บ้านสไตล์ร่วมสมัย

Contemporary style house1

บ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่ผสานทั้งเสน่ห์แห่งความเก่าและใหม่เข้าไว้ด้วยกัน

บ้านสไตล์ร่วมสมัย วิลล่าภูเก็ตที่ขาย เป็นการออกแบบ บ้าน ตามสมัยนิยม ในยุคปัจจุบัน ที่นำเอาดีเทล ของยุคสมัยหนึ่งในอดีตมาหลอมรวมกับ ความทันสมัย ของยุคปัจจุบัน เช่น การผสมผสานระหว่าง สไตล์คลาสสิกและสไตล์โมเดิร์น เข้าด้วยกัน โดยไม่ดูแปลกหรือแหวกแนว มากจนเกินไป ใช้โทนสีขาว ครีม เทา มีรายละเอียด

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

การตกแต่งที่หนักแน่นมั่นคง ไม่บาดตา นิยมใช้ทรงสี่เหลี่ยม ที่เพิ่มลูกเล่นและก็ดีเทล ให้ไม่เรียบกระทั่งเหลือเกิน ดังเช่นว่า เสาที่มีการตกแต่ง รอบๆฐานเสา การใช้บัวเชิงฝาผนังบัว ฝ้าเพดาน นิยมใช้หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้อง แบบมีรูปลอน สร้างบรรยากาศ โดยรวมที่มองอบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะสมกับการ อาศัยอย่างผ่อนคลายได้ดีมากมาย

รู้จักบ้านสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสไตล์ร่วมสมัยเป็นแบบ บ้าน ที่ไม่ได้ถูกนิยาม หรือจำกัดความตายตัว ว่าต้องเป็นบ้าน ที่ตกแต่งด้วยสไตล์ อะไรกับรูปแบบใด แต่เป็นการตกแต่ง บ้านสไตล์หนึ่งที่มีการผสมผสาน กันระหว่างการตกแต่งบ้านในอดีตที่ผ่านมา และการตกแต่งบ้าน ของยุคสมัยปัจจุบันที่ได้รับความนิยม ในขณะนั้น จึงเกิดเป็นรูปแบบหนึ่ง ของการแต่งบ้าน ที่ผสานทั้งเสน่ห์ แห่งความเก่าและใหม่

เข้ากันไว้อย่างลงตัว SALE VILLA ซึ่งการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ ให้การแต่งบ้าน ในแบบเดิมมีเอกลักษณ์ ที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่จะเน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยการผสมผสาน วัสดุที่มีความเป็นธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศ ของการอยู่อาศัยภายในบ้าน ให้รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม

5 เอกลักษณ์ของการแต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัยทีโดดเด่น

1. เอกลักษณ์ความสวยงามคลาสสิก

สำหรับการตกแต่งบ้าน ในสไตล์ Contemporary เป็นการตกแต่งบ้าน ที่มีความร่วมสมัย ระหว่างกลิ่นอาย ในอดีตกาลและก็ปัจจุบัน มีการใส่ใจในรายละเอียด แล้วก็ฟังก์ชั่นใช้งาน เหมือนกับบ้าน สไตล์โมเดิร์น ที่มีความนำสมัย แต่ว่าบ้านสไตล์ Contemporary จะเน้น การตกแต่งที่เพิ่มบรรยากาศ ที่ความรู้สึก สำหรับในการพักอาศัย และก็ใช้ชีวิต มากขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ออกจะ มีเนื้อหา 

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

บางส่วนที่มากกว่า การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น อย่างเช่น การออกแบบ หลังคาของบ้านร่วมสมัย จะนิยมเลือกใช้ หลังคาทรงจั่ว หรือทรงปั้นหยา มากยิ่งกว่าหลังคา แบบเรียบแบนตาม สไตล์โมเดิร์น โดยจะใช้ โทนสีหลังคา ที่มีความเข้มขรึมหรือ โทนอ่อนที่ไม่บาดตา ที่สามารถ เสริมภาพลักษณ์ อันสง่างามให้บ้านสไตล์ ร่วมสมัยได้ อย่างดีเยี่ยม

2. เอกลักษณ์เสน่ห์ธรรมชาติ 

บ้านสไตล์ร่วมสมัย จะมีการนำวัสดุ ที่มีความเป็นธรรมชาติ อย่าง “ไม้” มาใช้ในการ ตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการ นำมาใช้เพื่อตกแต่งเป็นส่วนประกอบ ภายในบ้าน ตามอาคาร หรืออาจเป็น รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ จากไม้ธรรมชาติ ที่นำมาใช้

ตกแต่งภายในบ้าน ก็ได้เช่นกัน ซึ่งวัสดุประเภทไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้ จริงหรือไม้เทียม ก็เป็นเอกลักษณ์ อย่างหนึ่ง ที่เหมาะสมกับการ ตกแต่งบ้านสไตล์ ร่วมสมัยในแต่ละยุค เนื่องจากบรรยากาศ ของการ ตกแต่งบ้านสไตล์นี้ จะเน้นความอบอุ่น

และชวนผ่อนคลาย มากกว่าการแต่งบ้าน สไตล์ โมเดิร์น ในปัจจุบันที่เน้น ความทันสมัยจากการใช้วัสดุ สมัยใหม่มากกว่า จึงทำให้กา รแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary เป็นรูปแบบที่ผสมผสาน เสน่ห์แห่งธรรมชาติ ไว้ในการอยู่อาศัย อย่างลงตัว อีกทั้งยัง นิยมสร้างบรรยากาศ โดยรอบบ้าน และภายในบ้าน ให้มีความเป็นธรรมชาติ ด้วยการจัดสวน ปลูกต้นไม้เพิ่มความร่มรื่น มากยิ่งขึ้น

3. เอกลักษณ์ผสานการใช้วัสดุที่หาได้ง่ายในท้องถิ่น 

การตกแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary ที่โดดเด่น ไปด้วยความร่วมสมัย ของประเทศไทย จะมีการหยิบนนำวัสดุ ที่สามารถหาได้ง่ายในท้องถิ่น มาผสมผสาน Villas in Pasak เข้ากับการตกแต่งบ้าน ให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งในแต่ละภูมิภาค ก็จะมีวัสดุที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ อาทิเช่น

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

วัสดุไม้ ประเทศไทย ในอดีตมีทรัพยากร ทางธรรมชาติอย่าง ป่าไม้ ค่อนข้างมาก จึงทำให้การก่อสร้างบ้าน ในสมัยก่อนนิยมนำไม้มาใช้เป็น องค์ประกอบหลัก ของตัวบ้านและงานตกแต่ง ซึ่งในแต่ละท้องถิ่น ก็จะมีวัสดุไม้ ที่มีชนิดแตกต่าง กันออกไปทั้งไม้เนื้ออ่อนและไม้เนื้อแข็ง เช่น ไม้สัก ไม้ประดู่ ไม้เต็งรัง เป็นต้น ซึ่งนอกจาก จะช่วยสร้างบรรยากาศ ภายในบ้านให้มีความอบอุ่น ผ่อนคลาย และเป็นธรรมชาติมากขึ้นแล้ว การตกแต่งบ้านด้วยวัสดุ ไม้ยังช่วยเพิ่มความสวยงามคลาสสิก ให้บ้านมีความร่วมสมัย ที่ชวนมองมากยิ่งขึ้น

อิฐมอญ หนึ่งในวัสดุท้องถิ่น ที่มีการผลิตและถูกนำมาใช้งาน ในการก่อสร้างบ้าน อย่างแพร่หลายตั้งแต่ ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นวัสดุที่ทำขึ้นจากดินเหนียวผสมแกลบ โดยนำมาเผา ในอุณหภูมิสูงเพื่อเซ็ตดินให้มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถใช้งานได้ยาวนาน นิยมนำมาใช้งานประกอบ เป็นโครงสร้างหลัก ในส่วนผนังของบ้าน และอาคารก่อนที่จะฉาบปูน และทาสีตกแต่งผนังให้สวยงาม แต่ในปัจจุบัน มีการเผยผิวสัมผัสธรรมชาติ เพื่อให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุ มากยิ่งขึ้นโดยการโชว์ ผนังก่ออิฐในแบบสไตล์ลอฟท์ ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ใช้กับบ้านสไตล์ร่วมสมัย ได้เช่นเดียวกัน

4. เอกลักษณ์สอดแทรกภูมิปัญญาไทย

เสน่ห์ของการแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary ที่มีความร่วมสมัยไม่ได้มีเพียงการเลือกใช้วัสดุที่สามารถหาได้ง่ายในท้องถิ่นและนำมาตกแต่งใหม่จนสวยงามเท่านั้น แต่การแต่งบ้านสไตล์นี้ยังมีการสอดผสานแนวคิดทางภูมิปัญญาดั้งเดิมเข้าไว้ในการออกแบบตกแต่งอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของงานฝีมือที่สอดแทรกอยู่

ในงานของช่างไม้ในแต่ละพื้นที่ซึ่งมีกลิ่นอายที่แตกต่างกัน ตลอดจนถึงงานจักสานเครื่องหวายเป็นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในบ้าน หรือขั้นตอนในการออกแบบก่อสร้างและตกแต่งบ้านที่มีสไตล์ไม่ซ้ำกันในแต่ละท้องถิ่น ก็ล้วนเป็นภูมิปัญญาไทยที่ผสานอยู่ในการแต่งบ้านสไตล์นี้ได้อย่างงดงามลงตัว

5. เอกลักษณ์รายล้อมด้วยบรรยากาศอบอุ่นชวนผ่อนคลาย 

บ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นบ้านที่ได้รับการตกแต่ง ให้มีบรรยากาศ อบอุ่น ชวนผ่อนคลาย และเหมาะสำหรับการอยู่อาศัย ในแต่ละวันมากยิ่งขึ้น โดยการเลือกใช้โทนสี ภายในบ้านที่มีความเรียบง่าย และเป็นธรรมชาติมากที่สุด อย่างโทนสีเทา ครีม ขาว เอิร์ธโทน หรือน้ำตาลอ่อนที่ผสมผสาน เข้ากันอย่างลงตัว เพื่อให้บรรยากาศภายในบ้าน

มีความสบายตา คงความเรียบง่าย แต่ก็ให้ความรู้สึกที่ทันสมัยไปพร้อมกัน และด้วยการตกแต่ง บ้านในสไตล์ Contemporary ที่ไม่ได้เฉพาะเจาะจงไปทางใดทางหนึ่ง จึงทำให้การแต่งบ้านสไตล์นี้ สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ ในแต่ละยุคสมัยได้อย่างหลากหลาย และสามารถนำมาใช้ ตกแต่งบ้านให้สวยงามน่าอยู่ ได้อย่างร่วมสมัย โดยไม่ทำให้รู้สึกเชย เกินไป 


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA บ้านสไตล์เนเชอรัล

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)