ทาวน์เฮ้าส์ ชั้นเดียว

One-story townhouse

ทาวน์เฮ้าส์ ชั้นเดียว ตอบโจทย์ความอบอุ่น

สำหรับข้อดีของ ทาวน์เฮ้าส์ ชั้นเดียว สำหรับคน ที่อยากได้ข้อเปรียบเทียบ ระหว่าง บ้าน คอนโด และทาวน์เฮ้าส์ ว่าแต่ข้อดีของทาวน์เฮ้าส์จะมีอะไรบ้าง ลองตามมาดูกัน ใครกำลังอยากซื้อ ที่อยู่อาศัย อาจกำลังตัดสินใจ ไม่ได้ว่าจะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์เฮ้าส์ดี เพราะข้อแตกต่าง รวมถึงข้อดีข้อเสีย ของที่อยู่อาศัย เหล่านี้ก็แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าที่อยู่อาศัย

ทาวน์เฮ้าส์ ชั้นเดียว

แบบไหนจะตอบโจทย์ วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ความต้องการของคุณ ๆ ได้มากที่สุด แต่ถ้าตอนนี้ กำลังเล็งทาวน์เฮาส์ดี ๆ สักหลังอยู่ ลองมาดูข้อดี ของการอยู่ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว เอาไว้เสริมความมั่นใจ อีกสักทีดีไหม

ทาวน์เฮ้าส์คืออะไร

สำหรับทาวน์เฮ้าส์ คือ บ้าน แถวหรือตึกแถว ที่มีหน้าตา และรูปแบบการออกแบบ เหมือนกัน ตัวบ้านอยู่ชิดติดกัน เป็นแถบตั้งแต่ 2 คูหาขึ้นไป ความสูงไม่เกิน 3 ชั้น ส่วนใหญ่ แล้วมักสร้างเป็นบ้านแถว 2 ชั้น มีกำแพงกั้น ระหว่างบ้านเท่านั้น ไม่ได้มีรั้วแยก อาณาเขตบ้านแต่ละหลังอย่างชัดเจน

ซึ่งแน่นอนว่าพื้นที่ townhome หรือบริเวณ ภายในตัวบ้าน ค่อนข้างเล็กและจำกัด พื้นที่ใช้สอย พอประมาณ เช่น 2 ห้องน้ำ 3 ห้องนอน 1 ห้องครัว พื้นที่พอ เลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้บ้าง

ส่วนใหญ่ จะมีระยะห่างระหว่างบ้าน แต่ละหลังน้อย เนื่องจากไม่มีรั้วกั้น ส่งผลให้ความเป็นส่วนตัว ค่อนข้างน้อยตามไปด้วย เมื่อพูดถึงเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก ต้องบอกว่าทาวน์เฮ้าส์ ไม่มีส่วนกลาง หรือคลับเฮ้าส์ ที่ใช้ร่วมกันเหมือนโครงการบ้าน จัดสรรอื่น ๆ

เมื่อพิจารณาแล้ว “ทาวน์เฮ้าส์” คือรูปแบบ ที่อยู่อาศัยลักษณะ ใกล้เคียงกับ “ทาวน์โฮม” แต่เป็นคำที่เรียก มาก่อนทาวน์โฮมนั่นเอง

ข้อดีทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

หากำลังมองหา ที่พักอาศัยสำหรับ ช่วงวัยเกษียณ หรือบ้านที่มีผู้สูงอายุ พักอาศัยอยู่ด้วย บ้านชั้นเดียวคือทางเลือก ที่น่าสนใจบ้านชั้นเดียว ไม่ต้องขึ้น-ลงบันไดให้ลำบาก ช่วยอำนวยความสะดวก แก่ผู้สูงอายุ และยังดูแลรักษา ความสะอาดง่ายอีกด้วย แต่ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ก็มีข้อจำกัด บางประการ ในการใช้งาน เช่นกัน ในบทความนี้ เราจะมาเจาะลึกเรื่อง ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวกัน

1. การมีเพื่อนบ้านคอยช่วยเหลือ

ซึ่งการอยู่ทาวน์เฮ้าส์ SALE VILLA จะทำให้คุณ มีเพื่อนบ้านใกล้เคียง แบบชิดเชื้อสุด ๆ ซึ่งเป็นข้อดี สำหรับครอบครัว ที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วย เพราะหากเกิดอุบัติเหตุ หรือกรณีฉุกเฉินขึ้นมา โดยที่ไม่มีสมาชิกคนอื่น ในครอบครัว อยู่บ้านเลยสักคน

เพื่อนบ้านจะเป็นที่พึ่ง แต่งห้องครัวคอนโด ที่ดีที่สุดในยามคับขัน อย่างนี้ อีกทั้งเวลา ที่คุณยกครอบครัว ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือมีเหตุต้องทิ้งบ้าน เป็นเวลาหลายวัน ก็ยังมีเพื่อนบ้านคอยเป็นหูเป็นตา ให้อยู่ตลอด

ทาวน์เฮ้าส์ ชั้นเดียว

2. ซึ่งอบอุ่นและปลอดภัย

จากการที่เรา จะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียง ไว้พึ่งพาแล้ว การที่มีกลุ่มคน จำนวนหนึ่งอาศัยอยู่ ในอาคารถัด ๆ ไปจากเรายังช่วยให้สิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ทาวน์เฮ้าส์ดูคึกคัก ไม่เปลี่ยว จนน่ากลัวจะเกิดเหตุร้าย ที่มักเกิดในที่ลับหูลับตาคน ซึ่งก็น่าจะหายห่วง เรื่องความปลอดภัย ได้ในระดับหนึ่ง เหมือนกัน โดยเฉพาะหากเพื่อนบ้าน รอบ ๆ ด้านมีความเป็นมิตร และเอื้อเฟื้อ ซึ่งกันและกัน

3. พื้นที่ใช้สอยเหมาะสม ในราคาเอื้อมไหว

ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ จัดอยู่ในกลุ่ม ที่อยู่อาศัยราคาไม่สูงมาก แต่กลับมีพื้นที่ ใช้สอยเหมาะ กับครอบครัวเล็ก ๆ พอสมควร ทั้งห้องนอนประมาณ 2-3 ห้อง ห้องนั่งเล่น ส่วนครัว และพื้นที่ หน้าบ้านเล็กน้อย ให้พอจอดรถ หรือจัดสวนขนาดย่อม ซึ่งหากเทียบกับราคาบ้านเดี่ยวแล้วคงต่างกันไม่ใช่ย่อย ดังนั้นทาวน์เฮ้าส์ ก็น่าจะตอบโจทย์คนที่รายได้ ไม่มากนักแต่ต้องการซื้อบ้าน มากกว่าคอนโดนั่นเอง

4. ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน มีสิ่งอำนวยความสะดวก

เป็นเหตุผลหลัก ๆ Villas in Pasak ที่จะช่วยให้เราตัดสินใจ เลือกอยู่ที่ไหนสักแห่ง คงหนีไม่พ้นเรื่องทำเล แน่นอน ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ ส่วนมากก็มักจะตั้งอยู่ในแถบชุมชน มีสิ่งอำนวยความสะดวก หรือบางที อาจจะอยู่ใกล้สวนสาธารณะ ตลาดสด รวมทั้ง ห้างสรรพสินค้าสักแห่ง ไปไหนมาไหนสะดวกสบาย ไม่น้อยเลย ซึ่งถ้าในทำเลเดียวกัน แต่เป็นบ้านเดี่ยว ก็อาจจะราคาสู งจนสู้ไม่ไหว

5. ประหยัดค่าบำรุงรักษา ดูแลง่าย

ถ้าบ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้าง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ก็ย่อมต้องดูแลรักษา สภาพแวดล้อม รวมทั้งภูมิทัศน์รอบ ๆ บ้านมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งจุดนี้คงต้อง ใช้ค่าใช้จ่ายพอสมควร เลย แต่หากเป็นทาวน์เฮ้าส์ นอกจาก โครงสร้างอาคารแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกเล็กน้อย

ให้ดูแล ไม่เหมือนคอนโดที่มีแค่ระเบียงเล็ก ๆ และสำหรับคน ที่อยากมีสวนขนาด ย่อมแบบพอหอมปากหอมคอ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ พอให้ชุ่มชื่นก็เก๋ดีเหมือนกัน แถมยังดูแลรักษาง่าย ค่าใช้จ่ายเบา กว่าบ้านเดี่ยว อีกด้วย

สำหรับทาวน์เฮ้าส์ ก็มีข้อดี ในแบบของตัวเอง เมื่อเทียบกับราคา ที่ย่อมเยากว่า ก็จัดเป็นอีกหนึ่ง ทางเลือกที่ดี ซึ่งหากคุณ กำลังลังเลระหว่างบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือที่อยู่อาศัย ประเภทอื่น ๆ ลองรับพิจารณาข้อดี ของทาวน์เฮ้าส์เหล่านี้บ้าง


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)