บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน ดีอย่างไร

เชื่อว่าในปัจจุบันมีหลายคนกำลังมองหา บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน ที่อยู่อาศัยใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ กับไลฟ์สไตล์ ของทุกคนในครอบครัวได้ อยากมีพื้นที่ส่วนตัว ที่เป็นสัดส่วน ทำเลดี แต่หากจะซื้อบ้านเดี่ยว ในเมืองคงเป็นได้เพียงแค่

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

บ้านในฝัน’ เนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างสูง วิลล่าภูเก็ตที่ขาย นักพัฒนาอสังหาฯ จึงนำความต้องการนี้ มาพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการ จนเกิดเป็น ‘บ้านคู่’ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า แล้วบ้านคู่เป็นอย่างไร? แตกต่างจาก บ้าน ประเภทอื่นๆ อย่างไร? บ้านคู่เหมาะกับใครและมีข้อดีอย่างไร

บ้านแฝดหรือบ้านคู่คืออะไร 

บ้านคู่ หรือบ้านแฝด (Seme-detached House) คือ ที่พักอาศัย ที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นคู่ ซึ่งจะมีผนังด้านใดด้านหนึ่ง ติดกับบ้านอีกหลังหนึ่งเสมอ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เริ่มมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาโครงการต่างๆ จึงออกแบบบ้านคู่ใหม่ โดยทำให้ตัวบ้านติดกันเพียงแค่บางส่วน หรือบางโครงการ อาจออกแบบคาน เชื่อมลงใต้ดิน ซึ่งหากมองจากภายนอก จะไม่เห็นส่วนที่เชื่อมต่อกัน จึงมีลักษณะคล้ายคลึงกับบ้านเดี่ยว และมีความเป็นส่วนตัวมาก ขึ้นด้วย 

บ้านแฝดหรือบ้านคู่แตกต่างจากบ้านประเภทอื่นๆ อย่างไร 

สำหรับบ้านคู่ SALE VILLA หรือบ้านแฝดมีความโดดเด่น ตรงที่จะถูกสร้างเป็นคู่ โดยมีผนัง หรือบริเวณส่วนใดส่วนหนึ่ง ติดกับบ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งจะคล้ายกับบ้านเดี่ยว ในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน แต่แตกต่างจากบ้านเดี่ยว ตรงที่บ้านคู่ หรือบ้านแฝด มีขนาดพื้นที่น้อยกว่าเล็กน้อย และหากเทียบกับทาวน์โฮม บ้านแฝดจะมีความโปร่งสบาย มากกว่า ทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าด้วย จึงขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้บริโภคว่าบ้าน ประเภทใดตอบโจทย์ การใช้ชีวิตมากที่สุด    

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

ข้อดีของบ้านแฝด (Duo Home)

ราคาจับต้องได้ สำหรับครอบครัวเริ่มต้น ที่อยากได้บ้านหลังใหม่ที่มีพื้นที่ใช้สอย มีความเป็นส่วนตัว บ้านคู่เป็นทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากบ้านคู่จะมีฟังก์ชันคล้ายกับบ้านเดี่ยวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถดึงดูดทุกคนก็คือ เรื่องราคาที่ถูกกว่าบ้านเดี่ยวอีกเท่าตัว  

มีพื้นที่ใช้สอย แม้ว่าบ้านคู่จะมีพื้นที่ใช้สอยน้อยกว่าบ้านเดี่ยว แต่ต้องบอกเลยว่าความสะดวกสบายนั้นไม่แพ้กันเลย โดยพื้นที่บ้านคู่สามารถปรับใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามความต้องการ ทั้งยังมีพื้นที่ด้านข้างของตัวบ้านทำให้บริเวณรอบบ้านมีความโปร่ง โล่ง ลมพัดเย็นสบายตลอดวัน โครงการบ้านแฝด 2022  

มีความเป็นส่วนตัว อย่างที่ทุกคนรู้ว่าบ้านคู่ หรือบ้านแฝดจะมีผนังด้านใดด้านหนึ่งติดกับบ้านข้างๆ อาจทำให้หลายคนเข้าใจว่าจะไม่มีความเป็นส่วนตัว แต่จริงๆ แล้วในปัจจุบันบ้านคู่ถูกออกแบบใหม่ให้อารมณ์คล้ายกับบ้านเดี่ยว อาทิ เช่นมีการจัดเตรียมพื้นที่สวนข้างบ้าน จึงทำให้บ้านคู่ก็สามารถมีพื้นที่ที่ให้ความเป็นส่วนตัวในรั้วบ้านได้ไม่ต่างจากบ้านเดี่ยว 

ทำเลหลากหลาย ปัจจุบันบ้านคู่ถือเป็นบ้านที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก โครงการบ้านต่างหันมาขายบ้านคู่เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคด้วยเช่นกัน ซึ่งถือเป็นข้อดีสำหรับผู้บริโภคอย่างเราเพราะมีทำเลให้เลือกสรรตามความต้องการไม่ว่าจะในเมืองหรือนอกเมือง และมีหลายระดับราคาให้เลือก เรียกได้ว่าผู้บริโภคมีตัวเลือกเพื่อประกอบการตัดสินใจมากขึ้น 

ทั้งหมดนี้คือข้อดีของบ้านคู่ที่เราได้รวบรวมมาฝากกัน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านพักอาศัย เพื่อขยับขยายพื้นที่รองรับการอยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัว และเครือญาติใกล้ชิดอย่างอบอุ่นในราคาที่จับต้องได้ 

เราขอแนะนำ 8 โครงการบ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

anya westgate บ้านคู่โครงการใหม่ในชุมชนซอยวัดลาดปลาดุก Villas in Pasak ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า มีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ ซึ่งให้ความสำคัญเรื่องความเป็นส่วนตัวด้วยการจัดวางโครงการแบบ Cluster Concept และพื้นที่ในบ้านแบบ Open Space ดีไซน์ฟังก์ชันได้ตามความต้องการ 

Villaggio บางนา – เทพารักษ์ บ้านคู่บรรยากาศเหมือนอยู่หมู่บ้านชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทำเลต้นถนนเทพารักษ์ ใกล้กับถนนบางนา-ตราด มาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ สวนสาธารณะ ฟิตเนสและสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ ให้คุณได้ใช้ชีวิตในสังคมที่มีคุณภาพจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์  

Villaggio ประชาอุทิศ 90 บ้านคู่บนทำเลศักยภาพใกล้พระราม 3 – สาทร ร่มรื่นด้วยสวนสาธารณะในบรรยากาศยุโรปสวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการครบครัน ฟิตเนสและสระว่ายน้ำระบบเกลือ ให้ทุกคนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

Villaggio รังสิต คลอง 2 บ้านคู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ใกล้ทางด่วนโทลล์เวย์และสนามบินดอนเมือง สามารถเดินทางได้สะดวก โดดเด่นด้วยดีไซน์บ้านคู่อารมณ์บ้านเดี่ยวในบรรยากาศยุโรป แบบบ้านสไตล์ Cottage พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

Villaggio เพชรเกษม-สาย 4 บ้านคู่โครงการคุณภาพ ดีไซน์สไตล์ Urban Cottage แห่งเดียวบนทำเลเพชรเกษม พุทธสาคร และพุทธมณฑลสาย 4 เน้นความเป็นส่วนตัวด้วยการออกแบบเป็น Cluster พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

Inizio4 ปิ่นเกล้า-วงแหวน บ้านคู่สไตล์มินิมอล เรียบง่ายเป็นส่วนตัวในทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวก ใกล้ทางด่วงศรีรัช ในสังคมส่วนตัวเพียง 158 หลัง ที่พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ Infinity Edge ฟิตเนสเชื่อมต่อกับธรรมชาติและพื้นที่สีเขียวสุดปลอดโปร่ง พร้อมให้คุณผ่อนคลายได้ทุกวัน 

anya เพชรเกษม – สาย 4 บ้านคู่บนทำเลเพชรเกษม-สาย 4 ติดถนนใหญ่ 8 เลน พร้อมสัมผัสความรื่นรมย์ของธรรมชาติที่ออกแบบให้มีสวนกระจายทั่วภายในโครงการ และมีสวนสวยรอบบ้าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

สรุปบ้านแฝดผนังไม่ติดกันเหมาะสำหรับใคร

ซึ่งปัจจุบันที่ดิน โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ ถูกจับจองและมีสิ่ง ปลูกสร้างกันแล้วแทบทั้งนั้น ทำให้มีที่ดินสำหรับสร้าง ที่อยู่อาศัยใหม่ได้น้อยลงทุกที การจะหาซื้อบ้านเดี่ยว ในทำเลดีนั้นจึงเป็นเรื่องยาก หากมี ราคาบ้านก็สูงมาก แม้ในทำเลที่มีราคาไม่แพง ราคาบ้านเดี่ยวก็จัดว่าสูงที่สุดในบรรดา ประเภทที่อยู่อาศัยอื่น ๆ

ซึ่งบ้านแฝดจึงตอบโจทย์ ความต้องการที่อยู่อาศัย ที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก มีฟังก์ชันการใช้สอยครบครัน และให้ความเป็นส่วนตัวสูงในราคาที่จับต้องได้ มากกว่าบ้านเดี่ยว โดยเหมาะกับ ผู้ที่มีงบประมาณซื้อบ้าน มากพอสมควร ครอบครัวที่ต้องการฟังก์ชัน และพื้นที่ใช้สอยมากกว่าคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ และทาวน์โฮม รวมทั้งเหมาะกับสองครอบครัว ที่สนิทกัน เช่น พี่น้อง ญาติ และเพื่อน เพราะการได้อยู่บ้านติดกันนั้น ทำให้การติดต่อไปมาหาสู่กันสะดวก และยังช่วยกันดูแลบ้าน ให้กันและกันได้ อีกด้วย


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)