บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น

prefab house modern

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น คืออะไร

หากคุณกำลังมองหา บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น เเนวทางการสร้าง บ้าน ได้ไว งบประมาณ ไม่บานปลายอยู่เเล้วละก็ ขอให้ตามมาดูไอเดียบ้านสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์ สไตล์โมเดิร์น สร้างเสร็จไว ใช้งบน้อย กับ คนรักบ้านและสวน ได้เลย

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น

จะเป็น บ้าน ขนาดเล็ก วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ที่ล้อมรอบไปด้วยพื้นที่ธรรมชาติ ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็ม ให้บรรยากาศรอบบ้านนั้น น่าอยู่ยิ่งขึ้น หากคุณมีพื้นที่ว่างหรือพื้นที่ ที่เหมาะสมอยากจะสร้างบ้านเล็กๆ เอาไว้พักผ่อน ลองดูไอเดียนี้ดู ไม่เเน่ว่าคุณอาจจะได้เเรงบันดาล ใจกลับไปสร้างบ้าน เเล้วมาอวดเราเลยก็ได้ ไปชมบ้านสวยกันเลยดีกว่า

มารู้จักบ้านสำเร็จรูป อีกทางเลือกสำหรับคนอยากมีบ้าน

สำหรับ บ้านสำเร็จรูปมเดิร์น อีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่ใฝ่ฝัน อยากจะมีบ้าน ที่เราจะมาแนะนำ ให้เพื่อน ๆ ได้ หรือที่เรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า บ้านน็อคดาวน์ หรือ บ้านสำเร็จรูป ขนาดเล็กนั่นเอง โดยในปัจจุบันนี้ บ้านสำเร็จรูป ขนาดเล็กนั้น เริ่มได้รับความนิยมอย่างมากขึ้น ทั้งบ้านสำเร็จรูป 2 ชั้น และบ้านสำเร็จรูป แบบผ่อนได้ เนื่องจากบ้าน ประเภทนี้นั้น มีข้อดีคือ

การใช้ระยะในการติดตั้งภายใน 1 – 2 วันเท่านั้น หรือหากสร้าง เป็นบ้านสำเร็จรูป 2 ชั้น ซึ่งใหญ่ขึ้นมาหน่อย ก็อาจใช้เวลาเพียงแค่ 1 – 3 เดือนเท่านั้น และนี่เป็นเพียงรายละเอียด เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่เราอยากให้คุณรู้ แต่ในวันนี้้ เราอยากให้คุณ ได้รายละเอียด แบบเจาะลึก สำหรับการมีบ้านสําเร็จรูป ต้องทำอย่างไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ต้องเตรียมตัวก่อน จะซื้อบ้านประเภทนี้อย่างไร หากพร้อมแล้วตามเรามาได้เลย บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ลอฟท์

บ้านสำเร็จรูปโมเดิร์น คืออะไร

เป็น “บ้านสําเร็จรูปชั้นเดียวราคาประหยัด” คือรูปแบบ SALE VILLA ของบ้านสมัยใหม่ โดยมีรูปแบบเป็นบ้านขนาดเล็ก แต่ก็เพียงพอต่อการอยู่อาศัย และถูกสร้างขึ้น จากวัสดุสำเร็จรูป การก่อสร้าง มีความสะดวกรวดเร็ว ใช้ระยะเวลา การก่อสร้างไม่นาน ดังนั้น

ทำให้บ้านสําเร็จรูป ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน โดยเฉพาะในกลุ่มคนชั้นกลาง และกลุ่มผู้ที่มีรายได้น้อย เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจาก บ้านสําเร็จรูปชั้นเดียวราคาประหยัด มีราคาไม่แพง สามารถเข้าอยู่อาศัยได้เร็วกว่าบ้านรูปแบบอื่น ๆ โดยจุดเด่นของ “บ้านสําเร็จรูป” คือ ไม่มีส่วนของคาน และเสา ในการรองรับน้ำหนัก แต่สิ่งที่ใช้รองรับบ้านสําเร็จรูปคือ

ผนังบ้านสําเร็จรูป ที่ได้นำมาต่อกัน ซึ่งคล้าย ๆ กับการต่อเลโก้ ดังนั้น ผนังบ้านสําเร็จรูป จึงเป็นตัวรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความแข็งแรงคงทน เทียบเท่ากับการก่อสร้างบ้านรูปแบบธรรมดาอีกด้วย 

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น

วัสดุที่ใช้ทำในบ้านสำเร็จรูปโมเดิร์น มีอะไรบ้าง

ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วนั้น วัสดุที่ใช้ทำในบ้านสำเร็จรูปนั้น Villas in Pasak จะใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลัก ส่วนผนังนั้น จะใช้แบบสำเร็จรูป ที่มีน้ำหนักเบา แข็งแรง และทนความร้อน เช่น สมาร์ทบอร์ด  ที่เป็นแบบ Sandwich Panel ดังนั้น บ้านสําเร็จรูป จึงมีน้ำหนักที่เบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ส่วนรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ทำบ้านสําเร็จรูปนั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. ผนังเบา

เพราะว่า ชนิดของผนังที่ไม่ต้องมีคานมารองรับ เหมือนดั่งเช่นการก่อผนังอื่น ๆ เนื่องจากการก่อผนัง ในรูปแบบบ้านธรรมดานั้น จะมีน้ำหนักที่มากเกินไป แต่สำหรับ “ผนังเบา” จะมีน้ำหนักที่ไม่มากเกินไป จะอยู่ที่ประมาณ 25 – 45 กิโลกรัมต่อ 1 ตารางเมตร จึงมีการนำผนังเบามาใช้ในการสร้างบ้านสําเร็จรูป ที่ก่อสร้างด้วยการติดตั้ง วัสดุแผ่นใหญ่เข้ากับ โครงคร่าว จึงทำให้มีน้ำหนักน้อยกว่าผนังแบบก่ออิฐ หรือผนังคอนกรีตเสริมเหล็ก ดังนั้น ผนังแบบนี้ จึงถูกเรียกว่า “ผนังเบา” สำหรับวัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำผนังเบาคือ แผ่นยิปซัม , แผ่นไม้อัดซีเมนต์ , ไม้อัด, แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์, แผ่นยิปซัม, แผ่นเซลโลกรีต  และแผ่นไม้อัดซีเมนต์ เป็นต้น ส่วนวัสดุที่ใช้ทำโครงคร่าวบ้านสําเร็จรูป คือ โครงเหล็กชุบสังกะสี, โครงไม้เนื้อแข็ง หรือ โครงเหล็กรูปพรรณ เป็นต้น

2. สมาร์ทบอร์ด

สมาร์บอร์ดที่ใช้ทำบ้านสําเร็จรูป เป็นวัสดุที่ทำจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่สามารถได้ทั้งงานผนัง งานภายใน และงานภายนอก ดังนั้น จึงนิยมนำมาใช้ในงานก่อสร้างของระบบผนังโครงเบา เนื่องจากมีการติดตั้งที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ที่สำคัญ ยังมีคุณสมบัติที่เรียกได้ว่า ใกล้เคียงกับผนังก่ออิฐมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ทั้งในของความแข็งแรง คงทน กันแดด กันฝน กันเสียง และทนความร้อนได้ดี และที่โดดเด่นมากที่สุดอีกเรื่องคือ เรื่องของน้ำหนัก ที่เบากว่าผนังก่ออิฐถึง 6 เท่า 

สำหรับข้อจำกัดในการสร้างบ้านสำเร็จรูป

1. บ้านสําเร็จรูป มีขนาดที่จำกัด

คือว่าเนื่องจากบ้านสําเร็จรูป มีการออกแบบ ในขนาดที่ต้องอยู่ในระบบโครงสร้าง ดังนั้นบ้านประเภทนี้ จึงมีข้อจำกัดในเรื่องของน้ำหนัก สำหรับใคร ที่ต้องการบ้านหลังใหญ่ ไม่แนะนำให้เลือกบ้านสําเร็จรูป

2. ไม่สามารถเลือกวัสดุเองได้

เพราะว่าผู้รับบ้านสําเร็จรูปนั้น ได้เลือกวัสดุไว้อย่างเรียบร้อยแล้ว ดังนั้น หากคุณต้องการบ้านสําเร็จรูป จึงมีข้อจำกัดในการเลือกวัสดุ ดังนั้น ทางที่ดี เราขอแนะนำว่า ควรเช็คให้ละเอียดก่อนว่า วัสดุที่นำมาใช้นั้น มีคุณภาพเป็นไปตามที่โฆษณาได้ระบุไว้หรือไม่

3. ต่อเติมได้ยาก

คือเรื่องการต่อเติมบ้านสําเร็จรูปนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งข้อจำกัด เนื่องจากบ้านประเภทนี้ ถูกออกแบบมาแบบสำเร็จรูปแล้ว ดังนั้น หากคุณจะต่อเติมภายหลัง จึงเป็นเรื่องที่ลำบากมาก

อยากมีบ้านสำเร็จรูปโมเดิร์น ต้องเริ่มอย่างไร

ในการเตรียมตัวการสร้างบ้าน วิลล่าภูเก็ตป่าสัก สําเร็จรูปชั้นเดียวราคาประหยัดนั้น สิ่งแรก ที่คุณต้องมีเลยก็คือ งบประมาณ เพราะเป็นที่แน่นอนว่า การเตรียมที่จะปลูกบ้านสักหนึ่งหลังนั้น ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนไหน ๆ ต้องมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้น อยู่เสมอ ดังนั้นในวันนี้เราจึงมีหลักการมาแนะนำ ว่าคุณต้องเตรียมตัวอย่างไร และต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง ในการสร้างบ้านสําเร็จรูป 

1. งบประมาณการถมดิน

เพราะว่าจากการสร้างบ้านสําเร็จรูป จำเป็นต้องมีการถมดิน แนะนำว่า ให้เลือกจ้างแบบเหมาจ่าย จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะคุณสามารถตรวจสอบงานได้ง่าย อีกทั้งค่าใช้จ่าย จะไม่บานปลายอีกด้วย และสำหรับดินที่เหมาะสม ที่จะใช้ในการถมนั้น ควรเป็นดินที่มาจากท้องนา และในกรณีพื้นดินที่ต้องการถมนั้น มีบ่อ หรือหลุมลึก แนะนำว่า ควรใช้ทรายถมลงไปด้วย เพื่อป้องการการทรุดตัวของหน้าดิน จากนั้น ต้องมีการบดอัดทับไปอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเพิ่มความแน่นของดิน 

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น

2. งบประมาณในการสร้างบ้านสําเร็จรูป

ถ้าหากคุณคิดจะสร้างบ้านสําเร็จรูปโมเดิร์นสักหลังแล้ว อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนี้แล้วว่า สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ เรื่องงบประมาณ ว่าคุณต้องเตรียมเงินไว้สักเท่าไร แต่โดยส่วนใหญ่แล้วนั้น งบประมาณที่คุณต้องเตรียมไว้ ถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ

  • สำหรับค่าก่อสร้างบ้านสําเร็จรูป
  • สำหรับค่าตกแต่งภายในบ้านสําเร็จรูป
  • สำหรับค่าสิ่งก่อสร้างบริเวณนอกบ้านสําเร็จรูป

3. งบประมาณสำรองตกแต่งส่วนตัว

เป็นที่แน่นอนว่า สำหรับการสร้างบ้านสําเร็จรูปนั้น หากคุณตกลงราคากับผู้รับเหมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มักจะประสบกับปัญหาเรื่องงบบานปลาย อาจเป็นเรื่องเห็นวัสดุที่ถูกใจภายหลัง แล้วเกิดอยากได้ จากนั้นไปซื้อเพิ่มมา จึงทำให้เกิดงบบานปลาย แต่จะมากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับความพอใจ และงบประมาณของแต่ละคน 

งบประมาณในการสร้างบ้านสำเร็จรูปโมเดิร์น

หากใครที่กำลังเป็นกังวล สำหรับเรื่องค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านสําเร็จรูปนั้น ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ เนื่องจากการสร้างบ้านในรูปแบบนี้จะมีราคามีราคาที่ไม่แพง ซึ่งราคาเริ่มต้นโดยประมาณอยู่ที่ 100,000 บาทเท่านั้น สูงสุดโดยประมาณอยู่ที่ 1,000,000 บาท เพียงเท่านี้ คุณจะได้รับบ้านสร้างเสร็จพร้อมอยู่อาศัยได้ทันที ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมบ้านสําเร็จรูป ถึงมีราคาไม่แพง เนื่องจากการก่อสร้างบ้านสําเร็จรูป ไม่จำเป็นต้องมีงานปูน งานฉาบเข้ามาเกี่ยวข้องเหมือนกับการสร้างบ้านแบบทั่วไปนั่นเอง

บ้านสําเร็จรูปขนาดเล็ก หรือ บ้านสําเร็จรูป 2 ชั้น คือทางเลือกใหม่สำหรับผู้ต้องการสร้างบ้าน แต่มีงบประมาณที่จำกัด หรือมีที่ดินเป็นของตนเองอยู่แล้ว แต่อยากได้บ้านหลังที่สองเพิ่ม ดังนั้น บ้านสําเร็จรูปขนาดเล็ก จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคนยุคใหม่


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU) ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น