easy pass

easy pass

easy pass สะดวกไม่ต้องรอคอยคิวยาว

easy pass phuket property “ผ่านกล้วยๆไม่ต้องรอคอยคิวยาว ไม่ต้องจัดเตรียมเงินให้ยุ่งยาก ไม่ต้องเปิดกระจก ไม่ต้องรอคอยใบรับค่าผ่านทาง ใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ไม่กี่วินาที” นี่หมายถึงคำอธิบายศัพท์ของบัตร EASY PASS ที่ “ชัชวาล ทวีปถาวรวงศ์” ผู้ชนะการแข่งขันการตั้งชื่อบัตรที่ใช้กับระบบเก็บค่าผ่านทาง (ด่วน) อัตโนมัติแบบใหม่ แต่งขึ้น ซึ่งพวกเราจะได้ใช้กันอย่างเร็วที่สุด บ้าน

easy pass

เกี่ยวกับ EASY PASS

EASY PASS หมายถึงชื่อบัตรที่ใช้ในระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติ (Electronic Toll Collection System: ETC) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ปัจจุบันของระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษที่กทพ. (การทางพิเศษแห่งประเทศไทย) ประยุกต์ใช้สำหรับในการแก้ไขปัญหารถติดรอบๆหน้าด่าน โดยผู้รับบริการสามารถขับขี่รถผ่านวิถีทางพิเศษที่มีป้ายแสดงคำว่าEasy Pass ได้โดยทันที ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกและก็เพิ่มหนทางใหม่ สำหรับผู้รับบริการทางพิเศษ รีวิวบ้านภูเก็ต

ระบบ ETC มีแบบอย่างสำหรับในการเก็บค่าผ่านทางพิเศษซึ่งแบ่งได้ 2 ระบบเป็นระบบเปิดรวมทั้งระบบปิด โดยระบบเปิดหมายถึงการเก็บเงินอัตราเดียวที่ด่านปากทางเข้า รวมทั้งระบบปิดเป็นการเก็บเงินตามระยะทางที่ด่านขาออก โดยการเก็บเงินนี้จะไม่ใช้บุคลากรเก็บค่าผ่านทางพิเศษ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต สำหรับคนที่จะใช้บริการนี้จำเป็นต้องเปิดบัญชีและก็เพิ่มเติมเงินเพื่อเป็นเงินทุนสำรองค่าผ่านทางล่วงหน้า ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป รวมทั้งยกเลิกค่ารับรองความเสียหายของบัตรEasy Pass แล้วก็บัตรสำหรับเติมเงิน (Smart Card) ให้ส่งผลเมื่อวันที่ 14 เดือนกรกฎาคม 2555 เป็นต้นไป บ้าน

ซึ่งผู้รับบริการจะได้รับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำคัญ 2 อย่างเป็น

1. บัตรEasy Pass (OBU หรือ Tag) ประกอบด้วยหมายเลข 19 หลัก (ดังภาพข้างล่าง) สำหรับติดกระจกสำหรับด้านหน้ารถซึ่งเมื่อรถยนต์ของผู้รับบริการผ่านช่องเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติ บัตรEasy Pass จะปฏิบัติหน้าที่ติดต่อสื่อสารกับเสาอากาศในช่องเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติเพื่ออ่านค่าพร้อมตัดยอดเงินในบัญชีของผู้รับบริการตามอัตราค่าผ่านทาง

easy pass

2. บัตร Smart Card ประกอบด้วยหมายเลข 10 หลัก (ดังภาพข้างล่าง) หรือเรียกว่า หมายเลข S/N ใช้เพื่อการเพิ่มเติมเงินทุนสำรองค่าผ่านทางฯ ในบัญชีของผู้รับบริการ บ้านจัดสรรภูเก็ต

easy pass

ETC ดำเนินงานเช่นไร

กทพ.(การทางพิเศษแห่งประเทศไทย)ขึ้นอยู่กับกระทรวงคมนาคมได้ทำงานจัดตั้งระบบ เก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติในทุกสายทางพิเศษให้สามารถใช้งานด้วยกันได้โดยเปิดให้บริการในทางพิเศษเฉลิมมหานครและก็ทางพิเศษฉลองรัช (รวมทั้งทางพิเศษสายรามอินทรา-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ)ทางพิเศษกาญจนาภิเษก(บางพลี-สุขสวัสดิ์)ทางพิเศษศรีรัชเมื่อปี 2553 ส่วนทางพิเศษบูรพาวิถีและก็ทางเชื่อมเปิดให้บริการเมื่อปี 2555 villa market online

ระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติเป็น ระบบที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินสด/คูปอง แม้กระนั้นจะใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ (บัตร อีซี่พาส) เป็นเครื่องใช้ไม้สอยติดที่กระจกหน้ารถโดยใช้เป็นสื่อสำหรับในการจ่ายค่าผ่านทางเมื่อรถยนต์วิ่งผ่านช่องทางEasy Pass ผู้ใช้บริการก็เลยไม่ต้องเปิดกระจกรถ ไม่ต้องรอคอยคิวยาว โครงการบ้านภูเก็ต ไม่ต้องจัดแจงเงินสดก็เลยได้รับความสบายเร็วทันใจ การเพิ่มคุณภาพการให้บริการทางพิเศษโดยการพัฒนาระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติของทางพิเศษทุกสายทางนับเป็นส่วนสำคัญ

ของการจัดการจัดแจงระบบทางพิเศษให้กำเนิดคุณประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้บริการทางพิเศษและก็ชาติในรูปภาพและก็นี้ระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติ เป็นการจัดเก็บค่าผ่านทางที่ไม่จำเป็นต้องใช้บุคลากรเก็บค่าผ่านทางโดยคนที่จะใช้บริการระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติควรมียอดเงินในบัญชีของผู้รับบริการเป็นเงินทุนสำรองค่าผ่านทางฯล่วงหน้ารวมทั้งยื่นคำร้องขอใช้บริการในจุดรับสมัครบัตรอัตโนมัติ (อีซี่พาส) ที่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย จัดไว้ โดยผู้สมัครใช้บริการจำต้องสำรองเงินแรกเข้าขั้นต่ำในบัตรเป็นจำนวนเงิน 300 บาท โดยที่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ได้ละเว้นการเก็บค่าประกันความชำรุดเสียหายของเครื่องใช้ไม้สอย (จำนวน 1,000 บาท) เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2555 เเละตั้งเเต่วันที่ 16 เดือนมิถุนายน 2563 เป็นต้นไป การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ได้ลดเงินสำรองครั้งเเรกจาก 500 บาท เหลือ 300 บาท ขายวิลล่าภูเก็ต

ซึ่งผู้รับบริการจะได้รับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์สำคัญ 2 อย่างเป็น

1. บัตรEasy Pass (OBU หรือ Tag) ประกอบด้วยหมายเลข 19 หลัก สำหรับติดกระจกสำหรับด้านหน้ารถซึ่งเมื่อรถยนต์ของผู้รับบริการผ่านช่องเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติ บัตรEasy Pass จะปฏิบัติภารกิจติดต่อสื่อสารกับเสาอากาศในช่องเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติเพื่ออ่านค่าพร้อมตัดยอดเงินในบัญชีของผู้รับบริการตามอัตราค่าผ่านทาง

2. บัตร Smart Card ประกอบด้วยหมายเลข 10 หลัก หรือเรียกว่า เลขลำดับ S/N ใช้เพื่อสำหรับในการเพิ่มเงินสำรองค่าผ่านทางฯ ในบัญชีของผู้รับบริการ วิธีจัดสวนในกระถาง

คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากบัตรEasy Pass

  1. – ขจัดปัญหาการจราจรไม่สะดวกรอบๆหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ
  2. – สามารถระบายจำนวนจราจรผ่านช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติได้สูงสุดถึง 1,200 คัน/ชั่วโมง ในขณะที่คุณภาพของการให้บริการในระบบเก็บค่าผ่านทางแบบเงินสดสามารถระบายจำนวนจราจรได้เพียง 450 คัน/ชั่วโมง
  3. – อำนวยความสะดวก เร็วสำหรับในการผ่านด่านเก็บค่าผ่านทางให้กับผู้รับบริการโดยไม่ต้องรอคอยใบรับค่าผ่านทางฯ ไม่ต้องคอยคิวยาว ไม่ต้องจัดแจงเงินให้ยุ่งยาก ไม่ต้องเปิดกระจก เพียงแต่วิ่งผ่านหนทาง อีซี่พาส แค่นั้น
  4. – ย่นระยะเวลาและก็ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับในการเดินทาง ผู้รับบริการสามารถวางแผนเดินทางรวมทั้งทุ่นค่าใช้จ่ายได้
  5. – ผู้รับบริการทางพิเศษสามารถใช้บัตร อีซี่พาส ด้วยกันได้ในทางพิเศษทุกสายทางอีกทั้งในระบบเปิด (การเก็บเงินอัตราเดียวที่ด่านฯ ปากทางเข้า) และก็ทุกสายทาง แล้วก็ทั้งยังในระบบปิด (การเก็บเงินตามระยะทางที่ด่านฯ ทางออก)
  6. – ช่วยเหลือคุณภาพชีวิตให้กับสังคม ผู้รับบริการแล้วก็เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการในทางพิเศษ และก็ลดผลพวงด้านสภาพแวดล้อมต่อชุมชนใกล้เคียงอีกด้วย ขายบ้านภูเก็ต

ข้อเสนอการใช้ระบบ ETC

ไม้กันในช่องผ่านทาง ETC อาจจะไม่เปิด ถ้าหากการติดต่อสื่อสารระหว่างบัตร อีซี่พาส กับเสาอากาศไม่เกิดขึ้นตามปกติ ฉะนั้น กรุณาชะลอความเร็วของรถยนต์ให้ต่ำกว่า 20 กิโลเมตร/ชั่วโมง เพื่อที่คุณสามารถบังคับรถยนต์ได้ตามเดิม จวบจนกระทั่งคุณจะมั่นใจว่าไม้กันจะเปิดขึ้นแล้วก็ขับขี่รถผ่านไปได้อย่าง – ปลอดภัย

สิ่งที่ควรตรวจสอบ : ไม้กันในช่องผ่านทาง ETC บางทีอาจไม่ทำงาน เพราะมีข้อบกพร่องจากการต่อว่าดตั้งบัตร อีซี่พาส ไม่ถูกวิธี กรุณาตรวจดูให้เด่นชัดว่าเครื่องใช้ไม้สอยได้ถูกจัดตั้งตามที่ตั้งไว้ในคู่มือระบบ ETC ที่ผู้รับบริการได้รับจากการซื้อบัตร Easy Pass

  • โปรดรักษาระยะทางระหว่างรถยนต์คันอื่นที่อยู่ในช่องผ่านทาง ETC เนื่องจากว่ารถยนต์ข้างหน้าคุณอาจมีการหยุดตัวแบบโดยทันที
  • หมือนบัตรทั่วๆไป บัตร Smart Card ก็มีวันที่หมดอายุด้วยเหมือนกัน โปรดรับรู้ไว้ในที่นี้ บัตร Smart Card ที่หมดอายุไม่สามารถที่จะใช้งานได้
  • สิ่งที่ควรจะวิเคราะห์ : ยอดคงเหลืออยู่ในบัตร Smart Card ที่หมดอายุแล้ว คุณสามารถยกยอดเงินหลงเหลืออยู่ไปยังบัตร Smart Card ใบใหม่ได้

ต้องการรู้ข้อมูลอื่นๆ โทรศัพท์ไปสอบถามพอดี แผนกบัตรทางด่วน โทรศัพท์ 0-2579-5208 (ในเวลาราชการ) แล้วก็ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ โทร. 1543 ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)