ดูแบบบ้านสวยๆ

look like a beautiful house

ดูแบบบ้านสวยๆ ที่มีความฝันของใครหลายคน

หลายคน ดูแบบบ้านสวยๆ มีคนไม่น้อย ที่มีความฝันว่าอยากจะมี “บ้าน” เป็นของตัวเอง หากถึงเวลานั้นจริง ๆ บ้านจะเป็นแบบไหน ที่มีฟังก์ชั่น ตอบโจทย์การใช้งาน ของทุกคนในครอบครัว ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินกำลัง ของคุณหรอก

วันนี้เราเลยรวบรวมแบบบ้านสวย ๆ มาให้ชมกัน วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ทั้งบ้านชั้นเดียว บ้านชั้นครึ่ง และบ้านสองชั้น กับการตกแต่ง ที่แตกต่างกันไป แม้บางหลังจะดูเรียบง่าย แต่ก็กลับมีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ จะมีแบบไหนกันบ้างก็ตามไปชมกันเลย

1. ดูแบบบ้านสวยๆModern Loft Style

สำหรับแบบ บ้าน Loft Style เริ่มเข้ามา แพร่หลายในเมืองไทยมาก ด้วยหน้าตาที่ดู Modern ดูเป็นระเบียบ ดูแพง แต่ก็แฝงได้ด้วยความดิบด้วยการโชว์ ท่อหรือสายไฟ ถือว่าเป็นส่วนผสม ของความทันสมัยตลอดเวลา ผสมผสานกับ ความเรียบง่าย ของวัสดุและการตกแต่งโดยเลือกใช้ผนัง แบบปูนเปลือย ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของ Loft Style ผนวกกับการใช้ไม้ เป็นส่วนประกอบ ทำให้ตัวบ้าน ดูน่าสนใจ และโดดเด่น มากขึ้น

ดูแบบบ้านสวยๆ

โทนสีที่นิยมใช้ เป็นโทนสี ดำ เทา ขาว รวมทั้งสีดั้งเดิม ของผิววัสดุ เพิ่มความเป็น Loft ให้มากยิ่งขึ้นด้วย ลวดลายงานเขียน บนเซรามิกของ Thaniya ที่มาพร้อมกับโทนสี ที่อบอุ่นและรูปทรง ที่ลงตัว

2. ดูแบบบ้านสวยๆคลาสสิก หรูหราด้วยงานสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่

สำหรับแบบบ้าน Classic Style ที่เน้นความหรูหรา SALE VILLA ของการออกแบบ โดยได้รับอิทธิพล มาจากสถาปัตยกรรม ของประเทศฝั่งตะวันตกซึ่งอาศัยฝีมือช่างชั้นสูงในการสร้างสรรค์ ให้ตัวบ้านมีความสง่างาม อลังการ และประณีตงดงาม ภายในบ้านเน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชั้นดี เน้นงานปูนปั้น และประติมากรรม ลอยตัวสไตล์ยุโรป เป็นส่วนประกอบ โดดเด่น ด้วยเสาโรมัน ที่งดงาม เข้ากับโทนสี หลักเช่น สีขาว สีดำ สีครีม สีเงิน สีน้ำตาล และสีทอง

ดูแบบบ้านสวยๆ

3. ดูแบบบ้านสวยๆแบบบ้านร่วมสมัย

สำหรับ Contemporary Style เป็นการออกแบบบ้าน ตามสมัยนิยม ในยุคปัจจุบัน ที่นำเอาดีเทล ของยุคสมัยหนึ่ง ในอดีตมาหลอมรวมกับความทันสมัย ของยุคปัจจุบัน เช่น การผสมผสาน ระหว่างสไตล์คลาสสิก และสไตล์โมเดิร์น เข้าด้วยกัน โดยไม่ดูแปลกหรือแหวกแนว มากจนเกินไป ใช้โทนสีขาว ครีม เทา มีรายละเอียด การตกแต่งที่หนักแน่นมั่นคง ไม่ฉูดฉาด

นิยมใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม ที่เพิ่มลูกเล่นและดีเทล ให้ไม่เรียบจนเกินไป เช่น เสาที่มีการตกแต่ง บริเวณฐานเสา การใช้บัวเชิง ผนังบัวฝ้าเพดาน นิยมใช้หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้อง แบบมีรูปลอน สร้างบรรยากาศ โดยรวมที่ดูอบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะกับการพักอาศัย อย่างผ่อนคลาย สร้างบ้านราคาถูก

4. ดูแบบบ้านสวยๆบ้านสไตล์โคโลเนียล

ซึ่ง Colonial Styleได้รับอิทธิพล มาจากศิลปะแบบตะวันตก ผสานรวมกับวิถีชีวิตแบบไทย อย่างลงตัว ลักษณะเด่น ของสไตล์นี้คือมีระเบียงกว้าง มีเสาที่ถูกลดทอน จากรูปแบบของเสาโรมัน ที่เรียงตัวกันอย่าง เป็นจังหวะ นิยมใช้โทนสีอ่อน หรือสีพาสเทล

ดูแบบบ้านสวยๆ

ผนังส่วนใหญ่เป็นผนังไม้ Villas in Pasak ตีซ้อนเกล็ดสลับ กับผนังปูน เพิ่มรายละเอียด อันอ่อนช้อย เช่น การประดับตกแต่ง ด้วยปูนปั้น ลวดลายไม้ฉลุ ประตูหน้าต่าง ที่มีการตกแต่ง ด้วยบัวปูนปั้น โดยรอบกรอบ และเพิ่มความสดชื่น ด้วยกระบะดอกไม้

สีสันสดใส นอกหน้าต่าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ ทำให้หลายคน หลงเสน่ห์ ไปตามๆ กัน องค์ประกอบสำคัญ คือส่วนหลังคาที่มุงด้วย กระเบื้องหลังคาหางว่าว เอกลักษณ์ที่อยู่คู่บ้านไทยมานาน จึงเป็นการผสมผสาน วัฒนธรรมไทย และความเป็นตะวันตก จนเรียกได้ว่าหลอม รวมเป็นหนึ่งเดียวกัน

5. ดูแบบบ้านสวยๆบ้านสไตล์ไทยประยุกต์

สำหรับ Thai-Oriental Style สะท้อนให้เห็น ถึงศิลปะวัฒนธรรม และชีวิตความเป็นอยู่ในแบบไทย รูปแบบบ้านนิยม ใช้หลังคารูปทรงจั่วหรือปั้นหยา มีการใส่ค้ำยัน ใช้หน้าต่างบานเกล็ด ตัวบ้านอาจเป็นปูนทั้งหลัง หรือมีการ ใช้ผนังก่ออิฐฉาบปูน เฉพาะชั้นล่าง ร่วมกับการใช้ไม้หรือวัสดุทดแทนไม้ พื้นที่ชั้นล่างส่วนใหญ่ จะมีสเปซเปิดโล่ง หรือมีประตูหน้าต่างบานใหญ่

ดูแบบบ้านสวยๆ

ที่สามารถเปิดเพื่อสูด วิลล่าภูเก็ตป่าสัก รับอากาศจากภายนอกและให้อากาศถ่ายเทได้ดี มีลานนั่งเล่นกว้างขวาง เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ของคนในครอบครัว จึงเป็นบ้านที่มีการนำรูปแบบบ้านไทย ในอดีตมาปรับเปลี่ยน ให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน ที่ยังคงไว้ซึ่งศิลปะความงาม และกลิ่นอายในแบบไทยๆ

ถ้าหากต้องการ มีบ้านสักหลัง ก็คงต้องนึกถึง แบบบ้านสวยๆ เป็นอย่างแรก เพราะการ มีแบบบ้านในใจนั้น นับว่าเป็นข้อดี นอกจากจะได้บ้านรูปทรงที่ถูกใจ ยังได้บ้านออกมามีเค้าโครง ตามที่เราต้องการ แถมยังสามารถ กำหนดค่าใช้จ่าย วัสดุก่อสร้างได้อีกด้วย และข้อดีอีกหนึ่งอย่างคือ ไม่ต้องไปเสียเวลา ถกเถียงกับช่าง ในการแก้แบบ วันนี้อยากมานำเสนอ แบบบ้านสวยๆ น่าอยู่ และยอดนิยม มาให้เพื่อนๆได้ชม เป็นแนวคิด เพื่อการตัดสินใจ


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)