บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

English cottage style house

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ให้กลิ่นอายธรรมชาติแฝงไว้ด้วยความหรูหรา

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ โดดเด่นด้วย หลังคาทรงจั่ว วิลล่าภูเก็ตที่ขาย เน้นการตกแต่งด้วย งานไม้เรียบง่าย แต่ก็ให้กลิ่นอาย ธรรมชาติแฝงไว้ด้วยความหรูหรา ซึ่งสถาปนิกหลายท่าน ก็ได้นำแบบ บ้าน อิงลิชมาปรับแต่ง ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ของประเทศไทย จนมันกลายเป็นที่นิยม ในมากในปัจจุบัน

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ประวัติบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ชวนให้นึกถึงบ้านเล็กๆ แสนสบาย เชิญชวนที่ไหน สักแห่งในชนบท กระท่อมถูกสร้างขึ้น ในพื้นที่ ชนบทหรือกึ่งชนบท บางครั้งก็ริมน้ำเช่นแม่น้ำหรือทะเลสาบ ค็อทเทจซึ่งดำรง อยู่มานาน หลายศตวรรษ ได้รวบรวม ความงามแบบบ้านๆ ที่มีลักษณะเฉพาะ และประโยชน์ใช้สอย แม้ว่าสไตล์อิงลิชคอทเทจ ในปัจจุบันจะแตกต่าง จากรุ่นก่อนมาก แต่ก็ยังมีความแปลกตา ที่เป็นแก่นสาร ที่ทำให้พวกเขาเป็นที่นิยมมา เป็นเวลานาน นี่คือประวัติ โดยย่อของ บ้าน อันเป็นสัญลักษณ์แห่งนี้

คำว่า ‘คอทเทจ’ มีต้นกำเนิดมาจากอังกฤษ SALE VILLA ซึ่งพบได้ทั่วไปในชนบท ของอังกฤษ กระท่อมหลังแรกมีชั้นล่าง โดยมีพื้นที่หลังคาสำหรับห้องนอน

 • คือกระท่อมถูกสร้างขึ้น ในยุคกลางสำหรับเกษตรกร และครอบครัว พวกเขาเป็นบ้านเล็ก ๆ มักถูกเรียกว่า ‘กระท่อม’
 • เกษตรกรเหล่านี้เรียกว่า ‘cotters’ ซึ่งหมายถึงชาวนาชาวนา ช่วงนี้หมายถึงกระท่อม หมายถึง บ้านไร่เล็กๆ
 • ที่มี ที่ดินควบคู่ไปด้วย แต่ตอนนี้ เราใช้คำว่า หมายถึง บ้านแบบใดแบบหนึ่ง
 • ซึ่งต่อมา กระท่อมกลายเป็น รูปแบบ ‘สองขึ้น – สอง – ลง’ หมายถึงห้องชั้น บนสองห้องและชั้นล่างสองห้อง
 • สิ่งนี้ มีวิวัฒนาการ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยที่กระท่อมมีขนาดใหญ่ขึ้น และซับซ้อนมากขึ้น
 • แต่ยังคงรักษา ลักษณะการออกแบบดั้งเดิม ที่ทำให้พวกเขาได้รับความนิยม มาอย่างยาวนาน
 • ค็อทเทจได้กลายเป็น บ้านพักตากอากาศ ยอดนิยมในบางส่วนของโลก เช่น สหรัฐอเมริกา และสแกนดิเนเวีย
 • ใช้เป็นบ้าน พักฤดูร้อนที่มักจะอยู่ใกล้แหล่งน้ำ หรือรีสอร์ทในสหรัฐอเมริกา หลายคนใช้ กระท่อมของพวกเขา
 • สำหรับการพักผ่อน ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือสถานที่พักผ่อน ในวันหยุด
บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ลักษณะเฉพาะบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

 • หนึ่ง ถึง สอง ชั้น
 • หลังคาหน้าจั่ว ทรงสูงปานกลาง ถึงสูงชัน บางครั้ง ก็มีหน้าจั่วตัด
 • บางครั้ง ก็เห็นหลังคามุงจาก องค์ประกอบถูกรีด ที่ขอบเพื่อจำลองฟาง
 • การจัดวางหน้าต่าง ไฟหลายดวงทรง สูงและแคบเป็นแถบ มักจะเป็นบานเปิด และบางครั้งมีตะกั่ว และ/หรือเพชรกรุ
 • ปล่องไฟขนาดใหญ่ ที่มีอิฐประดับ หรืองานหิน และหม้อปล่องไฟ ใช้อิฐปูนเม็ดก็ได้
 • ทางเข้า ที่มีหน้าจั่ว และปิดล้อม มักมีหลังคาสไลเดอร์
 • ประตูอาจ เป็นครึ่งวงกลม หรือโค้งด้วยอุปกรณ์ตกแต่ง
 • ผนังที่พบเห็นได้ทั่วไป ได้แก่ ปูนปั้น มุงด้วยไม้มุงหลังคา
 • มักจะเห็น ไม้ครึ่งไม้ประดับ
 • ห้องพักแสนสบาย รูปทรงไม่ ธรรมดา

เมื่อเทียบกับ ที่อยู่อาศัย Villas in Pasak สไตล์ทิวดอร์ขนาดใหญ่ ที่ปรากฏใน ปลายศตวรรษที่ 19 ซึ่งสะท้อนสไตล์อังกฤษ ยุคกลาง บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ อังกฤษสมัยใหม่ มีขนาดเล็กกว่า และคล่อง ตัวกว่ามาก ลักษณะโดยทั่วไป ได้แก่ หลังคาสูงชัน และหน้าจั่ว- ปล่องไฟอิฐหรือหินขนาดใหญ่ มักจะอยู่หน้าบ้าน และแถบบานหน้าต่าง บานเล็ก รายการมักจะเป็นหน้าจั่ว หันหน้าไปทางหน้าจั่ว ที่มีหลังคาแคตสไลเดอร์ ที่สูงชันและตรงด้านหนึ่ง และโค้งอย่างมีศิลปะ ในอีกด้านหนึ่ง ทางเข้าประตู มักจะโค้ง หรือครึ่งวงกลม ด้วยฮาร์ดแวร์ที่หรูหรา และไฟภายนอก แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

การตกแต่งบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

มาชมบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีสวนสวยคลาสสิค แบบอังกฤษดั้งเดิม สร้างบรรยากาศ ที่สวยงามหน้าบ้าน มีปล่องไฟ ที่สูงโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ผนังบ้านด้านนอก บอกถึงสไตล์คอทเทจ ได้อย่างเด่นชัด โดยการนำไม้มาสร้างลวดลาย Texture ที่สวยงามให้กับบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือน ได้เข้าไปอยู่ในนิทาน บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

ซึ่งการตกแต่งภายในของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) หลังนี้แตกต่าง อย่างสิ้นเชิง กับบรรยากาศด้านนอก ด้านในบ้านดูมีความหรูหรา สวยงาม ผนังบ้านเป็นสีเหลืองอ่อนๆ ตัดกับเพดาน และประตูหน้าต่างสีขาว ได้อย่างลงตัว พื้นบ้านจะเป็นพื้นไม้สีน้ำตาลเกือบทั้งหมด สร้างบรรยากาศ อบอุ่นให้กับบ้านได้ เป็นอย่างดี

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ในบรรยากาศ ภายในห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีเตาผิงไฟสร้าง ความอบอุ่นในฤดูหนาวแบบบ้าน ในเมืองหนาวทั่วไป มีโซฟา หนังสร้างความอบอุ่น คลาสสิค ให้กับพื้นที่ภายในห้อง

ซึ่งอีกหนึ่งบรรยากาศของ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) หลังนี้ที่มีมุมนั่งเล่น นั่งทานข้าว พร้อมกับชมสวน และบรรยากาศที่มีความเป็นธรรมชาติ โต๊ะ เก้าอี้ และโคมไฟ แขวนเก่าๆ ในแบบ Rustic ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่ทำให้พื้นที่ตรงนี้ ดูมีเสน่ห์อย่างน่าหลงใหล นอกจากบรรยากาศ ที่สวยงามแล้ว

แม้แต่ในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ยังคงได้รับความนิยม อย่างมากจากบรรยากาศ ที่ผ่อนคลายและรูปลักษณ์ ที่แปลกตา ควบคู่ไปกับความสะดวกสบาย ทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวก ที่หรูหรา Sater Design มีแผนบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ที่สวยงามจำนวนหนึ่ง ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ครอบครัว และความต้องการของคุณได้ สำหรับบ้านพักตากอากาศ อันเงียบสงบ หรือที่พัก แบบครอบครัวที่อบอุ่น – พิจารณาบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ของเราสำหรับ บ้านใหม่ของคุณ


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU) ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น