ซื้อบ้านหลังแรก

Buy a house

ซื้อบ้านหลังแรก มี 6 เทคนิคในไปใช้ตัดสินใจ

ซื้อบ้านหลังแรก

สำหรับผู้ที่ต้องการ phuket property ซื้อบ้านหลังแรก เป็นของตนเอง ด้วยเหตุว่า บ้าน ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถตกลงใจซื้อด้วยอารมณ์แล้วก็ความชื่นชอบได้เพียงอย่างเดียว และยิ่งหากเป็นบ้านหลังแรกที่เป็นราวกับบ้านในฝัน ซึ่งคุณใช้เวลาเก็บหอมรอมริบเงินมาเป็นเวลานานเพื่อเป็นเจ้าของด้วยแล้วละก็ ยิ่งจำต้องให้ความสำคัญสำหรับเพื่อการคัดสรรด้วยเหตุผลและก็ปัจจัยที่ทำให้ท่านได้บ้านที่ตรงกับความปรารถนาสูงที่สุด

ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเตรียมความพร้อมในด้านข้อมูลรวมทั้งความรู้ก่อนเริ่มซื้อบ้านหลังแรกก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นที่จะสามารถช่วยปูพื้นฐานแนวทางในการเลือกซื้อบ้านที่ตรงใจ เหมาะสมกับประสิทธิภาพ รวมทั้งคุ้มกับราคาที่เสียไปได้อย่างดีเยี่ยม 

แต่คนไหนที่ยังไม่เคยรู้ว่า บ้านที่ดีสำหรับตนเองหน้าเป็นแบบไหน หรือควรที่จะทำการเลือกซื้อบ้านจากปัจจัยใดจำเป็นต้องใคร่ครวญเรื่องอะไรบ้าง บางทีอาจจะไม่ใช่เคล็ดลับวิธีอะไรมากมาย แต่ว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่พวกเราจำเป็นต้องเตรียมความพร้อม รวมทั้งจำเป็นต้องรู้สึกตัวว่าพวกเรามีความรู้มากน้อยแค่ไหน สำหรับเพื่อการซื้อบ้านซักหลังหนึ่ง ซึ่งพวกเราก็สามารถเลือกที่พักที่อาศัยได้นานัปการแบบ ทั้งยัง รีวิวบ้านภูเก็ต บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม รวมทั้งคอนโดมิเนี่ยม ไปดูกันเลย

เลือกบ้านที่เหมาะกับตัวเรา

บ้าน ที่อยากได้ เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ และก็การดำรงชีวิตของเรา ดังเช่น ดำรงชีวิตอยู่ตามลำพัง หรือกับแฟนเพียงแค่สองคน ทำงานเป็นพนักงานประจำทั่วๆไป แต่ว่าจะซื้อบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ พื้นที่ 50 ตร.ม. ขึ้นไป ก็บางครั้งก็อาจจะมองไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเท่าไร จริงอยู่ว่าการมีบ้านใหญ่บางทีอาจจะเป็นความใฝ่ฝัน แต่ว่ายิ่งหลังใหญ่ พื้นที่มากก็จะยิ่งราคาแพงสูงมากขึ้นไปอีก หากเปลี่ยนเป็นคอนโด หรือทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ไม่มากนัก ก็บางทีก็อาจจะตอบโจทย์มากกว่า

แม้กระนั้น ถ้ามีกำลังทรัพย์พอเพียง รวมทั้งต้องการอยู่บ้านหลังใหญ่ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ดังนั้นก็ให้มองบ้านที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และก็กำลังทรัพย์ของเราเป็นหลักจะดีมากยิ่งกว่า นอกจากนั้นไลฟ์สไตล์อื่นๆอาทิเช่น มีการคิดแผนว่าจะมีลูกในอนาคต เป็นครอบครัวขยาย ก็เป็นได้ว่าจะมองหา บ้านจัดสรรภูเก็ต เป็นบ้านแฝด หรือบ้านเดี่ยว ก็จะตอบโจทย์มากยิ่งกว่าด้วยเหมือนกัน แต่ว่าสำหรับใครที่ไม่รู้ว่า บ้านที่ดี

สำหรับตนเองหน้าเป็นแบบไหน หรือควรที่จะเลือกซื้อบ้านจากปัจจัยใด แนะนำให้ศึกษาได้จาก 6 เทคนิคสำหรับซื้อบ้านข้างหลังแรกที่คุณสามารถถือไอเดียทั้งหมดในบทความนี้นำไปปรับใช้ เพื่อเลือกซื้อบ้านด้วยตนเองได้เลยในทันทีทันใด 

ซื้อบ้านหลังแรก

1.เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากงบประมาณ 

เรื่องงบประมาณนับว่าเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรกๆที่คนเราใช้เพื่อตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าบ้านบางทีอาจเป็นทรัพย์สินเพียงไม่กี่อย่างที่จะต้องใช้เวลาในการเก็บเงินหรือผ่อนจ่ายในระยะยาวกว่าค่อนชีวิตถึงจะได้ครอบครองกรรมสิทธิ์แบบเต็มตัว

ด้วยเหตุนี้การเตรียมความพร้อมในเรื่องงบประมาณแล้วก็ค่าใช้สอยต่างๆจะช่วยให้คุณสามารถคำนวณเงินที่จะสามารถใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างเหมาะควรและไม่เกินตัวจนถึงเกินความจำเป็น ด้วยแนวทางง่ายๆดังต่อไปนี้

แนวทางที่ 1: ประเมินตัวเองเรื่องรายจ่ายต่อเดือน

ไม่ว่าจะเป็นรายจ่ายในชีวิตประจำวันตอนก่อนซื้อบ้านหลังแรก ขายวิลล่าภูเก็ต หรือเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการที่ซื้อบ้านที่ควรจะทราบทั้งหมด อาทิเช่น ค่าผ่อนหนี้ ค่าธรรมเนียม ค่าส่วนกลาง อื่นๆอีกมากมาย โดยจะต้องคาดการณ์ออกมาเป็นตัวเลขว่า ในแต่ละเดือนคุณจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่มากแค่ไหน 

ดังนี้ก็เพื่อนำมาใช้เป็นเหตุผลในการตัดสินใจว่า รายจ่ายทั้งหมดนี้อยู่ในระดับที่รายได้แล้วก็เงินออมของเราครอบคลุมไหม ถ้าขาดเหลือมากเกินความจำเป็น บ้านที่พวกเราหมายตาไว้อาจจะต้องเก็บเงินมากขึ้น หรือลดราคาบ้านที่จะซื้อให้ถูกลง เพื่อลดภาระหน้าที่รายจ่ายที่เกินกำลังออกไปนั่นเอง

แนวทางที่ 2: ประเมินตัวเองเรื่องรายได้

รายได้นับเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่แบงค์ใช้ในการพิจารณาความสามารถเกี่ยวกับด้านการกู้สินเชื่อบ้าน ถ้าหากว่าคุณประมาณรายได้ของตัวเองมาให้ละเอียดว่าจะสามารถกู้ซื้อบ้านได้ตอนราคาที่มากแค่ไหนก็จะก่อให้การยืมซื้อผ่านกับทางธนาคารผ่านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

โดยรูปทรงที่สมควรของภาระหน้าที่หนี้สินทั้งหมด รวมทั้งภาระหน้าที่หนี้สินสำหรับในการกู้บ้านควรต้องไม่เกิน 30% – 40% ของรายได้ ได้แก่ ขายบ้านภูเก็ต แม้คุณอยากซื้อบ้าน ในราคา 2 ล้านบาท คุณก็จำเป็นจะต้องผ่อนบ้านเดือนละราวๆ 14,000 บาท 

แม้กระนั้นหากคุณมีเงินเดือนอยู่ที่ 20,000 บาทการกู้ซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาทจะทำให้คุณมีภาระหน้าที่หนี้สินสำหรับเพื่อการผ่อนบ้านเกินกว่า 40% ของปริมาณรายได้  จะต้องลดบ้านที่อยากซื้อให้น้อยกว่านี้ หรือหาวิธีการผลิตรายได้เพิ่มเติมอีกแล้วก็ขยันคิดเงินให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ฯลฯ

แนวทางที่ 3: ประเมินแผนการเก็บเงิน

ถ้าคุณเลือกใช้แนวทางการเก็บเงินเพื่อซื้อบ้านหลังแรกในฝัน คุณจำเป็นที่จะต้องเริ่มประเมินแนวทางออมเงินของคุณมองได้แล้วว่า เหมาะสมกับแผนการที่เป็นทรัพย์สินชิ้นใหญ่อย่างบ้านหรือเปล่า 

ดังเช่นว่า ในตอนนี้คุณมีรายได้เดือนละ 30,000 บาท เมื่อหักค่าครองชีพทั้งหมดแล้วคุณจะมีเงินเก็บอยู่ที่เดือนละ 10,000 บาท คุณกำหนดจุดมุ่งหมายที่จะซื้อบ้านในราคา 5 ล้านบาท แต่ว่าคุณเลือกใช้แนวทางการออมเงินด้วยการฝากประจำที่ได้ผลตอบแทนปีละ 2% นั่นเท่ากับว่า คุณจำเป็นจะต้องออมเงินเป็นเวลากว่า 40 ปีกว่าจะได้บ้านหลังแรกมาถือครอง

นั่นหมายความว่า กลยุทธ์ออมเงินที่มีอยู่ในตอนนี้ของคุณยังไม่เหมาะสมกับเป้าหมายที่ตั้งมั่นไว้ โดยเหตุนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องปรับสัดส่วนการออมใหม่ โดยเริ่มต้นลงทุนในทรัพย์สินที่ได้ผลทดแทนต่อปีที่มากยิ่งขึ้น อาทิเช่น ลงทุนในหุ้น, กองทุน ฯลฯ ก็จะทำให้คุณสามารถออมเงินเพื่อซื้อบ้านในฝันได้ในจำนวนเงินที่มากขึ้นด้วย

ซื้อบ้านหลังแรก

2.เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากวัตถุประสงค์สำหรับเพื่อการซื้อ

เพราะว่าบ้านในตอนนี้มีรูปแบบให้เลือกซื้อได้หลากหลายชนิด หลายทำเลที่ตั้ง แล้วก็หลายระดับราคา วิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้านหลังแรกสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์จึงอาจเกิดเรื่องยากสำหรับเพื่อการหาบ้านหลังที่ใช่

แล้วก็ถ้าหากคุณไม่ทราบจะเริ่มยังไง แนะนำให้เริ่มจากการเลือกจากเป้าหมายที่ทำให้อยากได้ซื้อบ้านหลังนี้ อาทิเช่น

  • เลือกซื้อเพื่ออยู่เอง,
  • เลือกซื้อให้บิดามารดา,
  • เลือกซื้อไว้ปล่อยเช่า ฯลฯ
  • ซึ่งเป้าหมายของวิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้าน
  • แต่ละแบบก็จะมีวิธีการตกลงใจซื้อที่ไม่เหมือนกัน 

อย่างเช่น ถ้าใครเลือกลงทุนซื้อบ้านเพื่อขายเก็งกำไรหรือปล่อยเช่าในอนาคตด้วย ก็ควรต้องคิดเผื่อในด้านความต้องการของตลาดว่า บ้านแบบไหนก็เลยจะสามารถขายต่อหรือปล่อยเช่าได้ดี หรือเลือกทำเลที่ตั้งที่มีประสิทธิภาพสำหรับการปล่อยเช่าเป็นพิเศษมากยิ่งกว่าผู้ที่เลือกซื้อบ้านเพื่อการอยู่อาศัยอย่างเดียว เป็นต้น

3.เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากทำเลที่ตั้ง

แต่ไหนแต่ไรมาแล้ว เรื่องของทำเลที่ตั้ง (Location) มักเป็นปัจจัยแรกที่มนุษย์เราใช้สำหรับการเลือกซื้อบ้าน เพราะไลฟ์สไตล์ของคนภายในช่วงนี้ มิได้มีบ้านไว้สำหรับในการพักอาศัยเพียงแค่สิ่งเดียว แต่ว่าชอบคิดถึงความสะดวกสบายสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตเป็นหลักด้วย

โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่เลือกซื้อบ้านหลังแรกเพื่อสร้างครอบครัวหรือลงหลักปักฐานแบบถาวร การเลือกทำเลที่ตั้งอาศัยให้สมควรและก็ไม่มีอันตรายสำหรับทุกคนในครอบครัวก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งการที่จะทราบดีว่าทำเลที่ตั้งไหนเป็นคำตอบที่ใช่นั้น ก็จะต้องมองว่าคนภายในครอบครัวมีแบบการใช้ชีวิตเป็นอย่างไร ชอบดื่ม รับประทาน ท่องเที่ยวในที่แบบไหน หรือจะต้องเดินทางไปไหนบ่อยๆบ้าง

ต่อไปให้ถือตัวเลือกของทำเลที่ตั้งที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกในแบบที่อยากขึ้นมา บวกกับมองเป้าหมายแล้วก็งบประมาณในกระเป๋าเพราะ สมควรหรือเปล่า ถ้าหากคำตอบคือใช่ ก็ให้พิจารณาต่อว่า มีโครงการบ้านที่แห่งไหนบ้างซึ่งสามารถรองรับในสิ่งที่ต้องการของคุณเพิ่มอีกได้มากที่สุด

4.เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากรูปแบบบ้าน

น่าไว้วางใจเลยว่าปัญหาหนึ่งเวลาซื้อบ้านของคนอีกหลายๆคน ชอบคือเรื่องของการเปรียบเทียบรูปแบบบ้านที่หาความลงตัวไม่ได้ ได้แก่ โครงการนั้นส่วนกลางดี แต่ว่าตกแต่งภายในบ้านไม่สวยเท่าอีกโครงการ หรืออีกโครงการมีราคาถูกกว่า แต่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากเพียงพอ อื่นๆอีกมากมาย 

เมื่อก่อนจะไปถึงขั้นของการเปรียบเทียบความคุ้มราคาในประเด็นต่างๆที่แต่ละโครงการให้ได้ phuket property บางทีก็อาจจะจะต้องย้อนกลับมามองดูถึงเรื่องง่ายๆอย่างการอยู่อาศัยว่า อันที่จริงแล้วบ้านหลังนี้อยู่กันกี่คน มีใครบ้าง รวมทั้งรูปแบบบ้านชนิดไหนถึงจะตอบโจทย์กับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวของคุณได้มากที่สุด

ได้แก่ ถ้าเกิดคุณเป็นคู่สมรสที่อยู่กันเพียงแค่ 2 คน ไม่ได้อยากสร้างครอบครัวใหญ่ และก็มีงบประมาณสำหรับการซื้อที่ค่อนข้างจำกัด แบบอย่างบ้านที่เลือกบางครั้งอาจจะเปรียบกันระหว่างบ้านมือหนึ่งกับบ้านมือสองที่มีจุดเด่น-ข้อด้อยแตกต่างกัน 

รวมทั้งดีไซน์ของตัวบ้านเองที่ก็จำต้องเปรียบเทียบขนาดการใช้งานระหว่างบ้านเดี่ยว บ้านแฝด รวมทั้งบ้านทาวน์โฮมว่า แบบไหนตอบโจทย์กับวิถีชีวิตได้มากกว่ากัน จากนั้นแล้วก็ค่อยเลือกนำโครงการที่มีรูปแบบบ้านที่อยากได้มาคัดเลือกอีกครั้ง…เพียงแค่นี้ก็จะช่วยปรับให้ลดช่วงเวลาสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านหลังแรกไปได้เยอะเลยทีเดียว

5.เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากความน่าไว้ใจของโครงการ

ชื่อเสียงของผู้พัฒนาโครงการก็ถือปัจจัยหนึ่งที่จะลืมดูไม่ได้เลยสำหรับเพื่อการเลือกซื้อบ้านหลังแรก โดยต้องไตร่ตรองจากประสบการณ์สำหรับในการก่อสร้างซึ่งเป็นผลงานในสมัยก่อนว่า มีความน่าเชื่อถือมาก-น้อยแค่ไหน

ดังนี้ก็เพื่อเป็นเครื่องรับรับรองในพื้นฐานว่า คุณจะได้บ้านที่มีมาตรฐานอีกทั้งความแข็งแรง สร้างเสร็จตรงเวลา ไม่มีการยกเลิกกลางทางระหว่างการก่อสร้าง รวมทั้งยังมั่นอกมั่นใจได้ว่า บริการหลังการขายของโครงการที่ตัดสินใจเลือกซื้อจะมีเซอร์วิสที่ดีรวมทั้งไม่มีอันตรายให้ในระยะยาว

6.เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากแนวทางการกู้ซื้อบ้าน

ภายหลังจากผ่านขั้นตอนเลือกซื้อทั้งหมดทั้งปวงมาแล้ว รีวิวบ้านภูเก็ต ในที่สุดจะเป็นขั้นตอนของการกู้ซื้อบ้านที่มือใหม่น่าจะศึกษาและก็ทราบถึงรูปแบบการยื่นกู้ซื้อบ้านว่ามีเรื่องอะไรที่คุณต้องเตรียมความพร้อมบ้างเพื่อการกู้ซื้อทำได้ง่ายและก็ผ่านฉลุย

ยกตัวอย่างสิ่งที่ควรจะทราบเกี่ยวกับการกู้ซื้อบ้าน อย่างเช่น การเตรียมเอกสารขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านในครั้งเดียว ขั้นตอนการเลือกแบงค์สำหรับเพื่อการกู้ซื้อบ้าน แบบการยืมสินเชื่อที่ในตอนนี้ไม่มีความจำเป็นต้องยื่นกู้ซื้อบ้านคนเดียวอีกต่อไป แต่ว่ายังมีวิธีการกู้ร่วมเพื่อขอสินเชื่อบ้านจากทางแบงค์ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ฯลฯ 

ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดนี้คุณสามารถขอเข้ารับปรึกษากับทางแบงค์ หรือศึกษาข้อมูลผ่านเว็บถึงแนวทางการเตรียมพร้อมก่อนยื่นกู้ด้วยตัวเองได้เลย

ซื้อบ้านหลังแรก

สรุป 

สรุปแล้วสิ่งที่ควรจะทราบในการซื้อบ้านหลังแรกเป็น ความต้องการที่จะสามารถช่วยกำหนดปัจจัยต่างๆสำหรับในการเลือกซื้อบ้านของคุณเอง ซึ่งเหตุเหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้ท่านมีความละเอียดรอบคอบสำหรับเพื่อการตัดสินใจ รวมทั้งมีเหตุมีผลที่สนับสนุนให้ท่านตัดสินใจได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น 

เนื่องจากว่าบ้านจะเป็นภาระผูกพันในระยะยาวที่พวกเราจำเป็นต้องผ่อนไปตลอดในทุกๆเดือน ด้วยเหตุนี้ก็เลยไม่สมควรใจร้อน แล้วก็ใช้เวลาสำหรับเพื่อการพิจารณาตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการตามหาบ้านในฝันหลังที่ใช่ ไปจนกระทั่งขั้นท้ายสุดของการตัดสินใจกู้สินเชื่อบ้านให้มากมาย เพื่อได้บ้านหลังแรกที่ตรงใจแล้วก็สามารถจัดสรรค่าใช้จ่ายที่ถึงจะจ่ายค่าผ่อนบ้านหลักหมื่น แต่ว่าก็ยังมีสภาพคล่องด้านการเงินที่สูงอยู่ได้นั่นเอง


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)