สร้างบ้านราคาถูก

build a cheap house

สร้างบ้านราคาถูก มี 9 เคล็ดลับที่ช่วยให้สร้างบ้าน

เนื่องด้วยยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดเช่นนี้ สร้างบ้านราคาถูก การปลูกบ้านบนเนื้อที่ วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ของตนเอง แน่นอนว่า ต้องมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมาน ของตนเองให้สำเร็จ ถึงแม้หลายคนจะหาวิธี ที่จะประหยัดงบ ด้วยการลดสเปคแบบ บ้าน ให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้นให้กลายเป็นชั้นเดียวเอา ปรับวัสดุต่าง ๆ นานา เพื่อไม่ให้ต้อง รับแบกรับภาระค่าวัสดุ ก่อสร้าง

สร้างบ้านราคาถูก

และค่าแรงอันมหาศาล ตามที่หลายคนมักคุ้นหูกันดีว่า สร้างบ้านมักบานปลายทุกที แต่ต่อไปนี้ปัญหา อันหนักอกหนักใจเหล่านี้ จะหายไป เมื่อได้รู้ 9 เคล็ดลับที่ช่วยให้สร้างบ้าน ตามแบบบ้านในฝัน ได้ประหยัด โดยไม่ต้องลดสเปค ให้ยุ่งยาก

1. เปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้าน

สำหรับในกรณีนี้ เป็นการพูดถึงการเก็บรายละเอียด ในการสร้าง บ้าน ซึ่งหากเจ้าของบ้านรายไหน กำลังคิดสร้างบ้านราคาถูก อาจเลือกปรับเปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้าน จากที่ต้องใช้ฝีมือ ความปราณีตของช่าง ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าแรง และวัสดุก่อสร้างค่อนข้างเยอะ มาปรับเป็นสิ่งจำเป็น อย่างในกรณี การเดินสายไฟ โดยปกติหากต้องการความ เป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม

มักจะเลือกวิธีร้อยสายไฟไปในท่อเหล็ก SALE VILLA แล้วทาสีทับเพื่อไม่ให้เห็นสายไฟ ก็สามารถปรับเปลี่ยน มาเป็นเดินสายไฟลอย และใช้วิธีเก็บสายไฟมห้เรียบร้อยแทน หรือถ้าแบบบ้านเป็นชั้นเดียว แต่ต้องการยกสูง ซึ่งต้องใช้งบประมาณ ในการถมดินค่อนข้างมาก เพื่อไม่ให้บ้านทรุด อาจปรับเปลี่ยนมาเป็นเล่นระดับของบ้านแทน ก็จะทำให้ตัวบ้านดูโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียสตางค์เยอะ

2. เลือกสเปควัสดุที่จำเป็น

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อคิดสร้างบ้าน ทุกคนล้วน อยากให้ออกมาดี อยากเลือกใช้วัสดุ เกรดพรีเมียมมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน แน่นอนว่างบบานปลายแน่นอน ทางที่ดี หากต้องการสร้างบ้าน ราคาถูก ชนิดไม่ว่าแบบบ้านไหน ก็อยู่ในราวๆ หลักแสน ด้วยวิธีเลือกวัสดุที่จำเป็น อย่างอะไรที่อยู่ด้านในบ้าน ที่ไม่จำเป็น ต้องโชว์ความสวยงาม อย่างโซนซักล้างหลังบ้าน อาจเลือกใช้อาจเทปูนเปือยธรรมดา หรือใช้หินธรรมชาติมาตกแต่ง แทนการปูกระเบื้อง ก็จะช่วยค่าใช้จ่ายไปได้

3. เลือกสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่

ที่สำหรับคน ที่มีที่ดินของตัวเอง Villas in Pasak อยากจะมีแบบบ้านหลังใหญ่ เต็มเนื้อที่ แนะนำว่า ให้ยกเลิกความคิดนั้นไปก่อน เพราะหากต้องการสร้างบ้านราคาถูก อาจจะเลือกพื้นที่ ในการสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่พอ เนื้อที่ที่เหลือสามารถนำ ไปปลูกผักสวนครัว ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดหลักความพอเพียง สร้างรายได้ให้ครอบครัวได้อีกด้วย ทั้งนี้การสร้างบ้านเต็มพื้นที่ นอกจากจะไม่เหมาะสมแล้ว เปลืองงบประมาณแล้ว ยังทำให้ระบบถ่ายเทอากาศอากาศ ของบ้านไม่ดีเท่าที่ควรด้วย

4. แสง ลม คือหัวใจสำคัญของการสร้างบ้าน

ในการสร้างบ้านให้เย็น ถ่ายเทอากาศดี และดูโปร่งไม่มืดทึบ ตามหลักสไตล์ ของแบบบ้านโมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นต้องลงทุน เลือกวัสดุช่วยให้บ้านเย็น คิดแผงโซลาเซลล์ ให้สิ้นเปลืองเย็นแต่อย่างไร หลักการสร้างบ้านราคาถูก เพียงแค่รู้จักทิศทางลม และแสง ว่าควรหันทางไหน ซึ่งโดยปกติ แล้วจะนิยมหันไปทางทิศเหนือ และทิศใต้เป็นหลัก เนื่องจากเป็นทิศ ที่ไม่ได้รับแดดโดยตรง และมีลมพัดผ่านเข้าบ้านอยู่ตลอด

5. วาดผังแปลนบ้านตามความเหมาะสม

สำหรับเมื่อคิดจะสร้างบ้านราคาถูก การวางผังแปลนบ้าน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ สืบเนื่องจากสามารถ ลดการสร้างสิ่งที่ไม่จำเป็น อย่างการต่อเติมเพิ่มได้ ดังนั้นการวาดแปลนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านใด ควรคำนึงถึงการใช้งาน และความจำเป็นเป็นหลัก

6. เรื่องพื้น ช่วยลดงบประมาณบ้านได้เห็น ๆ

ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องพื้นบ้าน เป็นปัจจัยอย่างหนึ่ง ที่ทำให้เกิดงบบานปลาย สืบเนื่องจากมีความสวยงาม และราคาแพงซ้อนอยู่ ทางที่ดีหากตั้งมั่นแน่วแน่ จะสร้างบ้านราคาถูก จึงควรเปลี่ยนจากวัสดุ อย่างกระเบื้อง ไม้ลามิเนต หรือแกรนิตโต้ มาเป็นปูนเปือยแทน ก็จะช่วยให้บ้านเย็น และดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

7. ปรับเปลี่ยนผนังอิฐมอญเบา เป็นผนังเบา

การสร้างบ้าน แน่นอนว่า การใช้ผนังอิฐมอญเบา ย่อมดีในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน แต่อาจจะต้องเผชิญ ราคาวัสดุก่อสร้างที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย เหตุนี้ ใครที่กำลังสร้างบ้าน ราคาถูกอยู่ อาจเลือกใช้ผนังเบา อย่างยิปซั่มบอร์ดแทน ซึ่งนอกจากจะโดดเด่น เรื่องคุณภาพเทียบเท่า กับอิฐมอญเบาแล้ว ยังมีราคา ย่อมเยาว์ด้วย

8. เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ ในการสร้างบ้านราคาถูก

ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นวิธี ที่ใกล้ตัว และทุกคนสามารถ ทำได้กับการสร้างราคาถูก โดยเลือกใช้วัสดุ จากธรรมชาติรอบตัว มาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นไม้ไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ล้วนแล้วมีราคาไม่แพง และยังมีคุณสมบัติดีเลิศ แถมยังทำให้บ้านสวย โดดเด่นอีกด้วย

9. DIY เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้

นี้เป็นขั้นตอน ที่ค่อนข้างฟุ่มเฟือย วิลล่าภูเก็ตป่าสัก เลยทีเดียว สำหรับการตกแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ มาเป็นส่วนประกอบหลัก ในบ้าน แต่สำหรับการสร้างบ้านราคาถูก สามารถทำได้ เพียงหยิบจับวัสดุ ของเหลือใช้ อย่าง เศษไม้ ผ้า เบาะ ที่ชำรุด มาซ่อมแซมปรับปรุง ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ ที่สวยงามได้

สำหรับ 5 แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธา


รูปแบบบ้าน
ขนาด
1. แบบบ้านสองชั้น ตะแบกใหญ่1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 72 ตารางเมตร
2. แบบบ้านสองชั้น เทพธาโร2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร
3. แบบบ้านสองชั้น ทิพเกสร2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 112.5 ตารางเมตร
4. แบบบ้านสองชั้น ตรียัมปวาย3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร
5. แบบบ้านสองชั้น บัวทอง4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร

แจกแบบบ้านเพื่อประชาชน แจกแบบบ้านฟรี จากกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)