แบบบ้านสวนโมเดิร์น

Modern garden house

แบบบ้านสวนโมเดิร์น ที่เน้นความเรียบง่ายเป็นระเบียบ

แบบบ้านสวนโมเดิร์น วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ซึ่งการได้เป็นเจ้าของ บ้าน สวนหลังสักหลัง ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศ อันแสนเงียบสงบ น่าจะเป้าหมายในชีวิต ของคนวัยเกษียณหลายคน ซึ่งแนวคิดการออกแบบบ้านสวน ก็จะเน้นการพักผ่อน

ที่ให้ผู้อยู่อาศัย สามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติ ได้อย่างเต็มที่ ถ้ามีที่ดินอยู่แล้วก็จัดเลย แต่ถ้ายังไม่มีที่ดินก็จัดตามกำลังทรัพย์ วันนี้ ได้เรามีแบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์น เช่น แบบ บ้าน สไตล์โมเดิร์น ไปดชมกันเลย

แบบบ้านสวนโมเดิร์น

จุดเด่นแบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์น Modern

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์น(Modern Style) เป็นรูปแบบของ บ้าน อีกรูปแบบหนึ่ง ที่กำลังได้รับความนิยม ในการก่อสร้างในปัจจุบัน เนื่องจากวัสดุก่อสร้าง ในอดีต อย่างไม้ที่หาได้มากมาย นั้นกลับเริ่มหา ได้ยากและมีราคาสูง ในปัจจุบัน

บ้านโมเดิร์นจึงเป็นแบบบ้าน ที่เน้นการนำเอาวัสดุ ในอุตสาหกรรม สมัยใหม่ มาใช้เป็นวัสดุ หลักในการก่อสร้าง โดยเฉพาะในส่วนของการใช้เหล็ก SALE VILLA และกระจกเป็นจุดเด่นของบ้าน นอกจากนั้น ลักษณะเด่นคือความหรูหรา ในความเรียบง่าย กล่าวคือเรียบง่าย ในรูปทรงของบ้าน

ที่เป็นแบบอย่างทรงเลขาคณิตไม่สลับซับซ้อน มีผลทำให้การก่อสร้าง ส่วนองค์ประกอบไม่ได้ทำยาก โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนหลังคา ที่ผูกทำในแบบอย่างทรงแหงน ซึ่งจะช่วยมัธยัสถ์งบประมาณ ได้มากกว่า หลังคาทรงอื่นๆได้มากถึง 40% เนื่องมาจาก ส่วนใหญ่จะใช้สิ่งของ หลังคาแผ่นเหล็กหรือ Metal sheet มาใช้ก็เลยมุงได้ง่าย และก็ประหยัดเหล็ก องค์ประกอบได้อย่างยิ่ง

แบบบ้านสวนสไตล์โปร่งโล่ง

โดยปกติการออกแบบ ลักษณะภายใน วิลล่า ของแบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์น จะเน้นความโปร่งโล่ง ออกแบบเป็นพื้นที่โล่ง ไม่นิยมการก่อผนัง กั้นมากเหมือนบ้านรูปทรงอื่น รวมถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ที่เรียบง่ายและไม่เยอะมากเกินไป ความประหยัด ของการสร้างบ้านแบบ โมเดิร์นนอกจากจะประหยัด ในส่วนหลังคาแล้ว ยังอาจจะรวมถึงการสร้างผนัง แบบปูนเปลือย ที่ไม่จำเป็นต้องทาสี หรือพื้นปนเปลือย ที่ไม่จำเป็นต้องปูกระเบื้อง ทำให้ประหยัดงบประมาณ อย่างมาก หรือแม้กระทั่ง ส่วนเพดานซึ่งอาจจะไม่จำเป็น ต้องทำฝ้าเพดานเหมือนบ้านรูปทรงปกติ แต่อาศัย การเดินท่อลอยบนพื้นสำเร็จรูป ซึ่งมักพบเห็นได้ทั่วไป เช่นร้านกาแฟ หรือร้านที่ออกแบบ ในรูปทรงสมัยใหม่ต่าง ๆ แต่งบ้าน minimal

แบบบ้านสวนโมเดิร์นร่มรื่นสบายตา

คงจะดีไม่น้อย หากการพักผ่อน ในวันหยุด คือการได้ใช้ชีวิต อยู่ท่ามกลางความสดชื่น ของธรรมชาติ หลังจากที่เหนื่อยล้า กับการทำงาน มาตลอดทั้งสัปดาห์ โดยเฉพาะวิถีคนเมือง ที่ถวิลหาความสงบทางใจ การจัดสวน จึงเป็นหนึ่งทางเลือก ที่ช่วยเพิ่มเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้าน และทำให้เราได้ ใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยไม่ต้องไปไหนไกล ไม่ต่างจากสวนสไตล์โมเดิร์น ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งนี้

แบบบ้านสวนโมเดิร์น

จากความตั้งใจ ของผู้เป็นเจ้าของ ที่ต้องการให้สเปซ การใช้งานหลักๆ ของบ้านสวน มีไว้เพื่อพักผ่อน ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ฉะนั้นคอนเซ็ปต์ ของสวนจึงค่อนข้างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เน้นความมีระเบียบ ดูสะอาดตาในทุกมุมมอง ด้วยฟังก์ชัน ความต้องการใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มที่ พร้อมแบ่งสัดส่วน อย่างชัดเจน ตามความเหมาะสม ของบ้านจัดสรร ประกอบด้วยศาลานั่งเล่น และพื้นที่ ทำกิจกรรมในร่มของเจ้าของบ้าน บ้านปูนเปลือย

  • “แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์น” จึงเป็นทางเลือก ที่ค่อนข้างตอบโจทย์
  • ได้อย่างลงตัว ด้วยองค์ประกอบต่างๆ ที่ไม่ต้องจัดการดูแล มากนัก ซึ่งก็ได้เข้าไปเคลียร์พื้นที่ปูหญ้าจริง
  • แล้วปูพื้นด้วยหญ้าเทียม 3 สี คือสีเขียว สีหญ้าแห้ง และสีเหลืองอ่อน คละสลับสร้างแพทเทิร์นได้อย่างมีมิติ
  • จึงไม่เพียงแค่ความหนานุ่ม แต่ยังให้สัมผัสที่เหมือนจริงอีกด้วย

ทางเดินแบบบ้านสวนโมเดิร์น

ทางเดินทั้งสองฝั่งวางด้วยแผ่นปู ทางเดิน ซึ่งใช้เทคนิคหล่อในพื้นที่ ทั้งหมดโดยดึงรูปทรงเรขาคณิต เข้ามาใช้ ทั้งยังขัดมันเพื่อให้ดูดิบเท่ ก่อนจะวางสลับสับหว่างสร้างลูกเล่นให้ตลอดแนวทางเดิน ดูไม่น่าเบื่อ ขณะที่มุมชิงช้า

สำหรับนั่งพักผ่อนคลาย ก็ได้มีการแบ่งพื้นที่ได้ อย่างให้มีมิติด้วยการยก สเต็ปขึ้นจากพื้นประมาณ 20 เซนติเมตร พร้อมกันนี้ยังดีไซน์ลานเทอร์เรซ ไม้เทียมวัสดุ WPC แบบมีสีในเนื้อไม้ Villas in Pasak จึงมีความทนทาน ต่อสภาพแดดฝน  และไม่ต้องดูแลมากมาย ทำความสะอาดง่ายๆ เพียงเช็ดถูเท่านั้น

กำแพงแบบบ้านสวนโมเดิร์น

ตามแนวกำแพง ปลูกด้วยไทรประเทศเกาหลี สร้างรั้วสีเขียว ได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมเพิ่มเติมเนื้อหา ให้สวนน่าดึงดูดขึ้นด้วยกระถางทรงโรมัน ที่ถูกแต่งแต้มด้วยสีเขียว หัวเป็ดเข้าไปให้มีความโมเดิร์นขึ้น ไม่ให้ขัดแย้งกับสไตล์บ้านสวนมากสักเท่าไรนัก ในกระถางปลูกสำหรับเพื่อการตกแต่งด้วยต้นเตยทองคำ ที่มีลักษณะใบริ้ว เป็นแฉกกระจัดกระจายออกมาอย่างงดงาม

ต้นไม้ใหญ่แบบบ้านสวนโมเดิร์น

สำหรับไม้ต้น ภูเก็ต ที่เลือกมาปลูกนั้น ก็จะมีต้นมะขามเทศด่าง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ต้นมั่งคั่ง รวมทั้งต้นหมากเม่า ซึ่งเป็นพรรณที่ ไม่ต้องดูแลเท่าไรนัก เพียงแต่ตัดแต่งฟอร์มให้ได้รูปทรงที่ถูกใจ ส่วนพรรณไม้ขนาดกลาง เลือกตกแต่งด้วยไม้ พุ่มไม้อย่างชาฮกเกี้ยน ซึ่งสามารถตัดแต่งทรง ได้ตามปรารถนา

นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าบ้าน ยังสดชื่นด้วยอ่างน้ำล้นสีทอง ที่โรยด้วยหินกรวด ยิ่งเพิ่มอารมณ์ ความเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น โดยรอบปลูกประดับด้วยคล้าซิการ์ คล้ากาเหว่าลาย เศรษฐีเรือนนอก ปักษาสวรรค์ และขิงแดง แซมด้วยสีสันของเบิร์ด ออฟพาราไดซ์แคระ ยิ่งเสริมให้มุมนี้ ชวนมองมากขึ้น สำหรับแบบบ้านสวนโมเดริ์น

การใช้หญ้าเทียมมีอายุกว่า 5-7 ปี (เกรดดีมีคุณภาพ) จึงไม่ต้องรดน้ำใส่ปุ๋ย และไม่ต้องตัดแต่งหญ้า ซึ่งวิธีการดูแลรักษาหญ้าเทียมนั้นจึงมีเพียง 2 ข้อง่ายๆ คือ

การดูแลหญ้าเทียมแบบบ้านสวนโมเดิร์น

1. ต้องคอยกวาดใบไม้ อย่าปล่อยให้ร่วงทับ ถมจนเยอะเกินไป เพราะหากใบไม้ร่วงหล่นลงมาโดนน้ำ จากสีเขียวจะกลาย เป็นสีน้ำตาล ทำให้หญ้าเทียม แปดเปื้อน เป็นจุดเป็นด่างได้
2. แม้ต้นหญ้าเทียม จะไม่มีชีวิต แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องรดน้ำขั้นต่ำ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อล้างฝุ่นผง ที่ลอยละล่องมาตามลม ซึ่งชอบเกาะตามใบ เพียงเท่านี้ต้นหญ้าเทียม


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)