ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ

bathroom decoration ideas

ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ รวมขั้นตอนที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย

ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ ถือเป็นสิ่งสำคัญในการตกแต่ง บ้าน เพราะห้องน้ำเป็นห้อง ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ใช้สำหรับทำธุระส่วนตัว และต้องใช้งานทุกวัน ทั้งเช้าและเย็นไปจนถึงเวลาอื่น ๆ

ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ

การสร้าง บ้าน หรือรีโนเวทบ้านใหม่ จึงมักนิยมสร้างห้องน้ำ วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ตามไอเดียแต่งห้องน้ำสวย ๆ เพื่อช่วยให้พื้นที่ส่วนตัวแห่งนี้น่าใช้งานมากขึ้น และยังช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย ในการใช้งานอีกด้วย แต่จะออกแบบอย่างไรดีนั้น วันนี้มีแนวทางดี ๆ มาฝากกันแล้ว

มี 5 แนวทางตกแต่งห้องน้ำ ให้น่าใช้ เหมือนใหม่

แนวทางตกแต่งห้องน้ำ ให้สวยที่นำมาฝากกัน ช่วยให้ห้องน้ำสะอาดสะดุดตา เพื่อเป็นทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับผู้ที่กำลังต้องการตกแต่ง หรือรีโนเวทห้องน้ำใหม่ โดยเลือกการออกแบบที่เรียบง่าย หรูหรา มีรสนิยม แถมยังบ่งบอกถึงสไตล์เจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี เปลี่ยนธีมบ้าน

1. การแต่งห้องน้ำอย่างเป็นธรรมชาติ

ถ้าหากมีห้องน้ำที่ดูเป็นธรรมชาติ แน่นอนว่าเมื่อใช้งานจะต้องรู้สึกดีไม่ใช่น้อย ลองหยิบเอาต้นไม้เล็ก ๆ ที่สามารถอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีแสงน้อย ทนความชื้นได้ดีอย่างเช่น เขียวหมื่นปี พลูด่าง ออมเงิน เป็นต้น โดยการแต่งห้องน้ำด้วยต้นไม้เล็ก ๆ ในห้องน้ำสไตล์มินิมอล หรือห้องน้ำสีขาวจะช่วยเพิ่มความมีสีสัน และความสดชื่นได้อย่างลงตัว

2. การแต่งห้องน้ำเน้นความปลอดโปร่ง

ในการตกแต่งห้องน้ำ SALE VILLA ให้มีความปลอดโปร่งโล่งสบาย เป็นไอเดียที่ดี ควรหลีกเลี่ยงผนังที่มืดทึบ เพราะจะให้ความรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตา สามารถเปลี่ยนมาตกแต่งด้วยวัสดุที่ช่วยเพิ่มแสงสว่าง ให้กับห้องน้ำ เช่น การเลือกใช้หน้าต่างที่เป็นกระจกใส เพื่อทำให้ห้องน้ำดูโล่งโปร่งมากขึ้น แถมยังช่วยประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย

3. การแต่งห้องน้ำโดยเน้นลวดลายกระเบื้อง

ถ้าหากพูดถึงห้องน้ำสิ่งที่ขาดไม่ได้ และยังช่วยให้ห้องน้ำมีชีวิตชีวา คือ พื้นและผนังกระเบื้อง โดยควรเลือกกระเบื้องที่มีลวดลายน่าสนใจ แถมยังสอดคล้องกับผนัง สำหรับกระเบื้องปูพื้นควรเลือกกระเบื้องชนิดที่ผิวหยาบ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากพื้นลื่น ส่วนกระเบื้องปูผนังควรเลือกแบบผิวเรียบ มันเงา ช่วยป้องกันความชื้น สะสมซึ่งเป็นสาเหตุของ เชื้อรา หรือที่บริเวณร่องยาแนวก็ควรเลือก ใช้กาวยาแนวที่ช่วยลดการสะสมของคราบสกปรก และมีส่วนผสมที่ช่วยยับยั้งการเกิดเชื้อราดำ เช่น กาวยาแนว จระเข้ พรีเมี่ยม พลัส เงิน

ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ

4. การแต่งห้องน้ำด้วยสีสันตามจินตนาการ

ถ้าหากมีฝีมือด้านการออกแบบ Villas in Pasak หรือวาดภาพ ลองสร้างสรรค์จินตนาการบนผนังห้องน้ำดู รับรองว่าผนังไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยการเลือกสีสันสดใส เพ้นต์ภาพที่มีความหลากหลาย ตามความชอบ หากต้องการความแข็งแรงทนทานควรเลือกใช้สี ที่มีคุณสมบัติทนทาน ไม่กลัวความชื้น ทนต่อสภาพอากาศ แสงแดด ฝน รังสียูวี เช่น สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ เป็นต้น

5. การแต่งห้องน้ำแบบคลาสสิคด้วยของเก่า

สำหรับห้องน้ำสไตล์วินเทจ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่คนมีสไตล์ ไม่ควรพลาด โดยลองเพิ่มความคลาสสิคด้วยการนำของเก่ามาวางในห้องน้ำ เช่น กรอบรูป กระจก หน้าต่าง เพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้กับห้องน้ำ ยิ่งเก่า ยิ่งดูเก๋

ให้ได้เห็นแนวทางการแต่งห้องน้ำหลากหลาย แนวจากจระเข้กันไปแล้ว ต่อมาเรามาดู ไอเดียแต่งห้องน้ำสวย ๆ สะอาด น่าใช้งาน ที่จะช่วยให้ทุกคนอยากนำไปใช้กับที่บ้านกันมากขึ้น!

สำหรับไอเดียแต่งห้องน้ำสวย ๆ สะอาด น่าใช้งาน

สำหรับไอเดียแต่งห้องน้ำสไตล์ธรรมชาติ

1. การตกแต่งห้องน้ำให้สวยไม่เหมือนใครด้วยต้นไม้

ซึ่งเริ่มต้นด้วยการนำต้นไม้หลาย ๆ ขนาดมาตกแต่งภายในห้องน้ำ คู่กับผนังสีขาวจะช่วยเพิ่มสีสันและเพิ่มความสดชื่นได้ แต่หากต้องการเพิ่มความเก๋ไก๋สามารถตกแต่งด้วยอิฐบล็อกทาสีขาวไม่ต้องเนี๊ยบมากเกินไปนัก

2. ห้องน้ำสไตล์มินิมอลเพิ่มสีสันด้วยต้นไม้

เพราะต้นไม้เป็นของตกแต่งที่เข้ากับการตกแต่งสไตล์มินิมอลได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการแต่งห้องน้ำด้วยเฟอร์นิเจอร์ลายไม้โทนสีอ่อน การเพิ่มต้นไม้เข้าไปจะช่วยให้บรรยากาศดูเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว

3. ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้

ใครว่าห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งด้วยพื้นและผนังลายหินอ่อนจะไม่เหมาะกับต้นไม้สีเขียว ๆ เพราะหากเลือกต้นไม้ขนาดกำลังดีใส่กระถางเก๋ ๆ จัดวางให้เหมาะสม ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ

สำหรับไอเดียแต่งห้องน้ำปลอดโปร่ง สบายตา

1. ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น รับแสงสว่างจากเพดาน

ถ้าหากกลัวว่าห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นที่บ้านจะดูทึบ ๆ เกินไป สามารถติดหน้าต่างด้านข้างเพิ่มแสงสว่าง และหากเป็นห้องน้ำในบ้านชั้นเดียวหรือห้องน้ำที่อยู่ชั้นบน ก็สามารถติดตั้งหลังคาเป็นกระจกใส เพื่อรับแสงจากด้านบนอีกทางหนึ่งหากติดตั้งอยู่ไว้เหนืออ่างอาบน้ำ ก็นอนแช่น้ำในอ่างพร้อมมองวิวด้านบนได้สบาย ๆ เลย

2. ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นใต้หลังคา รับแสงเต็มที่

หากห้องน้ำในพื้นที่ชั้นบนหรือห้องใต้หลังคา เป็นไอเดียแต่งห้องน้ำสวยที่อาจไม่ได้รับความนิยมในเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเท่าไรนัก แต่การตกแต่งสไตล์นี้ก็ช่วยให้ได้ห้องน้ำสวยโปร่งสบายตาได้เช่นกัน หากคุมโทนด้วยสีเทาก็ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นได้ดี ใครกำลังหาไอเดียแนวนี้สามารถนำไปปรับใช้ที่บ้านได้เลย

3. ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นเป็นธรรมชาติรับแสงภายนอกเต็มที่

ถึงแม้จะเป็นผนังหินแบบห้องน้ำในรีสอร์ทก็ดูโล่งโปร่งได้ ด้วยการรับแสงจากด้านบน โดยใช้เพดานแบบกระจกใสช่วยให้แสงจากภายนอกเข้าสู่ห้องน้ำได้อย่างเต็มที่ เพียงเท่านี้ห้องน้ำก็สวยงามเป็นธรรมชาติโดยไม่อึดอัดได้แล้ว

สำหรับไอเดียแต่งห้องน้ำด้วยกระเบื้องสวย ๆ 

1. ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นแบ่งโซนด้วยสีและลวดลายกระเบื้อง

ซึ่งการปูกระเบื้องห้องน้ำด้วยสีสันและลวดลายต่างกัน เป็นหนึ่งไอเดียในการแบ่งโซนเปียก-แห้งในห้องน้ำได้ นอกจากจะช่วยแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามสะดุดตาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามอย่าลืมเลือกใช้พื้นกระเบื้องที่มีพื้นผิวหยาบให้เข้ากับการใช้งานด้วย

2.ห้องน้ำผสมผสานระหว่างการใช้สีและลวดลายกระเบื้อง

ในการแต่งห้องน้ำสีสันสดใสไม่จำเป็นต้องทาสี พูลวิลล่าภูเก็ต ให้เหมือนกันตลอดทั้งห้อง สามารถเลือกทาสีเพียงครึ่งเดียวควบคู่กับวัสดุอื่น ๆ ได้ และเลือกใช้พื้นกระเบื้องที่มีลวดลาย ต่างจากส่วนอื่นที่เลือกใช้สีเรียบ ๆ จะช่วยให้บรรยากาศในห้องน้ำไม่น่าเบื่อเกินไป

3. ห้องน้ำขนาดเล็ก ใช้ลวดลายและสีสันเพิ่มความโดดเด่น

ซึ่งการแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ไม่ได้จำกัดแค่การใช้สีโทนอ่อนเพื่อให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นเท่านั้น สามารถเลือกใช้แผ่นกระเบื้องขนาดเล็กสีขาวคู่กับกระเบื้องแผ่นเล็กลวดลายแปลกตา ติดตั้งตามขอบประตูแต่ขอบด้านบนผนัง ก็ช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครได้แล้ว

สำหรับไอเดียแต่งห้องน้ำด้วยสีสันสดใส

1. ห้องน้ำสีฟ้าช่วยทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น

เพราะว่าห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัดมาก ๆ ควรเลือกใช้สีโทนอ่อน เช่น สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน สีเขียวอ่อน จะช่วยให้พื้นที่ภายในห้องดูกว้างมากขึ้นได้ และควรติดตั้งกระจกเพื่อรับแสงจากภายนอกจะช่วยลดความอึดอัดได้

2. ห้องน้ำสีเหลือง ของตกแต่งเก๋ไก๋

ซึ่งการใช้สีเหลืองนอกจากจะเพิ่มบรรยากาศสดชื่นแล้ว ควรเลือกใช้ม่านกั้นโซนเปียกที่มีลวดลายเล็ก ๆ น้อย ๆ และเพิ่มด้วยกระจกหรือของตกแต่งลักษณะแปลกตา จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ห้องน้ำได้

3. ห้องน้ำสีเขียวขนาดเล็ก อบอุ่น

เป็นอีกหนึ่งไอเดียตกแต่งห้องน้ำสวย ๆ ด้วยสีสันก็คือการตกแต่งด้วยสีเขียว โดยใช้สีเขียวคู่กับสีขาว จะเข้ากันได้ดีกับสุขภัณฑ์และเฟอร์นิเจอร์สีขาวภายในห้องน้ำ ช่วยให้บรรยากาศสบาย ๆ น่าใช้งาน แต่สะดุดตาด้วยสีสันที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับไอเดียแต่งห้องน้ำสไตล์วินเทจ

1. ห้องน้ำสไตล์วินเทจสบายตา

ในการเลือกใช้สุขภัณฑ์สไตล์วินเทจ เช่น วิลล่าภูเก็ตที่ขาย อ่างอาบน้ำแบบลอยตัวมีขาตั้ง จะช่วยเพิ่มความคลาสสิคได้ดี โดยไม่ต้องใช้ของแต่งห้องอื่น ๆ มากเกินไป ช่วยให้บรรยากาศสบาย ๆ ตา ปลอดโปร่ง แต่ยังคงความวินเทจไว้ โดยการเลือกใช้พื้นลายไม้จะเข้ากันได้เป็นอย่างดี

2. ห้องน้ำสไตล์วินเทจเน้นลวดลายและสีสัน

เป็นอีกหนึ่งวิธีแต่งห้องน้ำสไตล์วินเทจ คือ การเลือกใช้วอลเปเปอร์ลวดลายจัดจ้าน คู่กับเคาน์เตอร์ไม้และกรอบหน้าต่างไม้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการตกแต่งสไตล์วินเทจที่ไม่เหมือนใคร แต่หากกังวลเรื่องวอลเปเปอร์ลอกล่อนจากความชื้น สามารถเลือกใช้กระเบื้องที่มีลวดลายจัดจ้านสไตล์วินเทจแทนได้เช่นกัน

3. ห้องน้ำสไตล์วินเทจคุมโทนสี

ในการแต่งห้องน้ำสไตล์วินเทจโดยเลือกคุมโทนสีให้เข้ากันทั้งห้อง และเลือกใช้พื้นกระเบื้องที่มีลวดลายแปลกตาช่วยให้บรรยากาศโดยรวมไม่น่าเบื่อ โดยการเลือกใช้ก๊อกน้ำทองเหลืองจะช่วยเพิ่มความคลาสสิกได้อย่างดี

ถ้าหากลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดู เพราะห้องน้ำสวยก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป แค่รู้จักดัดแปลงและจัดแต่งให้เป็น ทีนี้ไม่ว่างบน้อยแค่ไหนก็เป็นเจ้าของห้องน้ำสวย ๆ ได้แล้ว


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย