บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

box modern house

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง เรียบง่าย ทันสมัย

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง สวยเก๋ทันสมัยในแบบบ้านทรงกล่อง กับการออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เหมาะกับยุคสมัยอันเร่งรีบ แต่ก็ยังคงต้องการความโมเดิร์นในการสร้างที่อยู่อาศัย โดยแบบบ้านทุกหลังมาพร้อมกับความทันสมัย โมเดิร์น

และเรียบง่ายในตัวเอง ด้วยการใช้โครงสร้างจากวัสดุอันหลากหลาย แตกต่าง แต่ลงตัวด้วยตัว บ้าน ถูกออกแบบมาให้เป็นทรงกล่องแบบสี่เหลี่ยม บ้างใช้ผนังฉาบเรียบทั้งหลัง บ้างแต่งแต้มด้วยสีของไม้ หรือทาสีขาวเพิ่มความสว่างสดใสให้กับตัวบ้าน

ทำให้แต่ละหลังแต่ละแบบล้วนมีสไตล์อันโดดเด่น วิลล่าภูเก็ตที่ขาย และสามารถแบ่งสัดส่วนออกจากกันได้อย่างลงตัว หลายคนฝันอยากสร้างบ้าน เป็นของตัวเอง และแบบบ้านที่หลายคนนึกถึงก็คุ้นตากันดี อย่างบ้านทรงจั่ว บ้านทรงปั้นหยา หรือบ้านทรงไทย แต่ถ้าหากแบบบ้านเหล่านี้ ไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ลองมาสร้าง บ้าน รูปทรงกล่องกันดีไหม

บ้านทรงกล่องสองชั้นแบบโมเดิร์น เรียบง่ายแต่เข้ากับความทันสมัย

มาเริ่มจาก แบบบ้านทรงกล่องสองชั้น ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บนพื้นที่ต่างระดับ สถาปนิกเลยนำเอาจุดเด่น ของความต่าง ระดับมาใช้ในการเลือก แบบบ้านกล่องมาจัดวาง โดยให้ตัวบ้านชั้นบน และชั้นล่าง อยู่ต่างระดับกัน ตามระดับของพื้นที่ที่สร้าง เป็นกล่องซ้อนกันสองชั้น และเลือกใช้ การฉาบปูนเปลือย เผยให้เห็นฝีมือ ของช่างปูนในการฉาบ ซึ่งช่วยให้ ตัวบ้านดูกลมกลืน กับสภาพแวดล้อมโดยรอบ บ้านระแนงสีขาว

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

และตัวบ้านยังโดดเด่น ด้วยการผสมผสาน กันระหว่างสองวัสดุ อย่างไม้และกระจก ซึ่งช่วยเพิ่มมิติ ให้บ้านฉาบปูนเปลือย หลังนี้ไม่ดูจืดชืดจนเกินไป อีกทั้งไม้และกระจก ยังช่วยให้แสงสว่า งจากภายนอกส่องเข้าสู่ภายในบ้าน ได้อย่างเต็มที่ 

สำหรับบนชั้นสองของบ้าน SALE VILLA ยังมีระเบียงกว้าง เป็นลานพักผ่อนด้านหน้าบ้าน พร้อมกับประตู กระจกบานเลื่อน ที่เปิดออกสู่ภายนอก หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัว ก็เพียงแค่ปิดม่านเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ ที่ต้องการความหลากหลาย แต่ยังคงรักในความเรียบง่าย และโมเดิร์น แต่แฝงไว้ด้วย ความทันสมัย บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

บ้านทรงกล่องสำหรับครอบครัวเล็ก

เป็นบ้านทรงกล่อง สามารถจะออกแบบ ได้อย่างสวยงาม และมีขนาดกะทัดรัด เหมาะกับครอบครัวเล็ก ได้ด้วยเหมือนกัน โดยไม่จำเป็น ที่จะต้องมีขนาดใหญ่เสมอไป ขอแค่มีความสมดุล ในการออกแบบ และจัดสรรพื้นที่ใช้สอย ในส่วนต่าง ๆ อย่างลงตัว ซึ่งบ้านแบบกล่องสามารถ จัดสรรพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายอยู่แล้ว โดยอาจเว้นพื้นที่ สำหรับทางเดินรอบบ้านไว้ เพื่อให้แลดูโปร่งสบาย อาจทำเป็นระเบียง หรือลานข้างบ้าน ก็แลดูเหมาะสมไม่น้อย ส่วนภายใน ก็สามารถนำกระจก มากรุเป็นประตู และหน้าต่างแบบบานเลื่อน ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย ได้ไม่น้อย เลยทีเดียว

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านทรงกล่องชั้นเดียว สีขาวสไตล์โมเดิร์น

สำหรับแบบบ้าน ทรงกล่องสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ เป็นบ้านทรงกล่อง ที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก แม้ว่าจะมีจำนวนชั้นแค่เพียงชั้นเดียว แต่ด้วยการออกแบบ และตกแต่งอย่างประณีต พิถีพิถันของสถาปนิก ทำให้ได้แบบบ้านที่ทันสมัย และสวยงามลงตัว โดยใช้สีขาวเป็นสีหลัก ในการตกแต่งบ้านทั้งหลัง ทำให้แลดูสว่างไสว สดใสสวยงาม อีกทั้งยังมีส่วน ของลานหน้าบ้านกว้าง และสระว่ายน้ำ ตอบโจทย์ ของผู้อยู่อาศัยที่ต้องการ การพักผ่อนอย่าง แท้จริง 

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

ซึ่งจะเห็นว่าวัสดุ ที่ใช้ภายนอก เป็นกระจกกับซีเมนต์ทั้งหมด เนื่องจากต้องการ ให้มีโครงสร้างที่แข็งแรง แต่ในขณะเดียวกัน ก็ต้องการความ โปร่งโล่งสบาย ทั้งมุมมองภายนอก และภายในด้วย การนำกระจกเข้ามา เป็นส่วนประกอบ จึงมีความสำคัญ และช่วยได้มากทีเดียว 

บ้านทรงกล่องแบบโมเดิร์นลอฟท์

เป็นบ้านทรงกล่องหลังนี้ Villas in Pasak ออกแบบด้วยสไตล์ลอฟท์ เน้นดีไซน์เรียบ แต่ดูดีมีสไตล์ โครงบ้าน เป็นโครงเหล็กหนา ทาสีขาว มีระแนงด้านที่จัดวาง เป็นลานระเบียง สำหรับนั่งเล่น เอนกายพักผ่อน แต่งแต้มด้วย งานไม้ในลักษณะ ของระแนงแบบถี่ คั่นด้วยการกรุกระจกเพื่อเพิ่มช่องทาง ให้แสงสว่างผ่าน เข้าออกได้อย่างอิสระ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่กรุ่นด้วยอารมณ์ ของบ้านแบบสวยเก๋ และอบอุ่นน่าอยู่ ในหลังเดียวกันเลย

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านไม้ทรงกล่องสองชั้นกรุกระจก

ซึ่งบ้านหลังนี้ เป็นแบบบ้านทรงกล่อง กรุกระจกแบบโมเดิร์น ออกแบบ ได้อย่างสวยงาม น่าอยู่และอบอวล ด้วยบรรยากาศ อันอบอุ่น โดยใช้โครงสร้างหลัก เป็นไม้ทั้งหลัง อีกทั้งยังกรุกระจก เป็นหน้าต่างบานใหญ่ และประตูแบบบานเลื่อน ทำให้บ้านดูโปร่งสบาย สามารถสัมผัส กับทิวทัศน์ภายนอก ได้อย่างเต็มอิ่ม 

box modern house

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ทรงกล่องสุดเจ๋ง

ถึงแม้ว่าตู้คอนเทนเนอร์ จะมีประโยชน์ใช้สอย สำหรับเป็นตู้ขนถ่ายสินค้า และเก็บสินค้า ที่พบเห็นได้ทั่วไป ตามท่าเรือหรือรถเทนเนอร์ ที่ใช้ในขนสินค้า จำนวนมาก ไปในสถานที่ต่าง ๆ ตามต้องการ แต่เมื่อคอนเทนเนอร์ เริ่มเสื่อมสภาพลง หากจะปล่อยทิ้ง ให้เสียหายไปตามกาลเวลา ก็แลดูจะเปล่าประโยชน์ สถาปนิกและนักออกแบบ จึงนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาแปรสภาพ ให้เป็นอีกหนึ่งงาน ดีไซน์ของที่อยู่อาศัย ที่สามารถใช้งานได้จริง และสวยงามเก๋ไก๋ ไม่น้อยหน้า 

box modern house

ซึ่งในปัจจุบัน สำหรับตู้คอนเทนเนอร์ ยังถือเป็นอีกหนึ่ง ทางเลือกของที่พักอาศัย รูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ ไม่น้อย ด้วยสามารถเคลื่อนย้ายสะดวก ง่ายต่อการติดตั้ง และราคาก็ไม่สูงมาก ทั้งนี้อาจะขึ้นอยู่กับขนาด และสภาพของตู้คอนเทนเนอร์ นั่นเอง

สำหรับข้อดีของบ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

ซึ่งบ้านยุคใหม่ มุ่งเน้นการ ปลูกสร้างที่เรียบง่าย และหนึ่งในทางเลือก ที่กำลังได้รับความสนใจ คือ บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบและตกแต่ง ในลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยม คล้ายกับกล่อง ทำไมต้องบ้านกล่อง? ข้อดีของบ้านดังกล่าว คือออกแบบง่าย

ปลูกสร้างสะดวกสบาย ใช้ระยะเวลา ไม่นานในการก่อสร้าง ที่สำคัญวัสดุ ที่นำมาใช้มีไม่มาก ลดได้ทั้งค่าแรงและค่าวัสดุ จึงไม่น่าแปลกใจว่า บ้านกล่องได้รับความสนใจ อย่างมากในยุคปัจจุบัน อย่างไรก็ดี บ้านทรงกล่องยังโดดเด่น

ในเรื่องความสวยงาม วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ทันสมัย แสดงออกถึงความเรียบง่าย ดูโปร่ง โล่ง สบาย มีความยืดหยุ่นสูง สามารถนำเอาของตกแต่งต่างๆ หรือต่อเติมมุมอื่นๆ อาทิ เพิง ชานบ้าน ได้อย่างคล่องตัว

บ้านเดี่ยวทรงกล่องสไตล์เรียบง่าย ที่ใครๆก็สามารถทำตามได้ โดยเฉพาะในยุคที่หลากหลาย สิ่งแพงแบบนี้บ้านดังกล่าวตอบโจทย์ได้อย่างเหมาะสม เพราะใช้วัสดุก่อสร้างน้อย ออกแบบง่าย และก่อสร้างไม่นาน ฉะนั้นเชื่อเหลือเกินว่าบ้านโมเดิร์นทรงกล่อง จะเป็นแรงบันดาลใจ ของใครหลายๆ คนต่อไป


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU) ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น