แต่งบ้านทาวน์โฮม

Townhome decoration

แต่งบ้านทาวน์โฮม ยุคใหม่อยู่สบายไม่อึดอัด

แต่งบ้านทาวน์โฮม วิลล่าภูเก็ตที่ขาย แบบการพักอาศัยแต่ละช่วง มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ต่างกัน สำหรับปัจจุบัน บ้าน รวมทั้งที่ดินราคาแพงสูงมากขึ้นมากมาย การพักอาศัยก็เลยเน้นใช้ที่ดินน้อยๆ บ้าน ทาวน์โฮมนับเป็นอีกหนึ่งคำตอบของปัญหาการอาศัยปัจจุบัน ได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าดังนี้ การลดขนาดพื้นที่ให้ลดน้อยลง

แต่งบ้านทาวน์โฮม

 มิได้เป็นคำตอบว่า การพำนักจะต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ ขอนำวิธีการตกแต่งทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่จาก AP  ซึ่งจะเน้นย้ำการปรับแต่งพื้นที่อึดอัด ให้เปลี่ยนเป็นพื้นที่โปร่งโล่ง ช่วยทำให้การพำนักด้านในภายทาวน์โฮม สบายเพิ่มขึ้น

1.แต่งบ้านทาวน์โฮมห้องนั่งเล่น

สำหรับบ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นพื้นที่ รวมของสมาชิก ในครอบครัว อีกทั้งดูโทรทัศน์ นอนเล่น และก็บางทีอาจปรับใช้ เป็นห้อง รับรองแขกในตัว การออกแบบก็เลยจำเป็นจะต้องเน้น ให้สามารถ ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากต้องการจะให้ห้องรับแขก มองโปร่งโล่ง โดยธรรมดา บ้าน ทาวน์โฮมยุคใหม่ จะดีไซน์พื้นที่แบบ Open Plan โดยให้ตัวเฟอร์นิเจอร์ 

แต่งบ้านทาวน์โฮม

ช่วยกำหนดขอบเขต แบ่งโซน คุณคนอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวาง เข้ามุม ทำให้ห้องรับแขก มองเป็นสัดส่วน ผนังฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลาย ให้มองมีมิติจะมีผลให้ห้องมอง ไม่อึดอัด บางครั้งก็อาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ ส่วนชั้นวาง โทรทัศน์ถ้าเกิดปรารถนาใช้พื้นที่ ให้คุ้มสุดเสนอแนะ ให้บิ้วท์อิน เพื่อจะได้ระบุขนาด รวมทั้งการใช้งานตรงตามโจทย์ ความปรารถนา แต่ว่าถ้าหากอยากได้ประหยัด บางทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์ 

แบบลอยตัว SALE VILLA พร้อมชั้นสำหรับวางสิ่งของ ติดฝาผนัง ส่วนโทรทัศน์สามารถแขวน ติดฝาผนัง จะช่วยทำให้ประหยัด พื้นที่ได้ดิบได้ดี แต่ว่าสำหรับผู้ ที่ถูกใจความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งพักผ่อน ไว้ภายในบ้าน ให้บรรยากาศ อบอุ่นเป็นกันเอง ในเวลาเดียวกันก็จัดพื้นที่หลังบ้าน วิลล่า ให้เป็นห้องครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้านอย่างเต็ม ที่มากขึ้น

2. แต่งบ้านทาวน์โฮมมุมทานอาหาร & ครัวในบ้าน

สำหรับในการแต่ง บ้านทาวน์โฮม ห้องรับประทานอาหารนิยม จัดวาง ให้เชื่อมต่อกับห้องรับแขก แล้วก็ครัว ตรงส่วนของโต๊ะ ของกินควรที่จะทำการเลือกเป็นโต๊ะที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกโดยประมาณ 4 ท่าน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้ สำหรับจัดวาง ในตำแหน่งหัวแล้วก็ด้านหลังโต๊ะ ในส่วนของห้องครัว นิยมทำเป็นห้องครัวตัว L ติดฝาผนัง 

รูปแบบของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่าง Villas in Pasak สำหรับยืนทำอาหาร จัดตั้งตู้แขวน เพิ่มเติมอีกบางทีอาจเป็นบิ้วท์อิน หรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอย สำหรับเก็บของมากเพิ่มขึ้น แม้บ้านหลังไหน ไม่เน้นย้ำปรุงอาหารหนักมากเท่าไรนัก ห้องครัวในบ้านก็พอเพียง ต่อสิ่งที่จำเป็น ชี้แนะ ให้เสริมเครื่องดูดควัน เพิ่มอีก เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กลิ่น กระจัดกระจายเข้าด้านในภาย แต่ว่าแม้ย้ำประกอบอาหารหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้าน เป็นตัวเลือก เสริมที่ดีมากยิ่งกว่า

แต่งบ้านทาวน์โฮม

3. แต่งบ้านทาวน์โฮมครัวไทยในสวนหลังบ้าน

ลักษณะการกินอาหารของชาวไทย นิยมอาหารที่ให้กลิ่นแรงของเครื่องเทศ ทั้งยังผัด แกง ทอด ถ้าเกิดห้องครัวในบ้านมิได้วางแบบให้มีการขวาง อย่างมิดชิดไหมได้จัดตั้งเครื่องดูดควัน ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดีย ยอดนิยมตลอดมา เนื่องแต่พื้นที่นอกบ้านอากาศแจ่มใส ระบายอยู่ตลอด ทำให้กลิ่นของกินกระจายตัวไปสู่อากาศ นอกนั้นสำหรับบ้านที่เพียงพอจะมีพื้นที่เหลือ บางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับ เป็นมุมพัก ภูเก็ต มุมรับประทานข้าว ในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ ก็มองเหมาะสมมาก บ้านทรงปั้นหยา

4. แต่งบ้านทาวน์โฮมห้องนอน

โดยทั่วไปบ้านทาวน์โฮมทั่วๆไป นิยมวางแบบให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง แล้วก็ห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่สำคัญเสมอว่าต้องใช้เป็นห้องนอน คนอ่านบางทีอาจประยุกต์ใช้เป็นห้องอื่นๆอาทิเช่น ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ รวมทั้งสำหรับ ห้องนอนรวม เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่ พักผ่อนไว้ในห้อง บางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปร่างอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งไปกว่านี้ถ้ามีพื้นที่พอเพียง บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆใกล้กับห้องน้ำ ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากยิ่งกว่าซื้อตู้ใส่เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้องใช้งาน ได้อย่างเต็มคุณภาพเพิ่มขึ้น

5. แต่งบ้านทาวน์โฮมสวนหน้าบ้าน 

ไอเดียนี้เหมาะกับบ้านทาวน์โฮม ที่มีหน้ากว้างขึ้นมาสักนิด หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์ เพียงคันเดียว ซึ่งจะทำให้มีพื้นที่เหลือ แม้จะเป็นเพียงพื้นที่ขนาดเล็กๆ ก็สามารถช่วยให้เกิดความรู้สึก ผ่อนคลายได้ คุณผู้ชมอาจจัดเป็นสวนแนวตั้ง สวนบ่อน้ำ สวนนั่งเล่น เลือกแบบไหนขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวันกัน

แต่งบ้านทาวน์โฮม

6. แต่งบ้านทาวน์โฮมพื้นที่สำหรับผู้สูงอายุ 

ตอนนี้ปริมาณคนวัยชรา วิลล่าภูเก็ตป่าสัก มีลัษณะทิศทางสูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเพราะวิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางด้านการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับการใช้งานร่วมกับคนวัยชรา นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย เนื่องจากแต่ถ้าหากพวกเรายังมีชีวิตอยู่ พวกเราย่อมแก่เฒ่าลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่น การใช้งานในบ้าน ควรต้องมีแผนตระเตรียมไว้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งของจำเป็นหลัก นั่นเป็น ฟุตบาท ห้องนอนรวมทั้งห้องน้ำ

ห้องนอน ควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮม บางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ห้องครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรที่จะทำการเลือกบานกระจกใส เพื่อบุตรหลาน เห็นชัดในยามป่วยหนัก แม้กระนั้นถ้าสุขภาพยังแข็งแรงดี สามารถขวางด้วยผ้าม่าน เตียงควรจะมีความสูงราวๆ 55-60 ซม. เพื่อลุกนั่งได้สบาย

ห้องน้ำ เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบ บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่น หรือทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำจะต้องมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงราวๆ 40 ซม. ข้างในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นราว 80-90 ซม.

ทางเดิน ควรจะดีไซน์ให้กว้างเพียงพอ เพื่อรองรับการใช้วัสดุอุปกรณ์ ช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นทางเท้าเรียบ ไม่มีสิ่งของใดกันให้มีการสะดุด


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)