ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

modern home decoration

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น ที่เรียบง่ายดูทันสมัย

ซึ่งในยุคปัจจุบันการ ตกแต่งบ้านโมเดิร์น เป็นการตกแต่งที่เรียบง่ายและดูดี วิลล่าภูเก็ตที่ขาย และเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะดูทันสมัยแล้ว ความเรียบง่าย ก็ช่วยให้ความสวยงามเหล่านั้น คงความทันสมัย ได้ยาวนาน นอกจากรูปลักษณ์ที่สวยงามแล้ว ถือว่าเป็นสไตล์อมตะเลยก็ว่าได้ สวยได้นาน ไม่น่าเบื่อ แถมยังตกแต่งง่าย และสามารถปรับใช้ กับเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างหลากหลาย จะมีเทคนิคในการตกแต่ง บ้าน สไตล์โมเดิร์นอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลย

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

สิงที่ต้องคำนึงถึงตกแต่งบ้านโมเดิร์น

ซึ่งแน่นอนว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็น บ้าน ที่หลายคนใฝ่ฝัน และชื่นชอบอย่างมาก แถมยังมีการออกแบบเรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก หากมีการนำมาสร้างที่ประเทศไทย สถาปนิกจึงมีการนำมาปรับเปลี่ยน ให้เหมาะกับสภาพอากาศ และความเป็นอยู่ของคนไทย โดยมีการยกหลังคาให้สูง เพื่อป้องกันความร้อน ออกแบบปีกกันน้ำฝน เป็นต้น ข้อดีของบ้านสไตล์โมเดิร์น เพื่อเป็นแนวทาง

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นแต่ก่อนอื่นจะต้องบอกก่อนเลยว่า SALE VILLA รูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มีการออกแบบมาเพื่อชาวตะวันตก หากมีการนำมาปลูกสร้างแน่นอนว่าจะต้องพบเจอกับปัญหาบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างแน่นอน แต่ก็สารมารถแก้ไข ได้อย่างสบายๆ เรามาดูแนวทาง การตกแต่งบ้านโมเดิร์นกันเลย สวนแบบธรรมชาติ

1.การเลือกใช้วัสดุที่ดูแลง่าย

สำหรับการทำให้บ้านดูสวยอยู่เสมอ ส่วนหนึ่งมีวิธีง่ายๆ คือ การทำบ้านให้ดูใหม่ เพราะบ้านที่ดูใหม่นั้นสวยกว่าในระยะยาว แน่นอนว่าเราไม่สามารถห้ามลมฟ้าอากาศ ที่จะทำให้บ้านเราดูเก่าขึ้นได้ แต่โชคดีที่ในยุคปัจจุบันนั้นมีวัสดุทันสมัยหลายชนิด ที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ หรือทำความสะอาดได้ง่าย เช่น สีชนิดเช็ดล้างได้ หรือสีทาภายนอกที่ฝนตก แล้วไม่ทิ้งคราบ หรือแม้แต่

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นต่างๆ ควรเป็นชิ้นที่ง่ายต่อการทำความสะอาด เช่น การเลือกใช้โคมไฟ ควรเปลี่ยนเป็นโคมไฟที่มีลักษณะ เรียบง่ายมากขึ้น เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึกโมเดิร์นมากขึ้นแล้ว ยังช่วยประหยัด เวลาในการทำความสะอาด ได้อีกด้วย

2.การใช้เทคโนโลยี IoT กับการตกแต่งบ้านโมเดิร์นอยู่อาศัย

ซึ่งเราก็เข้าสู่ยุค IoT หรือ Internet of Things อย่างสมบูรณ์แล้ว มีหลากหลายแบรนด์ ผลิตสินค้าอัจฉริยะ เกี่ยวกับการอยู่อาศัย ที่ความสามารถไม่ใช่เพียงของเล่นแล้ว อุปกรณ์ IoT ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเพิ่ม ความสะดวกสบายในบ้าน แต่ยังสามารถคุยกันระหว่างอุปกรณ์ device to device ได้ สามารถทำงานอัตโนมัติ หรือทำสิ่งที่มนุษย์ ไม่สามารถรู้ได้ด้วยข้อมูลจาก Big Data บน Internet สิ่งเหล่านี้เป็นมากกว่าแค่ของแต่งบ้าน ให้ดูโมเดิร์น แต่มันโมเดิร์นจริงๆ ระดับที่คุณต้องเรียนรู้ จากมันเพิ่มขึ้นด้วยอาทิเช่น

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น
 • เครื่องฟอกอากาศที่ทำงานอัตโนมัติเมื่ออากาศในห้องแย่ลง
 • คุณอาจยังไม่ทันรับรู้ได้ แต่ Air Quality Sensor เครื่องนั้นก็ทำงานให้แล้ว
 • สัญญานกันขโมยและ WIFI Camera ผสมกับ Door & Windows Sensor
 • ที่ให้คุณรู้เมื่อมีสิ่งเคลื่อนไหวภายในบ้านก็ notification ไปที่มือถือโดยไม่ต้องคอยส่องตลอดเวลา
 • เซ็นเซอร์ตรวจจับแก๊สและควันที่ร้องและแจ้งเตือนก่อนเกิดอันตราย
 • ผ้าม่านที่เปิดปิดอัตโนมัติเมื่อคุณออกจากบ้านหรือปิดตอนกลางวันเพื่อลดอุณหภูมิจากแสงแดด
 • เครื่องปรับอากาศที่เปิดต้อนรับก่อนคุณถึงบ้าน 2 กิโลเมตร
 • ปลั๊กไฟที่สั่งปิดได้ผ่านมือถือ แม้คุณนึกได้ว่าลืมปิดตอนอยู่ที่ทำงานแล้ว
 • หลอดไฟที่สั่งเปิดปิดด้วยเสียง (ภาษาไทยก็ยังได้) ก็มีแล้วเช่นกัน

สิ่งเหล่านี้เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ทำให้บ้านของคุณโมเดิร์นมากขึ้น ไม่เพียงแค่หน้าตาภายนอก แต่เพื่อให้ชีวิตการอยู่อาศัยของคนในบ้านมีชีวิตที่ดี และสบายมากยิ่งขึ้น

3.การเลือกใช้หลังคาบ้านที่สะท้อนความเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สะท้อนความเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น Villas in Pasak ได้ชัดเจนนั่นคือ “หลังคา” โดยหลังคาที่ตอบโจทย์ดังกล่าวได้ จะเป็นหลังคาแผ่นเรียบ มีเส้นสายน้อย สีเรียบง่ายไม่ฉูดฉาด ที่เมื่อปูออกมาแล้วจะให้ภาพของความเรียบง่าย ล้อไปกับการตกแต่งส่วนอื่นๆของบ้าน ให้ความกลมกลืน และทำให้บ้านดูโดดเด่น อย่างน่าสนใจมากขึ้น อีกทั้งรูปแบบการออกแบบหลังคาคอนกรีต เป็นModern นั้นยังเป็นแบบเรียบ ให้เส้นสายออกมามินิมอลสวยงาม สามารถใช้กับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ได้อย่างลงตัว แถมยังช่วยให้บ้านดูโดดเด่นขึ้นมากยิ่งกว่าเดิม

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

4.การเลือกต้นไม้สำหรับตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

สำหรับรูปแบบของบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีความเรียบง่าย การเลือกต้นไม้ จึงควรเลือกรูปแบบที่กลมกลืน กับรูปแบบของบ้าน ในขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมให้ภาพรวมของบ้าน มีความน่าสนใจมากขึ้น การเลือกพันธุ์ไม้ที่มีความพลิ้วไหว รวมถึงมีการเล่นระดับความสูง เช่น ต้นหูกระจง ต้นโมก เป็นต้น เพื่อลดทอนความแข็งกระด้าง แต่เพิ่มความอ่อนโยนให้บ้านดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

modern home decoration

ซึ่งนอกจากนี้ในบ้านที่มีพื้นที่สวนจำกัด อาจจะเลือกเป็นการแต่งสวนแนวตั้งก็ได้ การปลูกไม้พุ่มโดยรอบทางเดิน หรือการเลือกใช้กระถางที่มีดีไซน์เรียบง่าย มีรูปทรงชัดเจน เพื่อสร้างบรรยากาศ ที่สดชื่นให้กับบ้าน และยังคงความโมเดิร์นอยู่

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นแนวทางง่ายๆ ในการแต่งบ้าน ต่อเติมบ้านให้ดูโมเดิร์นขึ้นได้ ไม่เฉพาะเพียงแค่หน้าตาเพียงอย่างเดียว แต่ทันสมัยในแนวคิด และการใช้ชีวิตอีกด้วย แถมยังอยู่กับเราไปอีกนาน

บ้านสไตล์โมเดิร์น คือ อะไร..?

สำหรับ Modern ในภาษาอังกฤษ แปลว่า ใหม่หรือทันสมัย จึงหมายถึง การออกแบบในรูปแบบใหม่ๆ สำหรับยุคนั้น หลักการของความสวยงามตามรูปแบบโมเดิร์น คือ รูปทรงที่สามารถตอบสนอง ประโยชน์ใช้สอยได้สูงสุด บ้านโมเดิร์นมี ลักษณะเด่นในการใช้รูปทรงเรขาคณิต เช่น สี่เหลี่ยมหรือเส้นโค้ง ที่เกิดจากส่วนของวงกลม สำหรับแนวคิดหลักของการออกแบบโมเดิร์น

เป็นการเลือกใช้รูปทรง โครงสร้างและวัสดุ ที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดี หรืออีกนัยหนึ่งคือรูปทรง ของอาคารถูกกำหนดจากลักษณะการใช้งาน ไม่มีการประดับตกแต่งส่วนเกิน เคารพในธรรมชาติ ของวัสดุและโครงสร้าง เช่น การโชว์เสา คาน หรือส่วนของโครงสร้างอาคาร อย่างไม่มีปิดปัง ไม่ว่าจะเป็น เหล็ก คอนกรีต กระจก หรือไม้ โดยถือว่าเป็นความงามชนิดหนึ่ง

หลักการสำคัญของการออกแบบบ้านโมเดิร์นอีกประการหนึ่ง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก คือ ความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง เช่น การออกแบบบ้านไม่มีชายคายื่นจากตัวบ้านโดยเข้าใจผิดว่าเป็นลักษณะของบ้านรูป แบบโมเดิร์นแต่มีปัญหาน้ำฝนสาดหรือรั่วเข้ามาทางประตูและหน้าต่าง ดังนั้นหลักของการออกแบบบ้านโมเดิร์น คือ การเคารพในรูปร่างธรรมชาติของวัสดุ ไม่มีการตกแต่งปิดปังให้สิ้นเปลืองและจะต้องอยู่อาศัยอย่างสะดวกสบาย

สรุปข้อดีที่น่าสนใจของการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

 • บ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นความโปร่งโล่ง มีการออกแบบพื้นที่โล่ง เพื่อการใช้สอย ไม่นิยมก่อผนังกั้นมากเกินไป
 • มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นระเบียบ เรียบง่าย ไม่เยอะ
 • การสร้างผนังแบบปูนเปลือยที่ไม่จำเป็นต้องทาสี
 • พื้นบ้านที่ไม่ต้องมีการปูกระเบื้อง
 • ดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย ดูแลรักษาง่าย
 • บ้านสไตล์โมเดิร์นมีการประหยัดงบประมาณ
 • พื้นเพดานบ้านสไตล์โมเดิร์นไม่จำเป็นต้องมีการทำเพดานฝ้า
 • โครงสร้างบ้านก็ไม่ซับซ้อนมาก

ซึ่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ถือเป็นรูปแบบบ้านที่มีการออกแบบเรียบง่าย จุดเด่นเลยคือการมีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ มีการเน้นประโยชน์ใช้สอย แถมยังมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป แต่ถึงอย่างไรหากต้องการบ้านสไตล์โมเดิร์น อย่าลืมเลือกบ้านที่เหมาะกับสภาพอากาศ และพื้นที่การปลูกสร้าง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องบ้านภายหลัง เพื่อให้บ้านน่าอยู่ เกิดความประทับใจต่อผู้พบเห็น


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)