แต่งห้องครัวคอนโด

Condo kitchen decoration

แต่งห้องครัวคอนโด มี 5 ขั้นตอนง่ายๆ

สำหรับ แต่งห้องครัวคอนโด ชีวิตในเมือง วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ทำให้คอนโดมิเนียม เป็นบ้านหลังที่สองของหลายๆ คน ในเมื่อมี บ้าน แล้ว ห้องครัวเพื่อทำอาหารประจำวัน ก็เป็นเรื่องจำเป็น ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ ขนาดเล็กสำหรับเตรียมอาหาร หรือครัวครบครัน สำหรับเชฟนอกเวลา มีคอนโดทั้งที ก็อยากได้ห้องครัวสวยถูกใจ สไตล์ตัวเอง แล้วเราจะต้องเริ่มต้น จากตรงไหนก่อน ? ไปดูแบบห้อง ไปเลือกเครื่องครัวคุยกับเพื่อน หรือ นักออกแบบ หรือ เริ่มจากการกำหนดงบก่อนก็ดี ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน วันนี้เรามี 5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการแต่งห้องครัวคอนโดในฝันให้สวยถูกใจ สไตล์เรา ไอเดียที่ใช่ และได้แบบที่ชอบ

แต่งห้องครัวคอนโด

1.การหาไอเดียที่อยากได้

สำหรับการตกแต่งห้องก็เหมือนเป็นการบ่งบอกความเป็นตัวเรา เมื่อเราตัดสินใจ ซื้อคอนโดสักห้องหนึ่ง สิ่งหนึ่งที่เราต้องมีเลยคือ “แบบหรือสไตล์ที่เร าชอบ” โดยการหา Inspire การแต่งห้องครัวจาก ในนิตยสาร บ้าน อินเตอร์เน็ต หรือ ห้องตัวอย่างที่เราชื่นชอบ ที่จะทำให้เรามีทิศทาง ในการตกแต่งที่ชัดเจนมากขึ้น ชอบตรงไหน ไม่ชอบแบบไหน อยากเพิ่ม อยากแก้ตรงไหน

สำหรับการมีไอเดีย ในการแต่งห้อง จะทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจ และควบคุมงบ ในการออกแบบ ของเราได้ อยากได้แบบไหนจะสไตล์ Loft คูลๆ , หรูๆ Luxury , มีระดับแบบ Classy หรือ Modern รุ่นใหม่ ก็ลองเลือกดูเอา ให้เข้ากับเรามากที่สุด

2.กำหนดงบที่ต้องการ

การไอเดียก็มี SALE VILLA แต่ไม่รู้ว่าห้องครัวที่ฝันราคาจะเกินงบรึเปล่า ? การเลือกของแต่งห้อง สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวกำหนดนั้นคือ “งบ” ถ้างบไม่พอก็จบ ดังนั้นการตั้งงบ ออกแบบตกแต่งห้อง จึงสำคัญมาก ถ้าเรารู้ราคา ที่แน่นอนก็จะทำให้เราสามารถ คาดการณ์งบล่วงหน้า จัดสรรเงินมาลงทุนกับห้องเรา ได้อย่างสบายใจ

3.หาปรึกษาเพื่อนคู่คิด

ในเมื่อพอรู้ว่า เราอยากได้ห้องสไตล์ไหน ราคาประมาณเท่าไหร่ ก็ลองไปปรึกษา หรือผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์เรื่องคอนโดดูสิ แต่แล้วเราจะไปเริ่มต้นถามใครล่ะ เพื่อนก็ไม่รู้จะเข้าใจไหม ถ้าจ้างอินทีเรียร์ก็กลัวแพง จะหาช่างบิลท์อินจากในเน็ตก็ไม่ค่อยมั่นใจและกลัวว่าจะเกินงบ มืดแปดด้านไม่รู้จะไปปรึกษาใคร

ลองมาที่ SB Design Square ดูสิ ที่นี่สามารถตอบและให้คำปรึกษา คุณได้อย่างตรงใจที่สุด ไม่ต้องกังวลใจ เพราะ มีมืออาชีพที่ไว้ใจได้คอยดูแล แถมเป็นบริการฟรีอีกด้วย ทั้ง Interior Design ช่วยออกแบบตกแต่ง และมี Condo Décor Planner คอยให้คำปรึกษาและช่วยวางแผนงาน ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งอื่นๆ เช่น งานปูพื้น ติดผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โคมไฟ กรุกระจก ฟิล์มกันความ ร้อน ฯลฯ ให้อีกด้วย แต่งคอนโด modern luxury

4.หาเครื่องครัวที่ใช่

สำหรับขั้นตอนต่อมา ก็ต้องมาดูเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้อง จะสไตล์ไหน แบบไหน วัสดุอะไร สีแบบไหน ให้คุมธีมห้องเราที่สุด ราคาเท่าไหร่ เลือกเฟอร์นิเจอร์ แบบบิลท์อิน หรือ ลอยตัว แต่ปัญหาก็คือ เราควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหน ข้อดีข้อเสียของบิลท์อิน และ ลอยตัวคืออะไร แล้วถ้าเราเลือกเฟอร์นิเจอร์ อันนี้แล้ว มันจะเข้ากับไอเดียที่เราอยากได้จริงหรือเปล่า ต้องปรับ เพิ่มลด ตรงไหนถึงจะดี

5.หาของแต่งห้องครัวโดนๆ

ถ้าอยากให้ห้องสวยดูดี ในแบบที่เราฝัน สิ่งที่ต้องคิดต่อคือ “ของแต่งห้องครัวโดนๆ ที่เหมาะกับเรา” สาย Loft ก็ต้องเน้นตกแต่งลายไม้ เหล็ก ผ้า เน้นโชว์ผิวสัมผัสของวัสดุ ให้มีความดิบๆ แต่ยังคงความคูลไว้อยู่ อาจจะลองหาต้นไม้ หรือ โคมไฟเรียบๆ เท่ๆ มาวางไว้ในห้องเสริมสไตล์เข้าไปอีก

สำหรับสาย Villas in Pasak โฉมเฉี่ยวหรูหรา Luxury อาจจะคุมโทนห้องสีเข้มเพิ่มความหรูหรา เสริมของตกแต่งที่ดูมีดีไซน์ จะลายหินอ่อน อลูมิเนียมสีทอง กระจกเงาเข้าไป น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้

แบบสาย Classy รสนิยมคนเมือง ลองเสริมด้วยสไตล์อบอุ่นสี Earth Tone เข้ากับวัสดุลายหิน ลายไม้ หรูหราแต่อบอุ่น หรือ สายไฮเทค Smart Home ระบบบ้านอัจฉริยะ ควบคุมสิ่งของต่างๆ ได้ โดยการเพิ่มอุปกรณ์ทันสมัย เพื่อให้ชีวิตสะดวกสบาย และ ปลอดภัยยิ่งขึ้น ห้องครัวมินิมอล

สำหรับชุดครัวสำหรับคอนโด

ในการเลือกชุดครัวให้เหมาะสมกับตัวเราเองและที่พักอาศัยก็ต้องเริ่มจากดูที่พักอาศัยของเรากันก่อนว่าเราจะไปหาชุดครัวไปใช้แบบไหนเพราะตัวที่พักอาศัยนั้นจะเป็นตัวกำหนดเครื่องครัวของเราได้ดีเป็นอันดับหนึ่ง อย่างการเลือกชุดเครื่องครัวสำหรับคอนโดนั้นก็ต้องเลือกแบบพิถีพิถันกันสักหน่อย เพราะบางคอนโดก็จะกำหนดเรื่องของการทำครัวไว้พอสมควร เมื่อการเลือกของที่ต้องพิถีพิถันแบบนี้ก็ต้องมีหลักการเลือกกันสักนิดเพื่อให้ง่ายต่อการนำมาเข้าชุดและจัดชุดให้เหมาะสมกัน แล้วการเลือกชุดครัวสำหรับคอนโดนั้นมีหลักง่ายๆ คือ

แต่งห้องครัวคอนโด

1.ดูขนาดของครัวกันก่อน

สำหรับชุดครัวสำหรับคอนโด วิลล่าภูเก็ตป่าสัก นั้นก็ต้องดูห้องครัวของคอนโดกันก่อนว่ามีมีขนาดเท่าไหร่และเราจะเน้นอะไรเป็นหลัก ซื้อของที่ไม่จำเป็นหรือใช้งานไม่บ่อยมาไว้ที่คอนโดมากเกินไปก็จะทำให้เปลืองพื้นที่และเสียเวลา เสียเงินเสียทองไปโดยเปล่าประโยชน์ ข้อนี้ถือว่าเป็นหัวใจหลักกันเลยก็ว่าได้ เพราะรู้กันดีอยู่ว่า คอนโดนั้นมีพื้นที่ใช้สอยแบบจำกัด

2.ดูการเข้าชุดของเครื่องครัวที่มีอยู่ก่อนแล้ว

ในการเลือกชุดครัวสำหรับคอนโดนั้น บางทีคอนโดก็ได้จัดครัวไว้ให้บางส่วนแล้วก็จะมีสีสันและรูปแบบที่กำหนดไว้ให้บ้างแล้วก็ต้องบอกว่า ในส่วนนี้เราก็หาชุดเครื่องครัวที่เข้าชุดกันไว้สักหน่อย จะได้ดูสวยงามและดูหรูมีระดับกันไปด้วย เพราะส่วนมากแล้วสำหรับคนที่อยู่คอนโดคงจะไม่เน้นการใช้งานที่หนัก การทำอาหารคงจะเป็นการทำแบบง่าย ๆ เน้นการทำที่เมนูเบาๆ กัน แต่จะเน้นการใช้งานที่ง่ายและสะดวกมากกว่า

3.ข้อห้ามของคอนโด

ซึ่งชุดครัวบางชนิด คอนโดก็ห้ามนำเข้าด้วยเช่นกัน หรือบางครั้งชุดครัวสำหรับคอนโดก็จะห้ามมีขนาดที่ใหญ่จนเกินไป อย่างเช่นถังแก๊ส ก็จะต้องขนาดที่พอเหมาะไม่ดูเป็นร้านอาหารตามสั่งมากเกินไปนัก หรือในชุดที่เป็นแบบอเนกประสงค์ก็จะเหมาะไม่น้อย เน้นชุดที่สร้างมลพิษให้น้อยที่สุด อย่างชุดทำครัวแบบไฟฟ้า

4.ประโยชน์ของการใช้สอย

สำหรับนี้ถือว่าสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วพื้นที่ของคอนโดที่เราอยู่จะไม่กว้างมากนัก และแต่ละพื้นที่ก็จะมีค่าเป็นอย่างมาก สำหรับเครื่องครัวที่ขนาดพอเหมาะและสามารถดัดแปลงไว้ใช้งานได้หลายๆ อย่างก็จะมีประโยชน์มากกว่าอย่างเช่นเรื่องของกระทะ ที่ เราควรดูกระทะที่มีรูปทรงพอที่จะสามารถใช้แทนหม้อได้ และสามารถใช้ทอดหรือผัดในอันเดียวกันได้ ก็จะเป็นการประหยัดอุปกรณ์ไปได้ด้วยเช่นกัน

5.การเก็บและการดูแลรักษา

ในการเก็บและดูแลรักษาชุดเครื่องครัวของคอนโดนั้น เมื่อเวลาที่เราเก็บแล้วก็ต้องไม่ดูน่าเกลียดหรือดูแล้วขัดตามากจนเกินไป ยิ่งเป็นเครื่องครัวที่สวยงามในเวลาที่เราเก็บบางครั้ง เราก็สามารถที่จะอวดชุดเครื่องครัวเป็นเครื่องประดับได้โดยเช่นกัน อย่างการเลือกเครื่องครัวที่มีระดับ ในเวลาที่เราใช้งานก็จะง่ายการเก็บรักษาก็ง่าย แถมด้วยในเวลาที่วางไว้ก็ดูดีมีระดับด้วยเช่นกัน ไฮโซต้องควรคู่กับเราแบบลงตัว

ถึงแม้พื้นที่ ครัวคอนโดจะมีขนาดเล็ก แต่ก็ใช้ประโยชน์ จากเหลี่ยมมุมของเสา ช่วยแบ่งโซนเตรียมอาหาร และทําอาหารอย่างเป็นสัดส่วน และอุปกรณ์เล็กๆ อย่างมีดหรือตะหลิว ก็สามารถติดกับผนังได้เลย หยิบใช้งานได้ง่าย แถมยังประหยัดพื้นที่ การจัดเก็บต่างหาก สะดวกดีที่เดียว


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)