Phuket Realty

Phuket Realty

Phuket Realty ที่น่าลงทุนในประเทศไทย

สำหรับ Phuket Realty เมื่อฤดูหนาวใกล้เข้ามาในอีกซีกโลกหนึ่ง ชาวต่างชาติที่รับรู้แล้วว่า จะต้องใช้ชีวิตกับความหนาวเย็น ไปอีกหลายเดือน จึงแสวงหาพื้นที่ ที่อบอุ่นกว่าเพื่ออาบแดด และพักผ่อนริมทะเล คุณจะได้เฝ้าดูเกลียวคลื่นที่พัดพาความเศร้าหมองในฤดูหนาวไว้เบื้องหลัง ด้วยเหตุนี้ พื้นที่ริมชายหาดจึงเป็นอสังหาริมทรัพย์ ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการ มากที่สุดในประเทศ

Phuket Realty

ทำการวิจัยตลาดของ FazWaz ได้รวบรวมรายชื่อย่าน วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย 10 อันดับแรกที่ภูเก็ต ได้แก่ พื้นที่อำเภอกะทู้ เมืองภูเก็ต สุรินทร์ กะตะ และอำเภอถลาง

ในความสวยงามของภูเก็ต ได้ดึงดูดคนดังจากต่างประเทศ หลายสิบคน ขณะเดียวกันชนชั้นสูง ของฮอลลีวูดที่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย แต่หลายคนกลับเลือกที่พักริมชายหาดของภูเก็ต เป็น บ้าน พักในช่วงฤดูร้อน การเป็นเจ้าของคอนโดริมชายหาด ของคุณเองอาจเไม่ยากอย่างที่คุณคิด ด้วยภูมิประเทศ ที่ทำให้สามารถเดินทางไปชายหาด ได้จากทุกที่บนเกาะ เราได้สำรวจประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ทั่วภูเก็ตแล้ว ดังนี้

1.คอนโดมิเนียมราคาประหยัด

ซึ่งในขณะที่ภูเก็ตมีอสังหาริมทรัพย์ ที่หรูหรามากมาย แต่ก็มีคอนโดมิเนียม ระดับล่างให้เลือกมากมายเช่นกัน เหมาะกับคนที่ต้องการจะอยู่ภูเก็ตระยะยาว หรือตั้งรกรากที่นี่ คอนโดมิเนียมราคาประหยัด ส่วนใหญ่มีขนาดค่อนข้างเล็ก และไม่เหมาะกับการอยู่เป็นครอบครัวเท่าไรนัก อย่างไรก็ตาม เมื่อเห็นคำว่า “ราคาถูก” หลายคนอาจจะตั้งแง่ และคิดว่าจะได้คอนโดมิเนียมคุณภาพไม่ดี แต่อย่าเพิ่งคิดเช่นนั้น

สำหรับคอนโดมิเนียมราคาประหยัดหลายแห่งในภูเก็ต มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งที่ทันสมัย เหตุผลที่ทำให้คอนโดประเภทนี้ราคาถูกเพราะเป็นห้องแบบสตูดิโอ หรือมีเพียง 1 ห้องนอน รวมถึงตั้งอยู่ในทำเลที่ค่อนข้างไกลจากชายหาด ซึ่งเป็นทำเลทองของภูเก็ต ถึงอย่างนั้น คอนโดราคาถูกหลายแห่งก็อยู่ในทำเลที่ใกล้กับร้านค้า ทั้งยังสะดวกสบายเหมาะจะเป็นที่อยู่อาศัยหรือปล่อยเช่า

อย่างไรก็ตาม SALE VILLA คอนโดมิเนียมประเภทนี้ถือว่าเป็นที่นิยมในตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับลูกค้าชาวต่างชาติที่มีงบประมาณจำกัด คอนโดมิเนียมแบบห้องสตูดิโอ หรือแบบ 1 ห้องนอนจะตั้งราคาขายอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 2 ล้านบาท คุณสามารถค้นหาคอนโดมิเนียนราคาประหยัดในภูเก็ต

2.อพาร์ทเม้นท์

แม้ว่าโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ในภูเก็ตที่กำลังก่อสร้างอยู่นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นคอนโดมิเนียม แต่บางคนอาจจะสนใจที่จะจับจองอพาร์ทเม้นท์มากกว่า แม้ว่าทั้งสองจะคล้ายคลึงกันมากแต่ในทางกฎหมายแล้วแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ซึ่งชาวต่างชาติสามารถซื้อคอนโดมิเนียม ในประเทศไทยและโอนเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองได้ (ไม่นับรวมที่ดินที่ตั้งคอนโดมิเนียม) แต่กลับไม่สามารถซื้อขาดอพาร์ทเม้นท์ได้ โดยชาวต่างชาติต้องทำสัญญา เช่าระยะยาวแทน โดยส่วนมากจะให้ระยะเวลาเช่าสูงสุด 30 ปี และสามารถต่อสัญญาเพิ่มได้ครั้งละ 30 ปี รวมทั้งหมด 2 รอบสัญญาไม่ควรเกิน 90 ปี หากใครสนใจอพาร์ทเม้นท์ดี ๆ ที่ภูเก็ต คุณสามารถค้นหาได้ง่าย ๆ

3.บังกะโล

จังหวัดภูเก็ตมีบังกะโลริมชายหาด ที่แปลกตาหลายหลัง โดยทั่วไปจะประกอบด้วย โครงสร้างชั้นเดียวขนาดเล็ก มีระเบียงยื่นออกมาจากทางเข้าซึ่งเป็นพื้นที่ร่มเงาสำหรับพักผ่อนและชมทิวทัศน์ การออกแบบเช่นนี้ได้รับความนิยม ไปทั่วโลกโดยเฉพาะในประเทศไทย ซึ่งที่พักแบบบังกะโลใกล้ทะเลเป็นที่ต้องการอย่างมากเนื่องจากมีบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

สำหรับบ้านสไตล์บังกะโล ในภูเก็ตมีรูปแบบที่แตกต่างกันไปและมีราคาที่หลากหลาย ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ธรรมชาติ ชนบท หรือในบริเวณใกล้เคียงของเกาะ บังกะโลได้รับความนิยมอย่างมากในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา

จังหวัดภูเก็ตไม่พลาดเทรนด์การปรับแต่งบังกะโลเป็นหลากหลายแนว บางส่วนเป็นโครงการ บ้าน หรือวิลล่าสไตล์เดียวกันของกลุ่มบริษัทอสังหาริมทรัพย์ขนาดเล็ก โครงการบังกะโลที่ใหม่กว่าสามารถพบได้ในพื้นที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งมีวิวทะเล พร้อมธีมกระท่อมริมชายหาดสไตล์โมเดิร์น

ซึ่งบังกะโลเหล่านี้บางส่วนมีไว้สำหรับขายให้กับชาวต่างชาติ อาจสร้างเป็นคอนโดหรืออพาร์ทเมนต์ได้ แต่เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นบ้านเดี่ยว และเน้นทำการตลาดให้กับคนไทย ทั้งนี้ชาวต่างชาติสามารถเช่าได้ ดูบังกะโลที่ขายในภูเก็ต

4.อาคารพาณิชย์

สำหรับอาคารพาณิชย์ Villas in Pasak สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในประเทศไทย ในภูเก็ตเองก็เช่นกัน ไม่ว่าจะตามถนนสายหลัก หรือใกล้ชายหาดจะมีโครงการอาคารพาณิชย์ตั้งอยู่มากมาย อาคารพาณิชย์ส่วนใหญ่ออกแบบมาให้มีระเบียงและสูงประมาณ 2 ชั้นหรือมากกว่า ปกติแล้วอาคารพาณิชย์จะมีประมาณ 3 ชั้น เหตุผลที่เรียกว่า “อาคารพาณิชย์” เนื่องจากคนไทยนิยมเปิดร้านค้าที่ชั้น 1 ของบ้าน ส่วนชั้นบนจะเป็นที่อยู่อาศัย

ซึ่งกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีภรรยาชาวไทย หรือมีครอบครัวแล้วและต้องการหาที่อยู่ใกล้เขตชุมชน อาคารพาณิชย์ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะจ่ายค่าภาษีไม่แพงมาก ทั้งยังได้อาคารที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เหมาะกับการเปิดกิจการหรือทำธุรกิจเล็ก ๆ ที่มีคนไทยร่วมด้วยอย่างน้อย 2 คน ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาอาคารพาณิชย์ทำเลดี ๆ ในภูเก็ต

5.คอนโดมิเนียมหรูสไตล์รีสอร์ท

สำหรับชาวต่างชาติส่วนใหญ่ ในภูเก็ตนิยมซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อให้เป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเอง สำหรับคอนโดมิเนียมหรูสไตล์รีสอร์ทมักเป็นโครงการใหม่ที่สามารถซื้อขายได้ทันที และมีขั้นตอนการจัดการที่น้อยกว่าโครงการอื่น ๆ

คือคอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ท ถือเป็นอสังหาริมทรัพย์ระดับกลางถึงสูง โดยปกติแล้วจะตั้งราคาขายที่ประมาณ 3 ล้าน ถึง 15 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง, ชั้นที่อยู่ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ นอกจากนี้มีพื้นที่ส่วนกลาง ที่น่าสนใจ เช่น คาเฟ่, ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ Perfect House Phuket

เป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดใจนักลงทุน ให้ซื้อคอนโดหรูสไตล์รีสอร์ทที่ภูเก็ต คือโอกาสที่จะสร้างรายได้จากการปล่อยเช่าระยะยาว ซึ่งสามารถทำกำไรได้ตั้งแต่ช่วงปีแรก ๆ สำหรับผู้ที่สนใจคอนโดมิเนียมหรูสไตล์รีสอร์ทที่ภูเก็ตในภูเก็ต

6.โครงการบ้านจัดสรร

สำหรับโครงการบ้านจัดสรร เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับชนชั้นกลางในประเทศไทย และชาวต่างชาติที่มีภรรยาชาวไทย หรือมีครอบครัวที่นี่ อสังหาฯ ประเภทนี้เป็นแบบ Gated Community หรือโครงการที่อยู่อาศัยที่มีการแบ่งสัดส่วนชัดเจน ส่วนใหญ่แล้วโครงการหมู่บ้านจัดสรรจะอยู่ในเขตชานเมือง บ้านในโครงการจะมีประมาณ 3 ห้องนอน พร้อมพื้นที่สำหรับทำสวน หรือสร้างสระว่ายน้ำ ทั้งนี้ บางโครงการอาจมีจำนวนบ้านน้อยทำให้ได้บ้านหลังใหญ่และมีพื้นที่มากขึ้น แต่บางโครงการอาจมีจำนวนบ้านมาก อยู่กลางเมือง แต่ยังคงให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้อาศัย พร้อมความสะดวกในการเดินทาง

7.คอนโดมิเนียมหรูและเพนท์เฮาส์ในภูเก็ต

ซึ่งเราเข้าใจดีว่าชาวต่างชาติ ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย หลายคนอาจรู้สึกถึงความไม่มั่นคง เมื่อไม่สามารถเป็นเจ้าของที่ดินในประเทศไทยได้ ด้วยเหตุนี้ โครงการคอนโดมิเนียมหรูจึงเติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมเปิดขายให้กับชาวต่างชาติที่สนใจ

สำหรับคอนโดมิเนียมสุดหรูในภูเก็ต มาพร้อมกับวิวชายหาดและท้องทะเลที่สวยงาม จัดการโดยบริษัทที่น่าเชื่อถือและการบริการที่เหนือระดับ โครงการหรูเหล่านี้ พร้อมอำนวยความสะดวก ให้ผู้อาศัยได้ใช้ชีวิตอย่างหรูหราและทันสมัย บางโครงการอาจสร้างเป็นวิลลา หรือ เพนท์เฮาส์สุดหรูที่มีสวนบนั้นดาดฟ้า และสระว่ายน้ำริมระเบียง

ซึ่งคอนโดหรูเหล่านี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก วิลล่าภูเก็ตป่าสัก บริเวณพื้นที่ส่วนกลางมากมายทั้งฟิตเนส, ร้านอาหาร และร้านค้าต่าง ๆ บริษัทเจ้าของโครงการยังรับประกันการเช่าให้กับนักลงทุนอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจคอนโดมิเนียมหรูในภูเก็ต มีโครงการที่น่าสนใจมากมายให้คุณได้เลือก

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสถานบันเทิงยามค่ำคืน หรือธรรมชาติที่สวยงาม ภูเก็ตมีทุกสิ่งและพรั่งพร้อมไปด้วยเสน่ห์ ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ใดในประเทศไทย ภูเก็ตคล้ายจะเป็นพื้นที่ปกครองตัวเอง และมี อสังหาริมทรัพย์มากมายที่ให้สำหรับผู้มาลงทุนในภูเก็ต


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)