home alone

home alone

home alone วิธีอยู่บ้านคนเดียว

home alone phuket property หลายท่าน น่าจะเคยตกอยู่ใน เหตุการณ์ที่จำต้องเฝ้าบ้าน อยู่ บ้าน หรือคอนโดฯ เพียงผู้เดียว ด้วยเหตุว่าบิดามารดา ไม่อยู่ สหายกลับไปอยู่ที่บ้าน หรือแฟนไปดำเนินงาน แน่ๆว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความหวาดกลัว สารพัดสารพันสิ่ง กลัวผี กล้วขโมย กลัวไฟดับ สงสัยโน่นนี่ วันนี้ พวกเรามีแนวทางกล้วยๆที่ช่วยกำจัดความหวาดกลัว หรือลดความไม่สบายใจ ไปแบบเนียนๆ ยื่นภาษีออนไลน์ Online tax filing

วิธี อยู่บ้านผู้เดียว ให้ไม่เป็นอันตราย

  • วิเคราะห์ประตู หน้าต่าง รอบบ้านว่าได้ปิด และก็ล็อคจากข้างใน ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
  • จัดตั้งกล้องวงจรปิด รอบๆหน้าบ้าน และก็บริเวณบ้านให้ครอบคลุม ทุกจุดในบ้าน
  • เลี้ยงหมาไว้ที่บ้าน นอกเหนือจากไว้ เป็นเพื่อนคลายเหงาหงอย แล้วยังให้เลี้ยงเขา ไว้เฝ้าบ้านได้อีกด้วย
  • วางรองเท้าไว้ หน้าบ้าน รีวิวบ้านภูเก็ต จำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่ง รองเท้าเพศชาย จะก่อให้คนมองดูแล้ว ทำให้มีความรู้สึกว่า มีคนอยู่ในบ้านมาก
  • ตรวจสอบปลั๊กไฟ อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกประเภท ว่าพวกเราถอดปลั๊กไฟฟ้า หรือดับสวิตช์เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วหรือยัง
  • ครัว เป็น จุดเด่น เช็คให้มั่นใจว่า ได้ปิดก๊าซสนิทแล้ว คุ้มครองการรั่วไหล และก็ ระเหย ของก๊าซซึ่งมีอันตรายต่อชีวิต รวมทั้ง เงิน ของพวกเราเอง
  • เปิดไฟส่องสว่าง หน้าบ้าน ในช่วงเวลาค่ำคืน ให้หน้า บ้าน ไม่มืดจนกระทั่งเหลือเกิน
  • เชื่อมสัมพันธ์ความเป็นมิตร ที่ดีกับเพื่อนบ้านไว้ เวลาพวกเรามีปัญหา เวลาอยู่ตามลำพัง จะได้มีคน มาช่วยเหลือได้ทัน
  • เขียนหมายเลขโทรศัพท์โรงพัก สถานีดับเพลิง รวมทั้งเบอร์โรงพยาบาลไว้ หากเรื่องฉุกเฉิน พวกเราจะได้โทรออก ได้ตรงเวลา

สิบสอง เรื่องที่ผู้หญิงควรระวัง เมื่ออยู่บ้านหรือคอนโดผู้เดียว

home alone

การอยู่บ้าน หรือคอนโดผู้เดียว บ้านจัดสรรภูเก็ต บางครั้งก็อาจจะสบาย มีความเป็นส่วนตัว แม้กระนั้นดังนี้ก็จำต้องแลกเปลี่ยน กับความปลอดภัยด้วย จะมองเห็นได้ว่าคดีอาชญากรรมต่างๆนั้นชอบกำเนิดกับหญิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้หญิงที่อยู่ผู้เดียวหรือ ไปไหนมาไหน เพียงลำพัง วันนี้ก็เลยได้สะสม มาฝาก เก็บถึงแนวทางคุ้มครองปกป้อง และก็แนวทางเอาชีวิตรอด ในเหตุการณ์นั้นๆด้วย

1. หาข้อมูลและก็คดีอาชญากรรมในพื้นที่

ก่อนตัดสินใจ เลือกบ้านหรือคอนโด ไม่ใช่มองเพียงแค่ความสวย หรือราคาแค่นั้น แม้กระนั้นใคร่ครวญ ข้อมูลหรือข่าวสารที่เคยเกิดขึ้นในรอบๆนั้นๆด้วย แม้เป็นได้ให้ไปดูสถานที่จริง ซะก่อนบ้าน เพราะว่าโดยมากแล้วตามหน้าเว็บ ผู้ให้เช่าชอบบอกเพียงแค่รูปแบบของห้อง ราคา เครื่องอำนวยความสะดวก ซึ่งความจริงตัวตึก บางครั้งก็อาจจะอยู่ในซอกซอยเปลี่ยวหรือใกล้ กับแหล่งมั่วก็ได้

2. เปลี่ยนแปลงลูกบิดประตูเมื่อย้ายเข้าใหม่

สิ่งที่ควรจะทำสำหรับการย้าย เข้าที่เข้าทางอยู่ใหม่ก็คือ PHUKET VILLA เปลี่ยนแปลงลูกบิดประตูห้อง เพราะว่าผู้อยู่คนก่อนบางทีก็อาจจะปั๊ม กุญแจสำรองไว้ แล้วก็บางทีก็อาจจะกลับมาโดยอาฆาต หรืออาจจะมีการเกิดในกรณี ที่เจ้าของที่อยู่คนเก่าเผลอเมา แล้วกลับมาห้องเดิมซึ่งพวกเราก็ไม่อาจจะทราบได้ แต่ว่าดังนี้ก็จะต้องรับความยินยอมพร้อมใจจากเจ้าของที่อยู่ซะก่อน ถ้าเกิดไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงได้จริงๆก็ให้ติดร้อยกรองประตูข้างในแทน และก็เมื่อจำเป็นต้องออกไปด้านนอกก็ล็อกห้องโดยการหาที่ครอบลูกบิดมาใส่ไว้แทน

3. ประตูเลื่อนเสี่ยง

สำหรับประตูระเบียงข้างหลัง ที่อยู่ที่เป็นแบบกระจกบานเลื่อน มีความเสี่ยงต่อการเช็ดกโจมตี มากยิ่งกว่าประตูแบบปกติ เพราะเหตุว่าไม่ยุ่งยากต่อการงัดแงะ แนวทางเป็นคุ้มครองปกป้อง เป็นให้หาท่อนเหล็กหรือด้าม ไม้ม็อบใส่เข้าไปในทางบานเลื่อน เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกเปิดบานเลื่อนเข้ามาได้ รั้วบ้านเหล็ก สวยๆ

4. อย่าโพสต์ทุกสิ่งลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ก

อย่าได้ประกาศว่าอยู่ตามลำพัง หรือเขียนรายละเอียดที่สื่อว่าอาศัย อยู่ตามลำพังคนเดียวลงในเว็บโซเชียลต่างๆเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าในโลกอินเตอร์เน็ตนั้นมีทั้งคนที่เชื่อถือได้ แล้วก็วางใจมิได้ อีกอย่างที่ต้องระมัดระวังไว้ก็คือ ข้อมูลเกี่ยวกับตารางชีวิตประจำวัน ดังเช่นว่า ดำเนินงานจากกี่นาฬิกาถึงกี่นาฬิกา ในช่วงเวลานี้อยู่ที่ไหน หรือจะกลับกี่นาฬิกา เพราะเหตุว่าจะเป็นการให้โอกาส ให้คนที่ไม่ปรารถนาดีคิดแผน ขายวิลล่าภูเก็ต ลอบเข้าที่เข้าทางอยู่ ในเวลาที่คุณไม่อยู่ได้

5. กระทำตนราวกับอยู่ห้องหลายๆคน

วิธีที่เยี่ยมที่สุด สำหรับในการป้องกันภัยเป็น จะต้องไม่ให้คนรู้ดีว่าคุณอยู่เพียงลำพัง โดยส่วนมากผู้ร้ายจะจ้องมองเข้าเล่นงานเหยื่อที่เป็นเพศหญิง โดยเฉพาะกับหญิงที่อยู่ผู้เดียว ซึ่งผู้ร้าย บางทีอาจเป็นคนภายนอกหรือคนภายในก็ได้ แนวทางที่ผู้ร้ายจะสามารถทราบเนื้อหา ต่างๆของพวกเราจากการดูชื่อบนซองที่มีไว้เพื่อใส่จดหมาย บ้านจัดสรร ที่ส่งมาถึงพวกเราหรือการเดินมองรอบๆหน้าห้อง แนวทางคุ้มครองปกป้องเป็นให้ใช้ชื่อเพศชายสำหรับเพื่อการให้ชื่อ-ที่อยู่สำหรับในการรับของแทนชื่อของตัวเอง หรือให้หารองเท้าเพศชายคู่ใหญ่ๆตีสีหน้าห้อง

6. พกเครื่องใช้ไม้สอยคุ้มครองป้องกันประจำตัวไว้ข้างกายตลอด

ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปืนหรือมีด เพราะเหตุว่าถ้าเกิดปราศจากความช่ำชอง สำหรับการใช้ฆาตกรบางครั้งก็อาจจะใช้ช่องทาง นี้แย่งอาวุธกลับมารังแกพวกเราแทน ให้พก สเปรย์พริกไทยRENT AND BUY VILLA PHUKET ไว้กับตัวอยู่เป็นประจำ เพราะว่าเป็นเครื่องใช้ไม้สอยปกป้อง ที่หาได้ง่ายแล้วก็สามารถพกประจำตัว ได้สบาย สำหรับในบ้านนั้นให้วางไว้ข้างเตียงในตำแหน่ง ที่จับได้สบาย สามารถตอบโต้คนร้ายได้ในระยะไกล ไม่จำเป็นที่จะต้องใกล้และก็เสี่ยงภัยเสมือนมีด

7. มีความละเอียดถี่ถ้วนอยู่ตลอด

อย่าเผลอหรือนิ่งเฉย ในทุกเหตุการณ์ เวลาอยู่บ้านผู้เดียว ให้ตรวจตราว่าประตูล็อกดีหรือยัง อย่าวางใจให้คนที่ไม่รู้จักหรือผู้ที่พึ่งจะรู้จักมาบ้าน โดยเฉพาะในเวลาที่คุณเดินจากรถยนต์มายังประตู Phuket Villa ฆาตกรชอบใช้ขณะนี้โจมตีเหยื่อ เพราะเหตุว่าเหยื่อจะไว้ใจแล้วก็ในมือของเหยื่อนั้นจะมีอีกทั้งกุญแจรถยนต์ กุญแจบ้าน ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วไม่ว่าจะอยู่ในเหตุการณ์แบบใดก็ควรระวังตัวไว้ตลอด

8. ปิดม่านให้มิดชิด

เพราะเหตุว่าบางครั้งเพียงแค่รั้วบ้าน ขายบ้านภูเก็ต บางทีอาจจะบังสายตาคนภายนอกที่เดินผ่านไปผ่านมามิได้ การเริ่มต้นบางครั้งก็อาจจะช่วยทำให้บ้านสว่างก็จริง แม้กระนั้นก็เป็นการให้โอกาสให้มีการปล้นได้ เพราะเหตุว่าผู้ร้ายจะทราบเนื้อหาของเหยื่อโดยที่ไม่ต้องทำอะไรมากมาย เพียงแค่เดินผ่านบ้านก็ทราบ โดยเฉพาะกับบ้านที่มีสิ่งล้ำค่าตั้งโชว์

9. เก็บกุญแจแล้วก็รีโมทรถยนต์ไว้ใกล้ตัว

ถึงแม้รีโมทรถยนต์ จะไม่ใช่อาวุธที่ปกป้องได้ แต่ว่าก็สามารถช่วยเจริญ ในเวลาฉุกเฉิน ให้เก็บรีโมทไว้บนหัวเตียงหรือในตำแหน่งที่ถือง่าย ถ้าหากถูกเล่นงานเวลาที่นอน หรือกำลังนอนจะได้ถือมาใช้งานได้ทันเวลา โดยเมื่อถูกรุกรานหรือรังแก ให้กดปุ่มสีแดงเพื่อเปิดให้เสียงไซเรนร้อง อาศัยขณะที่คนร้ายหยุด สะดุ้งจากเสียงไซเรน รีบเอาชีวิตรอดแล้วร้องให้คนช่วย

10. เบอร์โทรศัพท์ของคนภายในมีไว้เยอะแยะยิ่งดี

นอกเหนือจากหมายเลขโทรศัพท์รีบด่วน โรงพัก โรงหมอแล้ว เบอร์ของยาม ผู้ครอบครองหอพัก แม่บ้านที่หอพัก และก็ยังรวมทั้งเบอร์ของเพื่อนบ้านก็จะต้องมีเอาไว้ในโทรศัพท์ ด้วยเหตุว่าบางโอกาสเพื่อนฝูง คนภายในครอบครัวหรือเจ้าหน้าที่ก็บางทีอาจจะอยู่ไกล บางทีอาจจะมาช่วยเหลือไม่ทันเมื่อเกิดเหตุเร่งด่วน

11. แจ้งเจ้าหน้าที่เมื่อมองเห็นความประพฤติน่าสงสัย

ถ้าหากประสบพบเห็นบุคคลที่มีความประพฤติน่าสงสัย ได้แก่ ถูกใจเดินตาม หรือถูกใจพบอยู่รอบๆปากทางเข้าบ้านหรือคอนโดเสมอๆรวมถึงบุคคลภายนอกที่มีความประพฤติเสี่ยง เช่น การรวมตัวดื่มสุราของกรุ๊ปบุคคล ควรจะให้แจ้งเจ้าหน้าที่ไว้เนื่องจากถึงฝูงชนพวกนั้นจะมิได้มีเจตนาร้าย แม้กระนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้หากมีแอลกอฮอล์ภายในร่างกาย

12. เลี้ยงหมาไว้ตรวจตรา

ถ้าเกิดเป็นได้ ให้เลี้ยงหมาไว้ด้วยก็ดีแล้ว เนื่องจากว่าน้องหมา นี่แหละเป็นทั้งยังยาม และก็สัญญาณเตือนภัยเกรดเอ ประสาทสัมผัสของหมา จะไวมากมาย เมื่อได้ยินเสียงแปลกๆช่วงเวลาค่ำคืน หรือได้ยินเสียงหรือกลิ่น ที่ไม่คุ้นเคยพวกมันจะเห่า และก็มีลักษณะอาการลุกลี้ลุกลน ซึ่งผู้ครอบครองก็สามารถพิจารณาได้

หวังว่าวิธีที่พวกเราได้เอามาฝากนี้จะมีประโยชน์ต่อผู้หญิงที่อยู่หอพัก คอนโด หรืออยู่บ้านผู้เดียว ยังไงแล้ว ผู้หญิงก็ควรจะระวังตัวไว้ตลอด โดยเฉพาะ กับสังคม ในขณะนี้ที่มีข่าวสารอาชญากรรม ให้มองเห็นทุกๆวัน

อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)