปนเมื่อประมาณ 400 ปีที่แล้ว ในช่วงต้นทศวรรษ 1900 ระหว่างขบวนการฟื้นฟู อาณานิคมสำหรับ สถาปัตยกรรมที่อยู่อาศัย สไตล์คลาสสิก กลายเป็นกระแสหลัก และเข้าใจได้ง่ายว่าทำไม บ้านสไตล์โคโลเนียล ของสเปนขึ้นชื่อ ในเรื่องของการดึงดูด นักเก็งกำไรด้วยผนัง ปูนปั้นสีขาวที่โดดเด่น หลังคากระเบื้องสีแดง และภูมิทัศน์ที่สวยงาม เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับรูปร่าง โครง และโครงสร้าง ของที่พำนัก อันงดงามเหล่านี้

สถาปัตยกรรมบ้านสไตล์สเปนเรียกว่าอะไร?

หากคุณเคย ค้นคว้าเกี่ยวกับ บ้านสไตล์สเปนมาก่อน คุณอาจพบคำศัพท์ต่างๆ มากมาย เช่น Monterey, Mission Style, Moorish และอื่นๆ เหตุผลที่มีสไตล์ ที่แตกต่างกันมากมาย ก็เพราะจุดสูงสุด ของสไตล์ ‘สเปน’ ได้รับอิทธิพลจากหลายแหล่ง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

บ้านสไตล์สเปน

ด้วยเหตุนี้ จึงไม่มีคำตอบง่ายๆ ว่าสถาปัตยกรรม และรูปแบบอาคาร ของสเปนเรียกว่าอะไร นักออกแบบบางคนใช้คำว่า Spanish Eclectic เป็นคำที่ครอบคลุม ซึ่งบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ ของแต่ละอาคาร และนั่นเป็นวลี ที่ดีที่สุดที่ฉันพบ ในการวิจัยเช่นกัน

สำหรับวัตถุประสงค์ ของบทความนี้ จะใช้ Spanish Eclectic เพื่ออ้างถึงสถาปัตยกรรมสเปน โดยรวม และจะใช้รูปแบบ และอิทธิพลที่เฉพาะเจาะจง เช่น สไตล์อาณาเขต หรือปวยโบลเพื่ออธิบาย และให้ข้อมูลพื้นฐาน เกี่ยวกับแง่มุมเฉพาะ

ลักษณะของสถาปัตยกรรมสเปนมีอะไรบ้าง?

แม้ว่าจะมีอิทธิพลมากมาย Villas in Pasak ที่มีส่วนร่วม ในการออกแบบของสเปน และโดยการขยาย ได้เพิ่มและเปลี่ยนสถาปัตยกรรม โดยรวมแล้ว มีความสอดคล้องกันบางประการตลอด

หลังคาสไตล์สเปน

กระเบื้องหลังคาทรงถังอันเป็นเอกลักษณ์ ของสไตล์สเปนผสมผสาน กับโทนสีเอิร์ธโทนและโทนสีอบอุ่น ในบ้านแบบดั้งเดิม หลังคาเหล่านี้ทำมาจากดินเผา และหินชนวนเนื่องจากวัสดุ ทั้งสองสามารถทนต่อความร้อนจัด แม้ว่าหลังคากระเบื้อง ในปัจจุบันจะทำได้จากคอนกรีต แต่หลังคาดินเผาและหินชนวน ยังคงมีความทนทานเป็นพิเศษ พร้อมโบนัสเพิ่มเติม จากการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ผนังปูนปั้น

สิ่งต่อไปที่คนส่วนใหญ่ สังเกตเห็นเกี่ยวกับบ้าน ในสเปนคืออะไร? ผนังปูนฉาบที่สะอาด และทนทาน ที่รองรับหลังคากระเบื้องสีแดง ใช้สำหรับคลุม และปกป้องวัสดุ ก่อสร้างอื่นๆ จากองค์ประกอบตามธรรมชาติ ปูนปั้น มักจะเป็นสีขาวหรือสีครีม

สำหรับคานรองรับไม้

ทุกวันนี้ เรามักจะเชื่อมโยง การรองรับคานไม้เปลือยกับสไตล์บ้านไร่ แต่นี่เป็นองค์ประกอบสำคัญ ในสถาปัตยกรรมสเปน มานานก่อนที่นักออกแบบสมัยใหม่ จะนำมาใช้ บ้านแบบสเปนดั้งเดิม สร้างจากอะโดบีหรืออิฐโคลน ซึ่งมีความทนทาน และมีน้ำหนักมาก เพื่อช่วยค้ำจุนหลังคาใช้คานไม้ บ่อยครั้ง สิ่งเหล่านี้ ขยายผ่านผนังปูนปั้น และมองเห็นได้จากภายนอก แนวทางปฏิบัติ ในการก่อสร้างสมัยใหม่ทำให้ vigas – ‘คาน’ ในภาษาสเปน หมายถึงปลายที่เปิดออกของไม้ค้ำยัน ซึ่งส่วนใหญ่ เป็นการตกแต่ง ในการก่อสร้างร่วมสมัย

การตกแต่งที่เรียบง่าย

คุณไม่สามารถมองบ้านสไตล์สเปน วิลล่าภูเก็ตป่าสัก และเรียกมันว่าน่าเบื่อหรือน่าเบื่อ แต่สิ่งหนึ่งที่แตกต่าง จากสถาปัตยกรรมยุโรปอื่น ๆ คือการใช้การตกแต่งที่มีการควบคุม เมื่อใช้แล้ว มักมีองค์ประกอบตกแต่ง อยู่รอบๆ ซุ้มประตูและใกล้หน้าต่างบานเล็ก แต่ผนังด้านนอกที่กว้างใหญ่นั้นไม่มีการตกแต่ง

บ้านสไตล์สเปน

การจะเน้นส่วนโค้ง

ที่แกนหลักของพวกเขา บ้านในสเปนมีลักษณะ เป็นเส้นตรงเนื่องจากแนวปฏิบัติทั่วไป ในการเพิ่มโครงสร้าง ที่มีอยู่เมื่อขยายครอบครัว อย่างไรก็ตาม จากองค์ประกอบ ของการออกแบบ Spanish Eclectic จะเน้นส่วนโค้งและส่วนโค้ง ทางเข้าโค้งเรียบ ทางเดินที่ปูด้วยลานภายใน และป้อมปืนทรงกระบอก ล้วนเป็นแนวทางปฏิบัติทั่วไป

ที่สำคัญ ที่สุดของสถาปัตยกรรมสเปน ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ยากที่สุด ที่จะระบุในโครงสร้าง การใช้วัสดุธรรมชาติ และวัสดุในท้องถิ่นได้รับการกล่าวถึงแล้วถึงความสำคัญของดินเผา หินชนวน และไม้; Spanish Eclectic เน้นอาคารว่าเป็นส่วนขยายของภูมิทัศน์โดยรอบ นอกจากนี้ บ้านเหล่านี้ ยังได้รับการออกแบบ มาเพื่อให้เกิดความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง ในขณะที่ยังคงความใหญ่โต

คุณลักษณะสำคัญบ้านสไตล์สเปน

คุณลักษณะสำคัญ บางอย่างของการออกแบบสเปน ก็คือไม่มีกฎเกณฑ์ที่ยากและรวดเร็ว! ความคล้ายคลึงสุดท้ายนั้น – ความรู้สึกโดยรวมของความอบอุ่น และความสะดวกสบายที่โครงสร้างเหล่านี้ ปล่อยออกมา – เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของ Spanish Eclectic แต่เจ้าของบ้านจะต้องตัดสินใจว่า ‘ความอบอุ่น’ และ ‘ความสะดวกสบาย’ มีความหมาย ต่อพวกเขาอย่างไร

การตกแต่ง

ต้องการตกแต่ง ให้กว้างขึ้นอีกหน่อยหรือไม่? ใช้ประโยชน์จากการออกแบบ เหล็กดัดที่กลายเป็นเรื่องธรรมดา เป็นพิเศษกับบ้าน Spanish Revival งานเหล็กที่สง่างาม สามารถใช้กับราวบันไดหรือระเบียง ปูหน้าต่าง หรือตกแต่งภายนอกได้

การใช้ประโยชน์

หากต้องการใช้ประโยชน์ จากพื้นที่กลางแจ้งที่มีอยู่จริง ให้เพิ่มระเบียงชั้นสอง ที่ด้านหน้าของบ้าน สิ่งเหล่านี้เป็นวัตถุดิบ หลักในสไตล์มอนเทอเรย์ และเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ในบ้านของคุณ หากคุณมีงบประมาณ และเนื้อที่เป็นตารางฟุต สนามหญ้าก็เป็นเรื่องปกติในหมู่บ้านในสเปน และเป็นอีกวิธีที่ดี ในการให้ธรรมชาติเข้าไปข้างใน

แรงบันดาลใจบ้านสไตล์สเปน

สำหรับแรงบันดาลใจ ในการคืนชีพภารกิจหรือมัวร์ ให้เลือกใช้ผนังปูนปั้น สีขาวและระเบียงที่ตกแต่ง ด้วยไม้เชิงเทินแกะสลักแทนเหล็กดัด ขอบหน้าต่าง และทางเข้าออกด้วยการหล่อขึ้นรูป ที่หรูหราและเพิ่มปล่องไฟที่ออกแบบมาให้ดูเหมือน หอระฆังภารกิจเพื่อเติมเต็ม ความสวยงาม

รูปลักษณ์บ้านสไตล์สเปน

การคืนชีพอาณานิคมของสเปน ได้เห็นการใช้การตกแต่ง ที่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยย้อนนึกถึงยุคบาโรกแบบสเปนด้วยการแกะสลักอันวิจิตร งดงามเพื่อประดับด้านข้าง และเสาของอาคาร สำหรับรูปลักษณ์ ที่เรียบง่าย มุมโค้งมนของ Pueblo Revival และรูปลักษณ์ที่ผุกร่อนเชิญชวน ให้รู้สึกสงบและเรียบง่าย ยิ่งขึ้น

ในท้ายที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องออกแบบบ้านสไตล์สเปน ที่คุณจะหลงรัก กับคุณและครอบครัวได้ สไตล์ผสมผสานของสเปน มอบความงามที่อบอุ่นและสบาย ให้คุณกลับไปทุกวันด้วย โทนสีเอิร์ธโทน ที่สวยงามอีกด้วย


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU) ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น