บ้านหลังแรก ธอส

fist home

บ้านหลังแรก ธอส ควรรู้ก่อนเริ่มซื้อบ้านหลังแรก

บ้านหลังแรก ธอส phuket property ด้วยเหตุว่า บ้าน ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถตกลงใจซื้อด้วยอารมณ์รวมทั้งความพอใจได้เพียงอย่างเดียว ยิ่งถ้าหากเป็นบ้านหลังแรกที่เป็นเสมือนบ้านในฝัน ซึ่งคุณใช้เวลาเก็บหอมรอมริบเงินมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเพื่อเป็นเจ้าของด้วยแล้วละก็ ยิ่งจำต้องให้ความเอาใจใส่สำหรับการคัดสรรด้วยเหตุผลแล้วก็สาเหตุที่ทำให้ท่านได้บ้านที่ตรงกับความปรารถนาสูงที่สุด

ด้วยเหตุนี้การเตรียมความพร้อมในด้านข้อมูลรวมทั้งวิชาความรู้ก่อนเริ่มซื้อบ้านหลังแรกก็เลยเป็นเรื่องจำเป็นที่สามารถจะช่วยสอนเบสิคแนวทางในการเลือกซื้อบ้านที่ตรงใจ เหมาะสมกับประสิทธิภาพ แล้วก็คุ้มกับราคาที่เสียไปได้อย่างดีเยี่ยม 

แม้กระนั้นสำหรับใครที่ไม่รู้จักว่า บ้าน ที่ดีสำหรับตนเองหน้าเป็นแบบไหน หรือควรที่จะเลือกซื้อบ้านจากเหตุใด ชี้แนะให้ศึกษาได้จาก 6 ข้อควรจะทราบสำหรับซื้อบ้านหลังแรกที่คุณสามารถจับไอเดียทั้งหมดในเนื้อหานี้นำไปปรับใช้ รีวิวบ้านภูเก็ต เพื่อเลือกซื้อบ้านด้วยตัวเองได้เลยในทันทีทันใด

บ้านหลังแรก ธอส

หัวข้อสำคัญ

  • 1.เลือกซื้อ บ้านหลังแรก จากงบประมาณ 
  • 2. เลือกซื้อ บ้านหลังแรก จากจุดมุ่งหมายสำหรับในการซื้อ
  • 3. เลือกซื้อ บ้านหลังแรก จากทำเลที่ตั้ง
  • 4. เลือกซื้อ บ้านหลังแรก จากรูปแบบบ้าน 
  • 5. เลือกซื้อ บ้านหลังแรก จากความน่าไว้วางใจของโครงการ
  • 6. เลือกซื้อ บ้านหลังแรก จากแนวทางการกู้ซื้อบ้าน
  • สรุป 

1. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากงบประมาณ

เรื่องงบประมาณ นับว่าเป็นปัจจัยหลัก ลำดับแรกๆที่มนุษย์เรา บ้านจัดสรรภูเก็ต ใช้เพื่อตกลงใจเลือกซื้อบ้าน เลยก็ว่าได้ เนื่องจากบ้านบางทีอาจเป็นทรัพย์สินเพียงแต่ไม่กี่อย่างที่จะต้องใช้เวลาสำหรับการเก็บเงินหรือผ่อนจ่ายในระยะยาวกว่าค่อนชีวิตถึงจะได้ครอบครองเจ้าของแบบสุดกำลัง

ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเตรียมความพร้อมในเรื่องงบประมาณแล้วก็รายจ่ายต่างๆจะช่วยปรับคุณสามารถคำนวณเงินที่จะสามารถใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างเหมาะควรและไม่เกินความสามารถ กระทั่งเกินความจำเป็น ด้วยแนวทางง่ายๆดังต่อไปนี้

วิธีที่ 1: ประเมินตัวเองเรื่องรายจ่ายต่อเดือน

ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันตอนก่อนซื้อบ้านหลังแรก หรือเป็นรายจ่ายสำหรับการที่ซื้อบ้านที่ควรจะทราบทั้งหมดทั้งปวง ตัวอย่างเช่น ค่าผ่อนส่ง ค่าธรรมเนียม ค่าส่วนกลาง อื่นๆอีกมากมาย โดยควรต้องคาดการณ์ ออกมาเป็นตัวเลขว่า ในแต่ละเดือนคุณจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่เยอะแค่ไหน 

ดังนี้ก็เพื่อนำมาใช้เป็นเหตุผลสำหรับเพื่อการตกลงใจว่า ค่าใช้สอยทั้งปวงนี้อยู่ในระดับที่รายได้และก็เงินออมของพวกเราครอบคลุมหรือเปล่า ถ้าหากว่าขาดมากเกินความจำเป็น บ้านที่พวกเราหมายมั่นไว้บางทีอาจจะจะต้องคิดเงินมากขึ้น หรือลดราคาบ้านที่จะซื้อให้ถูกลง เพื่อลด ภาระหน้าที่รายจ่ายที่เกินกำลังออกไป นั่นเอง

วิธีที่ 2: ประเมินตัวเองเรื่องรายได้

รายได้นับเป็นอีกเหตุหนึ่งที่แบงค์ใช้ในลัษณะของการพินิจความสามารถเกี่ยวกับการกู้สินเชื่อบ้าน ถ้าเกิดคุณราวรายได้ของตัวเองมาอย่างละเอียดว่าจะสามารถกู้ซื้อบ้านได้ช่วงราคาที่เท่าใดก็จะมีผลให้การกู้ยืมซื้อผ่านกับทางแบงค์ผ่านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น 

โดยสัดส่วนที่สมควรของภาระหน้าที่หนี้สินทั้งหมด รวมทั้งภาระหน้าที่หนี้สินสำหรับในการกู้บ้านควรต้องไม่เกิน 30% – 40% ของรายได้ อาทิเช่น ถ้าหากคุณอยากซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาท คุณก็จึงควรผ่อนบ้านเดือนละราว 14,000 บาท 

แต่ว่าถ้าหากว่าคุณมีเงินเดือนอยู่ที่ 20,000 บาทการกู้ยืมซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาทจะก่อให้คุณมีภาระหน้าที่หนี้สินสำหรับในการผ่อนบ้านเกินกว่า 40% ของปริมาณรายได้ ขายวิลล่าภูเก็ต จำเป็นจะต้องลดราคาบ้านที่อยากได้ซื้อให้ต่ำลงมากยิ่งกว่านี้ หรือหาวิธีการสร้างรายได้เพิ่มรวมทั้งขยันคิดเงินให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ ฯลฯ

วิธีที่ 3: ประเมินแนวทางเก็บเงิน

ถ้าเกิดคุณเลือกใช้วิธีการเก็บเงินเพื่อซื้อบ้านหลังแรกในฝัน คุณจำเป็นที่จะต้องเริ่มประเมินแผนการออมเงินของคุณดูได้แล้วว่า เหมาะสมกับแผนการที่เป็นทรัพย์สินชิ้นใหญ่อย่างบ้านหรือเปล่า

ตัวอย่างเช่น ในตอนนี้คุณมีรายได้เดือนละ 30,000 บาท เมื่อหักค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นแล้วคุณจะมีเงินเก็บอยู่ที่เดือนละ 10,000 บาท คุณกำหนดเป้าหมายที่จะซื้อบ้านในราคา 5 ล้านบาท แม้กระนั้นคุณเลือกใช้วิธีการออมเงินด้วยการฝากประจำที่ได้ผลตอบแทนปีละ 2% นั่นพอๆกับว่า คุณจำเป็นจะต้องออมเงินตรงเวลากว่า 40 ปีกว่าจะได้บ้านหลังแรกมาครอบครอง

ซึ่งนี่ก็แปลว่า แผนการออมเงินที่มีอยู่ในตอนนี้ของคุณยังไม่เหมาะสมกับแผนการที่ตั้งมั่นไว้ ด้วยเหตุนี้ คุณควรต้องปรับสัดส่วนการออมใหม่ โดยเริ่มลงทุนในทรัพย์สินที่ได้ผลทดแทนต่อปีที่มากเพิ่มขึ้น ตัวอย่างเช่น ลงทุนในหุ้น, กองทุน อื่นๆอีกมากมาย ก็จะก่อให้คุณสามารถออมเงินเพื่อซื้อบ้านในฝันได้ในจำนวนเงินที่มากขึ้นด้วย สินเชื่อบ้าน ธอส 2564

2. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากวัตถุประสงค์สำหรับในการซื้อ

ด้วยเหตุว่าบ้านในตอนนี้มีรูปแบบให้เลือกซื้อได้หลายประเภท หลายทำเลที่ตั้ง รวมทั้งหลายระดับราคา วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านหลังแรกสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ก็เลยบางทีอาจเกิดเรื่องยากสำหรับเพื่อการหาบ้านหลังที่ใช่

และถ้าหากคุณไม่รู้จะเริ่มอย่างไร เสนอแนะให้เริ่มจากการเลือกจากจุดหมายที่ทำให้อยากได้ซื้อบ้านหลังนี้ อาทิเช่น เลือกซื้อเพื่ออยู่เอง, เลือกซื้อให้บิดามารดา, เลือกซื้อไว้ปล่อยเช่า ฯลฯ ซึ่งเป้าหมายของแนวทางในการเลือกซื้อบ้านแต่ละแบบก็จะมีวิธีการตกลงใจซื้อที่ต่างกัน 

เป็นต้นว่า หากคนใดกันแน่เลือกลงทุนซื้อบ้านเพื่อขายเก็งกำไรหรือปล่อยเช่าในอนาคตด้วย ก็จะต้องคิดเผื่อในด้านความจำเป็นของตลาดว่า บ้านแบบไหนก็เลยจะสามารถขายต่อหรือปล่อยเช่าได้ดิบได้ดี หรือเลือกทำเลที่ตั้งที่มีประสิทธิภาพสำหรับการปล่อยเช่าเป็นพิเศษมากยิ่งกว่าผู้ที่เลิกซื้อบ้านเพื่อการ ขายบ้านภูเก็ต อยู่อาศัยอย่างเดียว ฯลฯ

3. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากทำเลที่ตั้ง

แต่ไหนแต่ไรมา เรื่องของทำเลที่ตั้ง (Location) มักเป็นเหตุแรกที่มนุษย์เราใช้สำหรับการเลือกซื้อบ้าน เพราะเหตุว่าไลฟ์สไตล์ของคนในช่วงนี้ มิได้มีบ้านไว้ในการพักอาศัยเพียงแค่สิ่งเดียว แต่ว่าชอบนึกถึงความสบายสบายสำหรับการดำรงชีวิตเป็นหลักด้วย

โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่เลือกซื้อบ้านหลังแรกเพื่อสร้างครอบครัวหรือลงหลักปักฐานแบบถาวร การเลือกทำเลที่ตั้งพักอาศัยให้สมควรรวมทั้งไม่มีอันตรายสำหรับทุกคนในครอบครัวก็เลยเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งการที่จะรู้ดีว่าทำเลที่ตั้งไหนเป็นคำตอบที่ใช่นั้น ก็จะต้องดูว่าคนภายในครอบครัวมีแบบการใช้ชีวิตเป็นยังไง ถูกใจดื่ม รับประทาน เที่ยวในที่แบบไหน หรือจำเป็นต้องเดินทางไปไหนเป็นประจำบ้าง 

ต่อจากนั้นให้ถือตัวเลือกของทำเลที่ตั้งที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกในแบบที่อยากได้ขึ้นมา บวกกับมองจุดหมายและก็งบประมาณในกระเป๋าเพราะว่า สมควรหรือเปล่า หากคำตอบเป็นใช่ ก็ให้ใคร่ครวญว่ากล่าว มีโครงการบ้านที่แห่งใดบ้างซึ่งสามารถตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของคุณเพิ่มได้มากที่สุด

บ้านหลังแรก ธอส

4. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากรูปแบบบ้าน 

น่าไว้วางใจเลยว่าปัญหาหนึ่งเวลาซื้อบ้านของคนอีกจำนวนไม่น้อย ชอบคือเรื่องของการเปรียบเทียบแบบบ้านที่หาความพอดีมิได้ ยกตัวอย่างเช่น โครงการนั้นส่วนกลางดี แต่ว่าตกแต่งบ้านไม่สวยเท่าอีกโครงการ หรืออีกโครงการมีราคาถูกกว่า แต่ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกที่มากเพียงพอ phuket property อื่นๆอีกมากมาย 

เมื่อก่อนจะไปถึงขนาดของการเปรียบเทียบความคุ้มราคาในหัวข้อต่างๆที่แต่ละแผนการให้ได้ บางครั้งก็อาจจะจำต้องย้อนกลับมาดูถึงเรื่องง่ายๆอย่างการอยู่อาศัยว่า อันที่จริงแล้วบ้านหลังนี้อยู่กันกี่คน มีคนไหนบ้าง และก็แบบบ้านประเภทไหนถึงจะตอบปัญหากับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวของคุณได้มากที่สุด

อาทิเช่น ถ้าคุณเป็นคู่รักที่อยู่กันเพียงแค่ 2 คน ไม่ต้องการที่จะอยากสร้างครอบครัวใหญ่ และก็มีงบประมาณสำหรับเพื่อการซื้อที่ค่อนข้างจะจำกัด แบบบ้านที่เลือกบางครั้งอาจจะเทียบกันระหว่างบ้านมือหนึ่งกับบ้านมือสองที่มีจุดเด่น-จุดบกพร่องแตกต่างกัน 

รวมทั้งออกแบบของตัวบ้านเองที่ก็จะต้องเทียบเคียงขนาดการใช้งานระหว่างบ้านเดี่ยว บ้านแฝด รวมทั้งบ้านทาวน์โฮมว่า แบบไหนตอบปัญหากับวิถีชีวิตได้มากกว่ากัน ต่อจากนั้นแล้วก็ค่อยเลือกนำโครงการที่มีรูปแบบบ้านที่อยากได้มาเลือกสรรอีกครั้ง…เพียงแต่นี้ก็จะช่วยทำให้ปรับลดช่วงเวลาสำหรับในการตกลงใจเลือกซื้อบ้านหลังแรกไปได้มากเลยทีเดียว

5. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากความน่าเชื่อถือของโครงการ

ในชื่อเสียงของผู้พัฒนาโครงการก็ถือปัจจัยหนึ่งที่จะลืมดูไม่ได้เลยในการเลือกซื้อบ้านหลังแรก ที่จะต้องพิจารณาจากประสบการณ์ในวิธีการก่อสร้างซึ่งเป็นผลงานในอดีตว่า น่ามีความเชื่อถือมาก-น้อยขนาดไหน

อีกทั้งนี้ก็เพื่อเป็นเครื่องรับประกันในเบื้องต้นว่า ให้คุณจะได้บ้านที่มีมาตรฐานทั้งความแข็งแรง และสร้างเสร็จตามเวลา แบบไม่มีการยกเลิกกลางคันระหว่างการก่อสร้าง ยังรวมถึงมั่นใจได้ว่า มีบริการหลังการขายของโครงการที่ตัดสินใจเลือกซื้อจะมีเซอร์วิสที่ดีและปลอดภัยให้ในระยะยาว

6. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากวิธีการกู้ซื้อบ้าน

หลังจากผ่านกระบวนการเลือกซื้อทั้งหมดมาแล้ว และสุดท้ายจะเป็นขั้นตอนของการกู้ซื้อบ้านที่มือใหม่ควรจะศึกษาและรู้ถึงรูปแบบการยื่นกู้ซื้อบ้านว่ามีเรื่องอะไรที่คุณจะต้องเตรียมตัวบ้างเพื่อให้การกู้ซื้อทำได้ง่ายและผ่านฉลุย 

ยกตัวอย่างสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการกู้ซื้อบ้าน ดังเช่น การเตรียมเอกสารขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านในหนเดียว วิธีการเลือกธนาคารสำหรับการกู้ซื้อบ้าน รูปแบบการกู้สินเชื่อที่ในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องยื่นกู้ซื้อบ้านคนเดียวอีกต่อไป ซึ่งยังมีวิธีการกู้ร่วมเพื่อขอสินเชื่อบ้านจากทางธนาคารได้ง่ายขึ้นอีกด้วยเป็นต้น 

ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดนี้คุณสามารถขอเข้ารับปรึกษากับทางธนาคาร และศึกษาข้อมูลผ่านเว็บไซต์ถึงวิธีการเตรียมความพร้อมก่อนยื่นกู้ด้วยตัวเองได้เลย

สรุป 

สรุปแล้วสิ่งที่ควรรู้สำหรับการซื้อบ้านหลังแรกคือ และความต้องการที่จะช่วยกำหนดปัจจัยต่างๆ ซึ่งในการเลือกซื้อบ้านของคุณเองซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีความรอบคอบ ในการตัดสินใจและมีเหตุผลที่สนับสนุน ให้คุณตัดสินใจได้แม่นยำมากขึ้น 

เพราะบ้านจะเป็นภาระ ผูกพันในระยะยาวที่เราต้องผ่อนไปตลอดในทุกๆ เดือนดังนั้น จึงไม่ควรใจร้อนและใช้เวลา ในการพิจารณาตั้งแต่ขั้นแรกของการตามหาบ้านในฝันหลังที่ใช่ไปจนถึงขั้นสุดท้าย ของการตัดสินใจกู้สินเชื่อบ้านให้มากเพื่อที่จะได้ บ้านหลังแรกที่ตรงใจและสามารถ จัดสรรค่าใช้จ่ายที่ถึงจะจ่ายค่าผ่อนบ้านหลักหมื่น แต่ก็ยังมีสภาพคล่องทางการเงิน ที่สูงอยู่ได้นั่นเอง


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)