แบบบ้าน Florida

build american style house

แบบบ้าน Florida สวยมีเอกลักษร์เฉพาะตัว

สำหรับ แบบบ้าน Florida ซึ่งฟลอริดาของเราสะท้อน การออกแบบที่รวบรวม สิ่งที่ดีที่สุด เกี่ยวกับการใช้ชีวิต ในฟลอริดา แผนผังชั้นที่กว้างขวาง จะไหลเวียนจากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่ง อย่างราบรื่นเพื่อรวมพื้นที่ใช้สอย ในร่มและกลางแจ้ง เข้าด้วยกัน

แบบบ้าน Florida

พวกเขายังมีระเบียงกว้างใหญ่ ระบบประตูกระจก ‘ไม่มีมุม’ อันเป็นเครื่องหมายการค้า ห้องมาสเตอร์สวีทอันหรูหรา ห้องสวีทขนาดใหญ่สำหรับแขก และห้องครัวสไตล์กูร์เมต์ ซึ่งเป็นองค์ประกอบทั้งหมด ของบ้านสไตล์ฟลอริดาทั่วไป

มี 5 ประเภทที่พบบ่อยที่สุดของสถาปัตยกรรมบ้านฟลอริดา

ถ้าหากคุณกำลังพิจารณา ที่จะสร้างหรือซื้อ บ้าน ในฟลอริดา วิลล่าภูเก็ตที่ขาย รูปแบบสถาปัตยกรรม ที่มีอยู่มากมายในตลาด ที่อยู่อาศัยอาจครอบงำคุณในช่วงเริ่มต้น ตั้งแต่บังกะโลสไตล์ชายฝั่งทะเล ที่สมบูรณ์แบบ ไปจนถึงที่พัก ที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากสเปนหรืออาร์ตเดคโค สถาปัตยกรรมในฟลอริดา มีความหลากหลายมาก ในบทความนี้เรา จะแนะนำคุณเกี่ยวกับ 5 รูปแบบสถาปัตยกรรมบ้าน ที่โดดเด่นที่สุดในฟลอริดา ซึ่งเป็นที่นิยม ในปัจจุบัน

1. สถาปัตยกรรมเมดิเตอร์เรเนียนM EDITERRANEAN ARCHITECTURE

อิทธิพลของยุโรป ที่มีต่อการออกแบบ บ้าน ในฟลอริดา ค่อนข้างโดดเด่น เห็นได้ชัด จากรูปแบบสถาปัตยกรรม ทั้งแบบเมดิเตอร์เรเนียนและสเปน สถาปัตยกรรมแบบ เมดิเตอร์เรเนียนโดดเด่น ด้วยผนังปูนปั้น และหลังคากระเบื้องที่มีเสียง แหลมต่ำ

2. แบบบ้าน Floridaสไตล์สเปน SPANISH STYLE

ค่อนข้างคล้าย กับสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน เป็นสถาปัตยกรรมสเปน SALE VILLA ในขณะที่รูปแบบนี้ ยังมีผนังปูนปั้นและหลังคาที่มีเสียงต่ำ แต่ก็มีรายละเอียดเพิ่มเติม เช่น หลังคาเรียบ กระเบื้องดินเผา และการต่อเติมดินเผา คุณสมบัติเพิ่มเติม ได้แก่ ระเบียงขนาดเล็ก ทางเดินแบบโรมัน ตู้ไม้ และการตกแต่ง แบบอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน

สไตล์สเปนในฟลอริดา มักพบเห็นได้ทั่วไป ในที่ดินขนาดใหญ่ ที่สร้างขึ้นตามแนวชายฝั่ง ไกลจากตัวเมือง บ้านเหล่านี้ผสมผสานองค์ประกอบจาก Spanish Baroque, Moorish Revival เข้ากับหลักการออกแบบ บางประการของขบวนการศิลปะ และหัตถกรรมของอเมริกา สไตล์ ที่ได้คือสิ่งที่ไม่เหมือนใคร ในฟลอริดา สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

แบบบ้าน Florida

3.แบบบ้าน Floridaชายฝั่งร่วมสมัย VICTORIAN ARCHITECTURE

ตามชื่อที่แนะนำ สถาปัตยกรรมสไตล์นี้ เป็นที่นิยมตามแนวชายฝั่ง ของรัฐโดดเด่นด้วย แนวคิดสมัยใหม่ เช่น เพดานสูงและพื้นเปิดเป็นส่วนใหญ่ บ้านเหล่านี้ ได้รับการออกแบบ ให้เปิดรับแสงธรรมชาติ อย่างเต็มที่

4. แบบบ้าน Floridaสถาปัตยกรรมวิคตอเรียน VICTORIAN ARCHITECTURE

ส่วนใหญ่พบ ในฟลอริดาตอนกลาง บ้านสไตล์วิกตอเรีย สามารถจดจำได้ง่าย เนื่องจากมีลักษณะเด่น เช่น รูปทรงแคบ สูง และมีของตกแต่งต่างๆ เช่น ภายนอกอาคาร ราวระเบียง ที่สลับซับซ้อน เป็นต้น

5. แบบบ้าน Floridaสถาปัตยกรรมบ้านไร่ RANCH ARCHITECTURE

บ้านสไตล์ไร่ มีอยู่ทั่วประเทศ และรัฐฟลอริดา ก็ไม่มีข้อยกเว้น บ้านเหล่านี้มักมีการวางแผน ในระดับหนึ่งและมีโรงจอดรถ ที่ส่วนท้าย ด้วยทุกอย่างในระดับเดียว บ้านเหล่านี้จึงเป็นที่นิยม ในหมู่ประชากรสูงอายุเนื่องจากเข้าถึงได้ง่าย ข้อดีอีกประการของบ้านเหล่านี้คือ การเพิ่มสถาปัตยกรรมเพิ่มเติม เช่น เฉลียงแบบมีมุ้งลวด ค่อนข้างง่าย หากมีพื้นที่เพียงพอ

การออกแบบบ้านที่ทันสมัยของเซาท์ฟลอริดา

มีแบบอย่างเพียงพอ สำหรับการพัฒนา บ้านในเขตร้อนชื้นในฟลอริดา ตอนใต้หลังสงคราม ระเบียงสำหรับนั่งเล่น และนอน ชานบ้านที่มีกำแพงล้อมรอบ ระเบียง ระเบียง ชั้นดาดฟ้าที่เอื้ออาศัยได้ ระเบียง ระเบียง และบันไดด้านนอกล้วน เป็นองค์ประกอบ

ที่มีลักษณะเฉพาะของรูปแบบ สถาปัตยกรรมยุคก่อนๆ ของภูมิภาคนี้ ได้แก่ ไม้พื้นถิ่นแบบดั้งเดิม การฟื้นฟูเมดิเตอร์เรเนียน และ ‘อาร์ตเดโค’ สมัยใหม่ ทศวรรษที่ 1930 พื้นที่กลางแจ้ง เป็นส่วนสำคัญของสถาปัตยกรรม ที่อยู่อาศัยในเซาท์ฟลอริดาที่โดดเด่น

ซึ่งสถาปนิกหลังสงคราม Villas in Pasak ได้ดำเนินการในรูปแบบใหม่ สถาปนิกในเซาท์ฟลอริดายังได้รับอิทธิพลจากแนวโน้ม ทางสถาปัตยกรรม ของประเทศ เช่น บ้านสมัยใหม่ ราคาประหยัดของ Case Study House ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกชั้นนำ ในช่วงปี พ.ศ. 2488 ถึง พ.ศ. 2509 สำหรับพื้นที่ลอสแองเจลิส

แบบบ้าน Florida

สำหรับชาวฟลอริดาตอนใต้ บ้านในเขตร้อนชื้น เป็นเสมือนพาหนะสำหรับสร้างยูโทเปีย ในประเทศ ซึ่งเป็นโลกที่ครอบครัว จินตนาการถึงการสัมผัสกับสิ่งแวดล้อม อันเขียวชอุ่มที่อบอุ่น และร่มรื่น อย่างไรก็ตาม สภาพแวดล้อมนี้ ยังก่อให้เกิดความท้าทาย

มากมาย เช่น แมลงที่น่ารำคาญ แสงแดดจัด ฝนตกบ่อย และความชื้นสูง ในการจัดหาที่พักพิ งและการป้องกัน สถาปนิกในเซาท์ฟลอริดาใช้พื้นยกสูง ชายคาที่ยื่นออกมาและการระบายอากาศ แบบข้าม ขณะทดลองกับความต่อเนื่อง ในพื้นที่ในร่มและกลางแจ้ง ห้องแคบ หลังคาเพิง และหน้าต่างบานเกล็ด ขนาดใหญ่ช่วยให้ลมพัดผ่าน บ้านได้

ลักษณะเด่นที่สุดของแบบบ้าน Florida

ลักษณะเด่นที่สุดของบ้านในเขตร้อนชื้น คือระเบียงมุ้งลวดที่กว้างขวางหรือ ‘ห้องฟลอริดา’ พื้นที่ใช้สอย กลางแจ้งเอนกประสงค์เหล่านี้มีราคาไม่แพงมากขึ้นด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี รวมถึงการคัดกรองพลาสติก ‘Lumite’ (แทนลวดตาข่าย) และโครงไม้หรืออลูมิเนียมน้ำหนักเบา แม้ว่าถนนเส้นตารางที่แพร่หลายของไมอามีจะวิ่งไปทางเหนือ-ใต้และตะวันออก-ตะวันตก แต่ Florida Rooms มักมุ่งไปทางตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้ได้รับลมค้าขายสูงสุด

บ้านทันสมัยของเซาท์ฟลอริดา

‘สไตล์นานาชาติ’ นำเข้าจากยุโรปในช่วงทศวรรษที่ 1930 ซึ่งสร้างจากกระจก ผนังสีขาว และหลังคาเรียบ ไม่เคยได้รับความนิยมในสหรัฐฯ มาก่อน แม้ว่าจะมีการสร้างบ้านจำนวนมาก ในไมอามีบีช การอยู่รอดของลัทธิสมัยใหม่ขึ้น อยู่กับความสามารถ

ของสถาปนิกในการเสนอทางเลือก ที่คุกคามน้อยกว่าสำหรับครอบครัว ที่มีรายได้ปานกลาง Frank Lloyd Wright กระตุ้นการค้นหาบ้านสมัยใหม่ พื้นถิ่นหลังใหม่อย่างรวดเร็ว หลังสงครามโลกครั้งที่สอง ความทันสมัย กลายเป็นระดับภูมิภาค

โดยมีบ้านที่มีการออกแบบ ที่เข้มงวดน้อยกว่าสไตล์นานาชาติ และใกล้ชิดกับความต้องการของสาธารณ ชนมากขึ้น ผนังสีขาวและกล่องกระจกไม่ใช่ภาพลักษณ์ ของความทันสมัยอีกต่อไป ความอบอุ่นของอิฐ หิน และไม้อาจดูทันสมัยได้ เช่นเดียวกับหลังคาลาดเอียง และสนามหญ้า กระจกยังคงเป็นที่นิยมแต่มักถูกกรองด้วยกันสาด บานเกล็ด และบานเกล็ด หรือรวมเข้ากับประตูบานเลื่อน

หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สถาปนิกเซาท์ฟลอริดาได้สร้างบ้านสมัยใหม่รูปแบบใหม่ พวกเขาคิดว่าบ้าน ของพวกเขาเป็นการทดลองและภาคภูมิใจในการแก้ปัญหา เฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิต ในสภาพแวดล้อมเขตร้อน ในทางที่ผิด อุดมคติการ

ใช้ชีวิตกลางแจ้งของเซาท์ฟลอริดา มาถึงจุดสูงสุดในช่วงทศวรรษ 1950 ซึ่งเป็นช่วงที่สอดคล้อง กับการรวมเครื่องปรับอากาศ เข้ากับบ้าน ในยุคที่กำหนดโดยความเชี่ยวชาญ ทางเทคโนโลยีของความสะดวกสบาย การเปิดกว้างสู่ภายนอกและลมธรรมชาติ

คือทางเลือกที่จงใจในไลฟ์สไตล์และสุนทรียภาพ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ด้วยการพัฒนาเครื่องปรับอากาศ ส่วนกลางที่ราคาถูกกว่าในช่วงทศวรรษ 1960 การโอบล้อมสภาพแวดล้อมเขตร้อนของเซาท์ฟลอริดา ได้ลดลงเนื่องจากกล่องที่ปิดสนิท ซึ่งไม่ว่าจะสไตล์ใดก็ตาม ยังคงครองสถาปัตยกรรม ที่อยู่อาศัยในตอนต้นของศตวรรษที่ 21


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU) ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น