จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

keep-the-house-nice

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ สวยอบอุ่น

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ สำหรับการจัดมุม บ้าน ให้น่าอยู่ ก็คือความปลอดโปร่ง โล่งสบาย ที่หากขาด ไปก็อาจทำให้การใช้ชีวิตภายในบ้านอึดอัดอยู่ไม่น้อย การจัดบ้าน ก็เหมือนการ สร้างผลงานศิลปะชิ้นหนึ่ง

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

เป็นการนำความฝัน และความชอบมาตกแต่งให้ บ้าน มีสไตล์ในแบบที่เป็นตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ การจัดวางของ โทนสีของบ้าน เพราะว่าบ้าน จะเป็นสถานที่ ที่เมื่อคุณกลับมาแล้ว จะได้รับความผ่อนคลาย ลดอาการเหนื่อยล้า ทั้งหมดจากการทำงาน เป็น ในฝันเอาไว้ 

เทคนิคจัดมุมบ้านให้น่าอยู่

การจัดมุมบ้านต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ เช่น ทิศทางลม การรับแสง จับคู่โทนสีให้แมทกัน แล้วเทคนิคเหล่านี้ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด โดยขั้นแรก หากคุณยังไม่รู้ว่า จะตกแต่งบ้าน โทนไหน ให้ลองไปดู โซนตกแต่งห้องโชว์ เพราะการดีไซน์บ้าน ต้องเข้าไปเห็น ไปสัมผัสจริงๆ รับรู้ถึง ความรู้สึกบ้านสไตล์นี้ ว่าจะเป็นแบบ ที่ฝันเอาไว้หรือเปล่า และดูลักษณะ ของเฟอร์นิเจอร์ ที่ตกแต่งเอาไว้ เมื่อนำมาปรับกับที่บ้าน จะได้ง่ายขึ้น โดยเทคนิค ต่อไปนี้จะทำให้บ้าน ของคุณมีมุม น่าอยู่ไม่ยากอย่างที่คิด

1. เปิดหน้าต่างรับแสงและลมจากธรรมชาติ

แสงสว่าง เป็นเรื่องสำคัญ SALE VILLA ที่สร้างบรรยากาศในบ้าน ให้น่าอยู่ เพราะเหตุว่าแสงสว่างจะช่วย ถ่ายเทอากาศ ไปสู่บ้าน ซึ่งบ้านที่มี ลมพัดผ่านตลอด จะมีผลให้รู้สึกถึง ความผ่อนคลาย ราวกับอยู่ใกล้กับธรรมชาติ ยิ่งถ้าหากเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือโทนน้ำตาล จะได้บ้านสไตล์ไม่นิมอล เสมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่น พื้นที่ในบ้าน จะต้องมีหน้าต่าง หรือประตูกว้างๆสร้างความรู้สึกสดใส เตียนโล่งสบาย เสมอเหมือนไม่มีอะไร มากีดขวาง มีอิสรภาพในความนึกคิดรวมทั้งความรู้สึก

2. จัดมุมปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้าน

การมีต้นไม้ในบ้าน ช่วยให้รู้สึกสบาย อบอุ่น เหมือนอยู่ใกล้ กับแหล่งธรรมชาติ และสีเขียวเป็นสีโทนเย็น สร้างความผ่อนคลาย ให้กับคนที่เห็น ซึ่งตำแหน่งของต้นไม้ มีหลายสัดส่วนยอดฮิต เช่น อยู่ตรงห้องรับแขก  หน้าต่างบันได บนโต๊ะเขียนหนังสือ หรือจะตกแต่งสวนหย่อมเล็กๆ เพิ่มเติมก็ทำให้ บ้าน อากาศดีขึ้น อาจจะมีอ่างเลี้ยงปลาเล็กๆ หรือน้ำพลุจิ๋ว เป็นมุมร่มรื่นของบ้าน ก็จะช่วยให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น

3. จัดมุมบ้านสะอาดและปลอดโปร่ง

ความสะอาดเป็นหลักฐาน ของมุมบ้าน วิลล่า ที่น่าอยู่ เนื่องจากจะช่วยสร้าง ความสุขใจ และก็ยังปลอดภัย ต่อสิ่งสกปรกที่มากับฝุ่นละออง ให้กับสมาชิกในบ้านอีก แม้กระนั้นคำว่าสะอาดนี้ ไม่ใช่แค่เรื่อง ของฝุ่นแค่นั้น ยังเกิดเรื่อง ของการจัดวางเครื่องเรือน ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือสิ่งของต่างๆที่ควรจะอยู่ในตำแหน่งที่จัดไว้ ชี้แนะว่าให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่มีพื้นที่เก็บเยอะแยะ เวลาบ้านมีของ จะได้มีพื้นที่เก็บ นอกเหนือจากความงดงามแล้ว ยังช่วยทำให้บ้านกว้าง ขึ้นอีกด้วย

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

4. สร้างกลิ่นหอมภายในมุมบ้าน

กลิ่น เป็นอีกสัมผัส Villas in Pasak ที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ สมาชิกใน้บ้านได้อย่างดี เพราะกลิ่นสามารถบำบัด อารมณ์เศร้า เหงา เสียใจ ได้ ซึ่งจุดที่แนะนำคือ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ เพราะเป็นจุดที่อาศัยบ่อย และมีเรื่องมากมายให้คิด โดยเครื่องหอม ที่ได้รับความนิยมสำหรับใช้ในบ้านจะเป็นพวกเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า ก้านไม้หอม ฯลฯ 

5. โทนสีเพิ่มความสบายตา

สำหรับโทนสีคือ เป็นสิ่งสำคัญมาก สำหรับการตกแต่งบ้าน เพราะสีมีผลต่อความรู้สึก ทางสายตา เช่น สีดำจะทำ ให้บ้านดูอึดอัด แคบลง ในขณะที่สีสดใสหรือโทนอบอุ่น จะช่วยให้บ้านกว้างขึ้น น่าอยู่ขึ้น

6. สร้างมุมสบายๆ ของคุณเอง

มั่นใจว่าทุกคนต่างก็มีมุมโปรด ภายในบ้าน ภูเก็ต จะเป็นห้องนอน หรือห้องรับแขกก็ได้ ด้วยเหตุนี้คุณควรจะจัดโซนพื้นสบาย ของตัวคุณเองซักจุดซึ่งสามารถเอนตัวลงบรรเทา ได้อย่างเต็มเปี่ยมภายหลังอ่อนล้า จากการทำงานมาทั้งวัน ยกตัวอย่างเช่น โซฟานุ่มๆหน้าโทรทัศน์ มุมที่นั่งสำหรับอ่านหนังสือ อื่นๆอีกมากมาย

สไตล์ตกแต่งมุมบ้านที่กำลังได้รับความนิยม

พูดถึงการตกแต่งไปแล้ว มาดูสไตล์การตกแต่งมุมบ้าน ที่ได้รับความนิยมมากในปีนี้ ซึ่งแต่ละแบบมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่บ่งบอกถึงอารมณ์เจ้าของบ้านอย่างชัดเจน

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

1. Minimal Style 

แนวมินิมอลได้รับความนิยมในปีนี้มาก และเป็นสไตล์ที่มักถูกตกแต่งที่บ้านคอนโด โทนสีคือ ครีมน้ำตาล ครีมเหลือง โทนน้ำตาลอุ่น สีส่วนใหญ่จะให้ความรู้สึกเงียบสงบ ยิ่งถ้ามีแสงเข้ามาตัดกับเฟอร์นิเจอร์ จะยิ่งมีความมินิมอล แต่ยังมีความรู้สึกที่ทันสมัยอยู่ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อไม้ หรือโทนสีขาวเน้นดีไซน์ที่เรียบ สะอาดตา ทำให้บ้านมีกลิ่นความญี่ปุ่นเข้ามาผสม

2.Modern Luxury

สำหรับความโมเดิร์นหรูหรานี้เอง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก จึงเป็นสไตล์ตกแต่งคอนโดที่สาวๆ หลงไหลอย่างมาก ในความหรูหราที่เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ ที่มีดีไซน์โดดเด่นหรือจะเป็นดีไซน์ยุโรป เพื่อสื่อถึงความโมเดิร์น หรูหรา ทันสมัย เช่น ลายหินอ่อน ผ้าขนสัตว์หรือใช้เฟอร์นิเจอร์ ที่เป็นวัสดุโลหะ มีความมันวาว ช่วยให้บ้านหรูหรามากขึ้น โทนสีเป็นได้ทั้งโทนสีเงิน สีทอง หรือสีที่คุณชอบได้ เพราะสีเงินจะแมท กับสีอื่นได้ง่าย

3.Loft Style 

บ้านสไตล์นี้ สื่อถึงความลึกลับน่า ค้นหาโทนสีจะมีความเข้มเป็นสีดำ เทาเข้ม กำแพงบ้าน ก็จะปล่อยเป็นสีปูนเปลือย ใช้องค์ประกอบเหล็กในการตกแต่ง เครื่องเรือน จะไม่เยอะแค่ไหน เน้นย้ำวางแบบเหลี่ยม สไตล์ลอฟต์นี้เว้นเสียแต่นิยมตกแต่งบ้าน และก็คอนโดแล้ว ยังรวมทั้งบาร์หรือห้องอาหารด้วย

สำหรับการจัดมุมบ้านให้น่าอยู่ และมีดีไซน์สวย ในแบบที่ต้องการ ไม่ใช่เรื่องยาก อย่างที่คิดเพราะร้านเฟอร์นิเจอร์ดังๆ ของประเทศจะมีพื้นที่โชว์ ตกแต่งบ้านในสไตล์ต่างๆ ไว้แล้ว เพื่อเป็นไอเดีย ในการจัดมุมบ้านได้ตามต้องการเราได้


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA บ้านอิฐแดง

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)