บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

contemporary style

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี บ้านสไตล์ร่วมสมัย

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี วิลล่าภูเก็ตที่ขาย นอกเหนือจาก บ้าน จะเป็นที่พักอาศัย รวมทั้งที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ในตอนนี้บ้านนั้นควรมีลักษณะที่สวย เด่น มีสไตล์ สามารถแสดงความชื่นชอบรวมทั้งสไตล์ ของเจ้าของบ้านได้ ซึ่งการออกแบบบ้าน ในยุคนี้ก็มีหลายสไตล์ให้เลือกใช้ หนึ่งในสไตล์ ยอดนิยมเยอะที่สุด หมายถึงแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี นั่นเอง

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ( Contemporary )

สำหรับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ( Contemporary ) หรือบ้านสไตล์ร่วมยุค เป็นการวางแบบบ้าน ให้มีความล้ำยุคของช่วงปัจจุบันผสม กับความงดงาม ละเอียดลออ ของการตกแต่ง บ้าน เฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งเครื่องตกแต่งบ้านรวมกับ แบบบ้านยุคเก่าได้อย่างพอดี เรียกง่ายๆเป็นการประสมประสาน ระหว่างวางแบบบ้านแบบใหม่ กับการตกแต่งบ้าน แบบเก่าเข้าด้วยกัน ย้ำคุณประโยชน์สำหรับการใช้สอย ชอบเป็นทรงเรขาคณิต เป็นเหลี่ยมเป็นมุม หรือเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุค อุปกรณ์ที่ใช้โดยมากจะเป็นไม้ ปูน เหล็ก รวมทั้งผ้า ทำให้บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ล้ำสมัย เรียบหรู ดูดี

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีที่มีชั้นเดี่ยว เหมาะสมกับครอบครัว ที่มีปริมาณสมาชิกน้อย เนื่องด้วยการสร้างบ้านชั้นเดี่ยว ชอบก่อสร้างบ้านบนพื้นที่ที่มีจำกัด หรือชอบสร้างใกล้ กับหมู่บ้านชุมชน นอกจากนั้นบ้านชั้นเดี่ยว ยังเหมาะสมกับครอบครัว ที่มีผู้สูงอายุ เพราะว่าผู้สูงอายุจะได้ไม่ต้องเดินขึ้นเดินลงบันได SALE VILLA และก็ลดการเกิดอุบัติเหตุได้

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

นี้เป็นอีกตัวอย่าง ลักษณะของบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว ยกฐานสูง หลังคาทรงปั้นหยา เล่นระดับซ้อนชั้น การออกแบบตกแต่งบ้านทั้งหลังสวยงาม จุดเด่นของบ้านคือบันไดหน้าบ้านและเฉลียง รอบบ้านที่คล้ายบ้านตากอากาศ สไตล์อังกฤษ ประตูหน้าต่างทรงสูง ฐานของบ้านกรุ ด้วยกระเบื้องหินทราย เช่นเดียวกับเสาหน้าบ้าน พร้อมติดตั้งโคมไฟ ให้แสงสว่างรอบบ้าน รวมถึงสวยสวนที่ออกแบบได้อย่างลงตัวสวยงาม

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี( Contemporary )หลังนี้ประกอบด้วย

  • มี 3 ห้องนอน
  • มี 2 ห้องน้ำ
  • มี 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน
  • มี 1 ครัว
  • พื้นที่ใช้สอยขนาด 210 ตารางเมตร
  • งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว2.5ล้านบาท
  • ปัจจัยสำคัญของราคา ขึ้นอยู่กับสิ่งของ ที่เลือก

ข้อดี ของบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

1. แปลนคล้ายคอนโดแต่มีพื้นที่กว้างกว่า ผังบ้านชั้นเดียวจะคล้าย Villas in Pasak กับคอนโดที่มีพื้นที่กว้างกว่าและยังได้มีที่ดินหน้า-หลังบ้าน เพียงพอ สำหรับการปลูกต้นไม้ และทำสวนด้วย

2.เพิ่มเติมพื้นที่ได้ง่าย เหตุเพราะ ส่วนประกอบบ้านชั้นเดี่ยว ไม่สลับซับซ้อน ถ้าหากผู้อาศัย ปรารถนาเพิ่มเติมบ้าน และก็มีพื้นที่พอเพียงก็สามารถทำเป็นง่ายๆ

3.รองรับการใช้งานของคนทุกช่วงวัย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเด็ก คนแก่ หรือวัยปลดเกษียณ บ้านชั้นเดี่ยวก็ตอบโจทย์ ทุกช่วงวัย โดยเฉพาะคนวัยชรา หรือคนที่ใช้วีลแชร์ ซึ่งชอบมีปัญหาเรื่องการเดิน ถ้าจะต้องเดินขึ้น-ลงบันไดชั้น 2 ทุกๆวันก็คงไม่สบายนัก แม้กระนั้นหากเป็นบ้านชั้นเดี่ยวทุกฟังก์ชัน จะรวมอยู่ที่ชั้นเดี่ยว คนวัยแก่ก็เลยใช้งาน ได้โดยง่าย ไม่อึดอัด และก็ลดการเกิดอุบัติเหตุด้วย

4.ประหยัดงบประมาณ บ้านชั้นเดียวนั้น มีราคาถูกกว่าบ้าน2 ชั้น เพราะบ้านชั้นเดียว ในก่อสร้างง่ายกว่า โครงสร้างอาคาร ก็ไม่ซับซ้อน ถ้าใครอยากเริ่มต้นครอบครัว และมีงบประมาณจำกัด บ้านชั้นเดียวถือเป็นตัวเลือกที่ดี

5.เหมาะกับผู้อาศัย 1 – 2 คน เนื่องจากว่ามีพื้นที่ อย่างจำกัด บ้านชั้นเดี่ยวก็เลยเหมาะกับ ผู้อาศัยอยู่ 1 -2 คน หรือครอบครัวขนาดเล็ก แม้กระนั้นในทางตรงกันข้ามถ้ามีพื้นที่ มากพอ ก็วางแผนผังสำหรับในการเพิ่มเติม ในเรื่องที่มีสมาชิกครอบครัว มากขึ้นได้

6.มีที่จอดรถ บ้านชั้นเดียวก็เปรียบเสมือนห้องพักขนาดใหญ่ ในคอนโด ที่มีพื้นที่หน้าบ้าน หลังบ้าน และมีที่จอดรถส่วนตัว ไม่ต้องกังวลว่าที่จอดรถจะพอหรือไม่

7.ช่วยเพิ่มปฎิชมรมในครอบครัว บ้านชั้นเดี่ยวช่วยเพิ่มปฎิชมรม เพิ่มความอบอุ่นในครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยมเลย เนื่องจากพื้นที่ในบ้านเดินถึงกันหมด ก็เลยพบปะสนทนากันง่าย เจอหน้ากันหลายครั้ง คนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว ก็มีเวลาด้วยกันมากเพิ่มขึ้น

8ดูแลรักษา ซ่อมง่าย บ้านชั้นเดี่ยวดูแลง่าย และก็ใช้เวลาไม่นาน ถ้าหากจำเป็นต้องทำนุบำรุงนอกบ้าน อย่างเช่น ทาสีบ้าน ซ่อมแซมหลังคา ก็ทำเป็นสบาย ไม่ต้องตะกายไปขึ้นที่ชั้น 2 เสมือนบ้าน 2 ชั้น นอกเหนือจากนั้นการมีพื้นที่กระทัดรัด วิธีการทำความสะอาด ปัด ปัดกวาด ถู เช็ด วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ก็จะสบายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

9.ในการขนย้ายเครื่องเรือนสะดวก คนไหนที่รักการตกแต่งบ้าน การมีบ้านชั้นเดี่ยว ก็จะไม่ต้องยกเฟอร์นิเจอร์ขึ้น-ลงบันไดให้ทุกข์ยากลำบาก เป็นการทุ่นกำลังสำหรับคนที่อยู่บ้านคนเดียวรวมทั้งช่วยลดปัญหาเครื่องเรือนทรุดโทรมจากการลำเลียงได้ด้วย

ข้อจำกัด ของบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

1.ความร้อนในบ้าน สำหรับบ้านชั้นเดียวมักมีปัญหาเรื่องความร้อนภายในบ้าน นั้นเพราะเพดานในบ้านอยู่ติดกับหลังคา ความร้อนถึงถ่ายเทเข้าบ้านโดยตรง ซึ่งป้องกันได้ด้วยการติดฉนวนกันความร้อนหรือติดแผ่นสะท้อนความร้อน

2.ใช้พื้นที่มากมาย แต่พื้นที่ใช้สอยน้อย หากมีพื้นที่หน้าดินอย่างจำกัด บ้านชั้นเดี่ยวบางทีอาจจะยังไม่ตอบโจทย์มากสักเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้พื้นที่ใช้สอยน้อยเกินสิ่งที่มีความต้องการ พวกเราชี้แนะว่าถ้ามองอย่างคร่าวๆแล้ว วางแผนผังบ้านชั้นเดี่ยวไม่ลงตัว บ้าน 2 ชั้นบางทีอาจจะเหมาะมากกว่า

3.ไม่ค่อยมีความเป็นส่วนตัว เนื่องจากว่าบ้านชั้นเดี่ยวมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด ทุกฟังก์ชันก็เลยอยู่ที่ชั้น 1 ทั้งหมด ตอนที่แขกหรือเพื่อนพ้องมายอดเยี่ยมบ้าน ก็จะไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไรนัก เพราะว่าจากห้องรับแขกหรือห้องรับแขกก็สามารถไปสู่ห้องนอนได้โดยตรง

4.ในความปลอดภัยน้อยกว่าบ้าน 2 ชั้น เป็นอีกปัจจัยที่ค่อนข้างสำคัญคือบ้านชั้นเดียวจะมีความปลอดภัยน้อยกว่าบ้าน 2 ชั้น แมลง สัตว์เลื้อยคลานเข้าบ้านได้ง่าย รวมทั้งโจร ขโมยก็เข้าถึงภายในตัวบ้าน และผู้อยู่อาศัยได้ง่ายกว่า

จะเห็นได้ว่าบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี มีทั้งข้อดี และข้อเสียแตกต่างกัน โดยก่อนซื้อบ้าน เราควรพิจารณาว่าต้องการฟังก์ชันแบบไหน จุดมุ่งหมายในการซื้อบ้าน เพื่ออะไร และมีเรื่องไหนที่เรากังวล


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)