ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

Home-loan-consultant GH Bank

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน การขอสินเชื่อบ้านที่ไหนดี

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน วิลล่าภูเก็ตที่ขาย สินเชื่อบ้านที่ไหนดี ? น่าจะเป็นคำถาม ที่คนอีกจำนวนไม่น้อย ต้องการรู้ในช่วงนี้ กันไม่น้อย แน่ๆว่าผลพวง จากวิกฤติโควิด 19 ที่แพร่ระบาด กลับมาเป็นครั้งที่ 3 นี้ ก่อให้เกิดผลเสียต่อภาคธุรกิจ และก็ภาคประชาชน กันเยอะๆ 

ซึ่งก็จำต้องสารภาพว่า สำหรับเรื่องของอสังหาริมทรัพย์นั้น เป็นหนึ่งภาคธุรกิจ ที่ได้รับผลพวงไปแบบเต็มๆทราบหรือเปล่าว่าในตอน 1-2 ปีที่ผ่าน ภาคอสังหาริมทรัพย์ไทยจำเป็นต้องเจอ กับภาวะเศรษฐกิจ ฝืดเคืองจากวิกฤติโควิด 19 รวมถึงกรุ๊ปลูกค้าคนจีน ที่หายไป ทำให้ได้รับกระทบ ต่อยอดขาย ไปกันไม่น้อย

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

แน่ใจว่าเรื่องนี้ คงจะทำให้คนอีกหลายๆคน ที่รู้สึกลำบากใจหนักจิตใจ ต้องการจะมีขอความเห็นชอบสินเชื่อบ้าน กันอย่างยิ่งจริงๆ ดังเช่นว่า เจ้าหน้าที่หรือคนที่กำลังอยู่ในช่วงที่ต้องสร้างเนื้อสร้างตัว ธรรมดาที่รายได้ราว 20,000 – 30,000 บาท และยังไม่เคยมีประสบการณ์ การขอสินเชื่อบ้าน กันมาก่อน ถ้าเกิดกำลังจะซื้ออสังหาริมทรัพย์ เพื่อพัก ได้แก่ บ้าน, ทาวน์โฮม

หรือ คอนโดมิเนียม เป็นครั้งแรกแบบงี้แล้ว คงมีความคับข้องใจกันไม่น้อยว่า สินเชื่อบ้านที่ไหนดี?  จะขอความเห็นชอบสินเชื่อบ้านเช่นไรดี?  SALE VILLA แล้วสินเชื่อของแบงค์ต่างๆเป็นต้นว่าสินเชื่อบ้าน ธอส, จะคืออะไร? แล้วเราควรจะเลือกกู้กับที่ แหน่งใดดี? รวมทั้งควร ตรึกตรองอะไรบ้าง?

เพื่อเพื่อนๆได้คำตอบที่สามารถช่วยให้การขอสินเชื่อบ้านที่ใดดีเกิดเรื่องที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น วันนี้พวกเราก็เลยได้กระทำเก็บรวบรวมข้อมูลที่น่าดึงดูด รวมถึง ข้อดีแล้วก็จุดเสีย ของแบงค์ชั้นแนวหน้า อย่างเช่น “แบงค์รัฐ”  โดยแบงค์รัฐ จะขอยกตัวอย่าง1 แบงค์ชั้นนำ นั่นเป็น ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ว่าแต่ว่าเนื้อหาแล้วก็ความน่าดึงดูดใจในแต่ละแบงค์ ที่ว่านี้ จะคืออะไรบ้างนั้น ถ้าหากเพื่อนพ้องๆพร้อมแล้ว ไปพบคำตอบกันเลย

ธนาคารรัฐ สินเชื่อบ้าน ( ธอส ธนาคารอาคารสงเคราะห์ )

สินเชื่อบ้าน ธอส ธนาคารอาคารสงเคราะห์

ในการขอสินเชื่อบ้านปี 2564 นี้ ก็มีนานัปการสินเชื่อบ้าน ธอส ที่น่าดึงดูด ซึ่งจะขอยกตัวอย่าง 2  สินเชื่อบ้านปัจจุบันที่เปิดให้บริการในปี 2564 โน่นเป็น สินเชื่อ บ้าน New Home  แล้วก็ สินเชื่อบ้านคนละหลัง เนื้อหามีดังนี้

1.สินเชื่อบ้าน New Home

นี้เป็นสินเชื่อบ้าน ธอส ประเภทนี้จะเป็นสินเชื่อรองรับวัตถุประสงค์คือ การซื้อที่ดินพร้อมอาคารหรือห้องชุด โดยหลักประกันที่นำมาขอกู้นั้น จะต้องไม่เคยโอนกรรมสิทธิ์เปลี่ยนมือมาก่อน หรือก็คือบ้านโครงการใหม่นั่นเอง ซึ่งจะอนุมัติวงเงิน 1.5-2.5 ล้าน

บาท  สำหรับระยะเวลาการผ่อนชำระ จะไม่น้อยกว่า 3 ปี 6 เดือน และไม่เกิน 40 ปี ซึ่งระยะเวลาที่ว่านี้ จะรวมกับอายุของผู้กู้แล้วต้องไม่เกิน 70 ปี แต่ก็มีเงื่อนไขพิเศษ คือ กรณีใครที่เป็นข้าราชการตุลาการ อัยการ หรืออื่นๆ ที่มีอายุเกษียณมากกว่า 60 ปี จะยืดช่วงเวลาเมื่อรวมกับระยะเวลาผ่อนจ่ายแล้ว Villas in Pasak ต้องไม่เกิน 75 ปี นั่นเอง

  • สำหรับอัตราค่าดอกเบี้ยปีที่ 1 (เดือนที่ 1 – 6 = 1.99% ต่อปี) (เดือนที่ 7 – 12 = 2.80% ต่อปี)
  • ปีที่ 2 = MRR – 3.15% ต่อปี
  • ปีที่ 3 =  MRR – 2.65% ต่อปี
  • แล้วต่อจากนั้น ปีที่ 4 จนกระทั่งตลอดอายุสัญญา

กรณีลูกค้าสวัสดิการ = MRR – 1.00% ต่อปี แล้วก็ กรณีลูกค้ารายย่อยทั่วๆไป = MRR – 0.50% ต่อปี ที่น่าดึงดูดเป็น ค่าธรรมเนียมจะเรียกเก็บตามระเบียบกฎเกณฑ์แบงค์ แม้กระนั้นจะละเว้น ค่าธรรมเนียมยื่นกู้จำนวนร้อยละ 0.1 ของวงเงินนิติกรรม อีกด้วย

ในการ สรุปได้ว่า หากใครกำลังมองหาสินเชื่อบ้าน ธอส สำหรับซื้อบ้านที่เป็นโครงการใหม่ ไม่ใช่บ้านมือสอง จะเหมาะกับสินเชื่อบ้าน New Home อย่างมาก เพราะนอกจากเป็นสินเชื่อที่มีดอกเบี้ยต่ำแล้ว ยังมีระยะเวลาผ่อนชำระยาวถึง 40 ปี และเมื่อรวมอายุผู้กู้บ้านยาวถึง 70 ปี เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังได้ประโยชน์จากการลดค่าธรรมเนียมยื่นกู้ร้อยละ 0.1 ของวงเงินนิติกรรม

อีกด้วย ส่วนข้อด้อยของสินเชื่อนี้ ก็คงเป็นเรื่องวงเงินกู้ค่อนข้างน้อย คือสามารถกู้ได้สูงสุดไม่เกิน 2.5 ล้านบาทเท่านั้น ดังนั้น ใครที่จะขอสินเชื่อนี้ จำเป็นต้องมีเงินออมเงินสดสำรองสำหรับการซื้อบ้านด้วยเหมือนกัน รวมทั้งเป็นสินเชื่อที่จำกัดเฉพาะโครงการใหม่เท่านั้น ดังนั้นใครที่กำลังจะซื้อบ้านหรือคอนโดมือสอง ก็จะไม่เข้าเงื่อนไขสินเชื่อประเภทนี้ อีกด้วย

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน


2. สินเชื่อบ้านคนละหลัง

เป็นสินเชื่อบ้าน ธอส ที่จะรองรับวัตถุประสงค์ทั้งการซื้อที่ดินเพื่อสร้างบ้าน, ซื้อบ้านพร้อมที่ดิน, ต่อเติมขยายซ่อมแซม รวมทั้งการไถ่ถอนจำนองอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย โดยจะอนุมัติวงเงินไม่เกิน 2 ล้านบาท  สำหรับระยะเวลาการผ่อนชำระ จะอยู่ในช่วง 6-40 ปี  ซึ่งระยะเวลาที่ว่านี้ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก จะรวมกับอายุของผู้กู้แล้วต้องไม่เกิน 70 ปีนั่นเอง

  • สำหรับอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1-2 = 2.75% ต่อปี
  • ปีที่ 3 =  MRR -3.40% ต่อปี
  • ปีที่ 4-5 = MRR -2.00% ต่อปี
  • จากนั้น ปีที่ 6 จนถึงตลอดอายุสัญญา

กรณีลูกค้าสวัสดิการ = MRR – 1.00% ต่อปี และ กรณีลูกค้ารายย่อยทั่วไป = MRR – 0.75% ต่อปี ที่น่าสนใจคือ สินเชื่อบ้านประเภทนี้ จะได้รับสิทธิค่าธรรมเนียมฟรี ไม่ว่าจะเป็น ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ร้อยละ 0.1 ของวงเงินกู้, ค่าประเมินราคาหลักประกัน

(1,900 – 2,300 บาท) และค่าจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม (ไม่เกิน 1,000 บาทต่อราย) แต่สินเชื่อนี้จะรับอนุมัติเฉพาะผู้กู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 25,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น และยังได้สิทธิขอสินเชื่อได้เพียง 1 หน่วยต่อ 1 หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น

สรุปได้ว่า สินเชื่อบ้าน ธอส นี้เหมาะสำหรับผู้ขอสินเชื่นบ้านทุกประเภท โดยจะไม่ได้ข้อจำกัดประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่อาศัยแต่อย่างใด และจุดเด่นอีกข้อหนึ่งของสินเชื่อนี้ ก็คือยังฟรีค่าธรรมเนียมทั้งในเรื่องการยื่นกู้, การประเมินหลักทรัพย์, ค่าจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม อีกด้วย แต่ก็มีจุดด้อยตรงที่จะเป็นสินเชื่อบ้านที่จำกัดรายได้ผู้กู้จะต้องไม่เกิน 25,000 บาทต่อเดือน ดังนั้นหากใครที่มีเงินเดือนเกินกว่ากำหนดนี้ ก็จะหมดสิทธิ์สำหรับการยื่นกู้สินเชื่อนี้อย่างน่าเสียดาย

*ข้อมูลรวบรวมเมื่อ 31 พ.ค. 64 อัตราดอกเบี้ยอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามเงื่อนไขของธนาคาร


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA ซื้อบ้านในช่วง COVID

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)