แต่งสวน minimal

แต่งสวน minimal

แต่งสวน minimal

แต่งสวน minimal

การมีบ้านที่น่ารัก มีสวนสวยๆ ทาง housegraden.net แนนำวิธีแต่งสวยสวยๆ แต่งสวน minimal จัดสวน มินิมอล สวนเล็ก ๆ ที่ดูอบอุ่น แต่เพิ่มลูกเล่นให้ทุกห้องในบ้าน  หากคุณเป็นคนรักต้นไม้และอยากจัดสวนแต่ว่าติดปัญหาพื้นที่ การจัด สวนมินิมอล ย่อมเป็นทางเลือกที่ดีและก็เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนั้นสวนแบบนี้ยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้มุมต่างๆภายในบ้านของคุณได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ทั้งยังสามารถเพิ่มโอโซน รวมทั้งเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ในบ้าน  คลิ๊กที่นี่

โดยปลอดจากมลพิษที่ได้ชื่อว่าฝุ่นละอองต่างๆที่จะทำให้ท่านมีปัญหาเรื่องสุขภาพได้อีกด้วย  สไตล์ของคนรักบ้าน เมื่อได้จัดบ้านให้สวยงามในสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบ ก็ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่ง ยิ่งถ้าหากบ้านมีบริเวณพอที่จะสามารถจัดสวนได้ ก็จะยิ่งทำให้คนรักบ้านทั้งหลาย ยิ่งมีความสุขมากขึ้นด้วย สวน

การจัดสวนในแบบยอดนิยมอย่างการจัดสวนสไตล์มินิมอล เป็นเทรนด์ที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะหลักของสไตล์มินิมอล คือ เรียบ แต่ดูดี และยังต้องคำนึงถึงประโยชน์การใช้สอยเป็นหลัก ซึ่งเหล่านี้ล้วนต้องมีไม่เว้นแม้แต่ในการจัดสวนอีกด้วย โดยมีทริคง่ายๆ ในการ จัดสวนสไตล์มินิมอล ดังนี้

แนะนำ เทคนิค จัดสวนสไตล์มินิมอล


แต่งสวน minimal

1. ปรับภูมิทัศน์บริเวณที่ต้องการจัดสวน

แน่นอนว่า ก่อนเริ่มต้น จัดสวนสไตล์มินิมอล เราจำเป็นต้องปรับภูมิทัศน์ในบริเวณสวนก่อนเป็นอย่างแรก โดยการจัดพื้นที่ให้มีบริเวณดูโล่ง สบายตา และผ่อนคลาย จัดข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบ เน้นใช้งานเท่าที่จำเป็น

เน้นสีเรียบอย่างการนำกรวดหินสีขาวโรยทำเป็นทางเดิน หรือใช้กระถางต้นไม้แบบสีปูนเปลือย เลือกต้นไม้ฟอร์มสวยที่ดูแลไม่ยาก ก็สามารถบ่งบอกถึงสไตล์มินิมอลแท้ๆ ได้คือ เรียบ น้อย แต่ดูดีอย่างบอกไม่ถูก หรือจะหาเป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันก็ได้เช่นกัน

2. เจือความอบอุ่นแบบเรียบง่าย อย่างสไตล์มินิมอล

การจัดสวนแม้ว่าจะเน้นความผ่อนคลาย เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน ช่วยให้สบายตาก็จริง แต่เพื่อจะให้การตกแต่งสวนนั้นเข้ากันสไตล์มินิมอลแล้ว สามารถเพิ่มเติมกิมมิคอย่างอื่นได้ เช่น อาจใช้เฟอร์นิเจอร์เก้าอี้นั่งภายในสวนให้เป็นวัสดุที่ทำจากหวาย ไม้ก็ได้ หรือเฟอร์นิเจอร์อื่น เน้นใช้สีแบบเอิร์ธโทน น้ำตาล ครีม ที่ดูเรียบ แพง หรือจะให้ได้กลิ่นอายวินเทจนิดๆ ก็ได้

3.ในกรณีที่มีพื้นที่จำกัด

แต่ต้องการ จัดสวนสไตล์มินิมอล ก็สามารถทำได้ ไม่ยาก โดยให้นำสิ่งของไม่จำเป็นออกไป และเน้นการปลูกต้นไม้จำพวกประเภททนแดด ทนฝน เน้นให้เป็นไม้ใบจะดีกว่า เพราะความเป็นมินิมอลนั้น ต้องการแค่เพียงสีเขียวสบายตา หรืออาจจะเป็นสีขาวเรียบๆ เพียงเท่านั้น เป็นต้นเฟินที่สามารถปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลเยอะ หรือจะปลูกเพียงต้นกระบองเพชรจิ๋วก็เก๋ได้ไม่แพ้กันด้วย

               แค่เพียงมีกลเม็ดเคล็ดลับเหล่านี้ ก็สามารถ จัดสวนสไตล์มินิมอล ได้อย่างไม่ยุ่งยาก หรือคุณอาจจะเพิ่มเติม ปรับเสริมอย่างอื่นได้ โดยดูจากพื้นที่และบริเวณที่ต้องจัดสวนได้ เพราะการจัดสวนนั้นไม่มีหลักตายตัว เพียงแต่เน้นให้คงคอนเซปต์ความเป็นมินิมอลที่เรียบแต่ดูมีสไตล์นั่นเองถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคน ที่รักในการแต่งบ้าน เรามีไอเดียการแต่งบ้านให้สวย มีสไตล์ มาฝากในทุกๆ วัน


จัดสวนสไตล์มินิมอล

ประโยชน์ดีๆการจัดสวน มินิมอล

  • ทำให้จิตใจ ได้รับการพักผ่อน ทำให้เราผ่อนคลาย และได้รับการเยียวยา ในชีวิตประจำวัน ที่เร่งรีบและมีปัญหาต่าง ๆ รุมเร้า
  • สร้างบรรยากาศบ้าน ให้สดชื่นร่มรื่น ไปด้วยธรรมชาติต้นไม้ มองไปทางไหน ก็พบกับสีเขียวเย็นตา
  • เป็นงานดอดิเรก ที่ค่าใช้จ่ายน้อย ทำให้คนเราสนุกเพลิดเพลิน ส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่ต้อง มีค่าใช้จ่าย
  • ทำให้สุขภาพดี เราได้ออกกำลัง ในที่โล่งและมีอากาศดี ๆ สุขภาพก็จะแข็งแรงดี กว่าอุดอู้อยู่แต่ ในบ้าน 

การตกแต่งสวนมินิมอลนั้น เป็นกิจกรรมคลายเครียด หรืองานอดิเรกอย่างหนึ่ง ของคนที่รักธรรมชาติ รักต้นไม้ ซึ่งนอกจากจะทำแก้เครียด ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ในทางสร้างสรรค์แล้ว ก็ยังทำให้บ้านของคุณ สวยงามมากขึ้นอีกด้วย เวลาได้นั่งชมสวนหรือทำกิจกรรมที่สวนของคุณ ก็น่าสนใจและทำให้มีความสุข ได้ไม่น้อยเลย ใครที่ตกแต่งภายในบ้าน ไปเรียบร้อยแล้ว ก็ลองมาตกแต่งและจัดสวนให้งดงาม น่าชมได้เช่นกันโดยเหตุนี้มาดูกันเลยดีกว่า 5 แบบจัดสวนสไตล์มีแบบไหนน่าสนใจกันบ้าง

สวนโมเดิร์นคุมโทนขาว Villas สวนแบบนี้จะจะจัดแบบเน้นความเรียบง่าย และก็เน้นสีขาวเป็นหลัก ซึ่งสามารถจัดไว้ที่บริเวณไหนของบ้านหรือตามมุมต่างๆของคอนโด ซึ่งจะย้ำของตกแต่งที่จะคุมโทนสีขาว ได้แก่พื้นหลัง หรือกระถางปลูกต้นไม้ แต่ว่าถ้าหากเป็นสวนภายนอกบ้านสามารถเพิ่มความเป็นธรรมชาติเป็นพิเศษ 


จัดสวนสไตล์มินิมอล

โดยจะเน้นต้นไม้ที่สามารถเพิ่มความลูกเล่น และก็ให้ความเป็นธรรมชาติอย่างมาก ดังเช่นปาล์มทุกสายพันธุ์, เฟิร์นชนิดต่างๆ, ไม้อวบน้ำ อาทิเช่น ลิ้นมังกร อากาเว่ รวมถึงหญ้าสายพันธุ์ต่างๆซึ่งที่นิยมกันมากที่สุดเป็น หญ้าคา, หญ้าน้ำพุ รวมทั้งหญ้าถอดปล้อง สวนเฟอร์นิเจอร์ที่จะใช้สำหรับจัดสวนมักจะเน้นเป็นสีขาวเป็นหลัก หรืออาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการแซมสีดำและเทา นอกจากนั้นการตัดสินใจเพิ่มกรวดสีขาว เทา ดำ เข้าไป เพื่อเพิ่มสไตล์มินิมอลให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

สวนในห้องนั่งเล่น อีกหนึ่งวิธีการจัดสวนมินิมอลสำหรับคนที่มีพื้นที่น้อยจริงๆโดยการวางโต๊ะขนาดตามที่ต้องการไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของตัวบ้าน เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้มุมโปรดในบ้าน จากนั้นใช้ผ้าสีเขียว หรืออาจจะลองทาสีเขียวบนโต๊ะ เพื่อเติมสีสันให้น่าสนใจมากขึ้น ก่อนจะเลือกต้นไม้จิ๋วเป็นต้นว่า แคคตัส กุหลาบหิน บีโกเนีย ลิ้นมังกรแคระ รวมทั้งไทรแคระ อื่นๆอีกมากมาย เป็นองค์ประกอบหลักสำหรับในการจัดสวน ซึ่งเราสามารถเลือก ได้ว่าจะจัดวางต้นไหนหน้าหลัง จากนั้นค่อยหาตุ๊กตาขนาดเล็กๆประดับสวนบนโต๊ะเพิ่มความสวยงาม 

แบบวินเทจ การจัดและตกแต่งสวนมินิมอลโดยเลือกสไตล์วินเทจ โดยการเน้นเลือกใช้สีวัสดุที่ต้องการตกแต่งดังเช่น เก้าอี้ โต๊ะ หรือกรวด และหินออกสีน้ำตาลๆเป็นหลัก เพื่อให้อารมณ์ย้อนยุคหน่อยๆโดยต้นไม้ที่จะใช้บางทีก็อาจจะเป็นพวกหญ้าต่างๆหรือต้นไม้ที่นิยมใช้จัดสวนทั่วไป แต่ว่าจะเพิ่มลูกเล่นให้ความรู้สึกย้อนยุคนิดหน่อย ด้วยการเพิ่มแผ่นไม้พร้อมข้อความต่างๆนอกจากนั้นจะมีตู้เก็บอุปกรณ์เครื่องมือทำสวนที่เน้นไม้เป็นหลัก พร้อมกับเพิ่มกังหันน้ำเข้าเพิ่มบรรยากาศโรแมนติก  ให้สวนมินิมอล สไตล์วินเทจของคุณได้อย่างดีอีกด้วย


จัดสวนสไตล์มินิมอล

สวนบนชั้นวางของหรือชั้นวางหนังสือ อีกหนึ่งการจัดตกแต่งสวนที่เรียบง่ายๆและไม่ต้องลงทุนหรือต้องวางแผนอะไรมากนัก เพียงแต่แบ่งแยกพื้นที่บนชั้นวางหนังสือ หรือชั้นวางของที่ใช้ประจำให้ส่วนหนึ่งเป็นสวนสวยๆของคุณ พร้อมทั้งเติมลูกเล่นด้วยการใส่ความน่ารักของตุ๊กตาดินเผา หรือเพิ่มพืชดอกเข้าไป เพียงแค่นี้ชั้นวางหนังสือหรือชั้นวางของปกติ จะกลายเป็นสวนเล็กๆเรียบง่ายของคุณจะอยู่ในมุมโปรดทันที ส่วนต้นไม้ที่นิยมมาใช้จัดสวนแบบนี้จะ ฯลฯ  ไม้ที่สามารถถูอากาศได้ หรือไม่ได้ต้องการแสงแดดปริมาณมาก ดังเช่นว่า พลูด่าง ริบบิ้นต่างๆรวมทั้ง เดฟทุกสายพันธุ์ฯลฯ

สวนสวยในห้องนอน การตัดสินใจเลือกสวนมินิมอลในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมไม่น้อย เนื่องจากสามารถวางสวนน่ารักของคุณได้ทุกมุมของห้องนอน นอกจากนี้ยังสามารถปรับหรือตกแต่งให้สวนของคุณมีความน่าดึงดูดใจเยอะขึ้นด้วยการเพิ่มลูกเล่นสวนตุ๊กตา หรือโคมไฟต่างๆรวมทั้งอาจจะใช้กระถางไม้แขวนที่มาจากงานถักหรืองานทำมือที่ให้ลวดลายต่างๆเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้สวนมากยิ่งขึ้น  

สำหรับสวนสไตล์ Minimal สามารถเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ทุกคนในบ้านได้มาก เนื่องมาจากเป็นสวนที่สามารถจัดแบบเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและลงตัวสุดๆซึ่งปัจจุบันสวนชนิดนี้นับว่าเป็นสวนยอดนิยมจากคนรักต้นไม้อย่าง