โฮมออฟฟิศ

โฮมออฟฟิศ

โฮมออฟฟิศ สำหรับผู้ประกอบธุรกิจ

โฮมออฟฟิศ phuket property ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะรู้จัก โฮมสถานที่ทำงาน (HOME OFFICE) กันอย่างดีเยี่ยม ได้รับความนิยมมากมาย สำหรับผู้ประกอบธุรกิจ ที่เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กอย่างสตาร์ทอัพแล้วก็ SME เนื่องจากว่าเป็นไปได้ในขณะที่พักอาศัย และก็สถานที่ทำงานในขณะเดียวกัน รวมทั้งการทำงานในโฮมที่ทำงาน ยังให้บรรยากาศที่สบาย เป็นกันเอง แถมตกแต่งให้มีความงดงาม ตามที่ใจต้องการได้อีกด้วย มีจุดเด่น-จุดอ่อน ของโฮมที่ทำงาน มาชี้แนะ เพื่อประกอบกิจการตกลงใจ จะเป็นยังไงบ้าง ไปติดตามกันเลย

โฮมออฟฟิศ (HOME OFFICE) เป็นอย่างไร?

โฮมออฟฟิศ

โฮมออฟฟิศเป็นที่ทำการครึ่งที่พัก มีลักษณะเหมือนทาวน์โฮม ตึกมี 3-4 ชั้น โดยรอบๆชั้น 1-2 มักทำเป็นสำนักงาน มีการแบ่งรูปทรงสำหรับเพื่อการดำเนินงาน อย่างแจ่มแจ้ง โดยไม่ต้องมาเปลี่ยนแปลง คราวหน้าราวกับทาวน์โฮม รวมทั้งมีที่จอดรถ กว้างใหญ่หยุดได้ หลายคัน เหมาะสมกับธุรกิจขนาดเล็ก แล้วก็ขนาดกึ่งกลาง ที่มีบุคลากร ไม่กี่คน บรรยากาศเป็นกันเองสบายๆ เหมือน บ้าน ราคาอยู่ที่ราวๆ 1-6 ล้านบาท บ้านพูลวิลล่า เขาใหญ่ สวยๆ

จุดเด่น-ข้อด้อย ของโฮมออฟฟิศ(HOME OFFICE)

จุดเด่น

โฮมออฟฟิศ ได้ผลดีกับผู้ประกอบการ ทำให้ไม่ต้องเสียเงิน สองต่อสำหรับเพื่อการเช่า หรือซื้อทั้งๆที่พักอาศัย แล้วก็ที่ทำงาน และไม่จะต้องเสียเวล่ำเวลาเดินทางไปกลับที่ทำงาน

 • จอดรถยนต์สะดวก

โฮมออฟฟิศ มีพื้นที่ด้านหน้า ที่กว้างขวาง จอดรถยนต์ได้ราวๆ 4-6 คัน และก็ยังจอดได้ง่ายดายกว่าออฟฟิศ ที่อยู่บนอาคารสูง ทำให้จำเป็นต้องวนหาที่จอดรถ หรือจำเป็นต้องแย่งที่จอดรถ กับบุคลากรผู้อื่นที่สำคัญ เมื่อลูกค้ามาติดต่องาน ที่ที่ทำงาน ก็ทำให้ต้องใจ กับการจอดรถยนต์ที่ง่ายยิ่งกว่าด้วย

 • ลดทุนเรื่องค่าศูนย์กลางอาคารสำนักงาน

การเช่าออฟฟิศ ตามอาคารสำนักงาน มักมีค่าศูนย์กลาง อย่างเช่น ลิฟต์ ส้วมส่วนกลาง ค่าจ้างแม่บ้านทำความสะอาด ฯลฯ ถ้าเกิดเป็นโฮมออฟฟิศ ก็จะลดค่าใช้จ่าย ส่วนนี้ไปได้

 • พนักงานใช้ศูนย์กลางของโฮมที่ทำงานได้

โครงการ บ้านจัดสรรภูเก็ต โฮมออฟฟิศ มักมีฟิตเนส สระว่ายน้ำ พนักงานสามารถไปใช้งานได้ นับว่าเป็นผลประโยชน์เสริมเติม ที่พวกเราไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

 • ลดต้นทุนที่จำเป็นต้องจ่ายในขณะที่บ้านรวมทั้งสำนักงาน

เป็นต้นว่า ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าสาธารณูปโภคต่างๆอย่างค่าน้ำและค่าไฟฟ้า ซึ่งเป็นสิ่งที่จำต้องใช้อยู่แล้ว ถ้าหากสามารถรวบมาเป็นค่าใช้จ่ายในบิลเดียวกันได้ ก็จะก่อให้ลดทุนไปได้มาก ขายบ้านภูเก็ตติดทะเล สวยๆ

 • บรรยากาศผ่อนคลาย

โฮมสถานที่ทำงาน จะให้บรรยากาศสบายๆกันเอง พนักงานจะรู้สึกเสมือน ได้ดำเนินงานอยู่บ้าน

 • การแต่งตัวยืดหยุ่น

ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องแต่งตัว เป็นทางการมาดำเนินงานก็ได้ เพราะว่าบุคลากรมีไม่กี่คน และไม่ได้พบปะสนทนาผู้คนเยอะมาก เพียงแค่แต่งตัวให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก็ใช้ได้ ละเว้นถ้าหากจำต้องเจอลูกค้า ก็ควรจะแต่งตัวให้ดูดีขึ้นมาหน่อย

จุดด้วย

 • ความน่าไว้วางใจ

ภาพลักษณ์ของโฮมออฟฟิศ มักเป็นทางการน้อยกว่าออฟฟิศ ที่เป็นอาคารสำนักงาน

 • ทำเลที่ตั้งมักอยู่ชานเมือง

โฮมออฟฟิศ มักอยู่ไกลจากรถไฟฟ้า หรืออยู่ลึกเข้าไปในซอยต่างๆเพราะที่ดินมีราคาที่ถูกกว่า ทำให้เดินทางลำบากกว่า ขณะที่ที่ดินใกล้รถไฟฟ้า จุดศูนย์กลางเมือง มักถูกผลิตเป็นอาคารสำนักงาน เพื่อคุ้มกับค่าที่ดิน ขายบ้านภูเก็ต

 • จำเป็นต้องลงทุนก้อนใหญ่เกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ที่ทำการ

ถ้าเป็นออฟฟิศให้เช่า ตามอาคารสำนักงาน อย่างต่ำมักมีโต๊ะทำงาน ชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของ แล้วก็วัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นต้อง แต่ว่าถ้าหากเป็นโฮมออฟฟิศ มักต้องลงทุนเองทั้งหมด ขายวิลล่าภูเก็ต

โฮมออฟฟิศ

โฮมสถานที่ทำงาน แตกต่างจาก ทาวน์โฮม ยังไง?

คนจำนวนไม่น้อยจะรู้จักกับคำว่าโฮมออฟฟิศ แต่ว่าจะรู้จักดีกับคำว่าทาวน์โฮม กันมาก่อน ซึ่งบางบุคคลบางทีอาจสามารถ แยกความไม่เหมือน รวมทั้งจับคำสองคำนี้ขึ้นมาใช้งานได้ แต่ว่ากับบางบุคคลยังคงงงเต็กผสมงวยงงๆในความแตกต่างของ 2 คำนี้ แล้วอะไรเป็นความแตกต่างของโฮมออฟฟิศ รวมทั้งทาวน์โฮม ดังต่อไปนี้

 • เป้าประสงค์สำหรับในการก่อสร้างแตกต่าง

ทาวน์โฮมนั้น ปรับปรุงมาจากทาวน์เฮ้าส์ ด้วยเหตุดังกล่าว เป้าหมายหลักของการใช้งานหมายถึงทำขึ้นเพื่อเป็นเพียงแต่ ที่พักที่อาศัยมาตั้งแต่เริ่ม ซึ่งถ้าเกิดอยู่ๆไปจะปรับพื้นที่บางจุดให้เป็นที่ทำการ หรือหน้าร้านค้าก็ไม่ว่ากัน ซึ่งแตกต่างจากโฮมออฟฟิศ ที่มีจุดประสงค์ สำหรับการก่อสร้างให้เป็นตึก ที่ปฏิบัติภารกิจอีกทั้งที่ทำการ และก็ที่พักที่อาศัยพร้อมเพียงกันมาตั้งแต่ตอนแรก

 • ปริมาณชั้น และก็การออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายใน

เป้าหมายสำหรับเพื่อการสร้าง ของโฮมออฟฟิศ รวมทั้งทาวน์โฮม นั้นแตกต่างกัน ก็เลยส่งผลต่อการออกแบบ รวมทั้งก่อสร้างโดยรวม ถ้าแยกความแตกต่างด้วยปริมาณชั้น ทาวน์โฮมจะมีความสูงอยู่ที่ 2-3 ชั้น โดยสร้างตามกฎของบ้านแถว เป็นหน้ากว้างไม่น้อยกว่า 4 เมตร สร้างชิดกันไม่เกิน 10 คูหา แม้กระนั้นถ้าเกิดสร้างสูงเกินสามชั้น เปลี่ยนเป็น 4 ชั้นจัดเป็นตึกพาณิชย์ นั้นก็คือ โฮมออฟฟิศนั่นเอง

 • พื้นที่จอดรถยนต์

เนื่องจากว่าด้วยเป้าประสงค์ ของโฮมออฟฟิศ เป็นการเป็นอาคาร ที่เป็นอีกทั้งบ้าน แล้วก็ที่ทำการ ด้วยเหตุนั้น ภายในโครงการโฮมออฟฟิศ จำนวนมากจะมีที่จอดรถ ศูนย์กลางค่อนข้างจะมากมาย เพื่อความสบายสบาย สำหรับในการรองรับลูกค้าที่มาติดต่องาน ระหว่างที่บริเวณที่จอดรถของทาวน์โฮม ขายบ้านภูเก็ต บางทีอาจถูกจำกัดปริมาณ ต่อบ้านอย่างเห็นได้ชัด

 • ถนนหนทางหน้าตึก

ทาวน์โฮมที่มีปริมาณชั้น ไม่เกิน 3 ชั้น จะถือได้ว่าเป็น บ้าน แถว ซึ่งโดยชอบด้วยกฎหมายควบคุมตึกฉบับที่ 55 พุทธศักราช 2543 ได้ระบุขนาด รวมทั้งพื้นที่ของที่ดินว่า ตัวตึกข้างหน้า แล้วก็ข้างหลังจำเป็นต้องห่างจากเขตที่ดินไม่ต่ำยิ่งกว่า 2.00 เมตร ตอนที่โฮมสำนักงาน อยู่ในข่ายตึกพาณิชย์ มีระบุว่าตัวตึก จำต้องห่างจากเขตที่ดินข้างหลัง ไม่ต่ำยิ่งกว่า 2.00 เมตร แม้กระนั้นถนนหนทางหน้าตึกมีความกว้างได้ถึง 20 เมตร เพื่อใช้ประโยชน์สำหรับเพื่อการพาณิชยกรรมได้

การซื้อ หรือเช่าโฮมออฟฟิศ มีข้อเด่น กว่าการเช่าพื้นที่ออฟฟิศ ในอาคารสำนักงาน ตรงด้านบรรยากาศที่สบายๆยืดหยุ่น ซึ่งบางที่บางทีอาจเลี้ยงหมา หรือแมวให้พนักงานได้เล่นด้วย เพื่อบรรเทาในยามพักด้วย ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบ ในหมู่คนแบบใหม่มากมาย เนื่องจากอยากได้บรรยากาศ การทำงานที่ไม่เคร่งเคลียด ซึ่งมีส่วนช่วยให้เวลาทำงาน มีคุณภาพเยอะขึ้น ด้วยนั่นเอง

อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)